Những cô gái tuổi teen trong "địa ngục" nhà thổ ở Ấn Độ

Thứ Bảy, ngày 06/08/2016, 11:00

Ở nơi đón hàng triệu tín đồ Hindu giáo mỗi năm tới làm lễ ở Ấn Độ, hàng ngàn nhà thổ vẫn ngang nhiên hoạt động hàng chục năm qua với sự giúp sức đắc lực của những cảnh sát biến chất.

Những cô gái tuổi teen trong "địa ngục" nhà thổ ở Ấn Độ - 1

Ajeet và vợ, sáng lập viên tổ chức Guriya, đã đấu tranh vì những trẻ em gái bị bán vào nhà thổ hơn 20 năm qua.

Hãng phim Blush Original mới đây đã đăng tải bộ phim tài liệu mang tên Gudiya (tiếng Hindu là “búp bê”) mô tả cuộc sống của những cô gái bị bắt vào nhà thổ ở thành phố Varanasi, bang Uttar Pradesh.

Đây là sự thật nghiệt ngã mà hàng ngàn cô gái phải hứng chịu mỗi ngày khi bị bắt giam trong các nhà thổ ở Varanasi, một trong những thành phố tôn giáo lâu đời nhất thế giới.

Giọng nói của hai cô gái trẻ với tên gọi là Roohi và Priya mở đầu cho đoạn phóng sự đầy ám ảnh của Blush Original. Dù mới đăng tải lên Youtube nhưng đã hơn 280.000 lượt người xem và nhận được hàng ngàn lượt bình luận từ các độc giả trên thế giới.

Roohi và Priya, lần lượt 13 và 17 tuổi, đã bị những người đàn ông lạ mặt bắt cóc khỏi làng.

Khi Priya bị bán cho một nhà thổ, chủ chứa biết việc mẹ em đã báo cảnh sát nên Priya bị vứt bỏ giữa đường phố Mumbai. “Chúng hãm hiếp em trong 2 ngày. Em bị đấm, đá tới tấp và bị bán ở Mumbai. Một sĩ quan cảnh sát tên là Chaurasiya đã yêu cầu những tên ma cô vứt em ở một nơi em không thể trở về nhà”, Priya chia sẻ.

 “Chúng ném em ra khỏi xe đang chạy ở Mumbai. Sau đó, em bắt tàu và may mắn trở về nhà an toàn”, Priya nói.

Một cô gái khác được tổ chức phi chính phủ Guriya giải cứu chia sẻ câu chuyện khi em bị bắt cóc ở tuổi 13. Em nói rằng những gì mình trải qua còn tồi tệ hơn cả địa ngục. “Chúng giữ em chặt tới nỗi em không thể thở được. Em la hét nhưng chẳng ai tới cứu”, Roohi nói, “Nếu ai đó muốn hiểu địa ngục và thiên đường trên trái đất, hãy dành một ngày ở những nhà thổ này”.

Những cô gái tuổi teen trong "địa ngục" nhà thổ ở Ấn Độ - 2

Cô gái trẻ  kể lại câu chuyện của mình trong bộ phim tài liệu.

Ajeet Singh và vợ là Manju Singh, sáng lập viên tổ chức Guriya, đã giải cứu Roohi cũng như nhiều cô gái trẻ khác khỏi nhà thổ.

“Chúng tôi không phải cảnh sát hay thẩm phán. Phương châm của chúng tôi là chống buôn bán người, mại dâm trẻ em”, Ajeet Singh nói trong đoạn phim.

Ajeet hoạt động tổ chức Guriya từ năm 1990 và đã tìm mọi cách để phá vỡ hệ thống ủng hộ các chủ chứa. “Hệ thống này như một cỗ máy trơn tru, nó hoạt động nhịp nhàng hàng thập kỉ nay”, Ajeet nói.

Ajeet nói những em bé sơ sinh bị bắt cóc khỏi bệnh viện và tiêm hormone trong nhà chứa. “Trẻ sơ sinh bị bắt cóc rồi bán vào nhà chứa. Các em bị đánh đập, chích điện, bỏ đói và tiêm hormone sinh dục. Trong thời gian ngắn, các em trở thành một phần của nhà thổ và gọi đây là nhà mình”, Ajeet đau đớn kể.

Điều kiện sinh hoạt ở đây rất tồi tệ nên hầu hết các em mắc AIDS, bệnh tình dục và già hơn rất nhiều tuổi đời.

Thành phố Varanasi là địa điểm tín ngưỡng linh thiêng của người Hindu và là đơn vị bầu cử then chốt của Thủ tướng đương nhiệm Narenda Modi.

Những cô gái tuổi teen trong "địa ngục" nhà thổ ở Ấn Độ - 3

Hầu hết nạn nhân từ chối xuất hiện trong phim.

Các nhà thổ ở Varanasi trong nhiều năm liền là điểm nóng của mại dâm trẻ em và nô lệ tình dục nhỏ tuổi. Cảnh sát, nhà cầm quyền, chủ chứa và ma cô đều bắt tay nhau để thực hiện đường dây phi pháp này.

Hai đạo diễn trẻ tuổi Joyna và Aniket Tari biết rằng hệ thống nhà thổ hoạt động hàng thập kỉ nay ở Varanasi nhưng chính quyền không hề muốn ngăn chặn.

“Đây là một vấn nạn bị bỏ sót qua lâu. Chúng tôi hy vọng bộ phim sẽ khiến mọi người suy nghĩ và nói về vấn đề này một cách cởi mở hơn”, Joyna chia sẻ.

