Bên trong nhà tù an ninh bậc nhất, muốn thoát ra chỉ có cách... chết

Thứ Ba, ngày 14/11/2017, 00:30
Sự kiện: Tin tức Nga

Nhà tù ở Nga nổi tiếng với an ninh nghiêm ngặt, nhưng có một nơi mà cách duy nhất để tù nhân thoát ra ngoài là cái chết.

Bên trong nhà tù an ninh bậc nhất, muốn thoát ra chỉ có cách... chết - 1

Nhà tù được gọi là Back Dolphin, theo tên bức tượng cá heo đen đặt ở lối ra vào.

Theo Business Insider, Black Dolphin (cá heo đen) là nhà tù an ninh nghiêm ngặt bậc nhất, đặt tại khu vực hẻo lánh ở biên giới Nga-Kazakhstan. Tên gọi của nhà tù do các tù nhân ở đây đặt, dựa trên bức tượng cá heo đặt ngay trước lối ra vào.

Đây là nơi giam giữ những kẻ giết người tàn bạo khét tiếng. Ước tính có 700 tù nhân thường xuyên bị giam giữ tại đây, bao gồm các tội danh như ăn thịt người, giết người hàng loạt và khủng bố.

Bên trong nhà tù an ninh bậc nhất, muốn thoát ra chỉ có cách... chết - 2

Chưa từng có tù nhân nào thoát khỏi nhà tù Black Dolphin.

Các tù nhân ở đây phạm tội giết khoảng 3.500 người. Tính trung bình mỗi tù nhân giết hại khoảng 5 người.

Trả lời kênh truyền hình National Geographic, một trung úy làm việc ở nhà tù nói cách duy nhất để thoát khỏi Black Dolphin là cái chết.

Bên trong nhà tù an ninh bậc nhất, muốn thoát ra chỉ có cách... chết - 3

Tù nhân Vladimir Nikolayev hiện đang thụ án chung thân.

Toàn bộ các tù nhân bị giam giữ ở Black Dolphin đều nhận mức án chung thân. Xuất hiện trong bộ phim tài liệu của National Geographic là tù nhân Vladimir Nikolayev. Người này ngồi tù vì tội ăn thịt người.

Nikolayev từng giết người sau khi uống rượu. Tù nhân này kéo xác nạn nhân về phòng tắm, đem chặt xác rồi lừa dối bạn bè và gia đình rằng đây là thịt kangaroo.

Bên trong nhà tù an ninh bậc nhất, muốn thoát ra chỉ có cách... chết - 4

Bên trong phòng giam còn một phòng giam khác làm bằng thép.

Nikolayev là một trong những kẻ giết người khét tiếng nhất. Y đã thụ án tại nhà tù Black Dolphin từ năm 2001 dù nhiều lần công khai ý định muốn nhận án tử hình hơn là tù chung thân.

Tại nhà tù Black Dolphin, tù nhân bị theo dõi 24/24 bằng camera giám sát. Xà lim của nhà tù được kết cấu 3 lớp cửa thép, giống như “phòng giam bên trong phòng giam khác”.

Bên trong nhà tù an ninh bậc nhất, muốn thoát ra chỉ có cách... chết - 5

Cai ngục tuần tra liên tục mỗi 15 phút một lần.

Hai tù nhân ở cùng nhau trong khoảng không gian chỉ 5m2. Lính canh luôn đi tuần tra mỗi 15 phút một lần.

Khi các phạm nhân di chuyển khỏi xà lim, họ buộc phải đi gập người và tay bẻ quặt ra phía sau. Đây là quy định bắt buộc và duy nhất tại nhà tù Black Dolphin.

Bên trong nhà tù an ninh bậc nhất, muốn thoát ra chỉ có cách... chết - 6

Tù nhân bắt buộc phải cúi đầu, đưa hai tay ra sau mỗi khi bị đưa ra khỏi xà lim.

Các tù nhân còn bị bịt mắt khi bước ra ngoài trời. Hai quy định này nhằm đảm bảo rằng phạm nhân sẽ không biết được kết cấu và quy mô của nhà tù.

Hoạt động tập thể dục diễn ra trong một xà lim khác. Nhà tù Black Dolphin không hề có sân tập ngoài trời.

Bên trong nhà tù an ninh bậc nhất, muốn thoát ra chỉ có cách... chết - 7

Đồ ăn tại đây chỉ có hai món duy nhất là súp và bánh mỳ.

