Trăn quái vật dài 7 mét ăn thịt bạn tình sau khi “mây mưa”

Thứ Hai, ngày 11/12/2017, 14:30
Sự kiện: Thế giới động vật

Nhiếp ảnh gia Luciano Candisani lần đầu chứng kiến cảnh một con trăn anaconda màu xanh lá cây siết chết bạn tình trong đầm lầy ở Brazil.

Trăn quái vật dài 7 mét ăn thịt bạn tình sau khi “mây mưa” - 1

Trăn Anaconda cái dài 7 mét ăn thịt bạn tình trong đầm lầy Brazil.

Theo National Geographic, trong khi lần theo dấu một con rắn đặc biệt lớn trong vùng đầm lầy Brazil, nhiếp ảnh gia Luciano Candisani bắt gặp một cảnh tượng khác thường. Đó là khi một con trăn anaconda cái màu xanh lá cây siết chết con đực.

Với thân mình dày như lốp xe tải, con trăn cái rất quen thuộc với hai hướng dẫn viên địa phương Juca Ygarapé và Daniel de Granville. Đây là những người dẫn đường cho Candisani trên hành trình dọc sông Formoso, Brazil.

Cả nhóm trông thấy con trăn cái trồi nửa mình lên khỏi mặt nước, quấn chặt quanh con đực nhỏ hơn ở lòng sông sau khi giao phối. Họ quan sát hai con vật trong vài giờ, chụp một số bức ảnh ở khoảng cách một mét.

"Thực sự lúc đầu tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Nhưng sau đó, con trăn cái kéo lê xác trăn đực vào bụi cỏ", Candisani cho biết.

Nhiếp ảnh gia nói vùng đầm lầy nơi những con trăn này sinh sống ngày càng bị đe dọa bởi nạn cháy rừng và sự mở rộng của canh tác nông nghiệp.

Tại thời điểm đó, Candisani cũng như các hướng dẫn viên rất kinh ngạc trước hành vi của con trăn. Nhiếp ảnh gia này sau đó tìm đến chuyên gia về trăn anaconda Jesús Rivas, nhà sinh vật học ở Đại học New Mexico Highlands để tìm hiểu nguyên nhân.

Rivas từng ghi chép một số trường hợp ăn thịt đồng loại ở trăn anaconda, trong đó, con cái khạc ra bạn tình sau khi ăn thịt chúng.

Trăn anaconda cái thu hút bạn tình giao phối.

Con đực là nguồn protein tốt đối với con trăn cái chuẩn bị sinh con. "Khoảng 30% trọng lượng cơ thể con cái sẽ dành cho việc sinh con non. Ăn thêm 7-8 kg thịt trước khi bước vào giai đoạn đó không phải là điều tồi tệ", Rivas nhận xét.

Bức ảnh của Cansisani ghi nhận trường hợp thứ tư trăn anaconda cái siết chết con đực. Trăn anaconda xanh đặc biệt phù hợp với tập tính ăn thịt đồng loại sau khi giao phối bởi sự chênh lệch kích thước lớn giữa hai giới.

Con đực trung bình chỉ dài 3 mét trong khi con cái dài tới 4-5 mét. Cansisani ước tính con trăn quái vật ông trông thấy dài 7 mét.

Rivas nói khu vực nơi Candisani chụp bức ảnh cách không xa thành phố Bonito ở bang Mato Grosso do Sul, nơi thường xuyên ẩm ướt. "Những nơi có lũ quanh năm giúp chúng có thể kiếm được nhiều thức ăn hơn và nhờ đó phát triển lớn hơn", Rivas nói.

Trăn quái vật dài 7 mét ăn thịt bạn tình sau khi “mây mưa” - 2

Một con trăn khổng lồ anaconda bị mắc nghẹn và buộc phải nôn ra cả một bò dù nó đã phải rất vả mới săn được trước...

Theo Đăng Nguyễn - National Geographic (Dân Việt)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Thế giới động vật

Thế giới động vật Video: Rắn hổ kịch độc bị rắn nâu khuất phục, nuốt chửng Hai con rắn kịch độc quấn lấy nhau, tung đòn tấn công chết người cho đến một con kiệt sức, làm mồi cho đối phương.
17/01/2018 10:17
Vũ khí quân sự Mỹ vây Triều Tiên Lầu Năm Góc có kế hoạch điều động thêm lực lượng đặc nhiệm tới bán đảo Triều Tiên
17/01/2018 09:10
Tin tức Trung Quốc Tàu ngầm tối tân Trung Quốc bơi sát căn cứ hải quân Mỹ Căn cứ của Mỹ hiện nay đang neo đậu rất nhiều tàu chiến, máy bay hạng nặng.
17/01/2018 08:15
Tin tức Ấn Độ Ấn Độ: Tá hỏa khi thấy báo dữ tấn công con trai 18 tháng tuổi Thợ điện Ganesh Pujari dũng cảm xông vào nhà cứu con trai 18 tháng tuổi khỏi nanh vuốt báo dữ đi lạc vào khu dân cư.
17/01/2018 06:30
Thời sự thế giới Vụ bố mẹ xiềng xích, bỏ đói 13 con ở Mỹ:  " Họ sống như ma cà rồng " Những người hàng xóm sống cùng khu nhà với gia đình Turpin đều bàng hoàng khi hay tin 13 người con bị cầm tù, bỏ đói...
17/01/2018 00:30
Kim Jong Un Bạn gái cũ xinh đẹp và quyền lực của Kim Jong-un Trưởng nhóm nhạc nữ nổi tiếng Triều Tiên gây chú ý trong lần xuất hiện mới nhất ở biên giới liên Triều và được đồn là...
16/01/2018 19:00
Tin nóng HN: Sập giàn giáo công trình, nhiều người thương vong Giàn giáo công trình xây dựng trên đường Tố Hữu bất ngờ sập xuống trong đêm khiến nhiều người gặp nạn.
17/01/2018 10:00
Ông Đinh La Thăng Ông Đinh La Thăng nói gì trong lời sau cùng tại tòa? Nói lời sau cùng tại tòa, ông Thăng nói mình còn nhiều khát vọng chưa được thực hiện và mong muốn được tại ngoại để...
17/01/2018 09:29
Thời sự Bùa ngải hoành hành dịp cuối năm Lấy bùa, nuôi ngải tưởng chừng chỉ tồn tại ở những vùng núi xa xôi, nhưng hiện nay, mặt hàng đặc biệt này lại được...
17/01/2018 09:00
Thời sự Ít người biết, ngay gần Hà Nội đã có rừng phong lá đỏ Cách Hà Nội khoảng 70km, tại huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương có một rừng phong lá đỏ cổ thụ với những cây có đường...
17/01/2018 07:26
Tin nóng Khung sắt nửa tấn đổ, đè chết nam công nhân Nam công nhân làm vệ sinh các sản phẩm sắt thép sau khi nhúng kẽm đã bị khung sắt đổ đè trúng đầu tử vong.
17/01/2018 06:50
Ông Đinh La Thăng Thời điểm này cho ông Đinh La Thăng tại ngoại là không khả thi Luật sư Nguyễn Huy Thiệp cho rằng về luật và quyền, được phép cho ông Đinh La Thăng tại ngoại nhưng thời điểm này là...
17/01/2018 00:30
   
  • Các chuyên mục khác