Cấm bán thịt chó trong lễ hội khét tiếng nhất Trung Quốc

Thứ Năm, ngày 18/05/2017, 13:30
Sự kiện: Tin tức Trung Quốc

Hàng ngàn con vật bị giết chết mỗi năm trong lễ hội thịt chó khét tiếng ở Ngọc Lâm, Trung Quốc.

Cấm bán thịt chó trong lễ hội khét tiếng nhất Trung Quốc - 1

Chó bị nhốt chuẩn bị làm thịt trong lễ hội thịt chó Ngọc Lâm, Trung Quốc

Các quan chức Trung Quốc chuẩn bị cấm bán thịt chó trong Lễ hội Ngọc Lâm khét tiếng, các nhà hoạt động vì quyền động vật cho biết.

Hàng nghìn động vật bị giết mỗi năm trong lễ hội - được sáng lập bởi các thương nhân trong năm 2010 với hy vọng tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, một quan chức Trung Quốc mới đây đang muốn thay đổi hình ảnh của thành phố và biến nơi đây thành trung tâm văn hoá, theo các nhà hoạt động xã hội.

Theo tổ chức Humane Society International, những thương nhân vi phạm luật cấm bán thịt chó sẽ bị phạt tới 100.000 nhân dân tệ (gần 330 triệu đồng) và có nguy cơ bị bắt giữ.

Cấm bán thịt chó trong lễ hội khét tiếng nhất Trung Quốc - 2

Hàng nghìn con vật bị giết mỗi năm trong lễ hội thịt chó Ngọc Lâm

Khi được áp dụng, lệnh cấm sẽ là bước tiến mạnh mẽ nhất trong việc chống buôn bán thịt chó trong thành phố, nơi nhận vô số chỉ trích từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, lệnh cấm không ngặn chặn việc buôn bán mèo và các động vật khác tại lễ hội.

Andrea Gung, giám đốc điều hành của Dự án Phúc lợi Động vật Duo Duo, nói: "Ngay cả khi đây chỉ là lệnh cấm tạm thời, chúng tôi hy vọng điều này sẽ có hiệu ứng domino, dẫn đến sự sụp đổ của ngành thương mại thịt chó.

“Lệnh cấm cho thấy Ngọc Lâm và các nơi khác ở Trung Quốc đang thay đổi tốt hơn. Tôi rất ấn tượng khi thấy thế hệ trẻ ở Ngọc Lâm và Trung Quốc cũng nhân từ như các nơi khác trên thế giới".

Cấm bán thịt chó trong lễ hội khét tiếng nhất Trung Quốc - 3

Một người phụ nữ Trung Quốc chở thịt chó đi tiêu thụ

Theo Independent, khoảng 10 triệu con chó và 4 triệu con mèo đã bị giết thịt trên toàn Trung Quốc mỗi năm. Lễ hội Ngọc Lâm từ lâu đã trở thành tâm điểm của buôn bán thịt chó của nước này.

Hàng ngàn vụ giết chó mèo xảy ra ở Ngọc Lâm vào thời điểm đỉnh cao của lễ hội. Trong số đó, có nhiều chó mèo hoang và bị ăn trộm từ nhà dân, với một số con vẫn còn đeo vòng cổ.

Cấm bán thịt chó trong lễ hội khét tiếng nhất Trung Quốc - 4

Nếu bị phát hiện ăn thịt chó, người dân có thể bị phạt lên tới hàng trăm triệu đồng.

Theo Trà My - Independent (Dân Việt)
Lễ hội thịt chó ở Trung Quốc
Bạn nghĩ sao về lễ hội thịt chó Ngọc Lâm ở Trung Quốc?
 Thật dã man và tàn bạo với động vật, nên cấm
 Cũng bình thường. Tôi cũng ăn thịt chó thường xuyên

Tin cùng sự kiện Tin tức Trung Quốc

Vũ khí quân sự Nga-TQ rầm rộ đưa tên lửa áp hạt nhân áp sát nhau làm gì? Vùng đất lạnh giá giáp biên giới Nga-Trung Quốc đang trở thành điểm nóng bởi sự xuất hiện của các tên lửa có thể gắn...
16/08/2017 18:00
Thế giới động vật Chuyên gia cá sấu cầm gậy chọc cá sấu khổng lồ và cái kết Tuy đã làm việc với cá sấu trong hơn 30 năm qua, ông Watson vẫn chủ quan khi tiến đến gần một con vật hung dữ.
16/08/2017 20:30
Tin tức Triều Tiên Ukraine: Có người khác đưa động cơ tên lửa cho Triều Tiên Người đứng đầu cơ quan vũ trụ Ukraine nói động cơ tên lửa đạn đạo Triều Tiên có nguồn gốc từ nước này nhưng có thế...
16/08/2017 19:45
Tin tức Ấn Độ Lý do lính TQ dùng gậy sắt, gạch đá xô xát với quân Ấn Độ Khoảng 15 binh sĩ Trung Quốc được cho là đã xâm nhập lãnh thổ Ấn Độ, dẫn đến một cuộc ẩu đả bằng gậy sắt và gạch đá...
16/08/2017 19:00
Thế giới động vật Hàng ngàn xác cá mập chất thành đống, kín đặc tàu TQ Xác cá mập quý hiếm xếp chồng chất lên nhau trong con tàu đánh bắt trái phép của Trung Quốc.
16/08/2017 17:00
Tin tức Triều Tiên Vở kịch vĩ đại của Triều Tiên và ông Kim Jong-un  " thắng tuyệt đối " Theo AP, trong một thế giới đan xen những răn đe quân sự, cuộc chơi này mang về chiến thắng tuyệt đối cho ông Kim...
16/08/2017 16:00
Con trai ông Nguyễn Bá Thanh làm Phó Ban Dân vận Đà Nẵng Ngày 16/8, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Bá Cảnh làm Phó Ban Dân vận Thành...
16/08/2017 20:46
Nóng 24h qua: Bộ trưởng GTVT lên tiếng về việc đặt trạm thu phí BOT Cai Lậy Thủ tướng miễn nhiệm chức Thứ trưởng của bà Hồ Thị Kim Thoa, Bộ trưởng GTVT lên tiếng về việc đặt trạm thu phí BOT...
16/08/2017 20:00
Chuyện chưa biết về  " cụ "  đại bàng được ướp xác độc nhất Thủ đô Câu chuyện về một “cụ” đại bàng đất sau khi chết được người dân làng Nhân Mỹ (Hà Nội), ướp xác, đặt trong đình làng...
16/08/2017 19:18
Clip: Lũ trên núi đổ xuống như thác, dân không dám qua đường Dù chỉ một đoạn đường ngắn nhưng người dân không dám đi qua vì nước lũ từ trên núi đổ xuống rất mạnh.
16/08/2017 19:00
Bộ GTVT chính thức giảm phí qua trạm Cai Lậy Bộ GTVT đã có buổi làm việc với chủ đầu tư và đi đến thống nhất giảm phí cho tất cả các phương tiện khi đi qua...
16/08/2017 18:20
Sau vụ phường Văn Miếu: Chứng tử kèm chia buồn, khai sinh kèm lời chúc Người dân sẽ được cấp giấy chứng tử tại nhà khi có người thân qua đời cùng lời chia buồn của chính quyền địa phương.
16/08/2017 18:00
   
  • Các chuyên mục khác