Quan TQ mê gái đẹp vô độ, "lừa tình" để làm đến Bộ trưởng

Thứ Năm, ngày 20/07/2017, 00:30
Sự kiện: Chiến dịch chống tham nhũng ở Trung Quốc , Tin tức Trung Quốc

Thật hiếm có quan tham Trung Quốc nào như Lưu Chí Quân, chỉ dùng “võ miệng” lừa tình chị em mà leo được lên tới chức Bộ trưởng Đường sắt.

Xem thêm các kỳ:

Quan TQ mê gái đẹp vô độ, "lừa tình" để làm đến Bộ trưởng - 1

Lưu Chí Quân thời còn đương chức.

Đối với quan tham Trung Quốc bị truy bắt trong chiến dịch “Đả hổ diệt ruồi”, số tiền tham nhũng không chỉ dành để mua đồ đạc, siêu xe, trang sức mà phần lớn để xây biệt phủ hoành tráng. Loạt bài sau đây điểm tên những quan tham sở hữu biệt phủ hoành tráng bậc nhất Trung Quốc từng sa lưới.

Tai nạn đường sắt thảm khốc

Quan TQ mê gái đẹp vô độ, "lừa tình" để làm đến Bộ trưởng - 2

Vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở Ôn Châu năm 2011.

Tàu cao tốc số hiệu D3115 ngày 23.7.2011 lao đi vun vút trên đường ray trong lộ trình từ Hàng Châu tới Ôn Châu. Sự cố bất ngờ xảy ra khi một trận mây dông ập đến và sét đánh đùng đoàng. Một tia sét trúng D3115 khiến tàu cao tốc gặp sự cố điện và dừng lại giữa chừng.

Quan TQ mê gái đẹp vô độ, "lừa tình" để làm đến Bộ trưởng - 3

Lưu Chí Quân leo lên nhờ tài khéo ăn nói.

Đoàn tàu D301, hướng từ Bắc Kinh tới Phúc Châu đã không hay biết sự cố của đoàn tàu trước đó và vẫn lao tới với vận tốc trên 100 km/giờ. Cú va chạm mạnh vào phía sau tàu D3115 đang dừng trên đường ray khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và 192 người khác bị thương.

Vụ việc do sự cố thiên nhiên không ngờ khiến dư luận tỉnh Chiết Giang cực kì bức xúc. Họ chỉ trích trách nhiệm của người đứng đầu bộ đường sắt Trung Quốc và cái tên Lưu Chí Quân bị nhắc tới nhiều hơn cả. Từ một người quản lý 2,1 triệu công nhân đường sắt và số vốn thường niên 74 tỉ USD, Lưu Chí Quân trở thành tội đồ khi hàng loạt những sai phạm và hành vi tình dục bệnh hoạn bị phanh phui. Quan tham họ Lưu đã tới ngày phán xử.

Yêu dân hơn con?

Quan TQ mê gái đẹp vô độ, "lừa tình" để làm đến Bộ trưởng - 4

Lưu Chí Quân thời làm Bộ trưởng Đường sắt Trung Quốc.

Trong thời gian giữ chức Bộ trưởng Đường sắt Trung Quốc, Lưu Chí Quân từng được báo chí phương Tây ngưỡng mộ vì tầm nhìn lãnh đạo và khả năng giải quyết vấn đề sắc bén. Ông đã tạo ra diện mạo mới cho ngành đường sắt Trung Quốc khi xây dựng hệ thống đường ray quy mô nhất thế giới. Tờ Minh Báo của Hong Kong nhận định Lưu Chí Quân là người “yêu dân như con” vì tạo điều kiện cho công nhân ngành đường sắt có cuộc sống tốt hơn khi điều kiện làm việc cực khổ.

Quan TQ mê gái đẹp vô độ, "lừa tình" để làm đến Bộ trưởng - 5

Lưu Chí Quân được nhiều báo chí phương Tây khen ngợi là có công với ngành đường sắt Trung Quốc.

Tuy nhiên, đi cùng sự đổi thay này là những hành vi không từ thủ đoạn để kiếm tiền và thăng tiến của Quân. Trong phiên tòa ngày 8.7.2013, Tòa án Nhân dân Trung cấp số 2 Bắc Kinh tuyên án tử hình treo với quan tham Lưu Chí Quân vì tội nhận hối lộ và lạm quyền. Lưu bị cấm toàn bộ hoạt động chính trị và bị tịch thu toàn bộ tài sản.

Tân Hoa Xã cho biết hành vi của Lưu là “đặc biệt nghiêm trọng”, tuy nhiên ông ta được hoãn thi hành án hai năm vì có khai báo thành khẩn. Thẩm phán Bạch Sơn Vân cũng xác nhận Lưu tỏ ý ăn năn và khai nhận hết tội lỗi.

