Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công?

Thứ Năm, ngày 28/07/2016, 16:15

Kĩ năng sinh tồn trước những loài động vật nguy hiểm ngoài tự nhiên là điều rất cần thiết với mỗi người, phòng trường hợp giáp mặt chúng.

Sư tử

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 1

Hãy nhìn trực diện và lùi từ từ. Đừng quay lưng chạy. Sư tử thường “giả vờ” tấn công trước khi thực hiện cú kết liễu. Nếu nó chuẩn bị lao vào bạn, hãy giang hai tay và la hét thật lớn. Hầu hết các trường hợp sư tử sẽ cân nhắc lại về con mồi và bỏ qua.

Báo

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 2

Không giống sư tử, đừng bao giờ nhìn trực diện vào mắt báo. Nó sẽ coi đây là điều thách thức. Đứng yên một chỗ. Báo không thích giả vờ tấn công. Nếu nó lại gần, hãy giang tay và la hét thật lớn.

Voi

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 3

Đứng yên, tỏ ra bình tĩnh. Khi voi nổi điên, nó sẽ đập tai liên hồi và gào thét. Đừng di chuyển. Hãy làm cho bản thân trở nên to lớn nhất có thể.

Trâu rừng

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 4

Chạy thật nhanh và chấp nhận rằng có thể bị trâu rừng giết hại. Trâu không giả vờ tấn công. Chúng không có dấu hiệu cảnh báo. Bạn không thể chạy nhanh hơn trâu rừng và sống sót nếu đánh nhau với chúng. Cách duy nhất là chạy trước hoặc trèo lên cây.

Hà mã

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 5

Hà mã chạy với tốc độ 45km dù thân hình ục ịch nên bạn không thể thoát được chúng. Cách tốt nhất vẫn là chạy hết sức, tìm chỗ trú hoặc trèo lên cây.

Chó nhà

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 6

Đừng chạy, bạn phải chiến đấu thực sự với chúng. Nắm chặt tay thành nắm đấm và tấn công. La hét thật lớn nhưng không nhìn trực diện vào mắt. Đấm và đá. Nếu chúng kéo bạn xuống đất, lấy tay bảo vệ cổ họng, gáy. Nếu có cơ hội, chọc vào mắt chúng.

Cá mập

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 7

Cá mập tấn công vì tò mò hoặc nghĩ bạn là một con hải cẩu. Đừng chống trả. Khi không còn cách nào khác, đấm thật lực vào mũi chúng. Đây là phần nhạy cảm nhất của cá mập. Dù sao thì mỗi năm trên thế giới chỉ có 4 vụ cá mập tấn công giết hại con người.

Cá sấu

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 8

Nếu bạn bị cá sấu phục kích ở bờ sông, khả năng cao bạn sẽ chết. Nếu thấy cá sấu từ xa, hãy chạy thật nhanh. Chúng chạy với vận tốc khoảng 16 km/giờ.

Gấu

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 9

Đừng trèo lên cây. Đừng chạy. Đừng la hét. Cố giữ bình tĩnh, giang cánh tay và nói bằng giọng từ tốn, chậm rãi. Lùi lại từ từ để chứng tỏ bạn không nguy hiểm.

Rắn độc

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 10

Nếu thấy rắn, hãy tránh xa. Nếu chúng theo bạn, hãy giậm chân xuống đất thật mạnh để tạo sóng xung kích. Nếu bị cắn, đảm bảo rằng phần dính độc ở vị trí thấp hơn tim của bạn để tránh chất độc lan lên tim nhanh hơn. Nếu có thể hãy chụp hình con rắn để bác sĩ biết dùng loại thuốc nào cho phù hợp.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Tin tức Ấn Độ Ấn Độ: Cả gia đình sắp chạy hết cầu thì lũ cuốn chết thảm Cặp vợ chồng và đứa con nhỏ chỉ còn cách đầu cầu bên kia vài cm thì sự cố xảy ra.
21/08/2017 00:30
Tin tức Triều Tiên Ảnh: Cuộc sống của tầng lớp thượng lưu ở Triều Tiên Đối với những người có điều kiện kinh tế ở Triều Tiên, cuộc sống của họ không hề kém người dân ở nước khác.
20/08/2017 18:00
Tin tức Trung Quốc TQ: Bắt được tôm hùm khổng lồ dài 1,5m, cực kỳ quý hiếm Một ngư dân Trung Quốc mới đây đã bắt được con tôm hùm khổng lồ quý hiếm, dài khoảng 1,5 mét, nặng gần 7kg và có đại...
20/08/2017 19:00
Thế giới động vật Cặp thằn lằn kịch chiến với rắn, bắt nôn ra thằn lằn thứ 3 Hai con thằn lằn tấn công liên tiếp vào rắn xanh, buộc nó phải nôn ra một con thằn lằn khác trong bụng.
20/08/2017 17:00
Chuyện lạ Thế giới Ảnh hiếm về bộ lạc sống vắt vẻo trên nhà cây cao 9m Nhiều nhà khoa học nói rằng đây là bộ lạc hiếm hoi ăn...thịt người trên thế giới?
20/08/2017 16:00
Tin tức Ấn Độ NÓNG nhất tuần: Thủ tướng Ấn Độ tuyên bố sẵn sàng chiến đấu Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong phát biểu tại lễ kỷ niệm Quốc khánh tuyên bố quân đội nước này đã sẵn sàng chiến...
20/08/2017 15:00
Ngắm kho cổ vật có giá trị hàng triệu đô la của vua đồ cổ Với 45 năm sưu tầm đồ cổ, sở hữu trên 2.000 hiện vật thuộc loại quý hiếm và có giá trị hơn 70 triệu đô la, ông Hoàng...
21/08/2017 00:30
 " Phố Tây " Bùi Viện lột xác trong ngày đầu tiên thành phố đi bộ “Bộ mặt” của phố Tây Bùi viện đã hoàn toàn khác khi trở thành phố đi bộ từ đêm 20/8.
20/08/2017 22:34
 " Thủ " hàng chục kg tiền lẻ chờ trạm Cai Lậy tái hoạt động Sau một thời gian tạm ngưng trạm thu phí để giải quyết, theo kế hoạch, trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) sẽ hoạt...
20/08/2017 22:04
Va chạm với xe máy, Trung úy CSGT bị thương nặng Đang làm nhiệm vụ ở khu vực cầu Thanh Trì chiều 20-8, Trung úy CSGT đã va chạm với 1 chiếc xe máy vi phạm giao thông...
20/08/2017 20:20
Nóng trong tuần: Quyết định của Bộ GTVT sau khi BOT Cai Lậy thất thủ Bộ GTVT giảm mức phí qua trạm Cai Lậy; Chủ tịch TP Đà Nẵng bị nhắn tin đe dọa và vụ nổ kinh hoàng khiến 6 người tử...
20/08/2017 20:00
Trùng hợp bất ngờ về jackpot " khủng " thứ 34 vừa có chủ Chỉ sau một tuần tìm ra jackpot gần 24,4 tỉ đồng thì ngày 20/8, Vietlott lại tìm ra một giải jackpot mới.
20/08/2017 19:36
   
 • Các chuyên mục khác