Tari nói dù rất cố gắng nhưng chỉ khoảng 2-3 cô gái chấp nhận lên hình và chia sẻ về quãng thời gian địa ngục. Hầu hết đều sợ nói về những gì đã trải qua trong nhà thổ địa ngục.

Bộ phim tài liệu cũng truyền đi thông điệp của những bậc phụ huynh yếm thế, không nhận được sự trợ giúp từ chính quyền và cảnh sát luôn bác bỏ mọi đơn kiện.

“Hầu hết các bậc cha mẹ đều bị cảnh sát từ chối. Cảnh sát đe dọa hoặc buộc họ nói rằng con gái họ đã bỏ nhà đi cùng bạn trai” Manju nói. Nhiều cô gái trẻ chấp nhận lời mớm cung này và thừa nhận bỏ nhà ra đi chứ không hề bị bắt cóc.

Những cô gái tuổi teen trong "địa ngục" nhà thổ ở Ấn Độ - 4

Cảnh sát Varanasi đã tiếp tay với chủ chứa để bức hại hàng chục ngàn cô gái trẻ.

Tổ chức Guriya mới đây đã gửi 14 đơn kiện các chủ nhà chứa trong tổng số 17.000 đơn được phát đi. Tuy nhiên họ không cứu được nhiều cô gái như mong muốn.

Tại phiên tòa ở Allahabad, 500 tên buôn người đã bị bắt. Chúng đề nghị nộp tiền tại ngoại nhưng không được chấp thuận. “Đây là một trong những thắng lợi lớn nhất của chúng tôi. Mỗi bước đi nhỏ sẽ giúp thành công ngày một gần hơn”, Ajeet nói.

Tuy nhiên, Ajeet nói rằng vấn đề lớn nhất với những cô gái sống trong nhà thổ là tâm hồn đã bị hủy hoại nghiêm trọng đến nỗi các em nghĩ rằng chỉ có nhà chứa mới là nơi an toàn.

Những cô gái tuổi teen trong "địa ngục" nhà thổ ở Ấn Độ - 5

Nhiều trẻ em gái bị bắt khi còn nhỏ và đẩy vào nhà chứa (Ảnh từ phim tài liệu).

“Hầu hết các em nghiện ma túy và chịu đựng bệnh tật hoành hành. Sau nhiều năm ở nhà thổ, quay trở về nhà không còn là lựa chọn khả thi với họ”, Ajeet nói. “Các cô gái mất niềm tin vào hệ thống luật pháp, nhất là cảnh sát. Khi tới cảnh sát nhờ trợ giúp, các em lại bị bán sang nhà thổ khác”.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Vũ khí quân sự Phi đội 100 chiến đấu cơ F-35 sắp dồn đến gần Triều Tiên Mỹ sớm muộn sẽ có 100 chiến đấu cơ tối tân F-35 "bao vây" Triều Tiên, để ngăn chặn mối đe dọa hạt nhân và tên lửa đạn...
23/08/2017 10:30
Thế giới động vật Mỹ: Lặn biển, bắt được cá mú khổng lồ to gấp đôi người Nhiều khả năng đây là con cá mú đen lớn nhất từng bắt được bằng phương pháp săn cá dưới nước.
23/08/2017 13:30
Tin tức Trung Quốc Báo Nhật: Trung Quốc - Ấn Độ khó lòng thoát  ' cảnh binh đao ' Một khi chính quyền Bắc Kinh xem việc Ấn Độ điều quân tại cao nguyên Doklam là mối đe dọa trực tiếp tới sự toàn vẹn...
23/08/2017 12:00
Thế giới động vật Bé trai Indonesia đem mạng sống ra giỡn trước mõm rắn khổng lồ Trong khi người lớn đứng nhìn từ xa, cậu bé đã lao tới gần con rắn và hành động.
23/08/2017 11:15
Tin tức Triều Tiên Mỹ  " nhắm mục tiêu "  Nga, TQ vì đã giúp Triều Tiên Mỹ vừa có động thái quyết liệt nhắm vào những cá nhân tổ chức được cho là hỗ trợ chương trình vũ khí của Triều Tiên.
23/08/2017 09:15
Thời sự thế giới Vì bức ảnh này, Trump dồn 4.000 quân tới Afghanistan Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Nhà Trắng đưa ra quyết định dựa trên một tấm ảnh, theo Daily Mail.
23/08/2017 08:15
HN: Người đàn ông tử vong bên cạnh xe máy ở ven đường Người dân phát hiện một người đàn ông nằm bất động bên cạnh chiếc xe máy ở tỉnh lộ 429.
23/08/2017 13:43
3 học sinh chết đuối thương tâm ở Khánh Hòa Sáng 23-8, ông Nguyễn Hữu Hảo, Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ 3 học...
23/08/2017 13:12
Trạm thu phí BOT lắm tai tiếng: Làm dối, ăn thật Nhiều dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1, đường liên tỉnh chỉ sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng...
23/08/2017 12:00
Bão số 6 áp sát biên giới Việt-Trung, miền Bắc sắp mưa rất to Bão số 6 gió giật cấp 15 đang di chuyển nhanh vào đất liền tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và gây mưa cho các tỉnh Bắc...
23/08/2017 11:05
Bí ẩn những con tàu cổ Hàng loạt tàu cổ đã được phát hiện ở các vùng biển Việt Nam thời gian qua với hàng ngàn cổ vật giá trị, mà mới đây...
23/08/2017 11:00
Những tiết lộ bất ngờ của người thứ 37 trúng jackpot  khủng Người trúng giải đã tiết lộ nhiều thông tin khá bất ngờ khi làm thủ tục nhận giải.
23/08/2017 09:10
   
  • Các chuyên mục khác