Putin: Cách Mỹ dọa Triều Tiên có thể gây thảm họa toàn cầu

Thứ Ba, ngày 05/09/2017, 17:15
Sự kiện: Tin tức Triều Tiên , Vladimir Putin , An ninh thế giới

Ông Putin nói việc hăm dọa quân sự với Triều Tiên sẽ không có kết quả tốt.

Putin: Cách Mỹ dọa Triều Tiên có thể gây thảm họa toàn cầu - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo những lời đe dọa Triều Tiên có thể gây ra "thảm hoạ toàn cầu"

Hôm nay 5.9, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố việc trừng phạt Triều Tiên cứng rắn hơn vì chương trình tên lửa hạt nhân của nước này sẽ phản tác dụng và những lời đe dọa hành động quân sự có thể gây ra "thảm hoạ toàn cầu", theo Reuters.

Sau hội nghị thượng đỉnh BRICs ở Trung Quốc, ông Putin chỉ trích biện pháp ngoại giao của Mỹ trong cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên và kêu gọi đàm phán. Bình Nhưỡng sẽ không dừng chương trình thử tên lửa cho đến khi cảm thấy an toàn, Tổng thống Nga nhận định.

"Nga lên án các cuộc tập trận của Triều Tiên, chúng tôi cho rằng đó là hành động khiêu khích... (Nhưng) việc gia tăng tình trạng hăm dọa quân sự sẽ không có kết quả tốt. Nó có thể dẫn đến thảm hoạ toàn cầu", ông nói với các phóng viên. "Không có con đường nào khác ngoài con đường hòa bình."

Cuối tuần qua, Bình Nhưỡng đã tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6, cũng là vụ lớn nhất từ trước đến nay.

Nga, có biên giới giáp Triều Tiên, liên tục kêu gọi đàm phán với Bình Nhưỡng, đề nghị Mỹ và Hàn Quốc ngừng tất cả các cuộc tập trận.

Putin: Cách Mỹ dọa Triều Tiên có thể gây thảm họa toàn cầu - 2

Tổng thống Nga tham dự hội nghị thượng đỉnh BRICs ở Trung Quốc

Ngày 5.9, lãnh đạo Nga cũng chỉ trích Mỹ, nói rằng Washington thật vô lý khi yêu cầu giúp đỡ từ Moscow sau khi trừng phạt các công ty Nga bị Mỹ buộc tội vi phạm lệnh trừng phạt Triều Tiên.

"Thật vô lý khi đưa chúng tôi vào danh sách (trừng phạt) như Triều Tiên và sau đó yêu cầu sự giúp đỡ của chúng tôi trong việc áp đặt lệnh trừng phạt lên Triều Tiên”, ông Putin nói.

Mỹ đã yêu cầu tất cả các nước cắt giảm quan hệ kinh tế với Triều Tiên để thúc ép Bình Nhưỡng dừng chương trình hạt nhân.

Với Nga, điều này có nghĩa là dừng sử dụng lao động Triều Tiên (hàng chục ngàn người đang làm việc ở Nga) và ngừng cung cấp nhiên liệu cho Bình Nhưỡng. Nga đã từ chối cả hai yêu cầu trên.

Putin: Cách Mỹ dọa Triều Tiên có thể gây thảm họa toàn cầu - 3

Ông Putin nhận định việc thúc ép Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân là “sai lầm”.

Theo Trà My - Reuters (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Tin tức Triều Tiên

Tin tức Triều Tiên Nghệ sĩ xiếc Triều Tiên lộn 6 vòng trên không, bị ngã gãy cổ Một giây bất cẩn khi muốn phá kỉ lục thế giới khiến nghệ sĩ xiếc Triều Tiên phải trả giá nặng nề.
20/09/2017 20:30
Donald Trump Lời dọa  " hủy diệt "  Triều Tiên của Trump thực ra nhắm đến TQ? Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa dùng vũ lực hủy diệt Triều Tiên nhưng giới phân tích nói thông điệp của ông Trump...
20/09/2017 19:45
Tin tức Thái Lan Nhà sư ăn chơi nhất Thái Lan hầu tòa vì cáo buộc hiếp dâm Cựu nhà sư ăn chơi Wirapol Sukphol, vừa có mặt tại tòa án hình sự Thái Lan ngày 18.9 khi tòa xem xét các bằng chứng...
20/09/2017 19:00
Vũ khí quân sự Xem siêu chiến hạm Nga phóng tên lửa to bằng chiến đấu cơ Siêu chiến hạm hạt nhân Nga Peter Đại đế mới đây đã phóng tên lửa chống hạm khủng nhất thế giới P-700 Granit, kích...
20/09/2017 18:00
Tin tức Triều Tiên Đồng minh nín lặng khi Trump dọa  " hủy diệt hoàn toàn "  Triều Tiên Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên đã khiến các đồng minh thân cận nhất của Mỹ ở...
20/09/2017 17:00
Donald Trump Vũ khí hạt nhân đã thay đổi số phận của Liên Xô và thế giới như thế nào? Quả bom hạt nhân đầu tiên của Liên Xô được thử nghiệm thành công đã phá vỡ thế độc tôn của Mỹ trong lĩnh vực này, đưa...
20/09/2017 16:00
Một thanh niên tử vong do đi vệ sinh cạnh cột đèn bị hở điện Trong lúc đi mua cà phê, Y.R ghé bên đường đi vệ sinh và bị dòng điện rò rỉ xuống đất giật, gây tử vong.
20/09/2017 20:30
Nóng 24h qua: CSGT nhặt được chiếc cặp chứa kim cương của  " hot boy " CSGT nhặt được chiếc cặp chứa kim cương của "hot boy"; tung clip sex là nhục người yêu;người yêu cũ tử tù Thọ “sứt” bị...
20/09/2017 20:04
Ban Bí thư cách hết chức vụ của ông Nguyễn Phong Quang Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, xem xét và quyết định kỷ luật đối với nhiều cán...
20/09/2017 19:15
Cá mập  khủng  bắt được ở Hạ Long nguy hiểm cỡ nào? Cơ quan chức năng đã xác định được loài và độ nguy hiểm của con cá mập bắt được ở vùng biển Hạ Long (Quảng Ninh).
20/09/2017 19:00
Sau tiếng sấm sét nổ như bom, căn nhà bốc cháy dữ dội trong mưa Sau tiếng sấm sét đùng đùng, căn nhà ở Sài Gòn bốc cháy ngùn ngụt khiến nhiều người tháo chạy thục mạng trong mưa.
20/09/2017 19:05
Thông tin bất ngờ vụ diễn viên Trường Giang lớn tiếng sau va chạm ô tô Liên quan đến việc diễn viên Trường Giang có biểu hiện say xỉn và lớn tiếng sau va chạm giao thông, phía người có...
20/09/2017 18:00
   
  • Các chuyên mục khác