Ấn Độ tuyên bố vũ trang đầy đủ và không hề sợ Trung Quốc

Thứ Sáu, ngày 21/07/2017, 09:30
Sự kiện: Tin tức Ấn Độ , An ninh thế giới , Tin tức Trung Quốc

Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj tuyên bố Trung Quốc đang cố gắng thay đổi hiện trạng ở biên giới và New Delhi không hề sợ hãi trước Bắc Kinh.

Ấn Độ tuyên bố vũ trang đầy đủ và không hề sợ Trung Quốc - 1

Binh sĩ lực lượng đặc nhiệm Ấn Độ.

Theo Times of India, đây là tuyên bố của Ngoại trưởng Ấn Độ về vấn đề căng thẳng biên giới tại Rajya Sabha (Thượng viện) ngày 20.7.

Bà Swaraj nói Ấn Độ "được trang bị đầy đủ để tự vệ trước Trung Quốc và không cảm thấy bị đe dọa một chút nào".

"Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã tìm cách để ngày càng lấn tới điểm cuối của ngã ba biên giới giữa ba nước Trung Quốc, Ấn Độ, Bhutan. Họ đã làm những việc như tu sửa, đổ nhựa đường và các hoạt động xây dựng khác”.

Đề cập tình trạng đối đầu căng thẳng giữa Trung-Ấn ở vùng biên giới Sikkim cách đây hơn một tháng, bà Swaraj nói: “Lần này Trung Quốc mang xe ủi đất và các trang thiết bị xây dựng nhằm vượt đến điểm kết thúc ngã ba biên giới. Đây là mối đe dọa với an ninh Ấn Độ”.

Ngoại trưởng Ấn Độ khẳng định nước này không làm điều gì bất hợp lý và các quốc gia khác đều đứng về phía Ấn Độ.

Ấn Độ tuyên bố vũ trang đầy đủ và không hề sợ Trung Quốc - 2

Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj

Trả lời về yêu cầu Ấn Độ rút quân ngay lập tức khỏi khu vực tranh chấp, bà Shusma Swaraj nói New Delhi “luôn sẵn sàng nếu Bắc Kinh làm điều tương tự”. “Công lý đứng về phía chúng tôi”, bà Swaraj nhấn mạnh.

Bà Swarạ tái khẳng định quan điểm phản đối sáng kiến “một vành đai, một con đường” (OBOR) của Trung Quốc. “Hành lang kinh tế Trung Quốc-Pakistan (CPEC) là một phần trong OBOR và điều này gây tổn hại đến Ấn Độ”.

Căng thẳng Trung-Ấn lần này nảy sinh tại cao nguyên Doklam (Trung Quốc gọi là Donglang). Trung Quốc đơn phương xây dựng đường sá, còn Bắc Kinh cáo buộc lính biên phòng Ấn Độ vượt biên.

New Delhi lo ngại một khi kế hoạch xây đường hoàn tất, xe tăng Trung Quốc có thể dễ dàng xâm nhập đến các bang ở miền đông Ấn Độ.

Ấn Độ tuyên bố vũ trang đầy đủ và không hề sợ Trung Quốc - 3

Ấn Độ nói thông tin Trung Quốc điều hàng ngàn xe tăng và chục ngàn tấn vũ khí áp sát biên giới không đáng lo ngại.

Theo Đăng Nguyễn - Times of India (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Tin tức Ấn Độ

Thời sự thế giới Thấy nữ tiếp viên Malaysia mặc áo lộ ngực, hành khách bức xúc Robertson cảm thấy bị xúc phạm bởi những chiếc váy cực kỳ ngắn và áo hở ngực của các nữ tiếp viên hàng không.
19/01/2018 19:00
Tin tức Trung Quốc Vì sao tệ nạn mại dâm đang bùng nổ ở Trung Quốc? Một số phụ nữ dễ bị tổn thương nhất, không còn sự lựa chọn nào khác ngoài cảnh phải bán thân để kiếm sống.
19/01/2018 20:07
Donald Trump Bạn có thể ăn tối cùng Tổng thống Mỹ Trump nếu chịu chi số tiền này Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh dấu dịp kỷ niệm một năm nhậm chức vào ngày 20.1 tới bằng một hoạt động nhằm gây quỹ.
19/01/2018 18:00
Tin tức Triều Tiên Mỹ tung bằng chứng Trung Quốc  " đi cửa sau "  với Triều Tiên Các nhà ngoại giao Mỹ đã trình lên Ủy ban Tình báo Liên Hợp Quốc bằng chứng tố ít nhất 6 tàu chở...
19/01/2018 17:10
Vladimir Putin Ông Putin cởi trần, ngâm mình trong hồ nước băng giá Tổng thống Vladimir Putin mới đây cởi trần và ngâm mình trong hồ Seliger, phía Bắc TP Moscow, trong dịp lễ Hiển linh,...
19/01/2018 16:00
Thế giới động vật Người biết  " làm phép "  khiến cá mập hung dữ bỗng ngoan như cún “Hung thần dưới đại dương” nhẹ nhàng chìm vào giấc ngủ như một chú cún.
19/01/2018 15:00
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Anh tiều phu bất ngờ thành tỷ phú vì nhặt được viên đá đỏ Đi chặt củi đốt than, người đàn ông nhặt được viên đá đỏ bạc tỷ; quy định mới về giấy tờ tùy thân được sử dụng khi đi...
19/01/2018 20:00
Đề xuất tiếng Việt kiểu mới của PGS-TS Bùi Hiền Vì sao PGS Bùi Hiền được cấp bản quyền cải tiến  tiếw Việt " ? “Người ta sáng tạo thì phải tôn vinh, trừ trường hợp vi phạm đến an ninh quốc gia thì mới phê phán, phản đối”.
19/01/2018 19:00
Tin ngắn Sương mù nguy hiểm ở TP.HCM có tính chu kỳ Trung tâm Quan trắc môi trường TP.HCM khuyến cáo trong những ngày có hiện tượng “mù khô”, người dân, đặc biệt là trẻ...
19/01/2018 18:46
Tin ngắn Sở hữu gỗ lũa quý hình  " rùa hóa rồng " , chủ nhân ra giá 600 triệu Với hình dáng "rùa hóa rồng" tác phẩm được chủ nhân đặt tên là "Long Quy". Một phần của tác phẩm được dát vàng tinh tế...
19/01/2018 16:00
Giá xăng Tăng giá hàng loạt mặt hàng xăng dầu Từ 15 giờ hôm nay 19-1, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tăng giá các mặt hàng xăng dầu từ 150-450 đồng/lít...
19/01/2018 15:30
Thời sự Hàng ngàn lãnh đạo  " mất ghế "  sau sáp nhập trung tâm y tế Việc sáp nhập các trung tâm y tế tuyến sẽ khiến hơn 3.000 vị trí lãnh đạo trên toàn quốc "mất ghế".
19/01/2018 14:55
   
  • Các chuyên mục khác