Trong suốt thời gian tập thể dục, các nhân viên an ninh giám sát chặt chẽ mọi hoạt động trong xà lim. Những nhân viên khác tiến hành kiểm tra đồ đạc trong xà lim giam phạm nhân hàng ngày.

Nhà tù không được thiết kế phòng ăn. Các tù nhân ngồi ăn ngay tại xà lim. Thực đơn chỉ bao gồm súp và bánh mỳ.

Theo National Geographic, chưa từng có phạm nhân nào thoát ra khỏi nhà tù Black Dolphin.

Bên trong nhà tù an ninh bậc nhất, muốn thoát ra chỉ có cách... chết - 8

Tù nhân cai trị, đánh đập và giết hại lẫn nhau trong hệ thống nhà tù “khủng hoảng” ở bang Pernambuco.

Theo Đăng Nguyễn - Business Insider (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Tin tức Nga

Thời sự thế giới TQ: Đi 1.100km gặp bạn gái trên mạng, kết cục đau đớn Cuộc tình trên mạng tưởng sẽ khởi đầu suôn sẻ nhưng lại kết thúc theo kịch bản vô cùng đau đớn.
16/12/2017 11:00
Vladimir Putin Những hình ảnh  siêu hiếm  về Tổng thống Nga Putin Các nghệ sĩ và người hâm mộ ông Vladimir Putin đã tổ chức một cuộc triển lãm nghệ thuật mang tên...
16/12/2017 13:00
Thế giới động vật Loài vật khiến hầu hết rắn hổ kịch độc mù mắt trên đảo Úc Tại một hòn đảo ở Úc, cả một cộng đồng rắn hổ kịch độc đều bị thương, thậm chí là mù hoàn toàn, nhưng điều gì đã...
16/12/2017 12:00
Máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn Quan chức Úc nêu nhận định khác về MH370 Sau hơn 3 năm, tung tích về chiếc máy bay bí ẩn vẫn chưa được làm rõ trong khi các giả thuyết đưa ra ngày một nhiều.
16/12/2017 10:15
Tin tức Triều Tiên Nghị sĩ Mỹ: 70% ông Trump tấn công nếu ông Kim Jong-un lặp lại hành động Chỉ cần một điều kiện xảy ra, có tới 70% khả năng Mỹ sẽ phát động chiến tranh tổng lực, theo một nghị sĩ Mỹ thân với...
16/12/2017 09:30
Tin tức Triều Tiên Báo HQ: Nhân vật quyền lực thứ hai Triều Tiên bị xử tử? Quan chức quân đội được cho là “người quyền lực thứ hai” ở Triều Tiên đã biến mất bí ẩn.
16/12/2017 08:44
Tin nóng Bắt khẩn cấp người phụ nữ bế trẻ sơ sinh ra khỏi cổng bệnh viện Lợi dụng cha trẻ sơ sinh đi chăm sóc vợ ở phòng hồi sức, người phụ nữ ở miền Tây đã lén bế đứa bé ra khỏi bệnh viện...
16/12/2017 13:54
An toàn giao thông Xe tải lật ngang đè lên ô tô con trên cao tốc, 2 người bị thương Hai xe tải biển kiểm soát Vĩnh Phúc đã đâm vào nhau trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai khiến nhiều người gặp nạn.
16/12/2017 14:01
Tin nóng Triệu tập tài xế tự ý tháo dải phân cách cầu Thanh Trì, trốn CSGT Lực lượng chức năng đã gửi giấy triệu tập đến những người được cho là liên quan đến vụ việc tháo dải phân cách cầu...
16/12/2017 13:48
Đồng Nai Xe né trạm BOT Biên Hòa, kẹt xe kinh khủng trong đường làng Giờ cao điểm, các đường dân sinh xung quanh trạm BOT Biên Hòa náo loạn vì kẹt xe, tiếng chửi bới, la lối ầm ĩ.
16/12/2017 12:13
Tin bão Bão Kai-tak giật cấp 10 tăng tốc, hướng vào Biển Đông Sau một ngày ít dịch chuyển, bão Kai-tak bắt đầu tăng tốc và hướng vào khu vực Biển Đông.
16/12/2017 11:53
Những phận đời kém may mắn Lão mù đánh cây đàn kỳ dị trên dòng sông Hậu Tiếng đàn lảnh lót, trầm buồn của ông lão mù làm say đắm biết bao người trên chuyến phà qua sông Hậu.
16/12/2017 10:00
   
  • Các chuyên mục khác