Dân Mỹ giận dữ vì con gái Trump gặp Thủ tướng Abe cùng bố

Thứ Bảy, ngày 19/11/2016, 15:00
Sự kiện: Donald Trump , Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016

Theo quy định, con gái Ivanka của tỉ phú Trump không được phép tiếp cận các thông tin tối mật, trong đó có việc gặp gỡ các nguyên thủ quốc gia.

Dân Mỹ giận dữ vì con gái Trump gặp Thủ tướng Abe cùng bố - 1

Nhiều người không hiểu vì sao con gái Trump lại xuất hiện cùng bố khi đón tiếp Thủ tướng Abe.

Sáng ngày 18.11 truyền thông Mỹ đăng tải hình ảnh Ivanka Trump, con gái tân Tổng thống Donald Trump, và chồng Jared Kushner diện kiến Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ngay lập tức, dân Mỹ đã chỉ trích dữ dội hành động này của Ivanka.

Theo quy định, Ivanka không được phép tiếp xúc với những thông tin quốc gia tối mật và cô tuyên bố chỉ làm việc cho quỹ Trump. Vậy nhưng trong cuộc hội đàm đầu tiên của Trump sau bầu cử với một nguyên thủ quốc gia, Ivanka lại có mặt. Nhiều người đặt câu hỏi, không rõ vai trò của Ivanka trong lần hội kiến này là gì?

“Ivanka Trump, chịu trách nhiệm cho quỹ của Trump, ngồi cạnh một nguyên thủ quốc gia. Xung đột lợi ích đang bị xem nhẹ”, Matt Ortega, một thành viên trong đội tranh cử của Hillary Clinton, nói.

Keith Olberman, một người thường xuyên phản đối Trump có dòng Twitter mạnh bạo hơn: “Donald Trump, ông cần nhớ rằng không có bất kì thành viên nào trong gia đình ông được bầu làm tổng thống. Hãy đuổi cổ con gái của ông ra khỏi cuộc gặp đó ngay lập tức”.

Nhiều độc giả cho rằng vai trò của Ivanka là “trợ lý cho Trump” và đặt hoài nghi về mức độ can dự của 3 con nhà tỉ phú New York vào chính trường trong thời gian tới.

Một người tin thân cận với Trump nói: “Trump luôn khuyến khích con gái tham gia các cuộc gặp gỡ cùng ông. Điều này là không chính thức, nhưng gia đình Trump sẽ phải thay đổi trong hoàn cảnh mới khi làm một tổng thống”.

Dù Ivanka và con rể Jared tham gia vào chiến dịch tranh cử của tỉ phú Trump nhưng họ sẽ không được trao quyền trong bộ máy chính trị và chưa từng có kinh nghiệm ngoại giao trước đây. Điều này là nguyên nhân khiến nhiều người không hài lòng.

Cách đây ít hôm, Ivanka phải lên tiếng xin lỗi về sự cố trong chương trình “60 Minutes” xuất hiện cùng bố mình. Khi đó, cô đeo một chiếc vòng tay hơn 200 triệu đồng và công ty trang sức của Ivanka đã “tranh thủ” quảng cáo sản phẩm này. Cư dân mạng cho rằng việc quảng cáo sản phẩm riêng với con gái tân tổng thống là không phù hợp.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Donald Trump

Thế giới động vật Chó pit bull  đỡ đòn , giết rắn độc để bảo vệ 2 em nhỏ Mỹ Hai chú chó dũng cảm đã bị rắn cắn nhiều phát trong khi cố gắng bảo vệ hai em nhỏ 1 và 4 tuổi.
17/08/2017 21:00
Bí ẩn lịch sử thế giới Lời giải  2 tàu ăn thịt người  mất tích bí ẩn ở Bắc Cực Nghiên cứu mới của các nhà khoa học đã phần nào lý giải cái chết của 129 thành viên thủy thủ đoàn trên hai con tàu...
17/08/2017 19:30
Tin tức Trung Quốc Chuyên gia: Sức quân Ấn Độ chưa thể đọ với Trung Quốc Chuyên gia cho rằng nếu chiến tranh xảy ra lúc này, Ấn Độ sẽ không kịp củng cố khả năng phòng thủ của mình.
17/08/2017 20:15
An ninh thế giới Nga: Vào chuồng gấu cho ăn, ra được thì đã mất cánh tay Một con gấu nâu đã cắn đứt rời tay của một người đàn ông khi ông ta cố gắng cho nó ăn.
17/08/2017 18:30
Tin tức Ấn Độ Ấn Độ: Bé gái 10 tuổi bị hãm hiếp đã sinh con Người chú đã cưỡng bức em nhiều lần trong suốt 7 tháng.
17/08/2017 18:00
Tin tức Trung Quốc Video: Choáng với nghĩa địa xe đạp vô chủ ở Trung Quốc Sân chơi trẻ em ở Trung Quốc đã biến thành nghĩa địa xe đạp, sau khi hàng nghìn chiếc xe đạp chia sẻ bị bỏ lại trên...
17/08/2017 17:00
Nóng 24h qua: Vụ tai nạn xe khách ở Bình Định, 5 người tử vong vì lưỡi máy ủi? Qua khám nghiệm hiện trường ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, bước đầu đã xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.
17/08/2017 20:59
Thấy bạn nhậu chìm dưới nước, nhóm người đứng trên bờ la làng Thấy anh Giang chới với dưới dòng nước, 3 bạn nhậu đứng trên bờ la hét và bất lực vì không ai biết bơi.
17/08/2017 20:00
Thực hư container đánh rơi 20 tấn ngô ra đường, bị dân  " hôi "  mất 18 tấn Hình ảnh container gặp nạn khiến hàng chục tấn ngô rơi ra đường, trải dài hàng trăm mét và cảnh người dân mang bao...
17/08/2017 19:05
Thót tim cảnh người, xe lơ lửng trên cầu treo đứt cáp vì lũ cuốn trôi Chiếc cầu treo bị đứt cáp, nghiêng hẳn về một bên khiến người đàn ông cùng chiếc xe máy suýt rơi xuống suối, nơi nước...
17/08/2017 19:00
Trạm BOT Cai Lậy: Bộ GTVT giải thích vì sao 2 cầu lại biến thành cống Đại diện Bộ GTVT thông tin, chủ đầu tư đã kiến nghị thay thế 2 cây cầu trên tuyến đường tránh bằng cống hộp.
17/08/2017 18:15
Đặt trạm thu phí Cai Lậy trên QL1A: Giải thích của Bộ GTVT Việc đặt trạm Cai Lậy tại vị trí hiện nay hoàn toàn nằm trong phạm vi dự án và được Bộ GTVT, Bộ Tài Chính, chính...
17/08/2017 17:03
   
  • Các chuyên mục khác