Lưu Chí Quân bị cáo buộc tham nhũng số tiền khủng 130 triệu USD, lợi dụng chức vụ giúp 11 người thăng quan tiến chức lên các vị trí rất cao trong ngành đường sắt Trung Quốc. Ngoài ra, trong 15 năm từ 1986, ông Quân nhận hối lộ hơn 10 triệu USD. Cáo trạng tuyên bố Lưu Chí Quân “gây thất thoát lượng lớn tiền của và ảnh hưởng tới lợi ích dân tộc”.

Chọn vợ thăng tiến

Quan TQ mê gái đẹp vô độ, "lừa tình" để làm đến Bộ trưởng - 6

Lưu Chí Quân trước vành móng ngựa.

Lưu Chí Quân sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở ngoại ô thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hà Bắc. Ông không phải là người tài cán xuất chúng nhưng khéo ăn, khéo nói. Nhờ tài ăn nói, ông ta đã “cưa đổ” Hoàng Lập Bình, con gái Cục trưởng Cục đường sắt Vũ Hán.

Bố vợ ngay lập tức tạo điều kiện cho Lưu Chí Quân và khi ông về hưu, Quân nghiễm nhiên trở thành Cục trưởng Cục đường sắt Vũ Hán. Ngay khi có trong tay quyền lực, Quân bỏ vợ. Thủ đoạn thăng tiến của Lưu Chí Quân nhờ làm quen với con gái những người có vai vế tiếp tục được thực hiện triệt để trong thời gian sau này.

Quan TQ mê gái đẹp vô độ, "lừa tình" để làm đến Bộ trưởng - 7

Lưu Chí Quân được đánh giá là người có năng lực kém.

Lưu Chí Quân quen con gái một người họ Khổng, là Cục trưởng đường sắt Thẩm Dương. Người này có quyền lực và đã giúp đỡ Lưu Chí Quân leo lên vị trí cao hơn. Ngay khi đạt được mục đích, Quân “phủi tay” với mối “nhân duyên trời định”.

Để leo tới Bộ đường sắt Trung Quốc, Lưu Chí Quân đã làm thân với Vương Lệ Quyên, con gái Vương Nhuận Sinh, nguyên Cục trưởng đường sắt Thiên Tân. Nhờ ông Sinh, Quân đã quen biết với rất nhiều quan chức cấp cao trong bộ đường sắt và thăng tiến bất ngờ. Tuy nhiên, kịch bản cũ lại xảy ra khi Quân “vờ như không quen” bà Quyên khi có trong tay quyền lực.

Đam mê gái đẹp

Quan TQ mê gái đẹp vô độ, "lừa tình" để làm đến Bộ trưởng - 8

Diễn viên Dương Mịch, một trong những người nổi tiếng bị nghi dính dáng tới bê bối của Lưu Chí Quân. Tuy nhiên, Dương Mịch lên tiếng phủ nhận và khẳng định sẽ kiện tờ báo Trung Quốc đăng tin này.

Sau khi trở thành Bộ trưởng Đường sắt Trung Quốc, Lưu Chí Quân bộc lộ rõ là kẻ hám sắc và mê tiền vô độ. Ngoài nhận quà là những món đồ đắt tiền, giá trị, Lưu Chí Quân thích nhất là mỹ nữ. Cấp dưới của ông Lưu truyền tụng nhau câu cách ngôn: “Chọn vợ tốt không bằng tặng quà chuẩn”, ý nói với người đứng đầu bộ đường sắt, gái đẹp là thứ quan trọng nhất.

Đinh Thư Miêu là chủ đầu tư muốn đấu thầu một dự án đường sắt trị giá hơn 3 tỉ nhân dân tệ. Để “bôi trơn” quá trình này, bà Đinh đã trao đổi mỹ nữ trong phim “Tân Hồng Lâu Mộng” với ông Quân để đổi lấy hợp đồng giá trị quá lớn. Nhiều cô gái trẻ sẵn sàng trở thành “con mồi” cho ông Lưu Chí Quân với hy vọng sẽ được nâng đỡ.

Quan TQ mê gái đẹp vô độ, "lừa tình" để làm đến Bộ trưởng - 9

Biệt phủ của Lưu Chí Quân tại Bắc Kinh.

Trước khi làm bộ trưởng, ông Quân đã có quan hệ tình ái với hai cô gái ngoại quốc tên là Anna và Misa. Tờ Sina cho biết mỗi khi đi công tác xa, ông Lưu Chí Quân thậm chí còn yêu cầu hai cô gái này tới tận nơi phục vụ. Năm 2011, ông Quân và đàn em từng bị bắt vì tổ chức tiệc thác loạn cùng Misa và Anna tại khách sạn ở Nam Kinh. Vụ việc bị “chìm xuồng” nhanh chóng do Lưu Chí Quân quen biết rất rộng và có nhiều tiền.

