Làng đình chiến Triều Tiên: Nơi nguy hiểm nhất thế giới

Thứ Bảy, ngày 22/07/2017, 07:00
Sự kiện: Tin tức Hàn Quốc , Tin tức Triều Tiên , An ninh thế giới

Các phóng viên nước ngoài mới đây có chuyến đi đến làng đình chiến Bàn Môn Điếm (Panmunjom), nơi được coi là tiềm ẩn nguy hiểm bậc nhất thế giới.

Làng đình chiến Triều Tiên: Nơi nguy hiểm nhất thế giới - 1

Bàn Môn Điếm ngày nay là một ngôi làng không có người sinh sống.

Theo Business Insider, có nhiều người nói ngôi làng là nơi đáng sợ nhất Trái đất, có người lại chỉ coi đây là một điểm du lịch nổi tiếng.

Các phóng viên nước ngoài mới đây đã có chuyến đi đến Bàn Môn Điếm, nơi binh sĩ Hàn Quốc và Triều Tiên nhìn thẳng vào mắt nhau qua đường ranh giới quân sự chia cắt hai nước.

Phía Hàn Quốc ngày 17.7 đề xuất hai vòng đàm phán trực tiếp với Triều Tiên tại Bàn Môn Điếm, lần đầu vào ngày 21.7 và lần thứ hai trong ngày 1.8 nhưng chưa nhận được hồi đáp từ Bình Nhưỡng.

Làng đình chiến Triều Tiên: Nơi nguy hiểm nhất thế giới - 2

Cột cờ cao 160m ở bên kia biên giới Triều Tiên-Hàn Quốc.

Bàn Môn Điếm nằm trong khu vực phi quân sự (DMZ) dày đặc những bãi mìn chia cắt Triều Tiên-Hàn Quốc. Tuyến đường duy nhất dẫn đến ngôi làng bao quanh bởi khối lượng bom mìn, hàng rào dây thép gai, các chướng ngại vật chống tăng, đài quan sát cùng các ụ súng máy.

Các phóng viên nước ngoài tập trung tại trại Bonifas, căn cứ quân sự đặt tên theo một trong hai sỹ quan Mỹ thiệt mạng trong cuộc đụng độ với lính Triều Tiên năm 1976.

Một chiếc xe tải quân sự sau đó chở các phóng viên vào sâu thêm 4km nữa đến Bàn Môn Điếm.

Làng đình chiến Triều Tiên: Nơi nguy hiểm nhất thế giới - 3

Binh sĩ Triều Tiên canh gác tại khu vực phi quân sự.

Năm 1953, Triều Tiên và Hàn Quốc ký thỏa thuận ngừng bắn tại Bàn Môn Điếm, cách Seoul 55km. Đây vốn là một ngôi làng trồng lúa nhưng nay không còn người dân sinh sống.

Cách ngôi làng khoảng 1 km về phía đông là cụm nhà một tầng màu xanh mang tên Khu vực An ninh chung (JSA), do binh sĩ Hàn Quốc và Triều Tiên kiểm soát.

Tại đây, binh lính canh gác của hai miền chỉ đứng cách nhau vài mét. Họ có thể đứng từ xa lặng lẽ quan sát nhau nhưng không bao giờ được phép vượt qua ranh giới.

Làng đình chiến Triều Tiên: Nơi nguy hiểm nhất thế giới - 4

Binh sĩ Hàn Quốc canh gác ở Khu vực An ninh chung.

Phóng tầm mắt ra xa, các phóng viên nhìn thấy ngôi làng Kijong của Triều Tiên ở biên kia biên giới, với một cột cờ lớn cao 160 mét. Phóng viên AP nhìn thấy một người dân đạp xe trên đường dẫn đến cánh đồng, còn người khác đi bộ vào trong rừng.

Các phóng viên cũng nhìn thấy Cây cầu Không trở lại (Bridge of No Return), nơi Triều Tiên và Bộ chỉ huy Liên Hợp Quốc trao đổi tù binh cuối chiến tranh Triều Tiên.

Làng đình chiến Triều Tiên: Nơi nguy hiểm nhất thế giới - 5

Binh sĩ hai miền Triều Tiên được phép quay phim, chụp ảnh nhưng không được bước sang ranh giới bên kia.

