Triều Tiên dọa đáp trả Mỹ bằng thảm họa lớn nhất lịch sử

Thứ Hai, ngày 15/05/2017, 10:14
Sự kiện: Tin tức Triều Tiên , An ninh thế giới

Mỹ và toàn bộ Thái Bình Dương hiện nằm trong tầm ngắm của hàng loạt tên lửa của Triều Tiên, theo một cảnh báo của truyền thông nước này.

Triều Tiên dọa đáp trả Mỹ bằng thảm họa lớn nhất lịch sử - 1

Đài truyền hình Triều Tiên vừa tuyên bố rằng chính Kim Jong-un đã đưa ra cảnh báo Mỹ sau khi phóng tên lửa, nói rằng ông sẽ gây ra "thảm họa lớn nhất từ trước đến nay"

Triều Tiên vừa thực hiện vụ phóng tên lửa lần thứ 10 của năm 2017 hôm 14.5, một tên lửa tầm trung bay 700km ra khu vực Biển Nhật Bản.

Vụ phóng tên lửa được cho là lời cảnh báo của Triều Tiên gửi đến Tổng thống mới của Hàn Quốc Moon Jae-in, người đã hứa sẽ cứng rắn hơn với Bình Nhưỡng.

Đài truyền hình Triều Tiên vừa tuyên bố rằng chính Kim Jong-un đã đưa ra cảnh báo Mỹ sau khi phóng tên lửa, nói rằng ông sẽ gây ra "thảm họa lớn nhất từ trước đến nay", theo Daily Star.

Bản tin trên truyền hình cũng ca ngợi Kim Jong-un vì đã thực hiện lời hứa biến Triều Tiên thành quốc gia hạt nhân.

Triều Tiên dọa đáp trả Mỹ bằng thảm họa lớn nhất lịch sử - 2

"Ông ấy (Kim Jong-un) nhấn mạnh với chúng ta rằng chúng ta không nên đánh giá sai sự thật là tất cả các phương tiện mạnh đều nằm trong tay chúng ta", theo bản tin

Bản tin nói: "Nếu Mỹ đối mặt với Triều Tiên bằng một sai lầm, Mỹ sẽ không thể chịu đựng được thảm họa lớn nhất từ trước đến nay, và Mỹ cũng như Thái Bình Dương đang nằm trong tầm tấn công của chúng ta.

"Ông ấy (Kim Jong-un) nhấn mạnh với chúng ta rằng chúng ta không nên đánh giá sai sự thật là tất cả các phương tiện mạnh đều nằm trong tay chúng ta."

Mỹ cho biết họ đã theo dõi quỹ đạo của tên lửa nhưng coi đây không phải là mối đe dọa với đất liền Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án Triều Tiên và cảnh báo rằng tên lửa sẽ không làm hài lòng Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Triều Tiên dọa đáp trả Mỹ bằng thảm họa lớn nhất lịch sử - 3

Trong bản tin truyền hình mới phát sóng, ông Kim được trích lời thề sẽ tiếp tục nâng cấp chương trình tên lửa hạt nhân cho tới khi Mỹ hoàn toàn rời khỏi bán đảo Triều Tiên

Nhưng trong suốt bản tin truyền hình mới phát sóng, ông Kim được trích lời thề sẽ tiếp tục nâng cấp chương trình tên lửa hạt nhân cho tới khi Mỹ hoàn toàn rời khỏi bán đảo Triều Tiên.

Lãnh đạo Triều Tiên cũng tuyên bố vụ phóng tên lửa giúp phát triển kế hoạch gắn đầu đạn hạt nhân vào tên lửa đạn đạo của nước này.

"Mỹ đang phát triển vũ khí hạt nhân quanh bán đảo Triều Tiên, đe dọa chúng ta. Mỹ không phải là một quốc gia phi hạt nhân, Mỹ là một lực lượng quân sự”, theo bản tin truyền hình Triều Tiên.

"Ông Kim nói rằng nếu Mỹ dám phản đối đất nước chúng ta và chọn sự khiêu khích quân sự, chúng ta sẵn sàng đối phó.

