“Thủy quái” kinh dị dạt bờ biển Mỹ sau siêu bão là con gì?

Thứ Ba, ngày 19/09/2017, 19:00
Sự kiện: Thế giới động vật

Một nhà sinh vật học đưa ra lời giải mã về sinh vật kỳ dị dạt vào bờ biển Texas.

“Thủy quái” kinh dị dạt bờ biển Mỹ sau siêu bão là con gì? - 1

“Thủy quái” kinh dị dạt bờ biển Mỹ sau siêu bão Harvey

Sau khi siêu bão Harvey đổ bộ vào Mỹ hồi đầu tháng 9, một sinh vật biển bí ẩn có răng nhọn và không có mặt đã dạt vào bờ biển Texas. Điều này đặt ra câu hỏi lớn: đây là sinh vật gì?

Preeti Desai, nhà quản lý mạng xã hội, đăng những hình ảnh của “thủy quái” lên Twitter. Cô viết: "Cái quái gì thế này?"

Desai phát hiện sinh vật khi đang đánh giá thiệt hại từ cơn bão cùng các nhà bảo tồn.

“Thủy quái” kinh dị dạt bờ biển Mỹ sau siêu bão là con gì? - 2

Sinh vật biển bí ẩn có răng nhọn và không có mặt dạt vào bờ biển Texas

Cư dân mạng đưa ra rất nhiều lời đoán: cá chình bồ nông, cá lịch biển, hay thậm chí là sinh vật ngoài hành tinh.

"Tôi theo dõi rất nhiều nhà khoa học và nhà nghiên cứu trên Twitter", Desai nói về việc đăng ảnh lên mạng để hỏi đây là con gì. "Có một cộng đồng tuyệt vời, rất hữu ích trong việc trả lời các câu hỏi về xác định động vật, thực vật."

Desai nói bạn trên mạng xã hội của cô đã đề nghị liên lạc với Kenneth Tighe, nhà sinh vật học thuộc Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Smithsonian.

Tighe, một chuyên gia về cá chình, nói với Earth Touch News rằng sinh vật này có thể là lươn biển nanh nhọn, tên khoa học là Aplatophis chauliodus.

“Thủy quái” kinh dị dạt bờ biển Mỹ sau siêu bão là con gì? - 3

Cư dân mạng đưa ra rất nhiều lời đoán: cá chình bồ nông, cá lịch biển, hay thậm chí là sinh vật ngoài hành tinh

Theo trang FishBase, lươn biển nanh nhọn sống trong các hang dưới biển trong vùng biển từ Vịnh Mexico đến Guiana thuộc Pháp. Chúng hoạt động ở độ sâu từ 30-90m, ăn cá và động vật giáp xác.

Tighe cho biết sinh vật này cũng có thể là các loại lươn khác như Bathyuroconger vicinus hoặc Xenomystax congroides.

Cô nói với Earth Touch News: "Cả ba loài lươn này đều sống ở ngoài khơi Texas và có răng giống răng nanh.

"Thật tiếc là không thể nhìn thấy rõ phần cuối đuôi của con vật, điều giúp phân biệt các loài lươn”.

“Thủy quái” kinh dị dạt bờ biển Mỹ sau siêu bão là con gì? - 4

Tighe, một chuyên gia về cá chình, nói rằng sinh vật này có thể là lươn biển nanh nhọn

“Thủy quái” kinh dị dạt bờ biển Mỹ sau siêu bão là con gì? - 5

Siêu bão Harvey đổ bộ vào nước Mỹ cách đây 2 tuần không chỉ khiến hàng trăm ngàn người mất nhà cửa mà còn khiến nhiều...

Theo Trà My - Independent (Dân Việt)
50
Xem tin hay Bấm LIKE ngay ♥

Tin cùng sự kiện Thế giới động vật

Thời sự thế giới Anh: Sản xuất búp bê tình dục nam đẹp trai cho phái nữ Búp bê tình dục nam cao 1m80, sáu múi và biết nói lời “đường mật”.
26/02/2018 10:10
Tin tức Nga Nghệ sĩ xiếc Nga tuột tay, rơi từ độ cao 6 mét xuống đất cứng Phần biểu diễn từng thực hiện cả trăm lần cũng không thể giúp nghệ sĩ xiếc người Nga thoát nạn.
26/02/2018 08:20
Vũ khí quân sự Lí do B-2 là máy bay đáng sợ nhất trên bầu trời Máy bay ném bom B-2 của Không quân Mỹ lần đầu tiên được triển khai ở nước ngoài cách đây 20 năm và hiện vẫn là một...
26/02/2018 01:00
Thời sự thế giới Cô gái Mỹ bịa chuyện bị hãm hiếp tập thể nhận quả đắng Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao cô gái trẻ lại bịa chuyện khi chuẩn bị kết hôn.
26/02/2018 09:30
Bí ẩn lịch sử thế giới Điệp viên siêu hạng bậc nhất, hoạt động ba mang kiếm tiền Đây được đánh giá là một trong những siêu điệp viên hoàn hảo nhất thế giới.
26/02/2018 06:30
Thời sự thế giới Video: 3 phạm nhân Mỹ phá cửa sổ thoát khỏi nhà giam Ba phạm nhân đã trốn thoát khỏi một trại cải tạo ở bang Ohio, Mỹ, sau khi sử dụng bàn thúc vỡ cửa sổ kính.
26/02/2018 05:00
Sống khỏe Niềm vui đầu năm mới của cậu bé có khuôn mặt 2 màu đen trắng Vừa qua, gia đình bé Lò Bảo Trọng nhận được sự giúp đỡ của nhiều tấm lòng hảo tâm. Vui mừng hơn, bé Trọng được các...
26/02/2018 10:00
Tin nóng Vụ cán bộ Sở Nội vụ Gia Lai nghỉ việc: Bỏ vợ, bán nhà, chủ nợ lùng sục? Ngày 24/2, ông Đỗ Duy Nhật- Phó Chánh văn phòng phụ trách Sở Nội vụ Gia Lai cho biết đã dùng nhiều cách liên lạc với...
26/02/2018 09:00
Thời sự Người dân miền Bắc hứng chịu mưa phùn, nồm ẩm kéo dài Các tỉnh ven biển Bắc Bộ trời có mưa nhỏ và sương mù, nồm ẩm từ nay đến hết tuần; trong khi đó, các tỉnh Nam Bộ trời...
26/02/2018 08:20
Bé gái 7 tuổi "tặng ánh sáng" cho bạn Hôm nay lựa chọn người nhận giác mạc hiến tặng của bé gái 7 tuổi Hôm nay 26/2, BV Mắt Trung ương sẽ hội chẩn, làm các xét nghiệm cần thiết để lựa chọn bệnh nhân phù hợp ghép giác mạc...
26/02/2018 07:46
Tin nóng Hà Nội: Va chạm với xe tải, công nhân lái xe rác tử vong tại chỗ Cú va chạm bất ngờ giữa xe tải với xe ba bánh chở rác khiến một công nhân dọn vệ sinh tử vong tại chỗ.
26/02/2018 06:55
Thời sự Kinh hãi đốt vàng mã đốt luôn cả cây xăng, gây chết người Đốt vàng mã để xin "các ngài" phù hộ độ trì, nhiều người đã gây đại họa cho cả mình lẫn người khác.
26/02/2018 00:30
   
  • Các chuyên mục khác