Tỉ phú giàu nhất Ấn Độ đổ 17.000 tỉ xây nhà xa hoa hết cỡ

Thứ Tư, ngày 22/03/2017, 19:00
Sự kiện: Giới siêu giàu ăn chơi , Tin tức Ấn Độ

Để vận hành tòa nhà, tỉ phú Ấn Độ thuê 600 người và riêng tiền điện đã ngốn của ông mỗi tháng gần 3 tỉ đồng.

Xem thêm các kỳ:

Ấn Độ là quốc gia đông dân thứ hai thế giới và số lượng người siêu giàu với tài sản trên 100 triệu USD là 928 người trong năm 2013. Nền kinh tế cất cánh cũng sản sinh ra những đại gia đúng nghĩa: vừa kiếm tiền giỏi, vừa tiêu tiền mạnh tay. Loạt bài sau đây chia sẻ một góc nhỏ trong cuộc sống ăn chơi cũng như tài kinh doanh của những người giàu bậc có nhất Ấn Độ.

Tỉ phú giàu nhất Ấn Độ đổ 17.000 tỉ xây nhà xa hoa hết cỡ - 1

Ambani nhiều năm nay luôn là tỉ phú giàu nhất Ấn Độ.

Xa xỉ hết nấc

Khu phố ổ chuột ở miền nam Mumbai, Ấn Độ một ngày mùa đông tháng 11.2010 bỗng nhiên im ắng lạ thường. Tất cả người dân ở đây hoặc được cho tiền để tới một khu vực khác, hoặc được yêu cầu không ra khỏi nhà. Lí do cho điều kì lạ này xuất phát từ lễ khánh thành nhà riêng của tỉ phú Mukesh Ambani được xem là đắt đỏ nhất thế giới, vượt xa cung điện Buckingham của hoàng gia Anh.

Khách mời cho buổi lễ mừng tân gia của tỉ phú Mukesh Ambani cũng chỉ giới hạn trong 80 người, bao gồm những gia đình trâm anh thế phiệt, những nghệ sĩ tài danh hoặc giới siêu giàu Ấn Độ. Nhiều tờ báo sở tại viết rằng nếu bạn không được mời tới bữa tiệc này, đồng nghĩa bạn chưa đủ giàu hoặc chưa đủ nổi tiếng tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới.

Tỉ phú giàu nhất Ấn Độ đổ 17.000 tỉ xây nhà xa hoa hết cỡ - 2

Nhà riêng 17.000 tỉ xa xỉ nhất thế giới.

Tòa nhà cao 35 tầng (tương đương 173 mét), nằm trên đại lộ Altamount có kiến trúc rất kì dị và được gọi bằng cái tên Antilia. Với tổng diện tích sàn là 35.000 m2, căn nhà này có giá 630 triệu bảng Anh (khoảng 17.700 tỉ đồng) và là tư gia đắt nhất hành tinh. Một số tờ báo Ấn Độ tự hào gọi đây là “Đền thờ Taj Mahaj của thế kỷ 21”.

Tỉ phú giàu nhất Ấn Độ đổ 17.000 tỉ xây nhà xa hoa hết cỡ - 3

Tòa nhà Antilia nhìn từ xa.

Không nghi ngờ gì khi đây là tòa nhà xa hoa bậc nhất thế giới với 600 phòng ngủ, sàn lát đá hoa cương đắt tiền, sảnh chính có 9 thang máy, một bể bơi, ba chỗ đậu trực thăng trên mái và cả một điện thờ. Chủ nhân của căn nhà Antilia thường xuyên cầu nguyện ở điện thờ này. Căn bếp tại tòa nhà đủ chỗ chứa hàng trăm người và có hẳn một sân khấu cho các nghệ sĩ biểu diễn thâu đêm suốt sáng.

Tỉ phú giàu nhất Ấn Độ đổ 17.000 tỉ xây nhà xa hoa hết cỡ - 4

Phòng ăn.

Những tấm thảm từ Ý, đèn lung linh tỏa sắc và gương treo khắp nơi cũng tô điểm thêm cho vẻ đẹp lấp lánh của Antalia. Tỉ phú giàu nhất Ấn Độ Ambani đã thuê tới 600 nhân viên để đảm bảo tòa nhà hoạt động ổn định 24/7. Mỗi tháng, tòa nhà mất 100.000 bảng Anh (khoảng 2,8 tỉ đồng) tiền điện. Hầm gửi xe tại tòa nhà chứa được 168 chiếc xe hơi siêu sang.

Tỉ phú giàu nhất Ấn Độ đổ 17.000 tỉ xây nhà xa hoa hết cỡ - 5

Phòng khách.