Khu vực gần đó là nơi xảy ra vụ đụng độ năm 1976, khiến hai sỹ quan Mỹ Bonifas và Mark Barrett thiệt mạng.

Bàn Môn Điếm ngày nay trở thành điểm du lịch nổi tiếng. Tuy nhiên, du khách đến đây từ Hàn Quốc phải ký một bản cam kết để tự chịu trách nhiệm đối với "sự an toàn và tính mạng của bản thân”.

Bất chấp nguy hiểm, hàng ngàn lượt khách du lịch vẫn đến thăm ngôi làng đình chiến này hàng năm.

Làng đình chiến Triều Tiên: Nơi nguy hiểm nhất thế giới - 6

Quan hệ của Triều Tiên và các quốc gia châu Phi có lịch sử hơn 50 năm và vẫn phát triển, bất chấp lệnh cấm vận bủa...

Theo Đăng Nguyễn - Business Insider (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Tin tức Hàn Quốc

Tin tức Nga Tấn công lính Nga, 850 khủng bố bị  nướng chín  ở Syria Chiến đấu cơ Nga xuất kích xóa sổ 850 tay súng thánh chiến trong đợt không kích dữ dội ở miền trung Syria.
21/09/2017 10:00
Donald Trump Bí mật bên trong ly rượu của Tổng thống Trump Mọi người đều biết rằng ông Trump là người không uống rượu. Nhưng trong cuộc họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc vừa qua,...
21/09/2017 13:00
Vũ khí quân sự Xem vũ khí laser Mỹ bắn hạ 5 máy bay không người lái Hệ thống vũ khí laser do tập đoàn Lockheed Martin phát triển để trang bị cho các xe tăng và phương tiện khác.
21/09/2017 11:45
Donald Trump Thái độ của ông Trump khi biết Triều Tiên mua dầu từ Nga Chỉ trích mạnh mẽ Trung Quốc vì khống cố gắng kiềm chế Triều Tiên nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump lại không nhắc đến...
21/09/2017 12:30
Thế giới động vật Video: Trăn khổng lồ đại chiến, nuốt chửng cá sấu hung dữ Một con trăn Miến Điện khổng lồ được ghi hình đại chiến cá sấu hung dữ và cuối cùng chỉ có một kẻ sống sót.
21/09/2017 11:00
Donald Trump Phản ứng đầu tiên của Triều Tiên sau khi Trump đe hủy diệt Ngoại trưởng Triều Tiên chỉ trích lời đe dọa hủy diệt của Tổng thống Mỹ Donald Trump bằng những tuyên bố mang nhiều...
21/09/2017 08:50
Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra Bộ Y tế Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra trách nhiệm của Bộ Y tế trong giai đoạn từ năm 2013- 2016.
21/09/2017 12:45
Việc hoán đất  " đẹp "  cho Bí thư Bà Rịa là... đúng quy định! Theo báo cáo giải trình, việc hoán đổi đất cho Bí thư Thành ủy Bà Rịa là đúng quy định hiện hành và chủ trương của...
21/09/2017 12:30
Đi học về, hai nữ sinh lớp 11 bị nước cuốn xuống cống Hai nữ sinh bị nước cuốn xuống miệng cống thoát nước, một cô gái may mắn thoát nạn trong gang tấc...
21/09/2017 11:25
Nhiều tòa nhà ở Sài Gòn  " mất tích "  trong sương mù Sài Gòn xuất hiện lớp sương màu trắng đục khiến nhiều tòa nhà “mất tích”, khung cảnh làm nhiều người thích thú nhưng...
21/09/2017 10:30
Cổng chào tiền tỷ, ẩn họa trên đường mùa mưa bão Bão số 10 đã khiến nhiều cổng chào đồ sộ, có giá trị hàng tỷ đồng đổ sập, là mối nguy hiểm rình rập với người tham...
21/09/2017 10:00
Quận 1 buộc thôi việc 1 phó chủ tịch phường Quận 1 đã thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý trường hợp một phó chủ tịch phường "mất liên lạc" nhiều ngày.
21/09/2017 09:50
   
  • Các chuyên mục khác