Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào?

Thứ Hai, ngày 18/01/2016, 15:02

Sau vụ tấn công 11.9, chó nghiệp vụ đóng vai trò lớn hơn trong quân đội Mỹ, kể cả góp mặt trong lực lượng đặc nhiệm SEAL danh tiếng.

Động vật từ lâu đã được sử dụng trong các cuộc chiến khi con người thuần hóa chúng. Chó cũng không phải là một ngoại lệ. Điều làm nên sự khác biệt của chó nghiệp vụ trong lực lượng SEAL chính là cách mà chúng được huấn luyện. Tất cả các chú chó nghiệp vụ SEAL đều trải qua các bài tập gian khổ đáp ứng mọi nhu cầu của cuộc chiến. Không nghi ngờ gì khi nói rằng chó nghiệp vụ là một phần quan trọng đóng góp vào thành công của SEAL.

SEAL (Sea, Air and Land Teams) là tên gọi ngắn của Nhóm Triển khai Chiến tranh Đặc biệt Hải quân Mỹ, được coi là lực lượng tinh nhuệ nhất của quân đội nước này. Đây là đơn vị trực tiếp tham gia chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden do Tổng thống Barack Obama phê chuẩn.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 1

 Chó nghiệp vụ được chọn chủ yếu từ một dòng duy nhất: Malinois Bỉ. Chỉ có 1% trong số các chú chó được chọn đủ tiêu chuẩn để tiếp tục huấn luyện.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 2

 Huấn luyện rất khó nhọc. Yêu cầu đặt ra là các chú chó vượt qua bản năng hoang dã của mình và phát triển sự trung thành tuyệt đối với người điều khiển.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 3

Bài tập đầu tiên là bơi lội.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 4

Rào cản thứ hai cần vượt qua là âm thanh. Chó nghiệp vụ phải quen với môi trường chiến đấu toàn tiếng bom đạn bên tai. Trong hình, một binh sĩ bắn đạn không đầu nổ để chó nghiệp vụ quen dần với tiếng súng.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 5

Chó nghiệp vụ phải trải qua các bài kiểm tra thể chất khắc nghiệt để đảm bảo sức khỏe và tinh thần tốt nhất cho mỗi cuộc chiến.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 6

Các khóa huấn luyện vượt chướng ngại vật, mô phỏng môi trường tác chiến là điểm then chốt trong mọi bài tập.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 7

 Chó nghiệp vụ và người chỉ huy sẽ dành 15 tiếng mỗi tuần để luyện tập.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 8

 “Chó đã được con người thuần dưỡng từ lâu nên một chú chó dám tấn công người là điều rất hiếm gặp”, cựu lính SEAL Mike Ritland trả lời tờ Bưu điện New York.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 9

 Các bài tập để tăng khả năng chiến đấu thực tế và xây dựng mối quan hệ bền vững giữa chú chó và người chủ của mình. Những người chỉ huy thường được gọi là “cha” của những chú chó.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 10

 Trước khi tham chiến, chó nghiệp vụ được tham gia các nhiệm vụ giả định để đảm bảo gắn kết và hoạt động ăn khớp với cả nhóm.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 11

 Trên chiến trường, chó nghiệp vụ là tài sản vô giá. Bức hình một chú chó đang kiểm tra thuốc nổ.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 12

 Chó nghiệp vụ phát hiện thuốc nổ chính xác hơn bất kì người và máy móc nào.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 13

 Do đặc thù nhiệm vụ, tất cả chó nghiệp vụ SEAL đều có khả năng nhảy từ trên máy bay xuống đất mà không hề run sợ.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 14

 Dụng cụ đặc biệt cho phép chó nhảy dù trong khi vẫn được gắn chặt với người chỉ huy.

Chó nghiệp vụ của đặc nhiệm SEAL được luyện thế nào? - 15

 Giữa các nhiệm vụ, chó và người chỉ huy lại tập luyện với nhau để sẵn sàng cho mọi thử thách.

Theo Quang Minh - BI (danviet.vn)
Vũ khí quân sự Thứ vũ khí kinh hoàng biết  xé toang  da thịt người Loại vũ khí uy lực cực mạnh này sẽ phát huy khả năng ghê gớm khi chạm vào cơ thể người và tạo ra những hố sâu hoắm.
18/08/2017 00:30
Thế giới động vật Chó pit bull  đỡ đòn , giết rắn độc để bảo vệ 2 em nhỏ Mỹ Hai chú chó dũng cảm đã bị rắn cắn nhiều phát trong khi cố gắng bảo vệ hai em nhỏ 1 và 4 tuổi.
17/08/2017 21:00
Thời sự thế giới Mỹ: Bị cảnh sát dừng xe, kiểm tra  vùng kín  11 phút Hai sỹ quan cảnh sát Mỹ bị điều tra về hành vi còng tay người phụ nữ, lột trần từ thắt lưng trở xuống để tìm kiếm dấu...
17/08/2017 21:45
Tin tức Trung Quốc Chuyên gia: Sức quân Ấn Độ chưa thể đọ với Trung Quốc Chuyên gia cho rằng nếu chiến tranh xảy ra lúc này, Ấn Độ sẽ không kịp củng cố khả năng phòng thủ của mình.
17/08/2017 20:15
Bí ẩn lịch sử thế giới Lời giải  2 tàu ăn thịt người  mất tích 170 năm ở Bắc Cực Nghiên cứu mới của các nhà khoa học đã phần nào lý giải cái chết của 129 thành viên thủy thủ đoàn trên hai con tàu...
17/08/2017 19:30
An ninh thế giới Nga: Vào chuồng gấu cho ăn, ra được thì đã mất cánh tay Một con gấu nâu đã cắn đứt rời tay của một người đàn ông khi ông ta cố gắng cho nó ăn.
17/08/2017 18:30
Nhìn Cai Lậy, BOT tuyến tránh Biên Hòa chuẩn bị phương án đối phó Sau khi các tài xế phản ứng ở trạm thu phí Cai Lậy, chủ đầu tư trạm đường tránh Biên Hòa đã có văn bản gửi Bộ GTVT và...
18/08/2017 00:36
Nóng 24h qua: 5 người tử vong vì... lưỡi máy ủi? Qua khám nghiệm hiện trường ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, bước đầu đã xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.
17/08/2017 20:59
Thấy bạn nhậu chìm dưới nước, nhóm người đứng trên bờ la làng Thấy anh Giang chới với dưới dòng nước, 3 bạn nhậu đứng trên bờ la hét và bất lực vì không ai biết bơi.
17/08/2017 20:00
Thực hư container đánh rơi 20 tấn ngô ra đường, bị dân  " hôi "  mất 18 tấn Hình ảnh container gặp nạn khiến hàng chục tấn ngô rơi ra đường, trải dài hàng trăm mét và cảnh người dân mang bao...
17/08/2017 19:05
Thót tim cảnh người, xe lơ lửng trên cầu treo đứt cáp vì lũ cuốn trôi Chiếc cầu treo bị đứt cáp, nghiêng hẳn về một bên khiến người đàn ông cùng chiếc xe máy suýt rơi xuống suối, nơi nước...
17/08/2017 19:00
Trạm BOT Cai Lậy: Bộ GTVT giải thích vì sao 2 cầu lại biến thành cống Đại diện Bộ GTVT thông tin, chủ đầu tư đã kiến nghị thay thế 2 cây cầu trên tuyến đường tránh bằng cống hộp.
17/08/2017 18:15
   
  • Các chuyên mục khác