Lời hứa gây sốc của Trump không còn quan trọng?

Thứ Bảy, ngày 19/11/2016, 00:30
Sự kiện: Donald Trump , Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đã bắt đầu thay đổi quan điểm, trước những lời hứa gây sốc trong chiến dịch tranh cử, nhưng điều này không khiến cho những người ủng hộ hay phản đối ông bất ngờ.

Lời hứa gây sốc của Trump không còn quan trọng? - 1

Tổng thống Mỹ đăc cử Donald Trump.

Theo USA Today, nghiên cứ cho thấy đa số các ứng viên tổng thống Mỹ đều đề cập đến những lời hứa gây chú ý nhất. Một khi được bầu, họ lại thỏa hiệp, thay đổi quan điểm hoặc thực hiện lời hứa một cách lấy lệ theo mức độ nào đó.

Ông Trump cũng khônng phải ngoại lệ, dựa trên lời nói của Tổng thống Mỹ đắc cử vào tuần trước. Vì nhiều lý do mà ông Trump dù có thể không giữ lời hứa nhưng cả người ủng hộ và phản đối đều có cách để cảm thấy hài lòng.

John McGlennon đến từ trường Đại học William & Mary nói: "Cả hai bên đều sẵn sàng để cho phép ông Trump thay đổi hơn là khi còn ứng viên tổng thống”. Hơn nữa, người Mỹ vẫn có thể “đuổi” ông Trump rời khỏi Nhà Trắng nếu họ không hài lòng sau khi Tổng thống Mỹ đắc cử kết thúc nhiệm kỳ 4 năm.

Tổng thống thứ 41 của Mỹ, George H. W. Bush chỉ nắm quyền được một nhiệm kỳ và sớm rời nhiệm sở năm 1992. “Hãy nghe tôi nói. Không áp đặt thuế suất mới”, ông Bush đã đi ngược lại lời hứa này.

Đối với những người phản đối ông Trump, họ không mong muốn tổng thống sẽ thực hiện mọi lời hứa. “Tôi cầu mong ông Trump thay đổi, những điều ông ấy nói sẽ làm rồi ông Trump nhận ra là không thể làm được”, Angelina Iles, cựu nhân viên trường học ở Pineville, Los Angeles nói.

Lời hứa gây sốc của Trump không còn quan trọng? - 2

Những người ủng hộ Donald Trump.

Lles là người bỏ phiếu cho bà Clinton trong cuộc bầu cử ngày 8.11. Người phụ nữ này nói thêm: “Ông Trump sẽ phải suy nghĩ lại khi ông ấy nhận ra rằng lời nói trong chiến dịch tranh cử không phù hợp với khi làm việc tại Nhà Trắng”. Một số người khác tỏ ra lạc quan. “Tôi cho ông ấy 6 tháng”, cựu sỹ quan cảnh sát Mỹ nói.

Đối với những người ủng hộ ông Trump, họ cũng có cách để tin tưởng vào Tổng thống Mỹ đắc cử. “Barry Fixler, người kinh doanh đồ trang sức nói. “Trong trái tim, ông Trump yêu mọi người. Ông ấy không làm gì ảnh hưởng tiêu cực đến mọi người”.

Gene Dunn, một trong những người ủng hộ ông Trump từ lâu, nói: “Lời hứa trong tranh cử của ông Trump giống như Nghệ thuật Đàm phán. Ai cũng được hưởng lợi sau tuyên bố này”. “Nghệ thuật Đàm phán” cũng là tên cuốn sách bán chạy của ông Trump năm 1987.

A. D. Amar người nhập cư Ấn Độ và là Giáo sư nghiên cứu về kinh doanh, hiện sống tại Warren, New York đồng tình:” Đó là phong cách đàm phán của ông Trump. Ông ấy nhắc đến những kịch bản tồi tệ nhất cho đối phương, buộc họ phải chú ý. Sau đó, ông Trump lại đưa ra phương án tốt hơn cho những người này”.

Theo Đăng Nguyễn - USA Today (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Donald Trump

Thời sự thế giới Khủng bố IS dồn lực lượng tinh nhuệ nhất đánh trận quyết tử Phiến quân IS từ nhiều khu vực khác tại Iraq cũng tìm đường sang Syria để đánh trận chiến cuối cùng.
22/08/2017 08:20
Những trận chiến lừng lẫy Trận đánh chiếm đảo Guam đẫm máu trong Thế chiến 2 Triều Tiên có thể sẽ lần đầu tiên phóng tên lửa vào đảo Guam, nhưng đối với cư dân đảo này, viễn cảnh đó chưa là gì...
22/08/2017 00:30
Bí ẩn lịch sử thế giới Tìm thấy xác tàu Mỹ trúng ngư lôi Nhật khiến 880 người chết Con tàu USS Indianapolis chìm 72 năm trước, là mất mát lớn nhất trên biển trong lịch sử hải quân Mỹ.
22/08/2017 06:30
Bí ẩn khoa học Kế hoạch 3,4 tỷ USD gỡ  bom hẹn giờ  khủng nhất Trái đất Kế hoạch làm nguội lạnh siêu núi lửa nguy hiểm nhất thế giới là dự án đầy tham vọng của NASA, nhưng cũng tiềm ẩn...
21/08/2017 19:30
Quan hệ Mỹ - Trung Quốc Mỹ chiến tranh thương mại với Trung Quốc:  " Hai con dê qua cầu " ! Hoa Kỳ đang tiến hành một cuộc chiến kinh tế với Trung Quốc. Trung Quốc cũng đe dọa rằng sẽ không "ngồi yên", phát ngôn...
21/08/2017 20:30
Thế giới động vật Đại bàng dìm chết hươu dưới nước rồi lôi lên bờ ăn thịt Đại bàng dùng móng vuốt giữ chặt con hươu nhỏ và dìm con mồi ngạt nước đến chết.
21/08/2017 18:30
Ô tô đi từ Bắc vào Nam tốn gần 1 triệu đồng phí BOT Một xe ô tô dưới 12 chỗ ngồi, đi theo Quốc lộ 1 từ Bắc vào Nam phải trả gần 1 triệu đồng cho các trạm thu phí BOT.
22/08/2017 08:06
Kịp cứu người đàn ông ngoắc ngoắc tay lúc hậu sự Người đàn ông chết lâm sàng được bệnh viện trả về và trong lúc chuẩn bị hậu sự thì có dấu hiệu hồi sinh, được chuyển...
22/08/2017 08:02
Nát bét tuyến đường tránh Biên Hòa Tuyến đường tránh TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) từng được xây dựng để trở thành con đường kiểu mẫu nhưng nay ai đi trên...
22/08/2017 06:56
Ngắm nhà ga trăm tuổi giữa Thủ đô trước đề xuất di dời Mặc dù vẫn còn những tranh cãi về đề xuất di dời ga Hà Nội ra khỏi trung tâm Thủ đô, thế nhưng mỗi ngày tại ga Hà Nội...
22/08/2017 00:30
Chủ tịch phường trần tình về clip  " bác sĩ cấp cứu 115 bị đánh " ? Vị Chủ tịch phường Trung Đô, TP Vinh xác nhận là người cầm ghế đỏ trong clip “đánh bác sĩ” Bệnh viện 115 Nghệ An...
21/08/2017 21:05
Nóng 24h qua: Bất ngờ nguyên nhân nam thanh niên chết trên xe máy Xác định nguyên nhân nam thanh niên chết trong tư thế ngồi trên xe máy, tài xế phản ánh CSGT Hải Dương đánh rách môi...
21/08/2017 20:00
   
  • Các chuyên mục khác