Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào?

Thứ Hai, ngày 18/01/2016, 15:02

Sau vụ tấn công 11.9, chó nghiệp vụ đóng vai trò lớn hơn trong quân đội Mỹ, kể cả góp mặt trong lực lượng đặc nhiệm SEAL danh tiếng.

Động vật từ lâu đã được sử dụng trong các cuộc chiến khi con người thuần hóa chúng. Chó cũng không phải là một ngoại lệ. Điều làm nên sự khác biệt của chó nghiệp vụ trong lực lượng SEAL chính là cách mà chúng được huấn luyện. Tất cả các chú chó nghiệp vụ SEAL đều trải qua các bài tập gian khổ đáp ứng mọi nhu cầu của cuộc chiến. Không nghi ngờ gì khi nói rằng chó nghiệp vụ là một phần quan trọng đóng góp vào thành công của SEAL.

SEAL (Sea, Air and Land Teams) là tên gọi ngắn của Nhóm Triển khai Chiến tranh Đặc biệt Hải quân Mỹ, được coi là lực lượng tinh nhuệ nhất của quân đội nước này. Đây là đơn vị trực tiếp tham gia chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden do Tổng thống Barack Obama phê chuẩn.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 1

 Chó nghiệp vụ được chọn chủ yếu từ một dòng duy nhất: Malinois Bỉ. Chỉ có 1% trong số các chú chó được chọn đủ tiêu chuẩn để tiếp tục huấn luyện.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 2

 Huấn luyện rất khó nhọc. Yêu cầu đặt ra là các chú chó vượt qua bản năng hoang dã của mình và phát triển sự trung thành tuyệt đối với người điều khiển.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 3

Bài tập đầu tiên là bơi lội.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 4

Rào cản thứ hai cần vượt qua là âm thanh. Chó nghiệp vụ phải quen với môi trường chiến đấu toàn tiếng bom đạn bên tai. Trong hình, một binh sĩ bắn đạn không đầu nổ để chó nghiệp vụ quen dần với tiếng súng.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 5

Chó nghiệp vụ phải trải qua các bài kiểm tra thể chất khắc nghiệt để đảm bảo sức khỏe và tinh thần tốt nhất cho mỗi cuộc chiến.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 6

Các khóa huấn luyện vượt chướng ngại vật, mô phỏng môi trường tác chiến là điểm then chốt trong mọi bài tập.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 7

 Chó nghiệp vụ và người chỉ huy sẽ dành 15 tiếng mỗi tuần để luyện tập.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 8

 “Chó đã được con người thuần dưỡng từ lâu nên một chú chó dám tấn công người là điều rất hiếm gặp”, cựu lính SEAL Mike Ritland trả lời tờ Bưu điện New York.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 9

 Các bài tập để tăng khả năng chiến đấu thực tế và xây dựng mối quan hệ bền vững giữa chú chó và người chủ của mình. Những người chỉ huy thường được gọi là “cha” của những chú chó.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 10

 Trước khi tham chiến, chó nghiệp vụ được tham gia các nhiệm vụ giả định để đảm bảo gắn kết và hoạt động ăn khớp với cả nhóm.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 11

 Trên chiến trường, chó nghiệp vụ là tài sản vô giá. Bức hình một chú chó đang kiểm tra thuốc nổ.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 12

 Chó nghiệp vụ phát hiện thuốc nổ chính xác hơn bất kì người và máy móc nào.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 13

 Do đặc thù nhiệm vụ, tất cả chó nghiệp vụ SEAL đều có khả năng nhảy từ trên máy bay xuống đất mà không hề run sợ.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 14

 Dụng cụ đặc biệt cho phép chó nhảy dù trong khi vẫn được gắn chặt với người chỉ huy.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 15

 Giữa các nhiệm vụ, chó và người chỉ huy lại tập luyện với nhau để sẵn sàng cho mọi thử thách.

Theo Quang Minh - BI (danviet.vn)
Tin tức Triều Tiên Phát hiện sốc trong bụng lính Triều Tiên nói lên điều gì? Phát hiện này cung cấp cái nhìn sâu hơn về cuộc sống ở Triều Tiên.
20/11/2017 18:00
Thế giới động vật Thái Lan: Hoảng sợ phát hiện trăn dài bằng 2 tầng nhà nấp trong toilet Cậu bé 5 tuổi hoảng hốt khi phát hiện một con trăn khổng lồ dài hơn 6m trong phòng vệ sinh nhà mình ở Thái Lan.
20/11/2017 19:00
An ninh thế giới Nữ sinh Anh bị bắt cóc, ép quan hệ với 20 người trong 5 ngày Cảnh sát phát hiện sự việc khi thấy nữ sinh mặc đồ lót trèo ra khỏi cửa sổ.
20/11/2017 17:15
Đảo chính ở Zimbabwe Tổng thống Zimbabwe Mugabe đồng ý từ chức, vợ sẽ được quân đội thả Theo báo cáo, ông Robert Mugabe đã đồng ý từ chức sau khi ông bị cách chức lãnh đạo đảng cầm quyền Zimbabwe trong bối...
20/11/2017 16:49
Đảo chính ở Zimbabwe Quý tử ăn chơi khét tiếng của Tổng thống Zimbabwe lên tiếng về cha Con trai Tổng thống Zimbabwe mới đây đã lên tiếng bảo vệ cha mình, trước thời điểm ông Robert Mugabe đối mặt với khả...
20/11/2017 16:30
Thời sự thế giới Bí ẩn từ tín hiệu đau khổ từ tàu ngầm bị mất tích Các đội cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm tàu ngầm bị mất tích cùng thủy thủ đoàn của họ sau khi nhận được tín hiệu đau khổ...
20/11/2017 15:51
Tin nóng Đã truy ra chủ xe đầu kéo có tài xế lái bằng chân Lực lượng chức năng đã xác định được chủ phương tiện và đang đề nghị triệu tập tài xế lái xe đầu kéo bằng chân để làm...
20/11/2017 19:00
Tin nóng Thông tin mới vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong cùng lúc tại bệnh viện Chiều 20/11, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã có báo cáo vụ việc 4 trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh. 
20/11/2017 18:45
Tin nóng Giám đốc Qũy tín dụng ở Đồng Nai ôm 50 tỉ  " mất tích " Hàng chục người dân gửi tiền Quỹ tín dụng đã kéo đến trụ sở để đòi tiền nhưng giám đốc đã “mất tích” với số tiền gần...
20/11/2017 18:30
Tin nóng Vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong: Gia đình đồng loạt tố BV tắc trách “Chỉ trong thời gian ngắn mà có tới 4 trẻ cùng tử vong thì cần phải xem xét lại”, người nhà một trong bốn bé sơ sinh...
20/11/2017 17:43
Tin nóng Vật lạ ở sân vận động phát nổ, 4 học sinh bị thương nhập viện Phát hiện vật thể lạ dưới lỗ chôn cột cầu môn, một học sinh ném mẩu gỗ vào thì vật thể này phát nổ làm 4 học sinh bị...
20/11/2017 16:42
Thời sự Kỳ thú đình làng nằm gọn trong bộ rễ của hai cây bồ đề Được xem là ngôi ngôi đình “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam, đình Tân Đông ở Tiền Giang tồn tại hơn 100 năm qua với toàn...
20/11/2017 16:00
   
  • Các chuyên mục khác