"Chúng ta tin rằng hệ thống vũ khí hoàn chỉnh nhất thế giới sẽ không độc quyền mãi ở Mỹ và chúng ta sẽ có thể sử dụng các biện pháp trả đũa phù hợp”. 

Triều Tiên dọa đáp trả Mỹ bằng thảm họa lớn nhất lịch sử - 4

Triều Tiên mới đây đã phát đi thông điệp đe dọa sẽ quét sạch quân đội Mỹ, đến mức không còn ai để đầu hàng,...

Theo Trà My - Daily Star (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Tin tức Triều Tiên

Vũ khí quân sự Nơi vũ khí hạt nhân Mỹ  " lên nòng, khóa mục tiêu "  Triều Tiên Ẩn sâu dưới lòng đất ở bang Montana, Mỹ là 150 tên lửa hạt nhân Minuteman III đã “khóa (mục tiêu), lên nòng” và sẵn...
22/08/2017 10:00
Chính trị gia nổi tiếng Vua Ả Rập chi 100 triệu USD, mang 1.000 người đi du lịch Số tiền nhà vua chi trong chuyến đi du lịch hè sẽ chiếm tới 1,5% doanh thu du lịch từ người nước ngoài của Maroc.
22/08/2017 12:00
Thế giới động vật Bầy sư tử lẻn vào làng tìm đồ ăn, bị bò đuổi chạy  té khói Video quay ban đêm cho thấy nhiều sư tử rình mò vào làng để tìm thức ăn nhưng gặp phải đối thủ không ngờ tới.
22/08/2017 11:00
Trúng số độc đắc Mỹ lại sốt vì giải độc đắc Powerball tăng lên 650 triệu USD Hôm 21-8, một trong những giải xổ số lớn nhất nước Mỹ - Powerball - đang tìm chủ nhân độc đắc có trị giá giải thưởng...
22/08/2017 09:10
Thời sự thế giới Khủng bố IS dồn lực lượng tinh nhuệ nhất đánh trận quyết tử Phiến quân IS từ nhiều khu vực khác tại Iraq cũng tìm đường sang Syria để đánh trận chiến cuối cùng.
22/08/2017 08:20
Bí ẩn lịch sử thế giới Tìm thấy xác tàu Mỹ trúng ngư lôi Nhật khiến 880 người chết Con tàu USS Indianapolis chìm 72 năm trước, là mất mát lớn nhất trên biển trong lịch sử hải quân Mỹ.
22/08/2017 06:30
Tài xế bị rách môi khẳng định không bị CSGT Hải Dương đánh Cho rằng đã có sự hiểu nhầm, tài xế Quảng nói mình bị rách môi không phải do bị CSGT Hải Dương đánh mà có thể do bị...
22/08/2017 12:10
Nhân viên xe đẩy nhặt được hơn 700 triệu đồng nhà ga Nội Bài Trong khi làm nhiệm vụ, chị Ngọc Anh phát hiện một ba lô bỏ quên trên xe đẩy, bên trong có một số tiền lớn.
22/08/2017 11:00
Bão số 6 gió giật cấp 11 đi vào Biển Đông Bão Hato hình thành ngoài khơi Philippines đã tăng cấp, gió giật cấp 10-11 và đi vào Biển Đông.
22/08/2017 10:15
Xác định lý do nghi phạm nhắn tin đe dọa Chủ tịch TP.Đà Nẵng Cơ quan điều tra bước đầu xác định lý do nghi phạm Đào Tấn Cường nhắn tin đe dọa ông Huỳnh Đức Thơ Chủ tịch UBND...
22/08/2017 10:05
Tiếng than từ  Tuyệt tình Cốc Hồ nước xanh biếc được gọi là “Tuyệt Tình Cốc” nằm lọt thỏm trong khu vực khai thác đá núi Trại Sơn (xã An Sơn, huyện...
22/08/2017 09:15
Hành trình tìm mộ cổ: Mộ yểm và những lời đồn đại Không ít những lời đồn đại về các ngôi mộ yểm gây họa cho người sống. Thực hư thế nào?
22/08/2017 08:59
   
  • Các chuyên mục khác