Tiểu thuyết gia Ấn Độ Shobhaa De đã mô tả 9 thang máy trong nhà tỉ phú Ambani là “loại lớn nhất, hiện đại nhất có thể tồn tại trên đời”. Mỗi chiếc thang được thiết kế và trang trí khác nhau để tạo ra sự khác biệt. Bà cũng khẳng định “cung điện Versailles chỉ là phiên bản nghèo nàn so với tòa nhà Antilia”.

 Shobhaa viết: “Có quá nhiều đá hoa cương, có quá nhiều ngọc trai, có quá nhiều khu vườn với sen súng nở hoa và một ngôi đền Krishna tuyệt đẹp. Có quá nhiều thứ tuyệt vời trong tòa nhà đắt giá nhất Ấn Độ. Taj Mahal là kì quan của thế giới thì tôi chắc chắn đây là một trong những kì quan của thế giới hiện đại”.

Thậm chí, Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh cũng được mời tới buổi mừng tân gia và ông gọi tỉ phú Ambani là “một điển hình của sự khiêm tốn”.

Hình ảnh chủ đạo trong tòa nhà là mặt trời và mặt trăng nên hầu hết các sản phẩm đều mang tính biểu tượng liên quan tới hai hành tinh này. Đèn chùm ph

Tỉ phú giàu nhất Ấn Độ đổ 17.000 tỉ xây nhà xa hoa hết cỡ - 6

9 thang máy ở sảnh chính.

òng khách sẽ có hình dáng như mặt trời còn đèn bàn ăn có kiểu dáng mặt trăng.

Tòa nhà Antilia được thiết kế theo phong cách Vaastu truyền thống của Ấn Độ. Chủ nhân căn nhà sống cùng vợ và 3 người con. Dù có hàng trăm người phục vụ, quét dọn ngày đêm nhưng ông vẫn yêu cầu con mình tự dọn phòng.

Shiny Varghese, phó tổng biên tập tạp chí “Thiết kế ngày nay”, nói: “Căn nhà xa xỉ này không chỉ ngốn rất nhiều tiền mà chúng tôi gọi đây là một sản phẩm văn hóa đích thực”.

Tỉ phú giàu nhất Ấn Độ đổ 17.000 tỉ xây nhà xa hoa hết cỡ - 7

Cổng vào tòa nhà của Ambani.

Mặc dù nhiều ý kiến chỉ trích tòa nhà quá xấu, Antilia vẫn nhận được rất nhiều sự tán thưởng và bảo vệ của những người nổi tiếng. Một người giấu tên nói trên tạp chí Thiết kế ngày nay: “Chúng ta cần biết ơn Ambani vì công trình này tô điểm cho thành phố và giúp tạo ra công ăn việc làm cho hàng trăm người”.

Tỉ phú giàu nhất Ấn Độ

Tỉ phú giàu nhất Ấn Độ đổ 17.000 tỉ xây nhà xa hoa hết cỡ - 8

Gia đình của tỉ phú Ambani.

Mukesh Ambani, sinh năm 1957, là một tài phiệt Ấn Độ và là chủ tịch tập đoàn Reliance Industries – công ty tư nhân lớn nhất Ấn Độ và top 500 công ty lớn nhất toàn cầu. Ông nắm giữ 48% cổ phần tập đoàn hóa dầu và truyền thông này.

Khi còn nhỏ, Mukesh sống cùng bố mẹ trong một căn hộ hai phòng ngủ. Ông từng nộp đơn xin học MBA tại đại học danh tiếng Stanford nhưng sau đó quyết định ở lại quê nhà để giúp bố gây dựng để chế Reliance Industries từ những năm 1970.

Tỉ phú giàu nhất Ấn Độ đổ 17.000 tỉ xây nhà xa hoa hết cỡ - 9

Phòng mang yếu tố mặt trăng và mặt trời là chủ đạo.

Sau đó, Ambani thành lập và xây dựng nhà máy lọc hóa dầu lớn bậc nhất thế giới ở thành phố Jamnagar với công suất 660.000 thùng/ngày, tương đương 33 triệu tấn/năm. Doanh nghiệp của Ambani nhanh chóng phát triển và trở thành công ty tư nhân hùng mạnh nhất tại Ấn Độ.

Dù nắm trong tay khối tài sản khổng lồ nhưng tỉ phú Ambani vẫn khẳng định nếu quay trở lại thời điểm ông 25 tuổi, ông sẽ biến tập đoàn Reliance lớn gấp 10 lần hiện nay. Tỉ phú giàu nhất Ấn Độ nói: “Ngày nay người trẻ Ấn Độ rất nhiệt huyết và tài năng. Họ tìm giải pháp cho các vấn đề chứ không than vãn. Điều này khác hẳn thế hệ của tôi”.

