Hồng Kông: Bắt được cá trê khổng lồ trên sông đen ngòm

Thứ Năm, ngày 21/04/2016, 19:00
Sự kiện: Thế giới động vật

Mặc dù đã dùng sữa, rượu sake và gừng để ướp, nhưng con thịt cá trê “quái vật” vẫn bốc mùi tanh và hôi thối nồng nặc.

Hồng Kông: Bắt được cá trê khổng lồ trên sông đen ngòm - 1

Con cá trê khổng lồ dài hơn 1m được tìm thấy ở Hồng Kông

Một du khách Nhật Bản tên Hiroshi Hirasaka vừa câu được một con cá da trơn khổng lồ ở sông Sheung Shui, Hồng Kông, báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng đưa tin ngày 20.4. Anh là chủ của trang blog "Monsters Pro Shop", người nổi tiếng săn lùng những con vật khổng lồ kì dị. Hirasaka quyết định đến con sông này trong thời gian gần đây khi biết con sông này có rất nhiều cá.

Hirasaka nói trên trang blog của mình rằng anh đã dành nhiều ngày bên bờ sông Sheung Shui, (hay còn được gọi là sông Ng Tung), một con sông rất bẩn và bốc mùi hôi thối ở Hồng Kông. Lúc đầu anh nghĩ không thể có cá ở một con sông ô nhiễm như vậy được, nhưng anh đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy rất nhiều cá trê.

Hồng Kông: Bắt được cá trê khổng lồ trên sông đen ngòm - 2

Hirasaka chuyên đi săn lùng những con vật khổng lồ kì dị

Vào ngày thứ 4 bên bờ sông, anh bắt được con cá trê khổng lồ, dài 1,1m, được xác định có tên khoa học là Clarias batrachus, một loài cá bản địa của vùng Đông Nam Á. Nó quá to và khỏe, liên tục giãy giụa khi bị bắt, làm méo cả mồi kìm loại. Cuộc chiến của người đàn ông với con cá khổng lồ đã thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của người đi đường.

Hồng Kông: Bắt được cá trê khổng lồ trên sông đen ngòm - 3

Đây được xác định là Clarias batrachus, một loài cá trê bản địa của vùng Đông Nam Á

Hồng Kông: Bắt được cá trê khổng lồ trên sông đen ngòm - 4

Con sông Sheung Shui ô nhiễm và hôi thối là nơi ở của rất nhiều loài cá nước ngọt

Sau đó, Hirasaka đã thử chế biến và ăn con cá trong phòng khách sạn của mình. Anh ta nói ruột cá chứa đầy bùn đen, khiến phòng bếp bị ám mùi hôi thối của nước cống.

Hirasaka cho biết đây là con cá kinh nhất mà anh đã từng ăn, kể cả sau khi anh đã chiên nó, nướng nó và ăn cùng cà ri.

Anh đã dùng sữa, rượu sake và gừng để giảm bớt mùi tanh và mùi hóa học của con cá khổng lồ nhưng không thành công. Mất 2 ngày anh mới ăn hết con cá. Anh viết trên blog của mình: “Đây là con cá khủng khiếp và hôi thối nhất tôi đã từng ăn.”

Hồng Kông: Bắt được cá trê khổng lồ trên sông đen ngòm - 5

Hirasaka chế biến con cá trong khách sạn của mình

Hồng Kông: Bắt được cá trê khổng lồ trên sông đen ngòm - 6

Sữa, rượu sake và gừng cũng không khử được mùi tanh của con cá trê “quái vật”

Hồng Kông: Bắt được cá trê khổng lồ trên sông đen ngòm - 7

Anh cho biết đây là con cá khủng khiếp và hôi thối nhất anh đã từng ăn

Theo Trà My - SCMP (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Thế giới động vật

Thời sự thế giới Vì bức ảnh này, Trump dồn 4.000 quân tới Afghanistan Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Nhà Trắng đưa ra quyết định dựa trên một tấm ảnh, theo Daily Mail.
23/08/2017 08:15
Tin tức Triều Tiên Mỹ  " nhắm mục tiêu "  Nga, TQ vì đã giúp Triều Tiên Mỹ vừa có động thái quyết liệt nhắm vào những cá nhân tổ chức được cho là hỗ trợ chương trình vũ khí của Triều Tiên.
23/08/2017 09:15
Tin tức Trung Quốc Đầu tượng Phật cổ liên tục biến mất bí ẩn ở TQ 10 đầu tượng Phật điêu khắc có niên đại từ thời nhà Minh đã biến mất bí ẩn.
23/08/2017 06:30
Tin tức Triều Tiên Chuyện về người lính Mỹ cuối cùng đào ngũ sang Triều Tiên Người lính Mỹ cuối cùng đào ngũ sang Triều Tiên đã qua đời vào năm ngoái, hai người con của ông này nói trên truyền...
23/08/2017 00:30
Thế giới động vật Trăn khổng lồ 8m đớp chân, siết chặt bà cụ Thái Lan Con trăn cắn phập răng nanh vào chân nạn nhân trước khi siết chặt bà, theo Daily Mail.
22/08/2017 19:00
Tin tức Nga Vì sao Nga mềm mỏng trong vấn đề Triều Tiên? Mới đây, tờ Moscow Times đăng tải bài viết của tác giả Maxim Trudolyubov bình luận về quan điểm của Nga đối với vấn...
22/08/2017 22:00
Những tiết lộ bất ngờ của người thứ 37 trúng jackpot  khủng Người trúng giải đã tiết lộ nhiều thông tin khá bất ngờ khi làm thủ tục nhận giải.
23/08/2017 09:10
Vụ bác sĩ 115 bị đánh: Bộ Y tế vào cuộc Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị cơ quan chức năng ở Nghệ An, làm rõ vụ việc giám đốc hành hung bác sĩ tại Bệnh viện...
23/08/2017 08:41
Tiếng than từ  Tuyệt tình Cốc : Hiểm họa Những ngọn núi bị chém tan hoang sau nhiều năm khai thác lộ thiên lại tiếp tục bị “tận thu” khai thác “âm” xuống lòng...
23/08/2017 08:05
Sai phạm của lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ là rất nghiêm trọng Chiều 22-8, ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) đã có buổi làm việc với Ban Chỉ...
23/08/2017 06:55
Ảnh: Đầu bạc, lưng còng len lỏi mưu sinh khắp Thủ đô Không sống dựa vào tiền lương hưu và con cháu, nhiều người cao tuổi vẫn tiếp tục làm việc tự nuôi bản thân.
23/08/2017 00:30
Bão số 6 tăng cấp độ, miền Bắc mưa rất to từ đêm mai Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, miền Bắc sẽ có mưa to đến rất to từ đêm mai (23/8).
22/08/2017 22:45
   
  • Các chuyên mục khác