NASA hé lộ siêu vũ khí cứu nhân loại khỏi ngày tận thế

Thứ Hai, ngày 03/07/2017, 16:00
Sự kiện: Khám phá vũ trụ , Bí ẩn khoa học

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã phát minh ra hệ thống vũ khí có thể làm thay đổi quỹ đạo những thiên thạch có khả năng gây ra thảm họa nếu va chạm với Trái đất.

NASA hé lộ siêu vũ khí cứu nhân loại khỏi ngày tận thế - 1

Thiên thạch khổng lồ nếu đâm vào Trái đất sẽ tạo ra thảm họa hủy diệt.

Tuần trước, NASA đã công bố kế hoạch làm đổi hướng thiên thạch hướng đến Trái đất, nằm trong dự án DART, theo Daily Star.

NASA nói đa số các thiên thạch hướng đến Trái đất mỗi ngày hầu như đều bị thiêu cháy hoàn toàn trong bầu khí quyển vì kích thước nhỏ.

Nhưng dự án DART, nỗ lực giữa NASA và Phòng thí nghiệm Vật lý ứng dụng John Hopkins ở Mỹ sẽ nhằm vào những thiên thạch có kích thước quá lớn, tiềm ẩn tai họa với Trái đất.

“DART sẽ là nhiệm vụ đầu tiên của NASA sử dụng phương thức dùng động năng để làm thay đổi quỹ đạo thiên thạch, đóng vai trò là giải pháp phòng vệ mới của nhân loại”, Lindley Johnson, nhân viên NASA nói với các phóng viên.

NASA đã lựa chọn thiên thạch có tên Didymos cho cuộc thử nghiệm đầu tiên. Tháng 10.2022, hai thiên thạch Didymos A và B sẽ đến gần Trái đất. NASA sẽ phóng thiết bị có kích thước tương đương một chiếc tủ lạnh. Ở thời điểm va chạm, thiết bị này lao đến thiên thạch với vận tốc khoảng 6 km/giây.

NASA hé lộ siêu vũ khí cứu nhân loại khỏi ngày tận thế - 2

NASA phóng thử thiết bị làm đổi hướng thiên thạch vào năm 2022.

“Vụ va chạm sẽ khiến tốc độ di chuyển và quỹ đạo của thiên thạch biến đổi”, NASA cho biết. “Chỉ cần thay đổi nhỏ thôi cũng khiến thiên thạch đi chệch hướng, không đâm vào Trái đất”.

Ở trung tâm chỉ huy, các nhà khoa học NASA sẽ nghiên cứu thử nghiệm và đánh giá quỹ đạo của Didymos B so với Didymos A, để xem liệu kế hoạch này có hiệu quả hay không.

 “Với dự án DART, chúng ta đã chứng minh nỗ lực bảo vệ Trái đất từ thảm họa thiên thạch”, chuyên gia Andy Cheng đến từ Phòng thí nghiệm Vật lý ứng dụng John Hopkins nói.

Nhiều chuyên gia vật lý khác cũng ủng hộ dự án DART, nói đây là “bước đi quan trọng” để “chứng minh cách bảo vệ Trái đất” trước khi nhân loại tuyệt diệt vì thảm họa thiên thạch.

NASA hé lộ siêu vũ khí cứu nhân loại khỏi ngày tận thế - 3

Một nhà thiên văn hàng đầu mới đây đã đưa ra dự đoán đáng sợ đối với con người trên Trái đất về thiên thạch...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Khám phá vũ trụ

Thời sự thế giới Quốc vương Brunei bán siêu xe cực hiếm Quốc vương Bruinei là một người rất mê xe hơi và hiện nay ông sở hữu bộ sưu tập 5.000 chiếc.
17/01/2018 13:00
Thời sự thế giới Hoàng tử Ả Rập bị đấm gãy 2 răng vì ẩu đả Ẩu đả trong một hộp đêm khiến hoàng tử Ả Rập bị đấm đá túi bụi vào người và mặt.
17/01/2018 14:00
Thế giới động vật Cá sấu và trăn khổng lồ quyết chiến trên sân golf Một người chơi golf đã phát hiện và ghi lại cảnh tượng trăn Miến Điện và cá sấu khổng lồ quyết chiến ác liệt.
17/01/2018 11:50
Thời sự thế giới Vụ bố mẹ Mỹ xiềng xích 13 con: Cô gái 17 tuổi nhỏ xíu như trẻ lên 10 Cặp vợ chồng gây chấn động nước Mỹ khi xiềng xích và bỏ đói 13 người con, khiến chúng bị suy nhược và nhợt nhạt như...
17/01/2018 11:05
Thế giới động vật Video: Rắn hổ kịch độc bị rắn nâu khuất phục, nuốt chửng Hai con rắn kịch độc quấn lấy nhau, tung đòn tấn công chết người cho đến một con kiệt sức, làm mồi cho đối phương.
17/01/2018 10:17
Vũ khí quân sự Mỹ vây Triều Tiên Lầu Năm Góc có kế hoạch điều động thêm lực lượng đặc nhiệm tới bán đảo Triều Tiên
17/01/2018 09:10
Tin ngắn Đốt rác trên phố Sài Gòn, 2 ô tô bị thiêu rụi Trong khi đốt rác, một người dân sơ ý khiến lửa cháy lan sang 2 ô tô đậu ven đại lộ ở Sài Gòn vào trưa 17.1.
17/01/2018 14:26
Tin nóng Ẵm con ăn xin, chơi ma túy ở khu phố Tây Đứa trẻ tám tháng tuổi bị người mẹ mang ra đường để kêu gọi lòng trắc ẩn của du khách.
17/01/2018 13:00
Ông Đinh La Thăng Bị cáo Đinh La Thăng:  " Khi vào tù mới cảm nhận rõ giá trị của hai chữ  ' tự do '  " Trong lời cuối cùng tại tòa ông Đinh La Thăng chia sẻ “ước mơ nhỏ nhoi” chưa thực hiện được khi bản thân vướng vòng...
17/01/2018 12:50
Sập giàn giáo ở Hà Nội Tin mới vụ sập giàn giáo công trình khiến nhiều người thương vong Lãnh đạo phường Đại Mỗ vừa thông tin liên quan đến vụ sập giàn giáo công trình trên đường Tố Hữu khiến 3 người tử...
17/01/2018 12:35
Tin nóng Giám đốc Công an lên tiếng việc người mặc sắc phục CSGT dẫm lên vật nghi tiền Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam cho biết đang cho kiểm tra xác minh người mặc sắc phục CSGT dẫm lên vật nghi giống tiền...
17/01/2018 12:20
Vụ Trịnh Xuân Thanh Bị cáo Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đức Thuận bật khóc nói lời sau cùng Nói lời sau cùng hai cựu lãnh đạo của PVC là Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đức Thuận đã bật khóc.
17/01/2018 11:40
   
  • Các chuyên mục khác