Obama: Vận mệnh thế giới bị đe dọa nếu Trump thắng

Thứ Năm, ngày 03/11/2016, 16:00
Sự kiện: Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 , Donald Trump , Barack Obama

Tổng thống Mỹ Barack Obama hối thúc cử tri ở bang North Carolina “đứng lên và xóa bỏ sự hoài nghi” để “lựa chọn hy vọng”.

Obama: Vận mệnh thế giới bị đe dọa nếu Trump thắng - 1

Ông Obama hối thúc cử tri bầu cho ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton.

Theo Mirror, ông Obama cảnh báo “vận mệnh thế giới bị đe dọa” nếu ứng viên Tổng thống Hillary Clinton không đánh bại đối thủ Donald Trump trong cuộc bầu cử tới.

Tổng thống Mỹ hối thúc những người ủng hộ “lựa chọn hy vọng” bằng cách ra ngoài và bầu cho đảng Dân chủ ngày 8.11.

Phát biểu tại trường Đại học North Carolina, ông Obama nói với đám đông rằng những tiến trình ông đạt được trong 8 năm làm tổng thống đang bị đe dọa.

North Carolina được coi là một trong những bang quan trọng trong cuộc bầu cử tới và bà Clinton có thể không giành được chiến thắng nếu không có sự ủng hộ của bang này, ông Obama nói.

Tổng thống Mỹ nói: “Tôi phải gây sức ép với các bạn nhưng vận mệnh của nền Cộng hòa đang đặt lên vai các bạn. Vận mệnh của thế giới đang bấp bênh và các bạn, những người ở North Carolina phải chắc chắn rằng chúng ta đang thúc đẩy thế giới đi đúng hướng”.

Obama: Vận mệnh thế giới bị đe dọa nếu Trump thắng - 2

Cuộc đua vào Nhà Trắng đang ngày càng khốc liệt tại các bang ác bang North Carolina, Florida, Ohio và Nevada.

"Tên tôi không có trên lá phiếu, nhưng tôi nói cho các bạn biết điều này: Công bằng, lẽ phải và công lý hiện diện trên lá phiếu. Sự phát triển phụ thuộc vào lá phiếu. Nền dân chủ của chúng ta cũng hiển hiện trên lá phiếu", ông Obama nói thêm.

Trước đó, ông Obama cũng ngầm chỉ trích Giám đốc FBI James Comey vì cơ quan này mở lại cuộc điều tra nhằm vào bà Clinton.

Ngày 2.11, ông Obama nhận định cuộc điều tra của FBI không nên căn cứ vào những "lời bóng gió" hoặc "thông tin không đầy đủ". "Khi vụ việc được điều tra rốt ráo lần gần đây nhất, kết luận của FBI và Bộ Tư pháp đều thống nhất rằng bà Clinton đã phạm một số sai lầm nhưng không bị truy tố."

Trong khi đa số các cuộc thăm dò quốc gia đều nghiêng về bà Clinton, ứng viên Tổng thống Mỹ đã đánh mất ưu thế so với thời điểm một tháng trước.

Cuộc đua vào Nhà Trắng hiện đang ngày càng khốc liệt và chuyển hướng sang các bang North Carolina, Florida, Ohio và Nevada.

Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)
Vũ khí quân sự Quốc gia khiến TQ lo sốt vó vì tên lửa và hạt nhân quá mạnh Từng bị Trung Quốc đánh bại, quốc gia này dồn sức phát triển tên lửa và hạt nhân để có thể đối đầu sòng phẳng với Bắc...
26/09/2017 00:30
Vũ khí quân sự Triều Tiên có vũ khí gì bắn rơi được oanh tạc cơ Mỹ? Chiến đấu cơ Triều Tiên khó có khả năng bắn rơi tiêm kích hay oanh tạc cơ chiến lược của Mỹ, nhưng Bình Nhưỡng vẫn...
26/09/2017 09:16
Tin tức Triều Tiên Triều Tiên nói Trump đã tuyên chiến, doạ bắn hạ máy bay Mỹ Bình Nhưỡng tuyên bố Mỹ là nước tuyên chiến trước và sẵn sàng làm mọi biện pháp để đáp trả.
26/09/2017 07:10
Thế giới động vật Nga: Gấu dữ mò vào làng, vồ trẻ em giết trước mặt nhóm bạn Con gấu kéo bé trai 6 tuổi vào bụi rậm ngay trước mặt các em nhỏ khác.
26/09/2017 06:30
An ninh thế giới Sri Lanka: Khám người có dáng lạ, sốc khi thấy thứ trong ruột Nhân viên hải quan quyết định khám xét người đàn ông vì "anh ta có dáng đi đáng ngờ".
25/09/2017 19:30
Vũ khí quân sự Vì sao Triều Tiên chỉ dọa dội bom nhiệt hạch vào Mỹ, không dọa HQ? Đòn tấn công bằng bom nhiệt hạch của Triều Tiên nhằm vào thủ đô Seoul, Hàn Quốc sẽ tạo ra quả cầu lửa hạt nhân 66...
25/09/2017 18:00
Quảng Ngãi: 100 chiến sĩ chữa cháy hai tàu cá trong đêm Lúc 21h30 phút tối 25/9, tại Cảng cá neo đậu tàu thuyền Tịnh Hòa, TP.Quảng Ngãi, 2 tàu cá của ngư dân đang neo đậu...
26/09/2017 09:26
Dự án BOT liên quan Phó bí thư Đồng Nai: Quá nhiều sự mập mờ! Nhiều doanh nghiệp tố cáo đường chuyên dụng vào khu mỏ đá Tân Cang chỉ phục vụ "nhóm lợi ích" chứ không đáp ứng nhu cầu...
26/09/2017 08:40
Đã có nguyên nhân về vụ sập trường mầm non Vườn Xanh Theo báo cáo của đội thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm nguyên nhân của việc đổ sập sáng ngày 25/9 là do chất thải...
26/09/2017 08:30
Sự thật về cổng làng có tên  " Trung Quốc "  ở Nghệ An Theo chính quyền địa phương, tên làng “Vạn Hạnh và Trung Quốc” đã có từ xa xưa. Tuy nhiên, trước những dư luận “gây...
26/09/2017 07:10
Ông Hải nói gì sau phát ngôn  không nắm luật thì về rừng U Minh sống ? Ông Đoàn Ngọc Hải đã có những chia sẻ sau phát ngôn “dậy sóng” khi đi dẹp vỉa hè ở quận trung tâm Sài Gòn.
26/09/2017 00:30
 " Bồ nhí cũng gây ra… tham nhũng! " "Anh có bồ nhí thì phải cố gắng mà lấy tiền, giấu vợ rồi chuyển cho bồ. Cái đó cũng tạo ra tham nhũng".
25/09/2017 21:39
   
  • Các chuyên mục khác