Đứng trước máy bay ném bom, Trump cảnh báo Triều Tiên

Thứ Bảy, ngày 16/09/2017, 10:00
Sự kiện: Donald Trump , An ninh thế giới , Tin tức Triều Tiên

Ông Trump tuyên bố, khi nghe thấy tiếng động cơ F-35 trên đầu, linh hồn kẻ thù sẽ run rẩy và "biết ngày phán xét đã đến”.

Đứng trước máy bay ném bom, Trump cảnh báo Triều Tiên - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước hàng trăm nhân viên Không quân Mỹ ngày 15.9

Ngày 15.9, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Không quân Mỹ và vũ khí quân sự công nghệ cao của nước này đại diện cho nguy cơ phản ứng quân sự “áp đảo” đối với chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, theo Daily Mail.

Đứng trước lá cờ Mỹ khổng lồ và một máy bay ném bom tàng hình B-2 - loại máy bay có khả năng thả bom hạt nhân - ông Trump gửi lời nhắn tới lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, cảnh báo rằng vũ khí Mỹ có thể làm cho linh hồn của kẻ thù "run sợ".

Ông cũng chỉ trích Bình Nhưỡng vì thể hiện "sự khinh miệt các nước láng giềng và toàn thể cộng đồng thế giới."

Trump tuyên bố: "Không có gì khiến bạn bè của chúng tôi tự tin hơn, khiến kẻ thù lo sợ hơn, là việc nhìn thấy máy bay chiến đấu của Mỹ ở đường chân trời.

"Các phi công của chúng tôi đã giúp Mỹ thống trị toàn bộ bầu trời và không gian bất kể chúng tôi bay ở đâu. Giờ, khi kẻ thù nghe thấy tiếng động cơ của F-35 trên đầu, linh hồn của chúng sẽ run rẩy và chúng sẽ biết ngày phán xét đã đến".

Đứng trước máy bay ném bom, Trump cảnh báo Triều Tiên - 2

Ông Trump nói: Không có gì khiến kẻ thù lo sợ hơn là việc nhìn thấy máy bay chiến đấu của Mỹ ở đường chân trời.

Trump đưa ra tuyên bố trên trước hàng trăm nhân viên Không quân Mỹ tại Căn cứ không quân Maryland sau khi xem xét máy bay phản lực và máy bay ném bom tinh vi nhất của Bộ Quốc phòng nước này.

"Sau khi nhìn thấy khả năng và cam kết của những người ở đây hôm nay", ông nói với các nhân viên không quân, "Tôi tin tưởng hơn bao giờ hết rằng sự lựa chọn của chúng tôi trong việc giải quyết mối đe dọa này là hiệu quả và áp đảo."

Tổng thống Mỹ ngoài ra cũng ca ngợi nam và nữ phi công, nói rằng nhiều người trong số họ "đẹp trai hơn Tom Cruise"

“Những người tuyệt vời. Họ thực sự, thực sự rất cạnh tranh”, ông Trump nói.

Trong một thông điệp dường như nhằm vào Triều Tiên, Trump khoe rằng "Nước Mỹ đã thống trị cả bầu trời và không gian mà chưa quốc gia nào trong lịch sử làm được".

"Không nghi ngờ gì sự ưu việt của không quân chúng tôi. Không chỉ vì chúng tôi có thiết bị tốt nhất, mà còn bởi vì chúng tôi có nhân lực tốt nhất".

Đứng trước máy bay ném bom, Trump cảnh báo Triều Tiên - 3

“Chúng tôi có sức mạnh tiêu diệt họ đến mức không thể hồi phục”, Tổng thống Hàn Quốc nói.

Theo Trà My - Daily Mail (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Donald Trump

Thế giới động vật Video: Rắn hổ kịch độc bị rắn nâu khuất phục, nuốt chửng Hai con rắn kịch độc quấn lấy nhau, tung đòn tấn công chết người cho đến một con kiệt sức, làm mồi cho đối phương.
17/01/2018 10:17
Vũ khí quân sự Mỹ vây Triều Tiên Lầu Năm Góc có kế hoạch điều động thêm lực lượng đặc nhiệm tới bán đảo Triều Tiên
17/01/2018 09:10
Tin tức Trung Quốc Tàu ngầm tối tân Trung Quốc bơi sát căn cứ hải quân Mỹ Căn cứ của Mỹ hiện nay đang neo đậu rất nhiều tàu chiến, máy bay hạng nặng.
17/01/2018 08:15
Tin tức Ấn Độ Ấn Độ: Tá hỏa khi thấy báo dữ tấn công con trai 18 tháng tuổi Thợ điện Ganesh Pujari dũng cảm xông vào nhà cứu con trai 18 tháng tuổi khỏi nanh vuốt báo dữ đi lạc vào khu dân cư.
17/01/2018 06:30
Thời sự thế giới Vụ bố mẹ xiềng xích, bỏ đói 13 con ở Mỹ:  " Họ sống như ma cà rồng " Những người hàng xóm sống cùng khu nhà với gia đình Turpin đều bàng hoàng khi hay tin 13 người con bị cầm tù, bỏ đói...
17/01/2018 00:30
Kim Jong Un Bạn gái cũ xinh đẹp và quyền lực của Kim Jong-un Trưởng nhóm nhạc nữ nổi tiếng Triều Tiên gây chú ý trong lần xuất hiện mới nhất ở biên giới liên Triều và được đồn là...
16/01/2018 19:00
Tin nóng HN: Sập giàn giáo công trình, nhiều người thương vong Giàn giáo công trình xây dựng trên đường Tố Hữu bất ngờ sập xuống trong đêm khiến nhiều người gặp nạn.
17/01/2018 10:00
Ông Đinh La Thăng Ông Đinh La Thăng nói gì trong lời sau cùng tại tòa? Nói lời sau cùng tại tòa, ông Thăng nói mình còn nhiều khát vọng chưa được thực hiện và mong muốn được tại ngoại để...
17/01/2018 09:29
Thời sự Bùa ngải hoành hành dịp cuối năm Lấy bùa, nuôi ngải tưởng chừng chỉ tồn tại ở những vùng núi xa xôi, nhưng hiện nay, mặt hàng đặc biệt này lại được...
17/01/2018 09:00
Thời sự Ít người biết, ngay gần Hà Nội đã có rừng phong lá đỏ Cách Hà Nội khoảng 70km, tại huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương có một rừng phong lá đỏ cổ thụ với những cây có đường...
17/01/2018 07:26
Tin nóng Khung sắt nửa tấn đổ, đè chết nam công nhân Nam công nhân làm vệ sinh các sản phẩm sắt thép sau khi nhúng kẽm đã bị khung sắt đổ đè trúng đầu tử vong.
17/01/2018 06:50
Ông Đinh La Thăng Thời điểm này cho ông Đinh La Thăng tại ngoại là không khả thi Luật sư Nguyễn Huy Thiệp cho rằng về luật và quyền, được phép cho ông Đinh La Thăng tại ngoại nhưng thời điểm này là...
17/01/2018 00:30
   
  • Các chuyên mục khác