Quan xã TQ mê gái hư, chơi bạc ở Macau 3 đêm hết 50 tỉ

Thứ Bảy, ngày 22/07/2017, 00:30
Sự kiện: Chiến dịch chống tham nhũng ở Trung Quốc , Tin tức Trung Quốc

Nhân tình của quan tham liên tục bòn rút tiền của nhưng người này vẫn “cam chịu” vì đã có khoản tiền khủng từ một thương gia rót vào.

Xem thêm các kỳ:

Quan xã TQ mê gái hư, chơi bạc ở Macau 3 đêm hết 50 tỉ - 1

Kỷ Hải Nghĩa thời còn đương chức.

Đối với quan tham Trung Quốc bị truy bắt trong chiến dịch “Đả hổ diệt ruồi”, số tiền tham nhũng không chỉ dành để mua đồ đạc, siêu xe, trang sức mà phần lớn để xây biệt phủ hoành tráng. Loạt bài sau đây điểm tên những quan tham sở hữu biệt phủ hoành tráng bậc nhất Trung Quốc từng sa lưới.

Mê gái hư như điếu đổ

Quan xã TQ mê gái hư, chơi bạc ở Macau 3 đêm hết 50 tỉ - 2

Kỷ Hải Nghĩa nhận hối lộ hơn 200 tỉ đồng.

Khách sạn Hoa Nguyệt tại quận Triều Dương, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Một cô gái họ Lý với vẻ ngoài xinh đẹp đang ngồi hút thuốc bên ngoài hành lang. Sau trận “mây mưa” với người đàn ông có khuôn mặt tròn và mái tóc cắt cua, Lý ngồi nghĩ sự đời. Cô không biết nên vòi người đàn ông thứ gì cho phải, nhất là khi ngày lễ Giáng sinh năm 2009 cận kề.

Tại Trung Quốc, Audi là một thương hiệu xe hơi được giới lắm tiền nhiều của ưa thích. Hãng xe từ Đức là luồng gió mới tại thị trường đông dân nhất hành tinh, bên cạnh những thương hiệu quá nhàm chán với người dân như Toyota từ Nhật Bản hay Hyundai từ Hàn Quốc. Lý biết mình cần phải làm gì.

Lý nhìn theo người đàn ông vừa bước ra khỏi nhà vệ sinh, gương mặt trung niên của ông lộ rõ vẻ mệt mỏi. Ông vẫn cố cười với nhân tình. Lý nở nụ cười bí hiểm, nói: “Cho em tiền mua Audi A5. Nghe nói mới ra mẫu mới màu mới. Em cần tiền ngay”.

Người đàn ông cười rồi gật đầu trong chốc lát. Với ông, chỉ cần chiều nhân tình, tức là đã đủ thành công. Số tiền của chiếc xe cáu cạnh giá 688 ngàn tệ được người đàn ông chuyển khoản và Lý mua ngay một chiếc màu trắng tinh khiết. Ước mơ từ nhà cao, cửa rộng tới xe sang của Lý đều được đáp ứng quá chóng vánh. Sau lưng cô là Kỷ Hải Nghĩa, một quan tham sắp sửa sa lưới pháp luật.

Hết lòng vì người tình

Quan xã TQ mê gái hư, chơi bạc ở Macau 3 đêm hết 50 tỉ - 3

Kỷ Hải Nghĩa rất mê cô bồ họ Lý (Ảnh minh họa).

Kỷ Hải Nghĩa là bí thư đảng ủy xã Tôn Hà, quận Triều Dương, thành phố Bắc Kinh. Dù chỉ là chức quan bé nhưng Nghĩa đã vơ vét không biết bao nhiêu tiền của và chi mua đồ đạc cho người tình. Ông ta máu me cờ bạc, qua Macau ba lần chơi và nướng hết 52 tỉ đồng chỉ sau 3 đêm.

Cô gái họ Lý được Kỷ Hải Nghĩa bao nuôi là nhân tình chính thức của ông ta từ tháng 1.2008. Lý trước là một cô gái phục vụ quán karaoke nhưng đã nhanh chóng làm quen với “ông lớn” Nghĩa. Nhờ sự chăm sóc chu đáo của nhân tình, Nghĩa rơi vào bẫy tình lúc nào chẳng hay. Hai người dan díu và sống với nhau như vợ chồng từ đó.

