Thiên tài vật lý cảnh báo thảm họa tồi tệ với nhân loại

Thứ Tư, ngày 21/06/2017, 16:47
Sự kiện: Khám phá vũ trụ , Thời sự thế giới , Người ngoài hành tinh

Thiên tài vật lý Stephen Hawking cảnh báo nhân loại chỉ còn 200 năm nữa để rời Trái đất và nói ông Trump đã sai lầm về quyết định rút Mỹ khỏi hiệp định về biến đổi khí hậu.

Thiên tài vật lý cảnh báo thảm họa tồi tệ với nhân loại - 1

Thiên tài vật lý Stephen Hawking.

Theo Daily Mail, Giáo sư vật lý Stephen Hawking nói nhân loại cần phải tìm ngôi nhà mới trong khoảng 200-500 năm nữa nếu muốn sống sót.

Đây là lời cảnh báo mới nhất của ông Hawking trong lễ hội Starmus vinh danh khoa học và nghệ thuật. Lễ hội hiện đang diễn ra ở Trondheim, Na Uy.

Thiên tài vật lý kêu gọi các quốc gia hàng đầu thế giới lập căn cứ trên Mặt trăng trong 30 năm tới, khởi đầu cho hoạt động khám phá vũ trụ.

Ông Hawking hy vọng con người sẽ đặt chân lên sao Hỏa vào năm 2025. “Mở rộng phạm vi của loài người trong vũ trụ sẽ hoàn toàn làm thay đổi tương lai nhân loại”.

“Tôi hy vọng các quốc gia cùng hợp sức vì mục tiêu chung. Trái đất đang đối mặt với nhiều mối đe dọa nên rất khó để tôi cảm thấy tích cực”, ông Hawking phát biểu.

“Mối đe dọa là rất lớn. Hành tinh của chúng ta đang cạn kiệt tài nguyên, ở mức báo động. Chúng ta đã tặng Trái đất món quà của thảm họa biến đổi khí hậu”, ông Hawking giải thích.

Thiên tài vật lý cũng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, nói “tôi không phủ nhận tầm quan trọng của cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, không giống như ông Trump, người đã có quyết định sai lầm về vấn đề này”.

Thiên tài vật lý cảnh báo thảm họa tồi tệ với nhân loại - 2

Ông Hawking cho rằng, rời Trái đất chính là viễn cảnh duy nhất để nhân loại sống sót.

“Nhiệt độ tăng cao, các tảng băng vĩnh cửu biến mất, nạn phá rừng và tận diệt sinh vật sống. Chúng ta không thể không bận tâm về những mối lo ngại này”.

“Cách duy nhất để con người sống sót là tìm đến thế giới khác, đã đến lúc khám phá Hệ Mặt trời khác”, ông Hawking nói, nhấn mạnh niềm tin vào việc nhân loại rời Trái đất.

Hồi tháng 11 năm ngoái, ông Hawking tỏ ra lạc quan hơn, khi nói rằng nhân loại vẫn còn khoảng 1.000 năm nữa trên Trái đất.

Thiên tài vật lý Mỹ cũng giải thích lý do vì sao con người chưa tìm thấy người ngoài hành tinh. “Tỷ lệ hình thành sự sống sơ khai ở hành tinh khác là rất thấp. Khả năng sinh vật ngoài hành tinh thông minh tương đương con người lại càng thấp”.

“Khả năng thứ ba là việc người ngoài hành tinh phát triển đến nền văn minh hiện đại, nhưng đã bị hủy diệt vì chiến tranh”.

“Đó chính là điều mà nhân loại đang bước đi đến sự hủy diệt”, ông Hawking nói.

Thiên tài vật lý kết luận, nếu muốn tồn tại hàng triệu năm nữa, nhân loại cần phải rời Trái đất càng sớm càng tốt.

