Ông Trump nói lý do không chọn người nghèo vào nội các

Thứ Năm, ngày 22/06/2017, 18:15
Sự kiện: Donald Trump

Tổng thống Mỹ nói ông yêu mến cả người giàu lẫn người nghèo, nhưng trong những vị trí đặc biệt, ông cần người giàu.

Ông Trump nói lý do không chọn người nghèo vào nội các - 1

Tổng thống Mỹ phát biểu trước đám đông hàng nghìn người ở Iowa

Donald Trump vừa nói rằng mình không muốn "người nghèo" nắm chức vụ về kinh tế trong chính quyền của ông, The Guardian đưa tin. Tuyên bố này được đưa ra tại buổi phát biểu ở bang Iowa, nước Mỹ, nơi ông bảo vệ quyết định bổ nhiệm người giàu vào nội các của mình.

Tổng thống Mỹ nói với đám đông vào tối 21.6: "Ai đó hỏi tại sao tôi chỉ định người giàu phụ trách nền kinh tế? Đúng rồi, đó là sự thật. Wilbur (Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross) là một người rất giàu phụ trách thương mại. Bởi vì đó lối tư duy mà chúng tôi muốn."

Tổng thống Mỹ giải thích rằng ông Ross và cố vấn kinh tế Gary Cohn của ông "phải hy sinh rất nhiều để làm công việc này". Đặc biệt ông Cohn, cựu chủ tịch của ngân hàng Goldman Sachs, đã giảm thu nhập rất nhiều vì chức vụ mới.

Trump nói thêm: "Họ là những người tuyệt vời, có đầu óc kinh doanh sáng suốt, và đó là những gì chúng ta cần để thế giới không lợi dụng chúng ta.

"Tôi yêu mến mọi người, cả giàu lẫn nghèo, nhưng tại những vị trí đặc biệt đó, tôi không muốn người nghèo”, Trump khẳng định.

Ông Trump nói lý do không chọn người nghèo vào nội các - 2

"Tôi yêu mến mọi người, cả giàu lẫn nghèo, nhưng tại những vị trí đặc biệt đó, tôi không muốn người nghèo”, Trump khẳng định

Ông Trump đưa ra tuyên bố trên khi đi thăm bang Iowa của Mỹ cùng Bộ trưởng Nông nghiệp Sonny Perdue và Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross.

Ông Ross, tỷ phú đã bỏ hầu hết danh mục đầu tư khi nắm giữ vị trí trong nội các, chỉ là một trong số nhiều tỷ phú trong nội các của Tổng thống Mỹ. Nhóm tỷ phú trong nội các này được cho là giàu nhất trong lịch sử Mỹ. Chính ông Trump cũng có khối tài sản trị giá ít nhất 1,4 tỷ USD (31,8 nghìn tỷ đồng), theo báo cáo tài chính mới phát hành.

Sự giàu có trong chính quyền Trump trở thành chủ đề thường xuyên của báo chí. Nhiều người được bổ nhiệm phải đối mặt với sự phản đối dữ dội từ các nhà lập pháp, những người gọi nhóm này là "nội các của tỷ phú".

Ông Trump nói lý do không chọn người nghèo vào nội các - 3

Với việc lựa chọn nhiều triệu phú, tỷ phú vào các vị trí quan trọng, ông Trump nắm một nội các được đánh giá giàu...

Theo Trà My - The Guardian (Dân Việt)
Tuyên bố của Donald Trump
Bạn nghĩ sao về tuyên bố mới nhất của ông Trump?
 Cũng hợp lý, người giàu nên phụ trách kinh tế
 Tôi không ủng hộ, như vậy thật phân biệt đối xử
 Không rõ

Tin cùng sự kiện Donald Trump

Thế giới động vật Cặp thằn lằn kịch chiến với rắn, bắt nôn ra thằn lằn thứ 3 Hai con thằn lằn tấn công liên tiếp vào rắn xanh, buộc nó phải nôn ra một con thằn lằn khác trong bụng.
20/08/2017 17:00
Chuyện lạ Thế giới Ảnh hiếm về bộ lạc sống vắt vẻo trên nhà cây cao 9m Nhiều nhà khoa học nói rằng đây là bộ lạc hiếm hoi ăn...thịt người trên thế giới?
20/08/2017 16:00
Tin tức Ấn Độ NÓNG nhất tuần: Thủ tướng Ấn Độ tuyên bố sẵn sàng chiến đấu Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong phát biểu tại lễ kỷ niệm Quốc khánh tuyên bố quân đội nước này đã sẵn sàng chiến...
20/08/2017 15:00
Bí ẩn khoa học Trục vớt 3 rương kho báu quý giá trong xác tàu đắm ở Anh Các thợ lặn đang chạy đua với thời gian để trục vớt kho báu trong tàu buôn Hà Lan bị đắm cách đây 277 năm.
20/08/2017 14:00
An ninh thế giới Đi trông trẻ, cô gái Mỹ bị ép làm gái mại dâm 10 ngày Cặp đôi buộc cô gái quan hệ tình dục với vài người đàn ông mỗi ngày và đe dọa đánh đập nếu cô chạy trốn.
20/08/2017 13:16
Việt Nam trên báo nước ngoài Phát hiện bất ngờ về thương mại cách đây 4.500 năm ở VN Người cổ xưa ở miền nam Việt Nam trong suốt 1.500 năm (giai đoạn 3.000 - 4.500 năm trước) đã biết nhập khẩu nguyên...
20/08/2017 11:50
Tuyến xe buýt hai tầng... mui trần đầu tiên hoạt động Tại TP Đà Nẵng, tuyến xe buýt du lịch hai tầng CoCo Bus Tour đã được chính thức vận hành. 
20/08/2017 15:18
Bộ sưu tập hiếm những  " quái cây "  vạn tuế ra hoa, quả độc - lạ Việc tận mắt chứng kiến những cây vạn tuế ra hoa (Nghìn năm vạn tuế đơm hoa) đã là điều hiếm thấy, thế nhưng, không...
20/08/2017 15:00
Tin mới vụ bắt nghi phạm đe dọa Chủ tịch TP.Đà Nẵng Cục Cảnh sát Hình sự đã di lý nghi phạm nhắn tin de dọa Chủ tịch TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ra Hà Nội để điều tra.
20/08/2017 13:37
[Nóng] Kẹt thang máy ở HN, một phụ nữ bị gãy xương đùi Đôi nam nữ đi thang máy lên quán cà phê ở tầng 26 nhưng bị kẹt lại ở tầng 24. Sau sự việc, hai người này bị thương...
20/08/2017 11:59
Trạm thu phí BOT Cai Lậy vẫn tiếp tục xả trạm Trạm thu phí BOT Cai Lậy vẫn đang xả cửa và chưa xác định được ngày thu phí trở lại.
20/08/2017 11:25
Chuyện đau lòng ở nghĩa trang hài nhi: Sao cha mẹ không cho con làm người? Nhìn các con nằm ngoan như đang thiu ngủ, đôi mắt nhắm nghiền, đôi môi chúm chím. Nhành cúc trắng, nén nhang thơm...
20/08/2017 10:00
   
  • Các chuyên mục khác