Không chỉ đòi xe sang, Lý từng đòi Kỷ Hải Nghĩa hơn 8 triệu nhân dân tệ để mua một căn biệt thự. Mỗi lần đi Macau đánh bạc, Lý lại đòi đi theo “hầu hạ”, thực chất là tranh thủ bòn rút tiền của nhân tình. “Mỏ vàng không đáy” Kỷ Hải Nghĩa cứ say mê với vòng tình ái mà Lý giăng ra, mờ mắt bòn rút tiền của nhà nước để bao gái.

Có lần, Nghĩa gọi Lý xuống nhà, tặng quà là một hộp rượu. Khi vào trong nhà, Lý bất ngờ khi thấy bên trong là 1 triệu tệ. Mấy hôm sau, cô ả lại nhận được 1 túi tiền hơn 50 vạn tệ.

Hè năm 2010, trào lưu mở bệnh viện chó mèo rộ lên tại Trung Quốc và Nghĩa cũng chi hơn 8 triệu tệ cho Lý mở phòng khám. Trong phiên tòa xét xử tháng 7.2017, Nghĩa dõng dạc nói: “Lý là người tôi yêu, tôi mua nhà, xe sang cho cô ấy là làm đẹp danh dự tôi”. Tòa án tuyên Kỷ Hải Nghĩa tù chung thân vì hành vi nhận hối lộ và tham nhũng.

Trước vành móng ngựa

Quan xã TQ mê gái hư, chơi bạc ở Macau 3 đêm hết 50 tỉ - 4

Nghĩa trước vành móng ngựa.

Kỷ Hải Nghĩa lợi dụng chức vụ giúp đỡ nhiều cá nhân, tập thể trong kinh doanh và nhận số tiền hối lộ hơn 207 tỉ đồng. Một thương gia họ Cát là người hối lộ cho Nghĩa nhiều nhất, tổng cộng hơn 185 tỉ. Chính việc Cát ghi chép đầy đủ mỗi lần hối lộ là cơ sở phá được vụ án tham nhũng quy mô lớn này.

Theo cáo trạng từ năm 2005 đến 2011, Nghĩa lợi dụng chức vụ là bí thư xã, giúp đỡ hàng loạt công ty như Gia Nhân, Tinh Quang, Tụ Lợi Long làm ăn phi pháp. Sau đó, Kỷ Hải Nghĩa nhận số tiền hối lộ lớn từ các công ty này.

Cơ quan điều tra còn phát hiện ra 6 quyển nhật ký hối lộ của thương gia Cát. Bên trong ghi cụ thể ngày giờ, số tiền hối lộ. Trong số những người nhận tiền, Nghĩa là người được hưởng lợi nhiều nhất và trong thời gian dài nhất.

Ngoài tiền mặt, Cát biếu Nghĩa ngôi nhà trị giá 15 triệu tệ và khoản tương tự để đánh bạc. Con trai Nghĩa được nhận 2,3 triệu tệ, cô bồ họ Lý nhận của Cát gần 9 triệu tệ để mua ô tô và căn hộ.

Sai phạm của Nghĩa bị người dân sớm phát hiện và tố cáo. Năm 2014, Ủy ban Kiểm tra kỉ luật quận ủy Triều Dương lập tổ điều tra hành vi nhận hối lộ của Nghĩa. Sau đó, cơ quan này chuyển toàn bộ hồ sơ cho viện kiểm, sát. Tới cuối năm đó, Kỷ Hải Nghĩa chính thức bị tạm giữ hình sự và bắt giữ sau đó ít ngày.

Cờ bạc liên miên

Quan xã TQ mê gái hư, chơi bạc ở Macau 3 đêm hết 50 tỉ - 5

Quan tham Trung Quốc rất mê cờ bạc.

Trước tòa, cô bồ họ Lý và thương gia Cát thừa nhận trong thời gian từ 2010 tới 2011, Nghĩa sang Macau đánh bạc 3 lần, toàn bộ tiền do Cát chi trả. Số tiền 52 tỉ đồng “bay nhanh hơn gió”. Tới năm 2012, Nghĩa lại cùng Cát và Lý đi Macau “đổi vận”. Tuy nhiên, toàn bộ số tiền 3 triệu đôla Hong Kong và 2 triệu tệ đều bay hết.

Thương gia Cát kể rằng, Nghĩa chơi thua hết tiền trong thẻ tín dụng quốc tế của Cát, buộc ông ta phải gọi về nhà nạp tiền vào thẻ. Sau đó, Nghĩa tiếp tục chơi và thua tất cả 5 triệu đôla Hong Kong.