Lưu Chí Quân cũng biển thủ hơn 7 triệu USD tiền công quỹ để xây dựng hai biệt phủ hoành tráng tại Bắc Kinh, chuyên phục vụ việc hưởng lạc với gái đẹp. Tờ Đa Chiều của Hong Kong cho rằng ông Lưu có tới 18 nhân tình và mỗi ngày lại dắt một cô vào biệt phủ.

______
Người quản lý "thủ phủ tình dục" ở Trung Quốc đã rất "nhạy bén" trong việc nhận hối lộ, tư lợi cho bản thân trăm ngàn tỉ đồng. Đón đọc kì tiếp theo xuất bản lúc 0h30 phút ngày 21.7.

Nguyên nhân các quan tham Trung Quốc "ngã ngựa" là vì?
Nguyên nhân các quan tham Trung Quốc "ngã ngựa" là vì?
 Do hoàn cảnh xô đẩy
 Không làm chủ được bản thân
 Do bản chất không tốt

Quan TQ mê gái đẹp vô độ, "lừa tình" để làm đến Bộ trưởng - 10

Với 30 triệu nhân dân tệ, ông ta mua chuộc toàn bộ nhà tù và sống ung dung, nhàn hạ như vua chúa.

Xem thêm các kỳ:
Theo Quang Minh – Tổng hợp (Dân Việt)
Donald Trump Ý đồ của ông Trump khi dọa  hủy diệt hoàn toàn  Triều Tiên? Với việc cảnh báo “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên, ông Trump đã vạch ra ranh giới đỏ cứng rắn nhất từ trước đến nay,...
20/09/2017 11:00
An ninh thế giới Video: Hàng loạt tòa nhà lắc lư, đổ sập vì động đất Mexico Các tòa nhà cao tầng chỉ còn là khói bụi vì sự rung chuyển kinh hoàng của động đất.
20/09/2017 10:18
Tin tức Triều Tiên Đại sứ Triều Tiên hành động lạ trước khi Trump phát biểu ở LHQ Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc rời phòng họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump...
20/09/2017 09:30
An ninh thế giới Động đất mạnh giáng xuống Mexico, hơn 130 người chết Một trận động đất cấp độ 7,1 làm rung chuyển miền Trung Mexico hôm 19-9, giết chết ít nhất 134 người và làm nhiều tòa...
20/09/2017 08:46
Thời sự thế giới Trực thăng chiến đấu Nga cướp cò, bắn rocket vào khán giả? 2 quả đạn xé gió lao vào đám đông bên dưới khiến hai người bị thương nặng.
20/09/2017 08:15
Bí ẩn lịch sử thế giới Phát hiện cano chở thuốc nổ của Nhật thời đánh Trân Châu cảng Mỗi chiếc cano được cho là chứa tới 250 kg thuốc nổ cực mạnh và có nhiệm vụ lao vào những tàu chiến hạng nặng của Hải...
20/09/2017 06:30
Ô tô đâm nhau loạn xạ trên dốc cầu  chết chóc , một xe tháo chạy Xảy ra va chạm với 2 phương tiện tại dốc cầu “chết chóc” ở Sài Gòn, tài xế xe tải tăng ga tháo chạy khỏi hiện trường,...
20/09/2017 10:47
Hà Tĩnh: Bão số 10 gây thiệt hại 6.000 tỉ đồng Theo báo cáo của các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh, thống kê đến hết ngày 19-9 cho thấy bão số 10 đã gây thiệt hại...
20/09/2017 10:29
Biến chó dữ thành… thú cưng: Hiểm họa khôn lường Đưa những con chó dữ, "hiếu chiến" về nuôi trong nhà nhưng nhiều người vẫn nghĩ đơn giản đó chỉ là những con thú cưng…
20/09/2017 10:00
Mưa lớn như lũ quét giữa SG, phong tỏa đường sắt chờ nước rút Cơn mưa lớn kéo dài khoảng 30 phút khiến hàng loạt tuyến đường ở Sài Gòn bị ngập sâu, đường sắt bị “tê liệt” do nước...
20/09/2017 09:10
 " Đại gia, đại ca làm hư hỏng cán bộ " Đây là ý kiến của Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng An ninh Võ Trọng Việt trước báo cáo của Chính phủ về công tác phòng,...
20/09/2017 08:31
Hi hữu: Gây tai nạn, ô tô kéo lê xe máy rồi bốc cháy dữ dội Đang lưu thông trên đường, chiếc ô tô bất ngờ va chạm với xe máy và kéo lê một đoạn dài khiến cả hai xe bốc cháy dữ...
20/09/2017 07:20
   
  • Các chuyên mục khác