Thiên tài vật lý cảnh báo thảm họa tồi tệ với nhân loại - 3

Nhà vật lý lừng danh từ đại học Cambridge nói rằng sự sống của con người trên Trái đất chưa bao giờ mong manh như lúc...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
Con người sẽ phải rời Trái đất?
Bạn nghĩ sao về cảnh báo của Stephen Hawking?
 Không căn cứ, con người sẽ sống trên Trái Đất hàng triệu năm nữa
 Cũng có thể lắm chứ, Trái đất đang bị con người tàn phá nặng nề
 Không rõ lắm nhưng cũng thấy hơi sợ

Tin cùng sự kiện Khám phá vũ trụ

Tin tức Triều Tiên Đừng dồn Triều Tiên đến đường cùng Nước Mỹ nên đối thoại với Triều Tiên, để từ đó có thể từng bước kiểm soát vũ khí ở nước này, tạo hợp tác bền vững, từ...
23/08/2017 21:15
Thế giới động vật Chó mon men bên hố nước, tích tắc đã nằm trong mồm cá sấu Con chó mon men đến gần hố nước, không ngờ “quái vật” đang ẩn mình bên dưới phục kích.
23/08/2017 20:30
Chuyện lạ Thế giới Anh: Chui vào quan tài 800 tuổi chụp ảnh và hậu quả Một chiếc quan tài bằng đá 800 tuổi độc nhất trong lịch sử vừa bị phá vỡ sau khi một gia đình cho con vào trong quan...
23/08/2017 19:45
Kim Jong Un Bức ảnh chụp Kim Jong-un vô tình hé lộ tên lửa cực mạnh Truyền thông nhà nước Triều Tiên đăng tải bức ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un đến thăm cơ quan phát triển tên lửa Triều...
23/08/2017 19:00
Donald Trump Ông Donald Trump dọa đóng cửa chính phủ Mỹ Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa đóng cửa chính phủ liên bang nếu quốc hội không thông qua kinh phí xây bức tường biên...
23/08/2017 16:30
Vũ khí quân sự Mất 2 tàu chiến, Mỹ để lộ điểm yếu trước tên lửa Triều Tiên Hạm đội 7 của hải quân Mỹ đang phải đối mặt với nhiều thách thức sau khi 2 tàu chiến có năng lực đánh chặn tên lửa bị...
23/08/2017 15:10
Kỳ lạ trạm thu phí ở Sài Gòn suốt 6 năm thu 0 đồng Trạm thu phí với 12 cabin được xây dựng hoành tráng tại công trình cả chục ngàn tỷ đồng nhưng suốt 6 năm qua “thu” 0...
24/08/2017 04:00
Chàng thợ máy thần tốc nhận jackpot 20 tỉ trong 3 nốt nhạc Người này đã “thần tốc” lộ diện và nhận giải chỉ sau chưa đầy 3 ngày Vietlott công bố kết quả.
24/08/2017 00:30
Bác sĩ liên tiếp hứng " mưa đòn " từ người nhà bệnh nhân Ngoài áp lực công việc, các bác sĩ ở Việt Nam còn phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm bệnh và bị người nhà bệnh nhân...
23/08/2017 21:05
Nóng 24h qua: Bất ngờ lý do người trúng jackpot khủng đi nhận giải 1 mình Người trúng jackpot “khủng” tiết lộ thông tin bất ngờ; bão số 6 sẽ gây mưa to ở miền Bắc… là những tin nóng 24h qua.
23/08/2017 20:00
 " Xin rút kinh nghiệm sâu sắc " vụ bút phê lạ vào lý lịch Theo UBND xã Yên Thịnh (Thanh Hóa), để xảy ra bút phê “lạ” vào lý lịch công dân có nhiều nguyên nhân, trong đó một...
23/08/2017 19:10
Vietlott thắng lớn nhờ vé độc đắc 38 tỉ đồng không ai nhận Số tiền trúng giải độc đắc (Jackpot) 38 tỉ đồng không người nhận góp phần cho nguồn thu của Vietlott tăng vọt, còn...
23/08/2017 19:00
   
 • Các chuyên mục khác