Ấn Độ: 40 ngày một mình đào giếng cho vợ ở nơi khô cằn

Thứ Tư, ngày 11/05/2016, 14:05

Bất chấp bị cho là điên, anh Tajne quyết tâm tìm bằng nước nguồn nước ở nơi không ai tin là có nước, để vợ con đỡ khổ nhục.

Ấn Độ: 40 ngày một mình đào giếng cho vợ ở nơi khô cằn - 1

Những người phụ nữ lấy nước ở một cái giếng sắp cạn khô ở Ấn Độ

Trong tình hạn hán nghiêm trọng, nguồn nước khan hiếm, người dân thuộc những tầng lớp thấp của Ấn Độ đang phải chật vật kiếm tìm nguồn nước.

Do bị khinh miệt và không được phép lấy nước ở một cái giếng gần nhà, anh Tajne đã quyết tâm đào một cái giếng một mình. Đây là công việc cần sự hỗ trợ của 4-5 người.

Tajne là một công nhân nghèo ở làng Kalambeshwar, quận Washim, Ấn Độ thuộc tầng lớp Dalit, giai cấp xã hội bị coi thường nhất tại vùng nông thôn Ấn Độ. Anh đã “tức nước vỡ bờ” vì vợ mình bị sỉ nhục khi đi xin nước. Mặc dù anh chưa bao giờ đào giếng, nhưng anh vẫn quyết tâm dành 6 tiếng mỗi ngày trong 40 ngày liên tiếp cho đến khi tìm được nguồn nước. Không một ai, kể cả gia đình giúp đỡ anh. Mọi người đều nghĩ anh bị điên.

Ấn Độ: 40 ngày một mình đào giếng cho vợ ở nơi khô cằn - 2

Anh Tajne quyết tâm đào giếng một mình trong suốt 40 ngày

Dân làng không tin anh có thể tìm thấy nước ở một nơi có địa hình núi đá, đặc biệt là khi 3 giếng gần đó đã cạn khô. Họ chế nhạo Tajne nhưng anh vẫn tuyệt đối tập trung vào nhiệm vụ của mình không hề nao núng.

 “Tôi làm vậy vì thấy những người ở giai cấp khác sỉ nhực chúng tôi vì chúng tôi nghèo và chúng tôi thuộc tầng lớp Dalit. Tôi vẫn nhớ vào tháng 3, tôi đã trở về nhà và suýt khóc. Tôi quyết định sẽ không bao giờ đi xin nước từ người khác nữa. Tôi đã đến thị trấn Malegaon và mua dụng cụ. Một tiếng sau tôi bắt đầu đào giếng”, Tajne nói.

Giờ đây, toàn bộ người dân trong làng đều lấy nước từ giếng của anh Tajne, không cần phải phụ thuộc vào nguồn nước của những giai cấp khác.

Ấn Độ: 40 ngày một mình đào giếng cho vợ ở nơi khô cằn - 3

Giếng sâu 4,6m của anh Tanje đang "cứu sống" dân làng

Tanje chọn vị trí đào giếng theo bản năng, không hề có tính toán khoa học hay thủy văn nào. "Tôi cầu nguyện với Chúa trước khi bắt đầu công việc. Tôi rất biết ơn vì nỗ lực của tôi đã được đền đáp," anh nói.

Tajne không thể bỏ công việc hàng ngày để đào giếng. Vì thế, anh đào giếng khoảng 4 tiếng trước khi đi làm, và 2 tiếng sau khi về nhà, cứ như thế liên tục suốt 40 ngày. “Tôi chỉ muốn mang nước về cho cả làng, để những người Dalit chúng tôi không phải cầu xin nước từ người khác nữa”, người công nhân đang học năm cuối đại học cho biết.

Vợ của anh, Sangita đã rất hối hận vì đã trách anh. “Tôi không hề giúp đỡ chồng cho đến khi anh tìm thấy nguồn nước. Giờ thì cả gia đình, trừ 2 đứa nhỏ, đều giúp đỡ anh mở rộng và đào sâu cái giếng hơn nữa. Nó đang sâu 4,6m và rộng gần 2m. Chúng tôi muốn nó sâu thêm 1,5 m nữa”, cô nói thêm.

