Thú chơi đắt giá, chết người của đại gia Ả Rập

Thứ Hai, ngày 18/04/2016, 10:00
Sự kiện: Giới siêu giàu ăn chơi

Dân chơi Vùng Vịnh không chỉ ham mê siêu xe hay những buổi tiệc tùng bạt mạng mà còn dùng hình thức mới để thể hiện đẳng cấp: nuôi sư tử, báo gấm hoặc chim ưng, với giá có thể lên đến cả triệu USD.

Xem thêm các kỳ:

Thú chơi đắt giá, chết người của đại gia Ả Rập - 1

Đại gia Ả Rập ngồi trên lưng sư tử, một hình ảnh vô tiền khoáng hậu về độ chơi.

Nói tới Ả Rập là nói tới những sa mạc nóng bỏng, hàng cọ ngút ngàn hoặc những chú lạc đà nhọc nhằn từng bước trên cát. Nhưng gần đây, giới nhà giàu Ả Rập cũng khiến thế giới phải "lác mắt" về độ chịu chơi. Cung cách của dân chơi Ả Rập sẽ được điểm lại trong loạt bài này.

Với dân chơi Ả Rập, khi bất động sản, siêu xe hay những món đồ đắt tiền đã trở nên quá bình thường và xuất hiện dày đặc trên mặt báo, các đại gia bắt buộc phải nghĩ ra cách thức mới để đẳng cấp mãi "tỏa sáng".

Chỉ sau một thời gian ngắn rộ lên phong trào chơi thú dữ, những loài sinh vật dữ dằn nhất hành tinh đã được các đại gia Ả Rập chi tấn tiền để tậu về. Mục đích của họ không phải là để phòng thân mà chủ yếu là khoe phong cách và đẳng cấp vượt trội.

Dân chơi Ả Rập quan niệm, đã là giới “có số má” thì trong nhà phải có siêu xe và sư tử để chơi đùa cả ngày. Siêu xe thì dễ kiếm nhưng sư tử, báo gấm hay thậm chí cả chim ưng thì không dễ dàng có được. Đứng trước nhu cầu bức thiết này, các đường dây săn bắn trộm đã ra đời phục vụ các đại gia không biết tiêu tiền ở đâu cho hết.

Thú chơi đắt giá, chết người của đại gia Ả Rập - 2

Sư tử ngồi du thuyền đi dạo một vòng Dubai.

Dù Ả Rập Saudi đã ban bố lệnh cấm buôn bán và nuôi nhốt thú dữ vào năm 2011 với hình phạt 300 triệu đồng và 6 tháng ngồi tù, tuy nhiên các đại gia Ả Rập không thấy vấn đề gì với luật pháp hiện hành. Ngày nay riêng Ả Rập Saudi đã có hơn 3.000 người sở hữu thú dữ, trong đó nhiều nhất là sư tử và báo gấm. Tính mạng của người dân có thể bị đe dọa bất kì lúc nào nếu những con thú này sổng chuồng.

Có lần, một vị khách tới Dubai, đi dạo khoan thai trên bờ biển bỗng được một phen thất kinh khi thấy một chú sư tử nhởn nhơ đi lại trên cát, bên cạnh là một chú chó đốm. Sau khi chụp lại loạt ảnh ấn tượng về con sư tử ngỡ tưởng chỉ có trong vườn thú hoặc sa mạc châu Phi, vị khách kia mới biết được đây là thú nuôi của một tiểu vương Dubai giàu có.

Đáng kinh ngạc ở chỗ, đây không phải là con sư tử duy nhất. Vị tiểu vương sở hữu 27 con sư tử đủ kích cỡ để nuôi cho…đỡ buồn.

Thú chơi đắt giá, chết người của đại gia Ả Rập - 3

Chú sư tử trắng hồn nhiên đi dạo bên bờ biển.

Jasim Ali, đại gia 40 tuổi miền bắc Ả Rập có một người bạn dữ dằn mang tên Teymour. Chú sư tử này được Jasim Ali cứu vớt từ một trang trại và gần như sắp chết đói. Jasim đã nhận nuôi và chăm sóc Teymour chu đáo. Jasim chia sẻ: “Teymour chỉ ăn khi có tôi bên cạnh. Nếu thiếu chủ nó chẳng muốn ăn gì cả. Nó sẽ chờ tôi về”.

