Ivanka là phụ nữ đầu tiên ngồi lên ghế tổng thống Mỹ

Thứ Tư, ngày 15/02/2017, 09:50
Sự kiện: Donald Trump , Thời sự thế giới

Bức ảnh Ivanka Trump ngồi lên ghế tổng thống khi tiếp Thủ tướng Canada cùng cha đã tạo nên làn sóng chỉ trích dữ dội của cư dân mạng Mỹ.

Ivanka là phụ nữ đầu tiên ngồi lên ghế tổng thống Mỹ - 1

Bức ảnh Ivanka Trump ngồi lên ghế tổng thống, đứng hai bên là ông Trump và Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Theo Mirror, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên nắm quyền được gần một tháng. Mỗi ngày đều có những tranh cãi khác nhau liên quan đến sắc lệnh hành pháp của ông Trump.

Người thân trong gia đình tỷ phú Mỹ cũng không phải ngoại lệ. Con gái ông Trump mới đây đã chia sẻ trên Twitter, bức ảnh cô đang tươi cười ngồi trên ghế dành cho tổng thống trong phòng Bầu dục, đứng hai bên là ông Trump và Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

"Một cuộc trao đổi tuyệt vời với hai nhà lãnh đạo thế giới về tầm quan trọng của việc phụ nữ được góp tiếng nói trên bàn thảo luận", Ivanka Trump viết.

Bức ảnh được đăng tải sau khi Ivanka được mời tham dự cuộc họp cùng bố và ông Trudeau về các nữ doanh nhân và lãnh đạo doanh nghiệp ở Washington.

Bức ảnh thu hút 58.000 lượt thích và 13.000 lượt chia sẻ, mang ý nghĩa ủng hộ tầm quan trọng của phụ  nữ. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng Mỹ đã bày tỏ sự chỉ trích việc Ivanka ngồi vào ghế tổng thống của cha.

Một số người nói, nước Mỹ chưa từng có nữ Tổng thống, chưa một người phụ nữ nào ngồi vào chiếc ghế đó. Do vậy, người phụ nữ đầu tiên ngồi vào vị trí đó mang ý nghĩa quan trọng.

Ivanka là phụ nữ đầu tiên ngồi lên ghế tổng thống Mỹ - 2

Thông điệp nhấn mạnh tầm quan trọng của phụ nữ mà con gái Trump đăng tải.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên một công dân Mỹ ngồi vào ghế của lãnh đạo Nhà Trắng. Dưới thời của cựu tổng thống Barack Obama, có những đứa trẻ đã được ngồi vào vị trí này trong Phòng Bầu dục.

"Phòng Bầu dục không phải là nơi dành cho con gái của tổng thống", một người khác viết. "Cô không có việc gì ở Nhà Trắng", một người khác bình luận. "Đất nước chúng ta không được điều hành dựa trên gia đình trị. Đây không phải là quốc gia như Iraq".

Tuy nhiên, cũng có những người lên tiếng bênh vực tiểu thư nhà Trump, cho rằng cô "thực sự là một hình mẫu cho tất cả phụ nữ". Ivanka Trump “không có ý gì khác ngoài cơ hội chụp ảnh”.

Ivanka không giữ vai trò chính thức nào trong Nhà Trắng nhưng thường xuyên đồng hành cùng bố trong các sự kiện. Giới chuyên gia nhận định, cô giống như người “thay thế cho Đệ nhất phu nhân Mỹ”.

Ngược lại, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania chưa chuyển đến Washington DC. Bà Melania vẫn ở lại tòa tháp Trump ở thành phố New York cùng con trai Barron.

Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)
Con gái Trump gây tranh cãi
Bạn nghĩ sao về bức ảnh gây tranh cãi của con gái Tổng thông Mỹ Trump ở Phòng Bầu dục?
 Bình thường. con gái Trump gửi thông điệp mạnh mẽ về phụ nữ
 Cho rằng chiếc ghế tổng thống không phù hợp với con gái Trump
 Con gái Trump chỉ muốn tận dụng cơ hội chụp ảnh cùng hai nhà lãnh đạo Mỹ, Canada
 Con gái Trump không sai khi ngồi vào ghế tổng thống để chụp ảnh

Tin cùng sự kiện Donald Trump

Tin tức Triều Tiên Chuyên gia bày cách bất ngờ " ép " Triều Tiên từ bỏ hạt nhân Có một cách có thể buộc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từ bỏ vũ khí hạt nhân, chuyên gia Mỹ nhận định.
25/09/2017 15:00
Thời sự thế giới Trước mặt khán giả, chiến đấu cơ Ý đâm đầu xuống biển, phi công tử nạn Phi công lái máy bay chiến đấu Typhoon của không quân Ý mới đây đã bỏ mạng trong vụ tai nạn kinh hoàng ngay trước mắt...
25/09/2017 12:15
Tin tức Triều Tiên Lo ngại tên lửa Triều Tiên gắn chất độc VX Chuyên gia lo ngại kho vũ khí hóa học của Triều Tiên cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp.
25/09/2017 13:30
Thế giới động vật Người đàn ông Anh chết bí ẩn bên cạnh trăn cưng khổng lồ Dan được phát hiện nằm bất tỉnh trên sàn nhà với con trăn bên cạnh, đã sổ lồng.
25/09/2017 11:30
Tin tức Nhật Bản Nhật có thể hành động " sốc " nếu chiến tranh Triều Tiên nổ ra? Nhật Bản đang cân nhắc các phương án đối phó với đoàn người tị nạn Triều Tiên, ước tính lên tới 100.000 người nếu...
25/09/2017 10:30
Tình hình chiến sự Syria và Nga Tướng Nga tử trận trên chiến trường ở Syria Trung tướng Valery Asapov, thuộc lực lượng vũ trang Nga, đã thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng đạn cối từ phiến quân...
25/09/2017 09:30
Áp thấp nhiệt đới đổ bộ Quảng Ninh-Hải Phòng, mưa to toàn miền Bắc Áp thấp nhiệt đới giật cấp 7 đổ bộ vào đất liền các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng và gây mưa lớn cho nhiều nơi.
25/09/2017 15:10
Lãnh đạo TP.HCM nói gì về phát ngôn dậy sóng của ông Đoàn Ngọc Hải? Chánh Văn phòng UBND TP.HCM đã đánh giá về phát ngôn gây sốc của ông Đoàn Ngọc Hải.
25/09/2017 14:10
Tin mới vụ xế hộp đâm đổ bức tường dài 2m, chủ nhà đòi bồi thường 200 triệu Lái xe ô tô gây tai nạn và chủ nhà có bức tường bị đổ đã ngồi lại làm việc, thỏa thuận mức đền bù.
25/09/2017 13:55
Người mẹ hành hạ, làm con trai tự vẫn từng bắt nạt cả chồng Người thân gia đình Lan phản ánh, Lan thường xuyên đánh đập con dã man, thậm chí Lan còn “bắt nạt” cả chồng.
25/09/2017 13:41
Áp thấp nhiệt đới giật cấp 9 sắp đổ bộ đất liền, nhiều nơi đang mưa to Áp thấp nhiệt đới đang nằm trên vùng biển Quảng Ninh-Hải Phòng và bắt đầu gây mưa cho nhiều tỉnh ở Bắc Bộ và Bắc...
25/09/2017 12:25
Người đầu tiên trúng jackpot " khủng " của Power 6/55 không đeo mặt nạ Người đầu tiên trúng jackpot 2 của Power 6/55 đã quyết định công khai hình ảnh cá nhân.
25/09/2017 11:45
   
 • Các chuyên mục khác