Tháng 9.2011, Nghĩa nói có bạn bao sang Macau chơi bạc nên sang cùng bồ chơi thử. Nghĩa ở lại chơi dù Cát về Bắc Kinh. Mấy ngày sau, Kỷ Hải Nghĩa thua trắng 3 triệu đôla Hong Kong và có người gọi điện yêu cầu Cát chi trả. Lúc này, thương gia Cát đành ngậm ngùi gửi tiền sang để giải cứu bí thư xã.

Nguyên nhân các quan tham Trung Quốc "ngã ngựa" là vì?
Nguyên nhân các quan tham Trung Quốc "ngã ngựa" là vì?Quan xã TQ mê gái hư, chơi bạc ở Macau 3 đêm hết 50 tỉ - 6

Quan tham Trung Quốc sở hữu hơn 60 siêu xe, 300 ngôi nhà và số tiền mặt nhiều không kể xiết.

Xem thêm các kỳ:
Theo Quang Minh – Tổng hợp (Dân Việt)
Tin tức Triều Tiên Bạn gái cũ ông Kim Jong-un nghiêm nghị dẫn đoàn tới HQ Bà Hyon không trả lời bất kì cuộc phỏng vấn nào mà chỉ lặng lẽ đi vào bàn đàm phán.
22/01/2018 11:00
Thời sự thế giới Đổi giới vì… khí hậu Hơn 30.000 con dơi cáo bay đã thiệt mạng trong các đợt nắng nóng ở Úc từ năm 1994 đến 2008.
22/01/2018 13:00
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 10 điều chưa biết về Qatar - đối thủ của VN tại bán kết U23 châu Á Làm nên lịch sử với chiến thắng ngoạn mục tại tứ kết U23 châu Á 2018, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Qatar tại...
22/01/2018 11:50
Tin tức Trung Quốc TQ: Bỏ 300 triệu USD mua ngựa quý huyền thoại  " mồ hôi như máu " Một tỷ phú Trung Quốc bỏ ra hàng trăm triệu USD để mua loài ngựa quý trong truyền thuyết từ thời cổ đại và được ví...
22/01/2018 10:00
Thời sự thế giới Tàu chiến Mỹ mắc kẹt giữa sông băng không thể di chuyển Dù rất hiện đại và tối tân nhưng tàu chiến Mỹ cũng phải “đầu hàng” trước sức mạnh thiên nhiên.
22/01/2018 09:08
Thời sự thế giới Những lần phương Tây  hố nặng  vì đưa tin Triều Tiên xử tử tướng tá Những thông tin mà phương Tây đưa ra không phải lúc nào cũng chính xác và đôi khi cho thấy một hình ảnh không thật...
22/01/2018 08:20
Ông Đinh La Thăng Luật sư của ông Đinh La Thăng nói về mức án 13 năm tù Mức án 13 năm tù là HĐXX đã có xem xét, còn những vấn đề có ý kiến trái chiều nhau qua lập luận của các luật sư tại...
22/01/2018 13:00
Thời sự Kiểm tra gấp vụ  " vây cá mập trên mái nhà sứ quán Việt Nam " Bộ Công Thương gửi thông tin chính thức về vụ "vây cá mập phơi trên mái nhà trụ sở Thương vụ thuộc Đại sứ quán Việt...
22/01/2018 12:48
Sập cầu Long Kiểng ở Sài Gòn Lộ diện thủ phạm  " khổng lồ "  gây sập cầu Long Kiểng Lực lượng chức năng đã trục vớt “thủ phạm” gây sập cầu Long Kiểng để phục vụ công tác điều tra.
22/01/2018 11:45
Tin ngắn Chiêm ngưỡng bảo vật gắn hàng chục con rồng vàng cùng kim sa đá quý Chiếc mũ được gắn tới 35 con rồng bằng vàng cùng nhiều đá quý, kim sa, san hô… Đây là bảo vật Quốc gia, chỉ được mang...
22/01/2018 10:08
Ông Đinh La Thăng Tuyên án ông Đinh La Thăng 13 năm tù, Trịnh Xuân Thanh chung thân Sau năm ngày nghị án, TAND TP Hà Nội đã tuyên án đối với các bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và các đồng phạm.
22/01/2018 08:56
Tin ngắn Miền Bắc bừng nắng trước khi đợt rét đậm tràn về Các tỉnh Bắc Bộ trời âm u, sau đó bừng nắng trước khi một đợt không khí lạnh mạnh tràn về.
22/01/2018 08:30
   
  • Các chuyên mục khác