Bất ngờ với số người Mỹ không biết Triều Tiên ở đâu

Thứ Ba, ngày 16/05/2017, 20:20
Sự kiện: Tin tức Triều Tiên , An ninh thế giới

Mặc cho những căng thẳng gần đây giữa Mỹ và Triều Tiên, rất nhiều người Mỹ vẫn không hề biết vị trí địa lý của đất nước cô lập này.

Bất ngờ với số người Mỹ không biết Triều Tiên ở đâu - 1

Nhiều người Mỹ không biết Triều Tiên nằm ở đâu trên bản đồ

Theo một khảo sát đăng tải trên tờ New York Times, thực hiện với 1.746 người Mỹ trưởng thành, nhiều người đã không thể xác định vị trí của Triều Tiên trên bản đồ.

Cụ thể, chỉ có 36% biết đất nước do Kim Jong-un lãnh đạo nằm ở đâu. Như vậy, 64% người Mỹ không thể chỉ vị trí của Triều Tiên trên bản đồ.

Cuộc khảo sát cho thấy những người biết vị trí của Triều Tiên cũng đồng tình với chiến lược ngoại giao của Mỹ hơn những người không biết.

Những người biết vị trí Triều Tiên cũng ủng hộ trừng phạt kinh tế mạnh hơn, gây áp lực lên Trung Quốc để tạo ảnh hưởng tới Triều Tiên và tiến hành các cuộc tấn công mạng chống lại nước này. Những người không biết Triều Tiên ở đâu lại phản đối các giải pháp này.

Theo New York Times, giáo dục là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả khảo sát.

Những người tìm thấy vị trí Triều Tiên có xu hướng được đào tạo sau đại học. Còn những người không thể định vị được Triều Tiên thường chỉ có trình độ trung học.

Một số người tìm thấy Triều Tiên nhưng không được đào tạo sau đại học thường có người thân sống ở Triều Tiên hoặc từng du lịch ra nước ngoài.

Bất ngờ với số người Mỹ không biết Triều Tiên ở đâu - 2

Cuộc khảo sát cho thấy người Mỹ không quan tâm đến việc Triều Tiên ở đâu

Cuộc khảo sát cũng cho thấy một sự chia rẽ giữa thành viên hai đảng lớn của Mỹ.

Những người ủng hộ Đảng Cộng hòa, dẫn đầu bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhiều khả năng biết vị trí của Triều Tiên hơn những người theo Đảng Dân chủ.

Barbara Demick, cựu Giám đốc phòng Bắc Kinh của tờ Los Angeles Times nói rằng cuộc khảo sát này cho thấy người Mỹ không quan tâm đến việc Triều Tiên ở đâu.

Nhưng ngược lại, bà nói Triều Tiên bị ám ảnh với nước Mỹ và sẽ cảm thấy xúc phạm nếu hay tin người Mỹ không biết đất nước của họ ở đâu.

"Người Triều Tiên cho rằng Mỹ chịu trách nhiệm về sự chia đôi bán đảo Triều Tiên và dường như tin rằng chính sách đối ngoại của Mỹ kể từ giữa thế kỷ 20 chỉ có mục tiêu duy nhất là phá hoại họ."

Bất ngờ với số người Mỹ không biết Triều Tiên ở đâu - 3

Mỹ và toàn bộ Thái Bình Dương hiện nằm trong tầm ngắm của hàng loạt tên lửa của Triều Tiên, theo một cảnh báo của...

Theo Trà My - Express (Dân Việt)
Vị trí địa lý của Triều Tiên
Bạn có thể chỉ ngay vị trí Triều Tiên trên bản đồ thế giới?
 Tôi chỉ được ngay lập tức
 Tôi chỉ được nhưng có thể phải định hình một lúc
 Có lẽ tôi không chỉ được

Tin cùng sự kiện Tin tức Triều Tiên

Thế giới động vật Bé trai Indonesia đem mạng sống ra giỡn trước mõm rắn khổng lồ Trong khi người lớn đứng nhìn từ xa, cậu bé đã lao tới gần con rắn và hành động.
23/08/2017 11:15
Vũ khí quân sự Phi đội 100 chiến đấu cơ F-35 sắp dồn đến gần Triều Tiên Mỹ sớm muộn sẽ có 100 chiến đấu cơ tối tân F-35 "bao vây" Triều Tiên, để ngăn chặn mối đe dọa hạt nhân và tên lửa đạn...
23/08/2017 10:30
Tin tức Triều Tiên Mỹ  " nhắm mục tiêu "  Nga, TQ vì đã giúp Triều Tiên Mỹ vừa có động thái quyết liệt nhắm vào những cá nhân tổ chức được cho là hỗ trợ chương trình vũ khí của Triều Tiên.
23/08/2017 09:15
Thời sự thế giới Vì bức ảnh này, Trump dồn 4.000 quân tới Afghanistan Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Nhà Trắng đưa ra quyết định dựa trên một tấm ảnh, theo Daily Mail.
23/08/2017 08:15
Tin tức Trung Quốc Đầu tượng Phật cổ liên tục biến mất bí ẩn ở TQ 10 đầu tượng Phật điêu khắc có niên đại từ thời nhà Minh đã biến mất bí ẩn.
23/08/2017 06:30
Tin tức Triều Tiên Chuyện về người lính Mỹ cuối cùng đào ngũ sang Triều Tiên Người lính Mỹ cuối cùng đào ngũ sang Triều Tiên đã qua đời vào năm ngoái, hai người con của ông này nói trên truyền...
23/08/2017 00:30
Bão số 6 áp sát biên giới Việt-Trung, miền Bắc sắp mưa rất to Bão số 6 gió giật cấp 15 đang di chuyển nhanh vào đất liền tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và gây mưa cho các tỉnh Bắc...
23/08/2017 11:05
Bí ẩn những con tàu cổ Hàng loạt tàu cổ đã được phát hiện ở các vùng biển Việt Nam thời gian qua với hàng ngàn cổ vật giá trị, mà mới đây...
23/08/2017 11:00
Những tiết lộ bất ngờ của người thứ 37 trúng jackpot  khủng Người trúng giải đã tiết lộ nhiều thông tin khá bất ngờ khi làm thủ tục nhận giải.
23/08/2017 09:10
Vụ bác sĩ 115 bị đánh: Bộ Y tế vào cuộc Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị cơ quan chức năng ở Nghệ An, làm rõ vụ việc giám đốc hành hung bác sĩ tại Bệnh viện...
23/08/2017 08:41
Tiếng than từ  Tuyệt tình Cốc : Hiểm họa Những ngọn núi bị chém tan hoang sau nhiều năm khai thác lộ thiên lại tiếp tục bị “tận thu” khai thác “âm” xuống lòng...
23/08/2017 08:05
Sai phạm của lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ là rất nghiêm trọng Chiều 22-8, ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) đã có buổi làm việc với Ban Chỉ...
23/08/2017 06:55
   
  • Các chuyên mục khác