Hồ sơ Panama: Người Nga vẫn tin tưởng Putin tuyệt đối

Thứ Sáu, ngày 08/04/2016, 18:00
Sự kiện: Hồ sơ Panama , Vladimir Putin

Trước cáo buộc rửa tiền của những người thân tín với Putin, người Nga vẫn hoàn toàn ủng hộ ông và cho rằng đây là những điều bịa đặt.

Hồ sơ Panama: Người Nga vẫn tin tưởng Putin tuyệt đối - 1

Thân tín của Putin nằm trong danh sách trốn thuế, rửa tiền, tiết lộ trong hồ sơ Panama

Tài liệu rò rỉ từ hồ sơ Panama đã cáo buộc các cộng sự thân cận của Tổng thống Vladimir Putin có những tài khoản nước ngoài nhằm trốn thuế, rửa tiền.

Ông Cellist Sergei Roldugin, một người bạn thân của Putin, có tên trong vòng tròn giao dịch nước ngoài bị nghi ngờ. Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng các quan chức Mỹ đứng đằng sau vụ rò rỉ thông tin này.

Một nhà báo của BBC đã lái xe về thành phố Elektrostal, cách thủ đô Moscow 50km về phía đông, phỏng vấn những người dân ở đây và nhận được kết quả khá bất ngờ.

Hồ sơ Panama: Người Nga vẫn tin tưởng Putin tuyệt đối - 2

Thành phố Elektrostal cách thủ đô Moscow 50km về phía đông với dân số 155.000 người

Nhà báo hỏi chủ quầy bán báo, cô Nadezhda về vụ hồ sơ rò rỉ Panama. Cô nói: “Tôi cảm thấy không thoải mái với ông”. Cô nói thêm rằng cô không thích nước Mỹ và vụ hồ sơ Panama chỉ là trò điều tra phí tiền và thời gian.

Nadezhda sau đó đã gọi bạn của mình, một cô gái bán kem và nói “Marina đến đây, họ đang cố nói xấu Putin này”.

“Chúng tôi ủng hộ Putin, chúng tôi ủng hộ nước Nga.” Cô bán kem tuyên bố. “Người phương Tây chỉ muốn lật đổ Putin và đưa người khác vào thay thế, như Tổng thống Poroshenko của Ukraine chẳng hạn.”

Nhà báo BBC tiếp tục hỏi về tài khoản nước ngoài trốn thuế cũng như những cáo buộc rửa tiền liên quan đến Kremkin, thân tín của Putin. Marina trả lời “Những người ở trên luôn có những tài khoản như vậy, Putin không thể trông chừng tất cả mọi người được.”

Hồ sơ Panama: Người Nga vẫn tin tưởng Putin tuyệt đối - 3

Người dân Nga: "Tôi tin chắc Putin không liên quan gì đến vụ hồ sơ rò rỉ."

Ở tiệm làm tóc, cô chủ Galina nói rằng “Nước Mỹ lúc nào cũng chỉ trích Nga”. Cô thêm “Người Mỹ lúc nào cũng chỉ muốn thống trị thế giới. Tôi tin chắc Putin không liên quan gì đến vụ hồ sơ rò rỉ.”

Sau đó ở công viên, nhà báo BBC trò chuyện với một nhà toán học tên Boris. Ông cho rằng: “Chuyện này chẳng liên quan gì đến cuộc sống của tôi, vì thế tôi coi như nó không tồn tại. Dù sao thì, Putin vẫn là nhà lãnh đạo vĩ đại nhất lúc này.”

Theo BBC, người Nga nhìn thấy ở Putin một hình ảnh anh hùng đấu với phương Tây. Thông điệp mạnh mẽ đến mức nó vượt qua hoài nghi của một số người dân về những gì truyền thông đang nói với họ.

"Chúng tôi không thể tin vào các phương tiện truyền thông những ngày này," Zhanna, một giáo viên trường ngoại ngữ Elektrostal nói. "Chúng tôi không biết tin ai, truyền thông nói sai sự thật ở khắp mọi nơi."

