Putin nói về Triều Tiên sau khi gặp Tổng thống Hàn Quốc

Thứ Tư, ngày 06/09/2017, 17:15
Sự kiện: Vladimir Putin , An ninh thế giới , Tin tức Triều Tiên

Ông Putin ngày càng thể hiện rõ vai trò của mình trong cuộc khủng hoảng Triều Tiên, theo CNN.

Putin nói về Triều Tiên sau khi gặp Tổng thống Hàn Quốc - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Một ngày sau khi cảnh báo việc đe dọa Triều Tiên có thể gây ra "thảm hoạ toàn cầu", Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay lại tuyên bố việc giải quyết tình hình có thể là "bất khả thi”.

Theo CNN, ông Putin đưa ra tuyên bố trên sau khi gặp mặt Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bên lề Diễn đàn Kinh tế Phương Đông ở Vladivostok, Nga.

"Chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng vi phạm nghiêm trọng nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, làm suy yếu chế độ không phổ biến vũ khí hạt nhân và đặt ra mối đe dọa với an ninh vùng Đông Bắc Á", Reuters dẫn lời ông Putin.

"Đồng thời, rõ ràng là không thể giải quyết vấn đề trên bán đảo Triều Tiên chỉ bằng biện pháp trừng phạt và gây áp lực", Tổng thống Nga nói và thêm rằng sẽ không có tiến bộ nếu không sử dụng công cụ chính trị và ngoại giao.

Bên cạnh ông Putin, Tổng thống Hàn Quốc cũng gửi thông điệp mạnh mẽ về khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên. "Nếu sự khiêu khích của Triều Tiên không dừng lại ở đây, tôi nghĩ tình hình có thể rơi vào tình huống không kiểm soát được”, ông Moon nói.

Căng thẳng gia tăng nhanh chóng trong tuần vừa qua sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố thử nghiệm thành công một quả bom nhiệt hạch có thể gắn vào tên lửa.

Putin nói về Triều Tiên sau khi gặp Tổng thống Hàn Quốc - 2

Tổng thống Nga Putin bắt tay Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bên lề Diễn đàn Kinh tế Phương Đông ở Vladivostok, Nga.

Trong chuyến thăm Nga, ông Moon đã trò chuyện thân mật với ông Putin, nói rằng hai người rất "thân thiện" và chia sẻ cùng một mục đích.

"Đặc biệt về chính sách phương đông ông đang theo đuổi và chính sách quốc phòng tôi đang theo đuổi, điều này làm cho tôi cảm thấy chúng ta đang có cùng một giấc mơ", ông Moon nói với người đồng cấp Nga.

Nga ngày càng thể hiện rõ vai trò của mình trong cuộc khủng hoảng Triều Tiên kể từ khi Bình Nhưỡng thử nghiệm hạt nhân.

John DeLury, giáo sư tại Đại học Yonsei ở Hàn Quốc, cho biết cuộc gặp mặt ở Vladivostok thể hiện một phần nỗ lực của ông Putin nhằm tăng cường sự hiện diện của Nga tại Đông Á.

"Vì người Mỹ đang gửi đi nhiều tín hiệu lẫn lộn, ông Putin có lẽ đang thấy một cơ hội để dẫn đầu", ông DeLury nói.

Putin nói về Triều Tiên sau khi gặp Tổng thống Hàn Quốc - 3

Ông Putin nói việc hăm dọa quân sự với Triều Tiên sẽ không có kết quả tốt.

Theo Trà My - CNN (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Vladimir Putin

Tin tức Nhật Bản Nhật có thể hành động  " sốc "  nếu chiến tranh Triều Tiên nổ ra? Nhật Bản đang cân nhắc các phương án đối phó với đoàn người tị nạn Triều Tiên, ước tính lên tới 100.000 người nếu...
25/09/2017 10:30
Thế giới động vật Người đàn ông Anh chết bí ẩn bên cạnh trăn khổng lồ Dan được phát hiện nằm bất tỉnh trên sàn nhà với con trăn bên cạnh, đã sổ lồng.
25/09/2017 11:30
Tình hình chiến sự Syria và Nga Tướng Nga tử trận trên chiến trường ở Syria Trung tướng Valery Asapov, thuộc lực lượng vũ trang Nga, đã thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng đạn cối từ phiến quân...
25/09/2017 09:30
Donald Trump Trump ban hành lệnh cấm nhập cảnh với Triều Tiên và 7 nước Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành lệnh cấm nhập cảnh mới với công dân của 8 quốc gia, bao gồm cả Triều...
25/09/2017 08:45
Tin tức Triều Tiên Triều Tiên tung video bắn tan chiến đấu cơ, tàu sân bay Mỹ Đoạn video xuất hiện ngay sau khi máy bay ném bom hạt nhân B-1B cùng các chiến đấu cơ Mỹ bay áp sát Triều Tiên.
25/09/2017 08:30
Tin tức Triều Tiên Vụ đánh bom Triều Tiên từng thực hiện để ám sát Tổng thống Hàn Quốc Vụ đánh bom Rangoon gây chấn động thế giới năm 1983 nhằm ám sát Tổng thống Hàn Quốc là Chun Doo-hwan. Tuy nhiên, kế...
25/09/2017 08:05
Người đầu tiên trúng jackpot  " khủng "  của Power 6/55 không đeo mặt nạ Người đầu tiên trúng jackpot 2 của Power 6/55 đã quyết định công khai hình ảnh cá nhân.
25/09/2017 11:45
Ngổn ngang mũ bảo hộ, quần áo công nhân tại hiện trường vụ sập trường mầm non Rất nhiều balo, quần áo, mũ bảo hộ của công nhân vẫn còn nằm ngổn ngang tại hiện trường vụ sập trường mầm non Vườn...
25/09/2017 11:18
Lao xuống hồ cứu bạn, 2 em nhỏ tử vong Thấy bạn đuối nước, 2 chị em gái nhảy xuống cứu, khiến 3 người thương vong.
25/09/2017 10:30
Sốc: Trường mầm non ở Hà Nội bất ngờ đổ sập Dự án Trường Mầm non Vườn Xanh có hai khu nhà rộng hàng nghìn m2, riêng khu nhà bị đổ sập rộng khoảng 1000m2, ngổn...
25/09/2017 10:11
Tận mắt xem chuyên gia trang điểm cho tử thi Khu vực nhà lạnh là nơi u ám nhất của nhà tang lễ. Bên trong lúc nào cũng chứa gần 10 xác chết đang chờ khâm liệm.
25/09/2017 10:00
HN: Cháy nhà 5 tầng lúc nửa đêm, hai chị em gái tử vong Ngọn lửa bùng lên bao trùm toàn bộ ngôi nhà 5 tầng ở thị trấn Xuân Mai lúc nửa đêm, khiến 2 chị em gái trong một gia...
25/09/2017 09:23
   
  • Các chuyên mục khác