Báo TQ chê Trump "nghiện" ngoại giao trên mạng xã hội

Thứ Tư, ngày 04/01/2017, 17:00
Sự kiện: Donald Trump , Tin tức Trung Quốc

Ngoại giao không phải là trò chơi của trẻ con và bạn cũng không thể vận hành nó như một doanh nghiệp, báo Trung Quốc viết về ông Trump.

Báo TQ chê Trump "nghiện" ngoại giao trên mạng xã hội - 1

Báo TQ cho rằng Tổng thống Mỹ mới đắc cử “nghiện ngoại giao” trên mạng xã hội

Mới đây, hãng tin nhà nước Trung Quốc nhận định việc Tổng thống Mỹ mới đắc cử “nghiện” mạng xã hội đang khiến các chính trị gia và học giả người Mỹ lo ngại.

Tân Hoa Xã chỉ trích Donald Trump vì đã bình luận và thực hiện các chính sách ngoại giao trên mạng xã hội Twitter. Cụ thể, hãng tin đăng tải một bài bình luận với tiêu đề “Nghiện ngoại giao trên Twitter là không khôn ngoan” vào đêm 3.1.

Bài báo được xuất bản sau khi Trump tiếp tục “tấn công” Trung Quốc trên Twitter vào ngày 3.1. Ông cáo buộc Bắc Kinh đã không giúp kiềm chế tham vọng hạt nhân của Triều Tiên.

Ông viết: "Trung Quốc đã lấy đi một lượng lớn tiền và sự giàu có của Mỹ về mặt thương mại hoàn toàn một chiều, nhưng lại không giúp ngăn chặn Triều Tiên. Thật là hay".

Báo TQ chê Trump "nghiện" ngoại giao trên mạng xã hội - 2

Những bài đăng của Trump đã phá vỡ nghi thức ngoại giao của Mỹ trong nhiều thập nhiên qua, theo báo TQ

Bài bình luận của Tân Hoa Xã nhận định rằng việc sử dụng Twitter của Trump đã làm dấy lên sự lo ngại trong giới chính trị gia và học giả Mỹ.

"Ông ấy từng nói nhiều thứ như “Liên Hợp Quốc chỉ là một câu lạc bộ để mọi người vui vẻ”. Những bài đăng kiểu này đã phá vỡ nghi thức ngoại giao của Mỹ trong nhiều thập nhiên qua, trong đó có một số bình luận chống Trung Quốc", theo bài báo. "Ngoại giao không phải là trò chơi của trẻ con và bạn không thể vận hành nó như một doanh nghiệp."

Donald Trump đã nhiều lần khiến chính phủ Trung Quốc “tức giận” sau khi đăng tải những bình luận về chính sách của Bắc Kinh.

Ông Trump chỉ trích gay gắt Trung Quốc hồi tháng trước sau khi lực lượng hải quân TQ bắt giữ một thiết bị lặn không người lái của Mỹ ở Biển Đông.

Trump cũng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để buộc tội Bắc Kinh thao túng tiền tệ của Mỹ và xây dựng các căn cứ quân đội trái phép ở Biển Đông.

Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 45 của Mỹ vào ngày 20.1.

Theo Trà My - SCMP (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Donald Trump

Tin tức Triều Tiên 2 lựa chọn của Trump sau khi Triều Tiên dọa bắn rơi máy bay Mỹ Lời chỉ trích qua lại giữa Triều Tiên và Mỹ đã đẩy căng thẳng lên đến một tầm cao mới, khiến cho Washington rơi vào...
26/09/2017 18:15
Rodrigo Duterte Cận vệ Tổng thống Philippines bị bắn chết ngay tại trụ sở Không rõ ai là người bắn chết cận vệ hay động cơ là gì.
26/09/2017 15:05
Vũ khí quân sự Siêu tàu sân bay Mỹ sắp  tiến vào vùng biển Triều Tiên ? Lầu Năm Góc được cho là đang cân nhắc động thái răn đe mạnh nhất từ trước đến nay, trong bối cảnh nhóm tác chiến tàu...
26/09/2017 17:00
Tin tức Nga Chuyện lạ: Càng bị cấm vận dân Nga càng... thích Sau thời gian đầu thị trường Nga gặp nhiều khó khăn do Mỹ áp đặt các lệnh cấm vận, các doanh nghiệp Nga đã chớp “thời...
26/09/2017 16:00
Thời sự thế giới Người bán xúc xích rong được dân Mỹ quyên 2 tỉ ủng hộ Với số tiền này, người bán xúc xích có thể mua một xe tải có giấy phép để mưu sinh hợp pháp.
26/09/2017 14:05
Tin tức Hàn Quốc Hàn Quốc có thể chế tạo bom hạt nhân chỉ trong 6 tháng? Theo tạp chí National Interest, trong lúc căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang nóng lên, một nhà vật lý nguyên tử...
26/09/2017 13:00
Clip: Kinh hoàng nam thanh niên phi thân từ  trên trời  xuống đất Sau khi nói chuyện với một cô gái, thanh niên bất ngờ gieo mình từ tầng 3 xuống bên dưới nằm bất động.
26/09/2017 17:30
Bao cao su nổi trắng hồ Tây: Công an vào cuộc điều tra Công an đang điều tra việc xuất hiện nhiều bao cao su đã qua sử dụng ở hồ Tây (Hà Nội).
26/09/2017 17:05
CSGT cứu cụ ông leo cầu Chương Dương tự vẫn Cụ ông 84 tuổi đang trèo lên thành cầu nhảy xuống sông Hồng tự tử thì chiến sĩ CSGT và bảo vệ cầu chạy tới ngăn chặn.
26/09/2017 16:57
Tuyệt chiêu giăng bắt loài cá có nọc độc trên sông ở Cà Mau Cá ngát là loài có gai nhọn, nọc độc mạnh, khi bị nó đâm rất nhức, nhưng vì mưu sinh, nhiều người ở Cà Mau đã chọn...
26/09/2017 16:00
Đề nghị điều tra, xử lý lãnh đạo Cục quản lý Dược Kháng nghị của VKSND Cấp cao tại TP.HCM cho rằng cần điều tra làm rõ hành vi thiếu trách nhiệm của tổ thẩm định và...
26/09/2017 15:20
Gặp  người hùng máy cưa  cứu 11 người vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ Ông Mười Hên đã lặng lẽ cầm chiếc máy cưa cây, cưa từng khối bê tông, cứu được 11 nạn nhân trong vụ sập nhịp dẫn cầu...
26/09/2017 13:50
   
  • Các chuyên mục khác