Cây đổ, nhà tốc mái khi bão số 2 càn quét Trung Quốc

Thứ Ba, ngày 02/08/2016, 17:30
Sự kiện: Tin tức Trung Quốc , Thảm họa thiên nhiên

Nhiều tỉnh thành ở miền nam Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp khi bão số 2, có tên quốc tế là Nida, đổ bộ vào khu vực này.

Cây đổ, nhà tốc mái khi bão số 2 càn quét Trung Quốc - 1

Ảnh chụp vệ tinh của cơn bão số 2 có tên quốc tế Nida

Bão Nida tấn công Hồng Kông ngày 2.8 với những trận gió mạnh và mưa xối xả, buộc nhiều trường học, doanh nghiệp và dịch vụ giao thông phải đóng cửa.

Dự báo cơn bão sẽ yếu dần khi đi vào đất liền, theo BBC.

Thành phố Quảng Châu ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo đỏ, mức cảnh báo thời tiết nguy hiểm cao nhất. Người dân được khuyên dự trữ thực phẩm và các nhu yếu phẩm.

Cây đổ, nhà tốc mái khi bão số 2 càn quét Trung Quốc - 2

Bão Nida tấn công Hồng Kông ngày 2.8 với những trận gió mạnh và mưa xối xả

Các thành phố ở phía nam Trung Quốc như Chu Hải và Sán Vĩ cũng đang trong tình trạng báo động đỏ, với giao thông, công nghiệp và các dịch vụ công cộng hầu hết đã bị tạm ngừng.

Bão Nida trước đó đã đi qua Philippines, dự báo sẽ trở thành cơn bão mạnh nhất trong khu vực này từ năm 1983, một quan chức Trung Quốc nói, cảnh báo bão có thể gây lũ lụt nghiêm trọng.

Tại Hồng Kông, hàng ngàn công nhân đã phải sơ tán khỏi một dàn khoan dầu ngoài biển và các đường hầm, cầu đang được xây dựng.

Cây đổ, nhà tốc mái khi bão số 2 càn quét Trung Quốc - 3

Một công trình xây dựng tan hoang do giõ bão ở Hồng Kông

Hàng trăm người phải trú ẩn trong những nơi ơi tạm trú của chính phủ trong thành phố, giữa những cơn mưa xối xả và gió mạnh trên 150km/h.

Mặc dù các quan chức Hồng Kông đã kết thúc cảnh báo mưa bão vào trưa thứ 3, nhưng họ vẫn cảnh báo về ngập lụt ở vùng trũng.

Cây đổ, nhà tốc mái khi bão số 2 càn quét Trung Quốc - 4

Sức gió của bão Nida mạnh tới hơn 150km/h

Cây đổ, nhà tốc mái khi bão số 2 càn quét Trung Quốc - 5

Cây xanh bật gốc sau khi bão càn quét Hồng Kông

Miền nam Trung Quốc là nơi đón nhiều trận mưa lớn trong mùa mưa, nhưng năm nay, mọi thứ đặc biệt tồi tệ với khu vực này.

Tháng 7 vừa qua, cơn bão Nepartak đã khiến hàng chục người thiệt mạng ở tỉnh Phúc Kiến và buộc hàng trăm nghìn người Trung Quốc di tản khỏi nhà. Cơn bão cũng khiến nhiều người chết và gây nhiều thiệt hại khác ở Đài Loan.

Cây đổ, nhà tốc mái khi bão số 2 càn quét Trung Quốc - 6

Cây xanh chắn ngang đường cản trở giao thông

Cây đổ, nhà tốc mái khi bão số 2 càn quét Trung Quốc - 7

Cuộc sống người dân bị đảo lộn

Cây đổ, nhà tốc mái khi bão số 2 càn quét Trung Quốc - 8

Tàu cá neo đậu ở Quảng Đông trước khi bão đổ bộ

Cây đổ, nhà tốc mái khi bão số 2 càn quét Trung Quốc - 9

Nơi trú ấn tạm thời trong bão của người dân Trung Quốc

Cây đổ, nhà tốc mái khi bão số 2 càn quét Trung Quốc - 10

Chính quyền một số tỉnh thành bắt đầu dọn dẹp khi bão quét qua

Theo Trà My - BBC (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Tin tức Trung Quốc

An ninh thế giới Lo ngại Mỹ sắp chiến tranh với nước khác, không phải Triều Tiên Trong khi cả thế giới đang tập trung vào căng thẳng Mỹ-Triều Tiên, một chuyên gia quân sự cảnh báo mối quan hệ bất ổn...
18/08/2017 15:00
Donald Trump Tổng thống Mỹ Donald Trump nên gặp Kim Jong-un ở đâu? Tổng thống Mỹ Donald Trump nên gặp trực tiếp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, có thể không cần phải ở Washington,...
18/08/2017 16:30
Tin tức Triều Tiên Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ làm gì tiếp theo? Triều Tiên tuyên bố chắc chắn rằng nước này đã phát triển được tên lửa liên lục địa có khả năng nhằm vào bất kỳ đâu...
18/08/2017 14:15
Donald Trump Nhan sắc xinh đẹp phụ tá bí ẩn của ông Trump Nữ giám đốc truyền thông mới của Nhà Trắng từng là một người mẫu nổi tiếng và được ông Trump vô cùng tin tưởng.
18/08/2017 13:00
Vũ khí quân sự B-1b Mỹ sẵn sàng dội bom Triều Tiên khi ông Trump ra lệnh Các sỹ quan Mỹ trên đảo Guam nói đã sẵn sàng ném bom Triều Tiên nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định lựa chọn...
18/08/2017 12:00
Thời sự thế giới Mexico: Dân làng tá hỏa vì  cổng đến địa ngục  xuất hiện Người dân địa phương ở Mexico hết sức lo lắng khi phát hiện miệng hố bất ngờ mở rộng, bên trong có mùi khí gas giống...
18/08/2017 11:00
Dịp Quốc khánh 2/9, người lao động được nghỉ liên tiếp nhiều ngày Ngày Quốc khánh năm nay rơi vào thứ Bảy nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào tuần kế tiếp.
18/08/2017 17:15
Thanh tra Chính phủ: Nhiều trạm BOT sai vị trí, giá phí quá cao Qua tiến hành thanh tra, Thanh tra Chính phủ (TTCP) cho rằng nhiều trạm thu phí BOT đã đặt sai vị trí, giá phí quá...
18/08/2017 16:00
Chuyện ngược đời: Xã nợ dân 35 triệu nhưng vẫn phê  lý lịch xấu Nam sinh vừa tốt nghiệp, nộp hồ sơ vào một trường trung cấp Y không được chấp nhận vì xã bút phê “lý lịch xấu”.
18/08/2017 15:30
Tình tiết bất ngờ vụ cụ bà bị khiêng khỏi quán phở nổi tiếng ở Pleiku UBND phường nơi xảy ra vụ việc đã mời chủ quán phở tới làm việc vào sáng nay (18/8).
18/08/2017 15:00
Sự thật bất ngờ vụ cô gái mất tích trên đường đi làm Cô gái bỏ đi chơi với bạn cắt mọi liên lạc khiến gia đình cuống cuồng đi tìm, đăng thông tin trên mạng xã hội.
18/08/2017 14:12
Nổ kinh hoàng ở Khánh Hòa, 6 người tử vong Sau tiếng nổ kinh hoàng, nhiều người dân chạy đi kiểm tra thì tá hỏa phát hiện người chết và bị thương nằm la liệt.
18/08/2017 13:22
   
  • Các chuyên mục khác