Bất ngờ với số người Mỹ không biết Triều Tiên ở đâu

Thứ Ba, ngày 16/05/2017, 20:20
Sự kiện: Tin tức Triều Tiên , An ninh thế giới

Mặc cho những căng thẳng gần đây giữa Mỹ và Triều Tiên, rất nhiều người Mỹ vẫn không hề biết vị trí địa lý của đất nước cô lập này.

Bất ngờ với số người Mỹ không biết Triều Tiên ở đâu - 1

Nhiều người Mỹ không biết Triều Tiên nằm ở đâu trên bản đồ

Theo một khảo sát đăng tải trên tờ New York Times, thực hiện với 1.746 người Mỹ trưởng thành, nhiều người đã không thể xác định vị trí của Triều Tiên trên bản đồ.

Cụ thể, chỉ có 36% biết đất nước do Kim Jong-un lãnh đạo nằm ở đâu. Như vậy, 64% người Mỹ không thể chỉ vị trí của Triều Tiên trên bản đồ.

Cuộc khảo sát cho thấy những người biết vị trí của Triều Tiên cũng đồng tình với chiến lược ngoại giao của Mỹ hơn những người không biết.

Những người biết vị trí Triều Tiên cũng ủng hộ trừng phạt kinh tế mạnh hơn, gây áp lực lên Trung Quốc để tạo ảnh hưởng tới Triều Tiên và tiến hành các cuộc tấn công mạng chống lại nước này. Những người không biết Triều Tiên ở đâu lại phản đối các giải pháp này.

Theo New York Times, giáo dục là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả khảo sát.

Những người tìm thấy vị trí Triều Tiên có xu hướng được đào tạo sau đại học. Còn những người không thể định vị được Triều Tiên thường chỉ có trình độ trung học.

Một số người tìm thấy Triều Tiên nhưng không được đào tạo sau đại học thường có người thân sống ở Triều Tiên hoặc từng du lịch ra nước ngoài.

Bất ngờ với số người Mỹ không biết Triều Tiên ở đâu - 2

Cuộc khảo sát cho thấy người Mỹ không quan tâm đến việc Triều Tiên ở đâu

Cuộc khảo sát cũng cho thấy một sự chia rẽ giữa thành viên hai đảng lớn của Mỹ.

Những người ủng hộ Đảng Cộng hòa, dẫn đầu bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhiều khả năng biết vị trí của Triều Tiên hơn những người theo Đảng Dân chủ.

Barbara Demick, cựu Giám đốc phòng Bắc Kinh của tờ Los Angeles Times nói rằng cuộc khảo sát này cho thấy người Mỹ không quan tâm đến việc Triều Tiên ở đâu.

Nhưng ngược lại, bà nói Triều Tiên bị ám ảnh với nước Mỹ và sẽ cảm thấy xúc phạm nếu hay tin người Mỹ không biết đất nước của họ ở đâu.

"Người Triều Tiên cho rằng Mỹ chịu trách nhiệm về sự chia đôi bán đảo Triều Tiên và dường như tin rằng chính sách đối ngoại của Mỹ kể từ giữa thế kỷ 20 chỉ có mục tiêu duy nhất là phá hoại họ."

Bất ngờ với số người Mỹ không biết Triều Tiên ở đâu - 3

Mỹ và toàn bộ Thái Bình Dương hiện nằm trong tầm ngắm của hàng loạt tên lửa của Triều Tiên, theo một cảnh báo của...

Theo Trà My - Express (Dân Việt)
Vị trí địa lý của Triều Tiên
Bạn có thể chỉ ngay vị trí Triều Tiên trên bản đồ thế giới?
 Tôi chỉ được ngay lập tức
 Tôi chỉ được nhưng có thể phải định hình một lúc
 Có lẽ tôi không chỉ được

Tin cùng sự kiện Tin tức Triều Tiên

Thời sự thế giới Nhà thổ búp bê tình dục TBN sắp " vươn vòi " ra toàn cầu Nhà thổ búp bê tình dục đầu tiên trên thế giới sắp mở thêm chi nhánh ở Mỹ và khắp châu Âu, theo Daily Star.
18/11/2017 18:00
Tin tức Trung Quốc Trung Quốc: Tướng " ngã ngựa " vì tham nhũng còn nhiều hơn tử trận Hơn 100 tư lệnh quân đội cấp cao đã bị trừng phạt trong chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận...
18/11/2017 16:00
An ninh thế giới Hải quân Mỹ xin lỗi vụ phi công " vẽ bậy " trên trời Hải quân Mỹ hôm 17-11 lên tiếng xin lỗi sau vụ việc một phi công của họ lái máy bay và vẽ hình "của quý" trên bầu trời.
18/11/2017 17:00
Thời sự thế giới Nữ phát ngôn viên xinh đẹp đến mức gây tranh cãi của Bộ Quốc phòng Nga Bộ Quốc phòng Nga đã lựa chọn một cựu nhà báo xinh đẹp làm phát ngôn viên mới.
18/11/2017 15:00
An ninh thế giới Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tức điên vì bị NATO biến thành bia đỡ đạn tập trận Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm 17/11 cho hay, Ankara đã rút 40 binh sĩ nước này về nước và không tham...
18/11/2017 14:00
An ninh thế giới Quốc hội Mỹ chịu không nổi quấy rối tình dục Thượng nghị sĩ Mỹ Al Franken đã lên tiếng xin lỗi sau khi Leeann Tweeden, người dẫn chương trình phát thanh, cáo buộc...
18/11/2017 13:00
Thời sự Thông tin mới nhất vụ cụ cây báu vật, hàng trăm tuổi bỗng bật gốc bay đi ​​​​​​​ Cây cổ thụ, báu vật hàng trăm tuổi ở ngoại ô Sài Gòn bất ngờ “bay” hơn 1km từ ngoài đường vào dự án công ty...
18/11/2017 17:38
Thời sự Thủ tướng bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ông Vũ Quang Minh, 53 tuổi, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, được Thủ tướng bổ nhiệm có thời hạn giữ chức Thứ trưởng...
18/11/2017 17:05
Tin bão số 14 Bão số 14 hướng vào đất liền, Khánh Hòa đến Bình Thuận sắp mưa to Do ảnh hưởng của bão số 14, các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ sắp có mưa to.
18/11/2017 15:55
Thời sự Trải lòng của cô gái chuyển giới bị bố mẹ kỳ thị " nửa nam nửa nữ " Mỗi lần nhìn thấy em trong hình dạng như vậy bố mẹ em lại nói: "Mày nam không ra nam, nữ không ra nữ”, Trâm chia sẻ.
18/11/2017 15:00
Thời sự Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn trước Quốc hội Theo Thủ tướng, vẫn còn tình trạng "trên nóng dưới lạnh", đẩy trách nhiệm lên trên, kỷ cương kỷ luật chưa nghiêm.
18/11/2017 14:25
Tin bão số 14 Ninh Thuận - Bình Thuận khẩn trương ứng phó bão số 14 Các tỉnh cực Nam Trung bộ đã triển khai nhiều phương án ứng phó với bão số 14 như kêu gọi tàu thuyền vào bờ, chằng...
18/11/2017 14:50
   
 • Các chuyên mục khác