Cựu Giám đốc FBI tiết lộ cuộc trò truyện với ông Trump

Thứ Năm, ngày 08/06/2017, 10:00
Sự kiện: Thời sự thế giới

Cựu Giám đốc FBI James Comey mới đây đã tiết lộ thông tin chấn động, khi công bố chi tiết nội dung các cuộc trò truyện với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong văn bản điều trần.

Cựu Giám đốc FBI tiết lộ cuộc trò truyện với ông Trump - 1

Cựu Giám đốc FBI James Comey (phải) tiết lộ cuộc trò chuyện với Tổng thống Donald Trump.

Theo Reuters, tiết lộ của ông Comey được công bố chỉ một ngày trước khi cựu Giám đốc FBI có phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ.

Ông Comey thuật lại, trong bữa tối riêng với Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng hồi tháng 1 năm nay, ông Trump đã nói: "Tôi cần sự trung thành, tôi mong có được sự trung thành".

“Tôi không hề di chuyển, nói gì hay biểu lộ bất kỳ cảm xúc nào. Tôi chỉ đơn giản là im lặng”, ông Comey nói.

Tổng thống Trump sau đó tiếp tục đề cập đến sự trung thành, nhưng ông Comey nói chỉ có thể cam kết sẽ "thành thật". Khi Tổng thống Trump nói ông muốn "một sự trung thành chân thật", ông Comey ngập ngừng đáp: "Ngài sẽ có được điều đó".

Cũng trong văn bản điều trần dài 7 trang, ông Comey nói Tổng thống Donald Trump đã hỏi ông có muốn tiếp tục giữ chức giám đốc FBI hay không. Ông Comey đáp lời rằng muốn phục vụ đủ 10 năm nhiệm kỳ và “không đứng về bên nào xét về mặt chính trị”.

Cựu Giám đốc FBI James Comey cũng tiết lộ cuộc trò chuyện của ông với Tổng thống Donald Trump về bê bối liên quan đến cựu cố vấn Mike Flynn.

Vào ngày 14.2, sau khi kết thúc cuộc họp tại phòng Bầu Dục về biện pháp chống khủng bố, ông Comey nói mình được Tổng thống Donald Trump yêu cầu ở lại trong khi tất cả mọi người ra ngoài.

Cựu Giám đốc FBI tiết lộ cuộc trò truyện với ông Trump - 2

Cựu Giám đốc FBI nói ông Trump đã yêu cầu lòng trung thành từ ông.

“Khi cánh cửa đóng lại, Tổng thống đặt vấn đề: ‘Tôi muốn nói về Mike Flynn”, ông Comey tiết lộ trong văn bản điều trần. “Tôi hy vọng rằng chúng ta có thể bỏ qua vấn đề này, hãy mọi chuyện trôi qua. Flynn là một người tốt”, ông Comey thuật lại lời Tổng thống.

“Tôi chỉ đáp lời rằng Flynn là một người tốt, nhưng không nói sẽ bỏ qua chuyện này”, ông Comey viết. Ông Comey khẳng định mình hiểu rõ yêu cầu của Tổng thống về việc ngừng điều tra đối với cựu cố vấn Mike Flynn, người khi đó mới nộp đơn xin từ chức.

Cựu giám đốc FBI chia sẻ thêm rằng, trong cuộc điện thoại ngày 30.3, ông đã khẳng định với Tổng thống Donald Trump rằng FBI không điều tra đối với cá nhân Tổng thống. Ông Comey thừa nhận đã 3 lần khẳng định điều này với ông Trump.

Trong một cuộc họp báo ngày 18.5, các phóng viên Mỹ đã đặt cầu hỏi về việc có hay không chuyện Tổng thống Donald Trump yêu cầu Giám đốc FBI ngừng điều tra về mối liên hệ giữa cựu cố vấn Mike Flynn và Nga.

Ông Trump khi đó nói: “Không, xin mời câu hỏi tiếp theo”.

Cựu Giám đốc FBI tiết lộ cuộc trò truyện với ông Trump - 3

Cựu giám đốc FBI Robert Mueller được trao quyền đặc biệt trong cuộc điều tra về mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử...

Theo Đăng Nguyễn - Reuters (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Thời sự thế giới

Thế giới động vật Chó pit bull  đỡ đòn , giết rắn độc để bảo vệ 2 em nhỏ Mỹ Hai chú chó dũng cảm đã bị rắn cắn nhiều phát trong khi cố gắng bảo vệ hai em nhỏ 1 và 4 tuổi.
17/08/2017 21:00
Thời sự thế giới Mỹ: Bị cảnh sát dừng xe, kiểm tra  vùng kín  11 phút Hai sỹ quan cảnh sát Mỹ bị điều tra về hành vi còng tay người phụ nữ, lột trần từ thắt lưng trở xuống để tìm kiếm dấu...
17/08/2017 21:45
Tin tức Trung Quốc Chuyên gia: Sức quân Ấn Độ chưa thể đọ với Trung Quốc Chuyên gia cho rằng nếu chiến tranh xảy ra lúc này, Ấn Độ sẽ không kịp củng cố khả năng phòng thủ của mình.
17/08/2017 20:15
Bí ẩn lịch sử thế giới Lời giải  2 tàu ăn thịt người  mất tích 170 năm ở Bắc Cực Nghiên cứu mới của các nhà khoa học đã phần nào lý giải cái chết của 129 thành viên thủy thủ đoàn trên hai con tàu...
17/08/2017 19:30
An ninh thế giới Nga: Vào chuồng gấu cho ăn, ra được thì đã mất cánh tay Một con gấu nâu đã cắn đứt rời tay của một người đàn ông khi ông ta cố gắng cho nó ăn.
17/08/2017 18:30
Tin tức Ấn Độ Ấn Độ: Bé gái 10 tuổi bị hãm hiếp đã sinh con Người chú đã cưỡng bức em nhiều lần trong suốt 7 tháng.
17/08/2017 18:00
Nóng 24h qua: 5 người tử vong vì... lưỡi máy ủi? Qua khám nghiệm hiện trường ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, bước đầu đã xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.
17/08/2017 20:59
Thấy bạn nhậu chìm dưới nước, nhóm người đứng trên bờ la làng Thấy anh Giang chới với dưới dòng nước, 3 bạn nhậu đứng trên bờ la hét và bất lực vì không ai biết bơi.
17/08/2017 20:00
Thực hư container đánh rơi 20 tấn ngô ra đường, bị dân  " hôi "  mất 18 tấn Hình ảnh container gặp nạn khiến hàng chục tấn ngô rơi ra đường, trải dài hàng trăm mét và cảnh người dân mang bao...
17/08/2017 19:05
Thót tim cảnh người, xe lơ lửng trên cầu treo đứt cáp vì lũ cuốn trôi Chiếc cầu treo bị đứt cáp, nghiêng hẳn về một bên khiến người đàn ông cùng chiếc xe máy suýt rơi xuống suối, nơi nước...
17/08/2017 19:00
Trạm BOT Cai Lậy: Bộ GTVT giải thích vì sao 2 cầu lại biến thành cống Đại diện Bộ GTVT thông tin, chủ đầu tư đã kiến nghị thay thế 2 cây cầu trên tuyến đường tránh bằng cống hộp.
17/08/2017 18:15
Đặt trạm thu phí Cai Lậy trên QL1A: Giải thích của Bộ GTVT Việc đặt trạm Cai Lậy tại vị trí hiện nay hoàn toàn nằm trong phạm vi dự án và được Bộ GTVT, Bộ Tài Chính, chính...
17/08/2017 17:03
   
  • Các chuyên mục khác