Ấn Độ: 40 ngày một mình đào giếng cho vợ ở nơi khô cằn - 4

Người dân Ấn Độ đang phải đối mặt với đợt nắng nóng và hạn hán kỷ lục khiến hàng trăm người chết

Theo Trà My - Times of India (Dân Việt)
50
Xem tin hay Bấm LIKE ngay ♥

Thời sự thế giới Quốc gia muốn mở nhà thổ để gái mại dâm không phải đứng đường Một quốc gia ở châu Âu cân nhắc khả năng cho phép mở nhà thổ, như một trong những động thái nhằm bảo vệ và quản lý...
25/02/2018 11:00
Thế giới động vật 3 chó sói truy sát như bay, chó nhà vẫn bình tĩnh thoát thân Con chó sau đấy “ăn mừng” bằng cách giết thịt một con gà.
25/02/2018 08:30
Tin tức Ấn Độ Nơi đầu tiên trên thế giới nâng ngực miễn phí cho người nghèo Phụ nữ hay đàn ông ở nơi này giờ có thể đăng ký phẫu thuật thay đổi kích cỡ ngực miễn phí.
25/02/2018 10:00
Thời sự thế giới Giải mã bí ẩn bức thư trong chai 60 năm tuổi ở Úc Một gia đình Úc cho biết họ vừa giải mã được bí ẩn về một lá thư trong chai 60 năm tuổi dạt vào bãi biển Queensland.
25/02/2018 07:00
Thời sự thế giới Thanh niên Mỹ tự tin dùng kĩ năng chơi game đi diệt khủng bố IS Nhờ chơi game 13 tiếng/ngày, thanh niên này nhanh chóng biết cách sử dụng các loại vũ khí và kĩ năng chiến đấu cơ...
25/02/2018 01:45
Tin tức Trung Quốc Vì sao nhiều người TQ thuê vũ nữ uốn éo phô cơ thể trước quan tài? Những hình ảnh gây sốc quay tại đám ma cho thấy các cô gái trẻ mặc bikini thoát y và phô trương thân thể trước quan...
24/02/2018 19:00
Lễ hội Đường lên Yên Tử kẹt cứng, du khách thêu tranh chờ thông đường Ùn tắc giao thông kéo dài khiến nhiều ô tô xếp thành hàng dài nối đuôi nhau trên đường Yên Tử. Nhiều du khách đã phải...
25/02/2018 10:59
Nghệ An Quá lạ: Nghé mọc 5 chân, dân trong vùng đổ dồn đến xem Nhiều ngày qua, người dân hiếu kỳ đã kéo nhau đến nhà anh Vi Thái San (trú tại bản Vẻ, xã Yên Na, huyện Tương Dương...
25/02/2018 10:00
Cây cảnh hoa cảnh Ảnh: Cổ thụ trăm tuổi trổ vạn lộc mừng xuân Ở một miền quê vùng ngoại thành Hà Nội có những cây muỗm cổ thụ cao tới 20 mét, tán rộng hàng chục mét, cứ mỗi độ...
25/02/2018 09:00
Tin nóng Ngày Thần Tài, ông chủ cây xăng vất vả tìm chủ xe máy  " bị lạc " Một người đàn ông đã để xe máy ở cây xăng Á Đồng (xã Yên Trị, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) suốt từ Tết nguyên đán...
25/02/2018 08:47
Lễ hội Độc đáo nghi thức lễ rước kiệu dưới ao Lễ hội độc đáo với sự tham gia của hàng chục thanh niên diễn ra tại xã Minh Khai, Vũ Thư, Thái Bình.
25/02/2018 08:35
Tin nóng Cứu thanh niên định nhảy cầu Chương Dương trong gang tấc Bằng các biện pháp nghiệp vụ tổ công tác đã kịp thời động viên, đưa thanh niên có ý định dại dột nhảy cầu Chương...
25/02/2018 08:21
   
  • Các chuyên mục khác