Chuyên gia: Tên lửa Triều Tiên chỉ cách Mỹ “một bước chân”

Thứ Ba, ngày 13/06/2017, 15:07
Sự kiện: Tin tức Triều Tiên , An ninh thế giới

Triều Tiên hiện chỉ cần hoàn thiện bước cuối cùng trong chương trình phát triển tên lửa hạt nhân tầm xa là đủ khả năng hủy diệt lãnh thổ Mỹ.

Chuyên gia: Tên lửa Triều Tiên chỉ cách Mỹ “một bước chân” - 1

Triều Tiên đạt được bước tiến vượt bậc trong chương trình phát triển tên lửa tầm xa dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Theo The Sun, đây là nhận định mới nhất của Jefferey Lewis, chuyên gia về vũ khí tại Viện Nghiên cứu Quốc tế Middlebury, trụ sở tại California (Mỹ).

“Triều Tiên chắc chắn sở hữu công nghệ thu nhỏ đầu đạn hạt nhân để gắn vào tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM)”, ông Lewis giải thích.

“Vấn đề bây giờ không phải là liệu đầu đạn có đủ nhỏ để gắn lên ICBM hay không mà quả tên lửa cần phải sống sót trong suốt hành trình lao vào vũ trụ và quay trở lại bầu khí quyển”.

 “Đầu đạn gắn trên tên lửa tầm xa Hwasong-12 phải chịu lượng nhiệt và sức ép lớn tương đương với ICBM, nhưng trong quãng thời gian ngắn hơn”, ông Lewis nói thêm. Đây là loại tên lửa Triều Tiên đã thử thành công ngày 14.5.

Chuyên gia: Tên lửa Triều Tiên chỉ cách Mỹ “một bước chân” - 2

Nhà lãnh đạo kim Jong-un trực tiếp giám sát vụ phóng tên lửa.

Trong những tháng qua, Triều Tiên đã đạt bước tiến vượt bậc trong chương trình tên lửa tầm xa. 4 loại vũ khí mới đã được thử nghiệm, bao gồm cả một tên lửa đạn đạo tầm ngắn siêu chính xác.

Loại tên lửa đạn đạo tầm trung mới của Triều Tiên được cho là đủ khả năng đánh trúng căn cứ Mỹ tại Guam.

Bình Nhưỡng cũng mới thử nghiệm loại tên lửa chống hạm mới. Uy lực tên lửa mạnh đến mức xuyên thủng tàu chiến cũ rồi mới phát nổ.

Chuyên gia Lewis lo ngại, một loại siêu tên lửa ICBM của Triều Tiên sẽ sớm “gõ cửa” nước Mỹ trong tương lai gần.

“Mối lo ngại giống như những gì từng xảy ra trong giai đoạn năm 1960, Trung Quốc khi đó cũng đạt bước tiến trong chương trình tên lửa và sẵn sàng phóng tên lửa hạt nhân để phô trương sức mạnh”, ông Lewis nói.

Chuyên gia: Tên lửa Triều Tiên chỉ cách Mỹ “một bước chân” - 3

Tên lửa chống hạm Triều Tiên phóng thử hồi tuần trước.

Tuần trước, Triều Tiên tuyên bố bác bỏ lệnh trừng phạt mới nhất của Liên Hợp Quốc và khẳng định tiếp tục theo đuổi chương trình hạt nhân.

Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc mở rộng danh sách trừng phạt vào những cá nhân Triều Tiên, trong một động thái đầu tiên kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên nắm quyền.

“Lệnh cấm vận là hành động thù địch với chương trình hạt nhân Triều Tiên, tạo ra cuộc khủng hoảng kinh tế”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói thêm: “Dù sức ép và cấm vận lớn đến mức nào, Triều Tiên vẫn kiên định trên con đường xây dựng lực lượng hạt nhân, để bảo vệ chủ quyền và lợi ích của đất nước”.