Tỉ phú giàu nhất Ấn Độ đổ 17.000 tỉ xây nhà xa hoa hết cỡ - 10

Hành lang.

Tháng 7.2010, ông là người giàu nhất châu Á và giàu thứ 4 thế giới với tổng tài sản 29 tỉ USD. Có thời điểm khi giá cổ phiếu ở thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh, ông vươn lên là người giàu nhất thế giới, vượt mặt tỉ phú Bill Gates lúc đó chỉ có 56 tỉ USD. Theo danh sách tỉ phú của tạp chí Forbes công bố cách đây ít ngày, hiện tỉ phú Ambani chỉ xếp thứ 33 thế giới với tổng tài sản 23,2 tỉ USD.

Ông kết hôn cùng Nita Ambani và có hai con trai là Anant và Akash. Con gái út của ông tên Isha. Hiện gia đình tỉ phú Ambani sống ở tòa nhà Antilia nổi tiếng và xa hoa.

Xem thêm các kỳ:
Theo Quang Minh – Tổng hợp (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Giới siêu giàu ăn chơi

Tin tức Trung Quốc Cái kết của người thò tay vào chuồng cho hổ ăn ở TQ Một người đàn ông đã dùng tay không để cho hổ ăn ở Trung Quốc và nhận hậu quả đau đớn.
23/11/2017 19:00
Tin tức Indonesia Kêu gọi quân đội Indonesia ngừng kiểm tra trinh tiết Bài kiểm tra trinh tiết bao gồm “kiểm tra bằng ngón tay" để xác định xem màng trinh của ứng viên nữ còn nguyên vẹn hay...
23/11/2017 20:00
Thời sự thế giới Video phi công hải quân Mỹ  vẽ bậy  trên trời gây phẫn nộ Một video cho thấy phi công hải quân Mỹ vẽ hình “của quý” trên trời vừa được đăng tải lên mạng.
23/11/2017 18:00
Thời sự thế giới  Nha sĩ xinh đẹp nhất thế giới  đắt khách tới chữa răng Nhiều người thậm chí giả vờ đau răng chỉ để tới phòng khám và được nha sĩ xinh đẹp chữa trị.
23/11/2017 17:10
Đảo chính ở Zimbabwe Tổng thống Zimbabwe Mugabe từ chức, Trung Quốc càng  " được mùa " ? Trung Quốc xem cựu phó Tổng thống Zimbabwe Emmerson Mnangagwa là người theo chủ nghĩa kinh tế thực dụng. Do đó, nếu...
23/11/2017 16:17
Thời sự thế giới Băng đảng tàn bạo nhất thế giới chặt đầu nạn nhân ở Mỹ 10 thành viên băng đảng MS-13 khét tiếng đã chặt đầu người đàn ông rồi chôn xác tại một công viên ở Wheaton, gần thủ...
23/11/2017 15:05
Tin nóng Bắt khẩn cấp bảo mẫu đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp bảo mẫu có hành vi đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi khiến dư luận...
23/11/2017 21:25
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Bảo mẫu đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi gây phẫn nộ Tạm giữ người giúp việc đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi và thông tin người trúng jackpot hơn 39,5 tỉ đồng...
23/11/2017 20:00
An toàn giao thông TP HCM: Cô gái mở cửa GrabCar gây tai nạn chết người Khi GrabCar vừa dừng, cô gái đã mở cửa phía sau khiến một người đi đường tông trúng cửa xe, tử nạn.
23/11/2017 19:34
Tin nóng Có hay không Sa Pa xuống -2 độ C, băng giá phủ trắng như tuyết? Nhiều hình ảnh và thông tin cho rằng, nhiệt độ ở Sa Pa (Lào Cai) sáng nay xuống đến -2 độ C, băng giá phủ trắng mọi...
23/11/2017 18:30
Tin ngắn Cháy, nổ cây xăng ở Sài Gòn, khách bỏ xe tháo chạy Nhiều khách hàng tháo chạy thục mạng khi lửa bốc cháy ngùn ngụt kèm theo tiếng nổ phát ra tại cây xăng ở Sài Gòn.
23/11/2017 17:55
Người giúp việc hành hung bé 2 tháng tuổi Thông tin mới vụ bé gái gần 2 tháng tuổi bị người giúp việc hành hung Người thân trong gia đình đã có chia sẻ liên quan đến sức khỏe của bé gái gần 2 tháng tuổi bị người phụ nữ giúp việc...
23/11/2017 17:31
   
  • Các chuyên mục khác