Nơi huấn luyện ni cô thành “tuyệt đỉnh kung fu”

Thứ Ba, ngày 16/08/2016, 04:45

Ni cô thường được biết đến với một hình ảnh yên lặng, bình tĩnh, thế nhưng tại Nepal, họ lại có một hình ảnh rất khác biệt.

Nơi huấn luyện ni cô thành “tuyệt đỉnh kung fu” - 1

Các ni cô tại Nepal học kungfu 2 tiếng/ngày tại tu viện

Một nhóm ni cô Phật giáo tại tu viện Núi Druk Amitabha đã trở thành các chuyên gia võ thuật kung fu. Họ luyện tập bộ môn này 2 tiếng mỗi ngày.

Trước kia, phụ nữ ở đây chỉ làm những công việc trong gia đình, như làm bếp hay làm vườn, cho đến khi một cuộc nổi loạn diễn ra cách đây 26 năm. Giờ đây, phụ nữ được đối xử với sự tôn trọng như nam giới.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa, người thành lập tu viện, cho biết: "Khi tôi còn nhỏ, tôi nghĩ rằng thật sai trái khi đàn áp phụ nữ trong xã hội của chúng tôi thời đó.

"Nhưng khi tôi lớn lên, tôi bắt đầu nghĩ liệu tôi có thể làm gì cho họ?

"Và tôi nghĩ rằng tôi có thể xây dựng một tu viện và sau đó cung cấp cho họ một cơ hội để nghiên cứu và thực hành tâm linh."

Nơi huấn luyện ni cô thành “tuyệt đỉnh kung fu” - 2

Đây là ý tưởng của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa

Tại tu viện này, việc nhà được chia đều cho các nữ tu. Tại đây, họ sẽ được cầu nguyện, thiền định, học tiếng Anh và các kỹ năng quản lý.

Năm 2008, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã quyết định giới thiệu võ thuật vào ni viện.

Mỗi ngày các nữ tu sẽ mặc trang phục võ, tham gia vào các buổi đào tạo cường độ cao, với các động tác đấm, đá hoàn chỉnh.

Nữ tu Phật giáo Jetsunma Tenzin Palmo chia sẻ: "Đây là một bài tập tuyệt vời. Nó rất tốt cho kỷ luật và sự tập trung. Đồng thời, nó cũng khiến chúng tôi tự tin hơn, điều này rất quan trọng cho các nữ tu. Và khi bất kỳ người đàn ông trẻ nào trong vùng biết nữ tu là những chuyên gia kung fu, họ sẽ tránh xa chúng tôi".

Nơi huấn luyện ni cô thành “tuyệt đỉnh kung fu” - 3

Các nữ tu được học võ, học tiếng Anh và các kỹ năng quản lý

Quan điểm tiến bộ của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã tăng số lượng phụ nữ trẻ muốn trở thành nữ tu.

Jetsunma nói tiếp: "Nhiều người trong số họ nói rằng: “Trời ơi, nếu trở thành một nữ tu, tôi có thể nghiên cứu, thực hành, tôi có thể làm những nghi lễ này. Tôi có thể sống cùng với tất cả các nữ tu đáng yêu khác và các vị Lạt Ma sẽ đến thăm và giảng dạy chúng tôi”.

Nơi huấn luyện ni cô thành “tuyệt đỉnh kung fu” - 4

Mỗi ngày các nữ tu sẽ mặc trang phục võ, tham gia vào các buổi đào tạo cường độ cao, với các động tác đấm, đá hoàn chỉnh

Nơi huấn luyện ni cô thành “tuyệt đỉnh kung fu” - 5

"Đây là một bài tập tuyệt vời. Nó rất tốt cho kỷ luật và sự tập trung"

Nơi huấn luyện ni cô thành “tuyệt đỉnh kung fu” - 6

Quan điểm tiến bộ của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã tăng số lượng phụ nữ trẻ muốn trở thành nữ tu

Theo Trà My - The Sun (Dân Việt)
Tin tức Triều Tiên Lính Triều Tiên đào tẩu ngoạn mục là người thế nào? Người lính đào tẩu tuy đã tỉnh lại nhưng vẫn chưa hồi phục, đêm gặp ác mộng và có lần khóc lên trong đau đớn vì sợ.
24/11/2017 18:00
An ninh thế giới Thế giới ngầm mại dâm ở Thái Lan Chân mang giày cao gót, đôi môi tô son đỏ chót, trên người là chiếc áo sơ mi bó sát và chiếc quần jean ngắn cũn cỡn,...
24/11/2017 20:30
Bí ẩn lịch sử thế giới Lặn hồ Thổ Nhĩ Kỳ, phát hiện cả một công trình hoành tráng Thật kỳ diệu khi tìm thấy điều này dưới nước, một thợ lặn nói.
24/11/2017 19:45
Thế giới động vật Trăn khổng lồ  say xe , ọe ra con vật to không ngờ “Khi tôi nghĩ về điều đó, tôi thấy như ác mộng”, một người chứng kiến sự việc nói.
24/11/2017 19:00
Ả Rập Saudi bắt 11 hoàng tử  " Ngày phán xử "  ở Ả Rập Saudi Riyadh được cho là đang đòi một số nghi phạm tham nhũng đánh đổi đến 70% tài sản cho tự do của mình
24/11/2017 17:00
Tin tức Triều Tiên Tiết lộ 15 mục tiêu tấn công hạt nhân của Triều Tiên Danh sách tấn công hạt nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bao gồm Nhà Trắng, Lầu Năm Góc và các thành phố...
24/11/2017 15:30
Tin ngắn Phát hiện trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi bên suối Một người dân vừa phát hiện em bé sơ sinh đang nguyên dây rốn, nằm cạnh một con suối.
24/11/2017 21:14
Tin ngắn Bến xe Miền Tây: Giá vé xe Tết tăng 40%-60% Giá vé xe Tết Mậu Tuất 2018 tại Bến xe Miền Tây sẽ áp dụng mức tăng 40%-60%, tùy chặng đường và thời điểm.
24/11/2017 20:35
Người giúp việc hành hung bé 2 tháng tuổi Nóng 24h qua: Phẫn nộ lời khai của người giúp việc quăng quật bé gái gần 2 tháng tuổi Người giúp việc khai lý do đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi; miền Bắc bước vào đợt rét kỷ lục, Fansipan...
24/11/2017 20:00
Tin nóng Xót xa nhìn lại những vụ bạo hành trẻ nhỏ gây chấn động dư luận Đánh trẻ tím mặt, thâm đùi, hay ép trẻ ăn bằng hành vi thô bạo là những vụ bạo hành trẻ em gây chấn động dư luận...
24/11/2017 19:00
Thời sự Ban Bí thư giữ mức kỷ luật cảnh cáo bà Phan Thị Mỹ Thanh Sau khi xem xét khiếu nại của bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh Đồng Nai, Ban...
24/11/2017 18:30
Người giúp việc hành hung bé 2 tháng tuổi Hàng xóm nói gì về người giúp việc đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi Nhiều hàng xóm nói rằng họ bất ngờ và khổng hiểu sao bà Hàn lại hành hạ cháu bé mới gần 2 tháng tuổi đã man như vậy.
24/11/2017 18:00
   
  • Các chuyên mục khác