Thú chơi đắt giá, chết người của đại gia Ả Rập - 4

Siêu xe và sư tử, hai thứ thể hiện đẳng cấp vượt trội của dân chơi Vùng Vịnh.

Dù tình yêu của Jasim với chú sư tử trưởng thành là rất bao la nhưng nhiều lần Teymour quên mất Jasim không có móng vuốt và hàm răng sắc nhọn như mình. Jasim đã không ít lần bị chú sư tử “cắn yêu” và trên tay anh là chằng chịt những vết sẹo do thú cưng để lại.

Thú chơi đắt giá, chết người của đại gia Ả Rập - 5

Dân chơi Ả Rập ít người nuôi hổ nhưng đây là một loài thú dữ được ưa chuộng vì độ độc.

Mohammad Shafiq, một doanh nhân thành đạt người Afghanistan thì có thú vui khác cũng “dị” không kém: nuôi báo gấm. Sau khi anh được một người bạn từ Kandahar giới thiệu và ngỏ ý bán lại chú báo gấm, Shafiq đồng ý ngay. Anh chia sẻ trước giờ chỉ nuôi chó mèo chứ chưa nuôi thú dữ bao giờ, tuy nhiên nhìn thấy chú báo gấm Shafiq quyết định vung 20.000 USD để tậu về.

Thú chơi đắt giá, chết người của đại gia Ả Rập - 6

Chú báo ngồi trong siêu xe, bên cạnh chủ nhân.

Shafiq nói: “Có vẻ chú báo rất phấn khích khi được tôi nhận nuôi. Nó cứ nhảy nhót khắp nơi nhưng gần đây thì chỉ nằm trên mái nhà rồi đêm mới mò xuống tìm thịt ăn”. Ngoài số tiền ban đầu để sở hữu chú báo, Shafiq còn bỏ ra 1.000 USD mỗi tháng để nhân viên chăm sóc động vật hoang dã nuôi dưỡng riêng chú báo này. Thịt tươi được vận chuyển từ lò mổ tới và chú báo thường xuyên được khám sức khỏe định kỳ. Chi phí khám cho thú dữ cũng tốn của Shafiq số tiền kha khá.

Thú chơi đắt giá, chết người của đại gia Ả Rập - 7

Sư tử trắng thích ăn cá, đặc biệt là cá mập.

Các loài thú dữ có giá trung bình từ 15.000USD trở lên, cá biệt có con trên 200.000USD. Sư tử nói chung có giá vẫn thuộc dạng “mềm” khi chỉ khoảng 20.000USD  một con. Sư tử trắng là loài đắt nhất và thức ăn cho nó cũng rất tốn kém. Sư tử trắng chỉ thích ăn cá và dĩ nhiên, các đại gia không thể mua cá hàng chợ cho thú cưng được. Nhiều đại gia sẵn sàng chi tiền mua cá mập cho sư tử trắng thưởng thức.

Thú chơi đắt giá, chết người của đại gia Ả Rập - 8

Shafiq bên chú báo 20.000 USD của mình.

Gần đây, giới tỉ phú Ả Rập không còn thiết tha với đẳng cấp mà những con thú bốn chân mang lại mà chuyển qua nuôi chim. Loài chim xa xỉ và sang chảnh bậc nhất được các thiếu gia Ả Rập lựa chọn là chim ưng Ireland, với giá thị trường chợ đen khoảng 1 triệu USD (22 tỉ đồng). So với sư tử hay báo gấm, chim ưng ở một đẳng cấp hoàn toàn khác và việc một chú chim ưng đậu trên vai chủ nhân đi dạo trên phố Dubai hay Abu Dhabi là điều vượt xa tưởng tượng.

Thú chơi đắt giá, chết người của đại gia Ả Rập - 9

Humaid Albuqiash – một công tử sống tại UAE đang tắm cùng những chú sư tử “thân yêu”.

Thông thường, các đại gia Ả Rập sẽ chở những chú chim ưng tới một sa mạc rộng lớn rồi phóng máy bay không người lái lên trời, trên đó có gắn mồi cho thú cưng tập săn. Ngày trước các đại gia hay sử dụng bồ câu nhưng ngày nay khi máy bay không người lái trở thành trào lưu mới, các tỉ phú Ả Rập cũng không tiếc tiền mua những cỗ máy hiện đại để phục vụ việc luyện tập cho chim ưng.