Chuyên gia: Tên lửa Triều Tiên chỉ cách Mỹ “một bước chân” - 4

Tên lửa đạn đạo tầm xa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân mà Triều Tiên mới công bố, tạo ra mối đe dọa thường...

Theo Đăng Nguyễn - The Sun (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Tin tức Triều Tiên

Tin tức Triều Tiên Hành động lạ của Triều Tiên sau lời dọa bắn rơi máy bay Mỹ Triều Tiên được cho là đã có những hành động quân sự bất thường, nhằm đối phó với các chuyến bay của oanh tạc cơ...
26/09/2017 10:30
Vũ khí quân sự Triều Tiên có vũ khí gì bắn rơi được oanh tạc cơ Mỹ? Chiến đấu cơ Triều Tiên khó có khả năng bắn rơi tiêm kích hay oanh tạc cơ chiến lược của Mỹ, nhưng Bình Nhưỡng vẫn...
26/09/2017 09:16
Tin tức Triều Tiên Triều Tiên nói Trump đã tuyên chiến, doạ bắn hạ máy bay Mỹ Bình Nhưỡng tuyên bố Mỹ là nước tuyên chiến trước và sẵn sàng làm mọi biện pháp để đáp trả.
26/09/2017 07:10
Thế giới động vật Nga: Gấu dữ mò vào làng, vồ trẻ em giết trước mặt nhóm bạn Con gấu kéo bé trai 6 tuổi vào bụi rậm ngay trước mặt các em nhỏ khác.
26/09/2017 06:30
Vũ khí quân sự Quốc gia khiến TQ lo sốt vó vì tên lửa và hạt nhân quá mạnh Từng bị Trung Quốc đánh bại, quốc gia này dồn sức phát triển tên lửa và hạt nhân để có thể đối đầu sòng phẳng với Bắc...
26/09/2017 00:30
An ninh thế giới Sri Lanka: Khám người có dáng lạ, sốc khi thấy thứ trong ruột Nhân viên hải quan quyết định khám xét người đàn ông vì "anh ta có dáng đi đáng ngờ".
25/09/2017 19:30
Bộ Y tế không cho báo chí dự công bố thanh tra VN Pharma Khoảng 9h ngày 26/9, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã công bố quyết định thanh tra về việc cấp phép nhập thuốc cho Công...
26/09/2017 10:37
Người đàn ông phản ứng dữ dội vì xe chở ông Đoàn Ngọc Hải gây kẹt xe “Xe của ai mà đậu ở đây. Đậu như vậy gây kẹt xe tôi không đi được. Đi chỗ khác liền…, đồng chí phó chủ tịch đâu…”,...
26/09/2017 10:03
Quảng Ngãi: 100 chiến sĩ chữa cháy hai tàu cá trong đêm 21h30 phút tối 25/9, tại Cảng cá neo đậu tàu thuyền Tịnh Hòa, TP.Quảng Ngãi, 2 tàu cá của ngư dân đang neo đậu tại...
26/09/2017 09:26
Dự án BOT liên quan Phó bí thư Đồng Nai: Quá nhiều sự mập mờ! Nhiều doanh nghiệp tố cáo đường chuyên dụng vào khu mỏ đá Tân Cang chỉ phục vụ "nhóm lợi ích" chứ không đáp ứng nhu cầu...
26/09/2017 08:40
Đã có nguyên nhân về vụ sập trường mầm non Vườn Xanh Theo báo cáo của đội thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm nguyên nhân của việc đổ sập sáng ngày 25/9 là do chất thải...
26/09/2017 08:30
Sự thật về cổng làng có tên  " Trung Quốc "  ở Nghệ An Theo chính quyền địa phương, tên làng “Vạn Hạnh và Trung Quốc” đã có từ xa xưa. Tuy nhiên, trước những dư luận “gây...
26/09/2017 07:10
   
  • Các chuyên mục khác