Sự lợi hại đáng sợ của súng cối Mỹ

Chủ Nhật, ngày 15/01/2017, 00:30
Sự kiện: Vũ khí quân sự

Súng cối là loại vũ khí lợi hại của quân đội Mỹ nhờ khả năng cơ động và thích ứng với nhiều môi trường chiến đấu.

Sự lợi hại đáng sợ của súng cối Mỹ - 1

Súng cối có cấu tạo đơn giản bao gồm nòng, thiết bị chỉnh tọa độ và đế, nên chúng có thể dễ dàng được lắp ráp và triển khai nhanh tại chiến tuyến. Trong một số trường hợp, binh sĩ có thể chỉnh tọa độ thủ công và phóng đạn không cần đế, nhưng cả hai phương án này đều giảm độ chính xác.

Sự lợi hại đáng sợ của súng cối Mỹ - 2

Đạn của súng cối di chuyển chậm hơn so với đạn pháo, nên chúng cần ít lực đẩy và tạo ra nhiệt ít hơn. Điều này giúp tăng hiệu suất hoạt động cho súng cối. Ví dụ, hệ thống súng cối M120 120mm có thể bắn 16 viên đạn trong phút đầu tiên và tần suất trung bình sau đó là 4 viên/phút. Trong khi đó, bích kích pháo có thể bắn 12 quả đạn trong 2 phút đầu tiên và 3 quả/phút trong những lần tiếp theo.

Sự lợi hại đáng sợ của súng cối Mỹ - 3

 Súng cối thường được triển khai cùng lính bộ binh tại chiến tuyến, đồng nghĩa chúng có thể nhìn thấy mục tiêu khi khai hỏa. Nếu cần thiết súng cối vẫn có thể bắn ngoài tầm nhìn nếu người quan sát điều chỉnh mục tiêu thủ công.

Sự lợi hại đáng sợ của súng cối Mỹ - 4

Đạn cối có thể được điều chỉnh nổ cách mặt đất một khoảng cách nhất định, sau một thời gian bay nhất định hay sau khi chạm mặt đất một thời gian nhất định. Điều này phụ thuộc vào ngòi nổ được trang bị cho đạn.

Sự lợi hại đáng sợ của súng cối Mỹ - 5

Súng cối có thể được triển khai tới chiến tuyến từ trên không, trong khi đạn có thể được đựng trong ba lô của các binh sĩ hay có thể được thả xuống từ trên máy bay.

Sự lợi hại đáng sợ của súng cối Mỹ - 6

Nếu được trang bị thêm bánh như thế này, các binh sĩ có thể dễ dàng di chuyển súng cối trên chiến trường.

Sự lợi hại đáng sợ của súng cối Mỹ - 7

Trong trường hợp đơn vị súng cối bị tấn công hay chiến trường thay đổi theo hướng bất lợi đối với loại vũ khí này, các binh sĩ có thể chuyển sang sử dụng súng trường, vì họ đều là lính bộ binh.

Sự lợi hại đáng sợ của súng cối Mỹ - 8

Lính vận hành súng cối cùng thường dược trang bị kèm theo súng máy để giúp họ linh hoạt trong chiến đấu.

Theo Huy Phong (Theo BI) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Vũ khí quân sự

Thời sự thế giới Mexico: Dân làng tá hỏa vì  cổng đến địa ngục  xuất hiện Người dân địa phương ở Mexico hết sức lo lắng khi phát hiện miệng hố bất ngờ mở rộng, bên trong có mùi khí gas giống...
18/08/2017 11:00
Donald Trump Nhan sắc xinh đẹp phụ tá bí ẩn của ông Trump Nữ giám đốc truyền thông mới của Nhà Trắng từng là một người mẫu nổi tiếng và được ông Trump vô cùng tin tưởng.
18/08/2017 13:00
Vũ khí quân sự B-1b Mỹ sẵn sàng dội bom Triều Tiên khi ông Trump ra lệnh Các sỹ quan Mỹ trên đảo Guam nói đã sẵn sàng ném bom Triều Tiên nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định lựa chọn...
18/08/2017 12:00
Thế giới động vật Dại dột đuổi sóc bay, báo lao đầu từ ngọn cây xuống đất Vì không biết lượng sức, con báo đã tự làm đau mình.
18/08/2017 10:15
Vũ khí quân sự Nguy cơ chiến tranh Triều Tiên vì hành động của Mỹ-Hàn Cuộc tập trận quân sự kéo dài 10 ngày giữa Mỹ và Hàn Quốc vào tuần tới có thể dẫn đến chiến tranh hạt nhân trên bán...
18/08/2017 09:30
Tin tức Triều Tiên Triều Tiên đăng tranh dày đặc tên lửa phá hủy tòa QH Mỹ Dòng chữ “Toàn bộ nước Mỹ đang trong tầm bắn của tên lửa Triều Tiên” nổi bật trên nền bức tranh.
18/08/2017 08:40
Nổ kinh hoàng ở Khánh Hòa, 6 người tử vong Sau tiếng nổ kinh hoàng, nhiều người dân chạy đi kiểm tra thì tá hỏa phát hiện người chết và bị thương nằm la liệt.
18/08/2017 13:22
Hy hữu: Thanh niên tưởng chết dưới mương bất ngờ xuất hiện trên bờ Tưởng nạn nhân đã tử vong sau tai nạn, công an và người dân xuống mương nước tìm kiếm thì nạn nhân bất ngờ xuất hiện...
18/08/2017 13:15
Tài xế container kể lại giây phút bất lực nhìn dân  hôi  hàng tấn ngô Thấy người dân lao vào “hôi” ngô sau khi chốt cửa container bị gãy, tài xế cầu xin thế nào cũng không được.
18/08/2017 12:40
Trẻ sơ sinh đóng tiền nông thôn mới: PCT huyện nói gì? “Huyện thấy rằng việc này cũng chưa thực sự phù hợp nên sẽ chỉ đạo bàn bạc để xem lại mức đóng góp đối với trẻ em mới...
18/08/2017 11:59
Bà bầu cùng 3 người văng tứ tung sau va chạm kinh hoàng Hai nam thanh niên điều khiển xe máy lưu thông trên đường Nguyễn Đức Cảnh (Hà Nội) đã đâm vào đôi nam nữ đi ngược...
18/08/2017 11:07
Vụ BOT Cai Lậy: Tỉnh Tiền Giang phản ứng Bộ GTVT Tỉnh Tiền Giang cho biết đầu tiên chỉ đề nghị làm tuyến tránh Cai Lậy bằng tiền ngân sách nhưng sau đó, Bộ GTVT cho...
18/08/2017 10:40
   
  • Các chuyên mục khác