Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công?

Thứ Năm, ngày 28/07/2016, 16:15

Kĩ năng sinh tồn trước những loài động vật nguy hiểm ngoài tự nhiên là điều rất cần thiết với mỗi người, phòng trường hợp giáp mặt chúng.

Sư tử

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 1

Hãy nhìn trực diện và lùi từ từ. Đừng quay lưng chạy. Sư tử thường “giả vờ” tấn công trước khi thực hiện cú kết liễu. Nếu nó chuẩn bị lao vào bạn, hãy giang hai tay và la hét thật lớn. Hầu hết các trường hợp sư tử sẽ cân nhắc lại về con mồi và bỏ qua.

Báo

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 2

Không giống sư tử, đừng bao giờ nhìn trực diện vào mắt báo. Nó sẽ coi đây là điều thách thức. Đứng yên một chỗ. Báo không thích giả vờ tấn công. Nếu nó lại gần, hãy giang tay và la hét thật lớn.

Voi

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 3

Đứng yên, tỏ ra bình tĩnh. Khi voi nổi điên, nó sẽ đập tai liên hồi và gào thét. Đừng di chuyển. Hãy làm cho bản thân trở nên to lớn nhất có thể.

Trâu rừng

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 4

Chạy thật nhanh và chấp nhận rằng có thể bị trâu rừng giết hại. Trâu không giả vờ tấn công. Chúng không có dấu hiệu cảnh báo. Bạn không thể chạy nhanh hơn trâu rừng và sống sót nếu đánh nhau với chúng. Cách duy nhất là chạy trước hoặc trèo lên cây.

Hà mã

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 5

Hà mã chạy với tốc độ 45km dù thân hình ục ịch nên bạn không thể thoát được chúng. Cách tốt nhất vẫn là chạy hết sức, tìm chỗ trú hoặc trèo lên cây.

Chó nhà

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 6

Đừng chạy, bạn phải chiến đấu thực sự với chúng. Nắm chặt tay thành nắm đấm và tấn công. La hét thật lớn nhưng không nhìn trực diện vào mắt. Đấm và đá. Nếu chúng kéo bạn xuống đất, lấy tay bảo vệ cổ họng, gáy. Nếu có cơ hội, chọc vào mắt chúng.

Cá mập

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 7

Cá mập tấn công vì tò mò hoặc nghĩ bạn là một con hải cẩu. Đừng chống trả. Khi không còn cách nào khác, đấm thật lực vào mũi chúng. Đây là phần nhạy cảm nhất của cá mập. Dù sao thì mỗi năm trên thế giới chỉ có 4 vụ cá mập tấn công giết hại con người.

Cá sấu

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 8

Nếu bạn bị cá sấu phục kích ở bờ sông, khả năng cao bạn sẽ chết. Nếu thấy cá sấu từ xa, hãy chạy thật nhanh. Chúng chạy với vận tốc khoảng 16 km/giờ.

Gấu

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 9

Đừng trèo lên cây. Đừng chạy. Đừng la hét. Cố giữ bình tĩnh, giang cánh tay và nói bằng giọng từ tốn, chậm rãi. Lùi lại từ từ để chứng tỏ bạn không nguy hiểm.

Rắn độc

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công? - 10

Nếu thấy rắn, hãy tránh xa. Nếu chúng theo bạn, hãy giậm chân xuống đất thật mạnh để tạo sóng xung kích. Nếu bị cắn, đảm bảo rằng phần dính độc ở vị trí thấp hơn tim của bạn để tránh chất độc lan lên tim nhanh hơn. Nếu có thể hãy chụp hình con rắn để bác sĩ biết dùng loại thuốc nào cho phù hợp.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Thế giới động vật Con chết, cá voi mẹ làm điều khiến người xem phát khóc Hành động của cá voi cho thấy chúng cũng có cảm xúc khi mất đi “người thân”.
21/11/2017 12:00
Vũ khí quân sự Hé lộ tên lửa đa đầu đạn hạt nhân bắn tới mọi nơi của TQ Trung Quốc dự định sẽ đưa tên lửa đạn đạo liên lục địa đa đầu đạn mới vào hoạt động từ năm 2018.
21/11/2017 14:00
Tin tức Triều Tiên Vì sao ông Kim Jong-un  " né "  gặp đại sứ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình? Giới phân tích Trung Quốc nhận định Bình Nhưỡng không muốn phải đối mặt thêm với áp lực từ phía Bắc Kinh. Do đó, nhà...
21/11/2017 13:00
Bí ẩn khoa học Ghép đầu người: Bệnh nhân tỉnh lại sẽ phát điên? Bác sĩ người Italia tuyên bố đã ghép đầu thành công vào một xác chết, nhưng ghép đầu người sống và khôi phục lại toàn...
21/11/2017 11:00
Kim Jong Un Nhân vật quyền lực số 2 Triều Tiên sau Kim Jong-un bị kỷ luật? Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã kỷ luật lãnh đạo của cơ quan quyền lực cao nhất trong quân đội,...
21/11/2017 10:00
Thời sự thế giới Nguyên nhân tàu ngầm Argentina cùng 44 thủy thủ mất tích Tàu ngầm ARA San Juan của Argentina đã ngoi lên mặt nước để thông báo sự cố trước khi mất tích.
21/11/2017 09:00
Tin nóng Khói lửa ngùn ngụt trong trường học, hàng trăm học sinh ở SG tháo chạy Hàng trăm học sinh tại ngôi trường ở quận Tân Phú, TP.HCM phải tháo chạy ra đường khi một căn phòng bên trong trường...
21/11/2017 14:00
4 trẻ tử vong tại bệnh viện sản nhi Bắc Ninh Vụ 4 trẻ tử vong cùng một lúc: Còn nhiều trẻ nhiễm khuẩn nặng 4 bệnh nhi chuyển từ BV Sản Nhi Bắc Ninh về Hà Nội, bác sĩ phải cho cách ly tại Khoa sơ sinh, Bệnh viện Nhi Trung...
21/11/2017 13:49
Thời sự Ca sinh 4 được cố Thủ tướng đỡ đầu, đặt tên giờ ra sao? Cách đây 40 năm, ca sinh 4 được cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đặt tên là Bắc - Nam - Thống - Nhất và nhận đỡ đầu.
21/11/2017 13:00
Tin nóng Hai hành khách lao vào đánh nhau chảy máu mũi trên máy bay Lên máy bay, thấy ghế của mình bị người khác ngồi, hành khách Nguyễn. T. P. đòi lại chỗ và xảy ra ra trành giành,...
21/11/2017 12:32
Tin nóng Chồng rụng rời khi thấy vợ trong cảnh tượng này Chở thùng nước ngọt đi giao cho khách, khi trở về nhà người chồng rụng rời khi thấy vợ bất động bên trong.
21/11/2017 11:50
Thời sự Người Sài Gòn sắp được đi  xe buýt  trên mặt nước miễn phí trong 10 ngày Trong 10 ngày đầu đi vào hoạt động, tuyến buýt đường sông ở Sài Gòn sẽ miễn phí vé cho tất cả hành khách khi sử dụng...
21/11/2017 11:20
   
  • Các chuyên mục khác