Kim Jong-un tươi cười ăn mừng phóng tên lửa "hạt nhân"

Thứ Hai, ngày 15/05/2017, 13:00
Sự kiện: Vũ khí quân sự , Tin tức Triều Tiên

Triều Tiên mới đây đã công bố hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un trực tiếp thị sát vụ phóng tên lửa và ăn mừng cùng các binh sĩ, tướng lĩnh dưới quyền.

Kim Jong-un tươi cười ăn mừng phóng tên lửa "hạt nhân" - 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trực tiếp thị sát vụ phóng tên lửa.

Theo Daily Star, những hình ảnh về vụ phóng tên lửa mới nhất được Rodong Sinmun, tờ báo của Đảng Lao động Triều Tiên công bố.

Trong đêm trước ngày phóng tên lửa, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp kiểm tra tổ hợp gắn trên bệ phóng di động. Ông Kim cũng xuất hiện tại địa điểm tầm cao để tận mắt quan sát vụ phóng.

Kim Jong-un tươi cười ăn mừng phóng tên lửa "hạt nhân" - 2

Các binh sĩ vây quanh ông Kim sau vụ phóng tên lửa thành công.

Triều Tiên nói loại tên lửa mà nước này phóng thử là Hwasong-12, mẫu tên lửa tầm trung hoặc tầm xa mới nhất của Triều Tiên. Bình Nhưỡng tuyên bố loại tên lửa này mang được đầu đạn hạt nhân.

Theo bản tin trên KCNA, tên lửa bay xa 787km, đạt độ cao hơn 2.000km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản.

Kim Jong-un tươi cười ăn mừng phóng tên lửa "hạt nhân" - 3

Quả tên lửa Triều Tiên phóng đi bay cao 2.000km, xa gần 800km.

Trong một bức hình, người ta có thể nhận thấy ông Kim Jong-un đứng cạnh màn hình thông báo đường bay và tầm cao của tên lửa. Ông Kim tươi cười ăn mừng cùng các tướng lĩnh sau khi tên lửa được phóng đi thành công.

Các binh sĩ sau đó cũng lao tới chúc mừng nhà lãnh đạo Triều Tiên trong khi hai cận vệ cố gắng ngăn đám đông tiến gần ông Kim Jong-un.

Kim Jong-un tươi cười ăn mừng phóng tên lửa "hạt nhân" - 4

Ông Kim trực tiếp giám sát quá trình chuẩn bị phóng tên lửa.

Hãng thông tấn Triều Tiên phát đi thông điệp ca ngợi vụ phóng tên lửa thành công của ông Kim Jong-un là minh chứng cho việc đưa nước này trở thành cường quốc hạt nhân.

Triều Tiên cũng đe dọa khiến Mỹ đối mặt với thảm họa tàn khốc nhất. “Nếu Mỹ tiếp cận Triều Tiên bằng hành động gây hấn, Washington sẽ phải hứng chịu thảm họa tàn khốc nhất và căn cứ Mỹ ở Thái Bình Dương nằm trong tầm bắn tên lửa Triều Tiên”.

Kim Jong-un tươi cười ăn mừng phóng tên lửa "hạt nhân" - 5

Truyền thông Triều Tiên nói đây là loại tên lửa đạn đạo hoàn toàn mới, mang được đầu đạn hạt nhân.

“Ông Kim Jong-un cảnh báo Mỹ không nên có những đánh giá sai lầm vì thực tế các vũ khí mạnh mẽ nhất đều nằm trong tay Triều Tiên”, KCNA viết.

Giới chức an ninh Mỹ nói họ đã theo dõi kỹ lưỡng vụ phóng tên lửa và quả tên lửa này hiện không tạo ra mối đe dọa với Mỹ.

Kim Jong-un tươi cười ăn mừng phóng tên lửa "hạt nhân" - 6

Hàng hóa nội địa ở Triều Tiên đang xuất hiện với số lượng lớn chưa từng có, thay thế những sản phẩm nhập khẩu...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Vũ khí quân sự

Bí ẩn lịch sử thế giới Lời giải  2 tàu ăn thịt người  mất tích bí ẩn ở Bắc Cực Nghiên cứu mới của các nhà khoa học đã phần nào lý giải cái chết của 129 thành viên thủy thủ đoàn trên hai con tàu...
17/08/2017 19:30
Tin tức Trung Quốc Chuyên gia: Sức quân Ấn Độ chưa thể đọ với Trung Quốc Chuyên gia cho rằng nếu chiến tranh xảy ra lúc này, Ấn Độ sẽ không kịp củng cố khả năng phòng thủ của mình.
17/08/2017 20:15
An ninh thế giới Nga: Vào chuồng gấu cho ăn, ra được thì đã mất cánh tay Một con gấu nâu đã cắn đứt rời tay của một người đàn ông khi ông ta cố gắng cho nó ăn.
17/08/2017 18:30
Tin tức Ấn Độ Ấn Độ: Bé gái 10 tuổi bị hãm hiếp đã sinh con Người chú đã cưỡng bức em nhiều lần trong suốt 7 tháng.
17/08/2017 18:00
Tin tức Trung Quốc Video: Choáng với nghĩa địa xe đạp vô chủ ở Trung Quốc Sân chơi trẻ em ở Trung Quốc đã biến thành nghĩa địa xe đạp, sau khi hàng nghìn chiếc xe đạp chia sẻ bị bỏ lại trên...
17/08/2017 17:00
Vũ khí quân sự Tiêm kích J-15 TQ đâm phải chim, bốc cháy ngùn ngụt Một chiến đấu cơ J-15 Trung Quốc đâm phải chim trên bầu trời khiến động cơ máy bay bốc cháy ngùn ngụt, còn phi công...
17/08/2017 16:00
Thấy bạn nhậu chìm dưới nước, nhóm người đứng trên bờ la làng Thấy anh Giang chới với dưới dòng nước, 3 bạn nhậu đứng trên bờ la hét và bất lực vì không ai biết bơi.
17/08/2017 20:00
Thực hư container đánh rơi 20 tấn ngô ra đường, bị dân  " hôi "  mất 18 tấn Hình ảnh container gặp nạn khiến hàng chục tấn ngô rơi ra đường, trải dài hàng trăm mét và cảnh người dân mang bao...
17/08/2017 19:05
Thót tim cảnh người, xe lơ lửng trên cầu treo đứt cáp vì lũ cuốn trôi Chiếc cầu treo bị đứt cáp, nghiêng hẳn về một bên khiến người đàn ông cùng chiếc xe máy suýt rơi xuống suối, nơi nước...
17/08/2017 19:00
Trạm BOT Cai Lậy: Bộ GTVT giải thích vì sao 2 cầu lại biến thành cống Đại diện Bộ GTVT thông tin, chủ đầu tư đã kiến nghị thay thế 2 cây cầu trên tuyến đường tránh bằng cống hộp.
17/08/2017 18:15
Đặt trạm thu phí Cai Lậy trên QL1A: Giải thích của Bộ GTVT Việc đặt trạm Cai Lậy tại vị trí hiện nay hoàn toàn nằm trong phạm vi dự án và được Bộ GTVT, Bộ Tài Chính, chính...
17/08/2017 17:03
Đất đá bịt kín đường, CSGT xắn quần áo cùng dân thông lũ Mưa lớn khiến một vụ sạt lở đất xảy ra bịt kín đường quốc lộ. Cảnh sát giao thông cùng người dân vất vả dọn dẹp đất...
17/08/2017 17:19
   
  • Các chuyên mục khác