Triều Tiên bị cáo buộc hack điện thoại của quan chức HQ

Thứ Ba, ngày 08/03/2016, 17:15
Sự kiện: Tin tức Triều Tiên

Cơ quan tình báo của Hàn Quốc hôm nay vừa cáo buộc Triều Tiên hack điện thoại thông minh của hàng chục quan chức cấp cao chính phủ Hàn Quốc.

Triều Tiên bị cáo buộc hack điện thoại của quan chức HQ - 1

Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên xâm nhập điện thoại của quan chức cấp cao nước này

Hàn Quốc cho rằng Bình Nhưỡng đã thâm nhập tin nhắn văn bản, thông tin liên lạc và các cuộc trò chuyện của các quan chức cấp cao của nước này.

Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc tuyên bố: Hàn Quốc đang phải đối mặt với một mối đe dọa mạng ngày càng lớn từ Triều Tiên, mục đích có thể là trả đũa cho lệnh trừng phạt quốc tế mới nhất về vũ khí hạt nhân và chương trình tên lửa của Bình Nhưỡng.

Cơ quan tình báo Hàn Quốc đã thông báo việc nghe lén điện thoại của Triều Tiên với các cơ quan chính phủ khác, cùng thảo luận về sự sẵn sàng đáp trả của đất nước nếu như có một cuộc tấn công mạng rộng lớn.

Triều Tiên bị cáo buộc hack điện thoại của quan chức HQ - 2

Trước đó, Hàn Quốc cáo buộc Bình Nhưỡng đã hack một hệ thống ngân hàng

Từ cuối tháng 2 và đầu tháng 3, cơ quan này cho biết, Triều Tiên đã cố gắng xâm nhập vào điện thoại thông minh của các quan chức cấp cao của Hàn Quốc bằng cách gửi tin nhắn văn bản có chứa virus. Khoảng 20% những chiếc điện thoại đó đã “dính” virus.

Cơ quan này cũng nói rằng Triều Tiên đã truy cập thành công vào mạng của một công ty cung cấp phần mềm bảo mật cho hệ thống ngân hàng trực tuyến được sử dụng bởi hơn 20 triệu người Hàn Quốc. Nhưng cuộc tấn công mạng này đã được phát hiện sớm. Không có sự gián đoạn nào trong các dịch vụ giao dịch.

Cơ quan Tình báo Hàn Quốc không giải thích bằng cách nào mà họ kết luận được Triều Tiên đứng sau những vụ tấn công mạng này.

Các quan chức Hàn Quốc và Mỹ ngày càng lo ngại về khả năng thực hiện các cuộc tấn công mạng của Triều Tiên. Hàn Quốc đã cáo buộc Bình Nhưỡng gây ra một loạt sự gián đoạn mạng của các ngân hàng, chính phủ, giới truyền thông và các trang web quân sự ở Hàn Quốc trong những năm gần đây.

Triều Tiên bị cáo buộc hack điện thoại của quan chức HQ - 3

Công nhân đường sắt Triều Tiên phản đối lệnh trừng phạt của LHQ

Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc trước đó đã cáo buộc các tin tặc Triều Tiên phát tán ứng dụng trò chơi có chứa virus trong năm 2013 và năm 2014, ảnh hưởng đến khoảng 25.000 người dùng điện thoại thông minh Hàn Quốc và “ăn cắp” danh bạ điện thoại, tin nhắn văn bản của họ.

Triều Tiên cũng là nghi phạm chính trong vụ tấn công năm 2014 đã khiến hệ thống máy tính của Sony Pictures Entertainment bị tắt hoàn toàn. Hãng phim này sản xuất bộ phim “The Interview”, nôi dung liên quan đến âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong-un.

Triều Tiên đã chối bỏ sự tham gia của mình trong những cuộc tấn công trên và “đổ lỗi” cho Hàn Quốc tự phá rối các trang web của mình.

Theo Trà My - The New York Times (danviet.vn)

Tin cùng sự kiện Tin tức Triều Tiên

Bí ẩn lịch sử thế giới Vị vua từng dũng cảm đối đầu với Adolf Hitler Là một trong số ít các quốc vương được bầu, Haakon VII được coi là một trong những người Norway vĩ đại nhất của thế...
20/08/2017 00:30
Tin tức Triều Tiên Mỹ - Triều giao chiến,  " cổng địa ngục sẽ mở " Nếu Triều Tiên tấn công tên lửa hạt nhân về phía Hàn Quốc, Nhật Bản, căn cứ quân sự Mỹ hay chính lục địa Mỹ, một cuộc...
19/08/2017 18:00
Vũ khí quân sự F-35:  " Kiệt tác "  của Mỹ và phương Tây? Theo một số nguồn tin, máy bay tiêm kích thế hệ thứ năm F-35 của Mỹ được sản xuất với sự hợp tác của rất nhiều quốc...
19/08/2017 21:00
Tin tức Triều Tiên Đã đến lúc nên chấp nhận Triều Tiên có vũ khí hạt nhân Các cựu quan chức và các chuyên gia về chính sách của Trung Quốc và Mỹ, trong đó có cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ...
19/08/2017 20:00
Tin tức Ấn Độ Ấn Độ dặn lính cách đối phó  " đòn "  khiêu khích của quân TQ Binh lính Ấn Độ vừa được dặn dò cách đối phó nếu bị quân đội Trung Quốc kích động.
19/08/2017 19:00
Thế giới động vật Cá sấu đớp ngựa vằn, hà mã lao vào làm điều khó lường Người xem cứ tưởng đây sẽ là cuộc chiến tay ba cho đến khi sự việc bất ngờ xảy ra.
19/08/2017 16:30
Ngôi nhà kì lạ, được quây bằng 5.000 bao cát giữa Thủ đô Ngôi nhà được quây bởi hàng nghìn bao tải đất, cát, rộng gần 100m2, nằm sâu dưới mặt đất, như một căn hầm ở bãi giữa...
20/08/2017 00:30
BOT đường tránh Biên Hòa: Hỏa tốc… giảm phí! Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho biết vừa nhận được công văn hỏa tốc từ Tổng cục Đường bộ về việc giảm giá thu phí cho người...
19/08/2017 20:29
Bắt khẩn cấp nghi can đe dọa chủ tịch TP Đà Nẵng Ông Đào Tấn Cường bị bắt khẩn cấp vì bị tình nghi nhắn tin đe dọa chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.
19/08/2017 20:15
Nóng 24h qua: Đau xót lý do khiến 3 gia đình cưa đầu đạn ở Khánh Hòa Lý do 3 gia đình liều lĩnh cưa đầu đạn ở Khánh Hòa, nam sinh nhảy từ tầng 3 vì cô giáo thu điện thoại...là những...
19/08/2017 20:00
Lộ diện phố hàng rong hợp pháp đầu tiên ở Sài Gòn Hai phố hàng rong hợp pháp đầu tiên ở trung tâm Sài Gòn sẽ chính thức khai trương trong thời gian tới.
19/08/2017 19:00
Vụ nổ 6 người chết ở Khánh Hòa: Đạn pháo 105 ly nguy hiểm cỡ nào? Quả đạn pháo 105 ly có mức sát thương rất cao nên khi phát nổ đã khiến 6 người tử vong và 1 người bị thương nặng ở...
19/08/2017 18:30
   
  • Các chuyên mục khác