Nhưng việc này không ảnh hưởng đến quan điểm của cô về Putin: "Tôi nghĩ ông ấy không đáng bị chỉ trích. Ông là một tổng thống tốt và cư xử đúng mực. Những cáo buộc này là không đúng sự thật.”

Hầu hết người Nga mà nhà báo BBC phỏng vấn tại Elektrostal đều có thái độ chỉ trích với chính phủ và lãnh đạo phương Tây. Bên cạnh đó, với nhiều người Nga cũng cho rằng quyền lực và sự giàu có sẽ luôn đi cùng với nhau.

Theo Trà my - BBC (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Hồ sơ Panama

Thế giới động vật Con chết, cá voi mẹ làm điều khiến người xem phát khóc Hành động của cá voi cho thấy chúng cũng có cảm xúc khi mất đi “người thân”.
21/11/2017 12:00
Tin tức Triều Tiên Vì sao ông Kim Jong-un  " né "  gặp đại sứ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình? Giới phân tích Trung Quốc nhận định Bình Nhưỡng không muốn phải đối mặt thêm với áp lực từ phía Bắc Kinh. Do đó, nhà...
21/11/2017 13:00
Bí ẩn khoa học Ghép đầu người: Bệnh nhân tỉnh lại sẽ phát điên? Bác sĩ người Italia tuyên bố đã ghép đầu thành công vào một xác chết, nhưng ghép đầu người sống và khôi phục lại toàn...
21/11/2017 11:00
Kim Jong Un Nhân vật quyền lực số 2 Triều Tiên sau Kim Jong-un bị kỷ luật? Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã kỷ luật lãnh đạo của cơ quan quyền lực cao nhất trong quân đội,...
21/11/2017 10:00
Thời sự thế giới Nguyên nhân tàu ngầm Argentina cùng 44 thủy thủ mất tích Tàu ngầm ARA San Juan của Argentina đã ngoi lên mặt nước để thông báo sự cố trước khi mất tích.
21/11/2017 09:00
Tin tức Triều Tiên Ông Trump tuyên bố Triều Tiên là quốc gia tài trợ khủng bố Động thái trên của Mỹ chắc chắn sẽ khiến khu vực Đông Bắc Á thêm căng thẳng sau một thời gian ngắn lắng dịu.
21/11/2017 07:15
Thời sự Ca sinh 4 được cố Thủ tướng đỡ đầu, đặt tên giờ ra sao? Cách đây 40 năm, ca sinh 4 được cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đặt tên là Bắc - Nam - Thống - Nhất và nhận đỡ đầu.
21/11/2017 13:00
Tin nóng Hai hành khách lao vào đánh nhau chảy máu mũi trên máy bay Lên máy bay, thấy ghế của mình bị người khác ngồi, hành khách Nguyễn. T. P. đòi lại chỗ và xảy ra ra trành giành,...
21/11/2017 12:32
Tin nóng Chồng rụng rời khi thấy vợ trong cảnh tượng này Chở thùng nước ngọt đi giao cho khách, khi trở về nhà người chồng rụng rời khi thấy vợ bất động bên trong.
21/11/2017 11:50
Thời sự Người Sài Gòn sắp được đi  xe buýt  trên mặt nước miễn phí trong 10 ngày Trong 10 ngày đầu đi vào hoạt động, tuyến buýt đường sông ở Sài Gòn sẽ miễn phí vé cho tất cả hành khách khi sử dụng...
21/11/2017 11:20
Thời sự Đình chỉ kíp trực, xem xét khởi tố vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh vừa ra quyết định đình chỉ kíp trực liên quan đến 4 trẻ sơ sinh tử vong sau khi các cơ...
21/11/2017 10:26
Thời sự Cảnh sát làm  bà đỡ : Chuyện xúc động về chiếc áo ủ ấm  thiên thần Sợ em bé vừa lọt lòng lạnh vì trời đang giông gió, thiếu úy cảnh sát liền cởi chiếc áo đang mặc cuốn vào người em bé...
21/11/2017 10:14
   
  • Các chuyên mục khác