Thú chơi đắt giá, chết người của đại gia Ả Rập - 10

Một chú báo gấm trong siêu xe dát vàng ở thủ đô London, Anh.

Hiện nay, giới chức Vùng Vịnh đang xem xét kiểm soát tình trạng buôn bán động vật hoang dã quý hiếm ngày một tràn lan ở Ả Rập Saudi, tuy nhiên hiệu quả nhãn tiền vẫn chưa xuất hiện. Với các dân chơi Ả Rập, tiền phạt vài trăm ngàn USD không phải là vấn đề mà họ phải bận tâm.

Thú chơi đắt giá, chết người của đại gia Ả Rập - 11

Một cuộc huấn luyện chim ưng giữa sa mạc ở Dubai.

Xem thêm các kỳ:
Theo Quang Minh – Tổng hợp (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Giới siêu giàu ăn chơi

Tin tức Triều Tiên Ảnh: Cuộc sống của tầng lớp  thượng lưu  ở Triều Tiên Đối với những người có điều kiện kinh tế ở Triều Tiên, cuộc sống của họ không hề kém người dân ở nước khác.
20/08/2017 18:00
Tin tức Trung Quốc TQ: Bắt được tôm hùm khổng lồ dài 1,5m, cực kỳ quý hiếm Một ngư dân Trung Quốc mới đây đã bắt được con tôm hùm khổng lồ quý hiếm, dài khoảng 1,5 mét, nặng gần 7kg và có đại...
20/08/2017 19:00
Thế giới động vật Cặp thằn lằn kịch chiến với rắn, bắt nôn ra thằn lằn thứ 3 Hai con thằn lằn tấn công liên tiếp vào rắn xanh, buộc nó phải nôn ra một con thằn lằn khác trong bụng.
20/08/2017 17:00
Chuyện lạ Thế giới Ảnh hiếm về bộ lạc sống vắt vẻo trên nhà cây cao 9m Nhiều nhà khoa học nói rằng đây là bộ lạc hiếm hoi ăn...thịt người trên thế giới?
20/08/2017 16:00
Tin tức Ấn Độ NÓNG nhất tuần: Thủ tướng Ấn Độ tuyên bố sẵn sàng chiến đấu Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong phát biểu tại lễ kỷ niệm Quốc khánh tuyên bố quân đội nước này đã sẵn sàng chiến...
20/08/2017 15:00
Bí ẩn khoa học Trục vớt 3 rương kho báu quý giá trong xác tàu đắm ở Anh Các thợ lặn đang chạy đua với thời gian để trục vớt kho báu trong tàu buôn Hà Lan bị đắm cách đây 277 năm.
20/08/2017 14:00
Va chạm với xe máy, Trung úy CSGT bị thương nặng Đang làm nhiệm vụ ở khu vực cầu Thanh Trì chiều 20-8, Trung úy CSGT đã va chạm với 1 chiếc xe máy vi phạm giao thông...
20/08/2017 20:20
Nóng trong tuần: Quyết định của Bộ GTVT sau khi BOT Cai Lậy  thất thủ Bộ GTVT giảm mức phí qua trạm Cai Lậy; Chủ tịch TP Đà Nẵng bị nhắn tin đe dọa và vụ nổ kinh hoàng khiến 6 người tử...
20/08/2017 20:00
Trùng hợp bất ngờ về jackpot  " khủng "  thứ 34 vừa có chủ Chỉ sau một tuần tìm ra jackpot gần 24,4 tỉ đồng thì ngày 20/8, Vietlott lại tìm ra một giải jackpot mới.
20/08/2017 19:36
 " Đột nhập "  phiên chợ đá quý tiền tỉ giữa Thủ đô Chợ phiên nằm trong con ngõ nhỏ đường Hoàng Hoa Thám và chỉ họp mỗi tuần một lần nhưng giá trị của phiên chợ lên tới...
20/08/2017 19:08
Kỷ luật chủ tịch xã vụ phê lý lịch  xấu  tại Hà Nội Chủ tịch xã Duyên Hà bị kỉ luật vì đã kí tên, đóng dấu vào lý lịch bị phê “xấu” của một tân sinh viên.
20/08/2017 17:42
Tuyến xe buýt hai tầng... mui trần đầu tiên hoạt động Tại TP Đà Nẵng, tuyến xe buýt du lịch hai tầng CoCo Bus Tour đã được chính thức vận hành. 
20/08/2017 15:18
   
  • Các chuyên mục khác