Triều Tiên dọa diệt Mỹ-Hàn đến không còn người để xin lỗi

Thứ Tư, ngày 17/05/2017, 13:00
Sự kiện: Tin tức Triều Tiên , An ninh thế giới

Triều Tiên vừa cảnh báo sẽ bắt đầu một "cuộc chiến tranh toàn diện" nếu các nước phương Tây khiến phẩm giá của Kim Jong-un "bị tổn thương".

Triều Tiên dọa diệt Mỹ-Hàn đến không còn người để xin lỗi - 1

Triều Tiên vừa dọa sẽ dùng "ngọn lửa báo thù" tấn công Hàn Quốc và Mỹ

Một bài xã luận do báo Triều Tiên đăng cảnh báo nước này sẽ biến các đối thủ từ Tokyo đến Washington "thành tro bụi".

Bài báo có tiêu đề: "Những người làm tổn thương phẩm giá của lãnh đạo Triều Tiên sẽ không tồn tại."

Bài báo bắt đầu bằng cáo buộc Mỹ và Hàn Quốc thực hiện một cuộc tấn công khủng bố nhằm vào Triều Tiên - điều nước này coi là hành động tuyên chiến.

"Quân đội và nhân dân Triều Tiên tức giận trước chủ nghĩa khủng bố do lực lượng Mỹ và Hàn Quốc âm mưu. Chúng ta đang trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố để biến trung tâm tình báo và âm mưu của kẻ thù thành tro bụi.

"Âm mưu khủng bố gần đây nhằm sử dụng chất sinh hóa là thách thức nguy hiểm nhất và lời tuyên chiến chống lại lãnh đạo Triều Tiên".

Triều Tiên dọa diệt Mỹ-Hàn đến không còn người để xin lỗi - 2

Báo chí Triều Tiên nhiều lần đe dọa tấn công Hàn Quốc và Mỹ

Bài báo cho biết động thái “khủng bố” này đủ để gây ra một "cuộc chiến toàn diện", thề rằng những người có trách nhiệm sẽ "không còn tồn tại".

"Việc họ sử dụng âm mưu khủng bố này có nghĩa là bắt đầu một cuộc chiến tranh chống lại Triều Tiên.

"Yêu cầu nhất trí của tất cả các công chức và thường dân Triều Tiên là các trung tâm tình báo của Mỹ và Hàn Quốc phải được phá hủy tận gốc", theo báo Triều Tiên.

Báo Triều Tiên viết rằng Mỹ và Hàn Quốc sẽ không được cảnh báo trước khi bị tấn công bằng "ngọn lửa báo thù".

"Không cần cảnh báo cho những kẻ âm mưu. Các nhóm tội phạm cần được xóa sổ bằng ngọn lửa báo thù để không còn ai có thể xin lỗi.

"Như đã tuyên bố, quân đội và nhân dân của chúng ta sẽ thổi tung các trung tâm tình báo thành tro bụi để những người dám làm tổn thương phẩm giá của lãnh đạo tối cao sẽ không thể tồn tại", tờ báo tuyên bố.

Triều Tiên dọa diệt Mỹ-Hàn đến không còn người để xin lỗi - 3

Chuyên gia quân sự Mỹ khẳng định các quốc gia phương Tây đang đánh giá quá thấp năng lực quân sự của Triều Tiên.

Theo Trà My - Express (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Tin tức Triều Tiên

Thế giới động vật Xem chó ngao Tây Tạng thư hùng với  bá chủ chó chọi  pitbull Ngao Tây Tạng sở hữu một bộ giáp dày và cân nặng gấp hai lần pitbull hiếu chiến.
23/11/2017 00:30
Chuyện lạ Thế giới Bãi biển tái xuất sau 12 năm biến mất ở Ireland Một bãi biển biến mất cách đây 12 năm vừa xuất hiện trở lại ở Ireland, tờ Independent đưa tin.
23/11/2017 06:30
Chuyện lạ Thế giới Thị trấn Thụy Sĩ trả 1,6 tỷ đồng cho mỗi gia đình đến ở Một gia đình 4 người có thể được nhận 1,6 tỷ đồng khi chuyển đến thị trấn Albinen, Thụy Sĩ.
22/11/2017 19:45
Bí ẩn khoa học Mối nguy hiểm khi bọ ngoài hành tinh xâm nhập vào Trái đất Bọ ngoài hành tinh có thể đã đến Trái đất từ thuở sơ khai, góp phần hình thành nên sự sống nhưng cũng đem đến nhưng...
22/11/2017 20:30
Tin tức Triều Tiên Phát hiện nhiều vấn đề trong cơ thể lính Triều Tiên đào tẩu Người lính Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc ngày 13.11 đang hồi phục nhanh chóng nhưng vẫn phải đối mặt với nhiều vấn...
22/11/2017 19:00
Thời sự thế giới Thấy người phụ nữ rơi từ tầng 9, thanh niên Chile lao mình làm vật đỡ Người thanh niên nhập cư tập trung hết sức để tóm trúng nạn nhân đang lao như xé gió từ tầng 9 xuống đất.
22/11/2017 18:00
Thời sự Chuyện chồng làm  " bà đỡ "  cho vợ ở gia đình 14 con giữa Thủ đô Bà Nguyệt lấy chồng từ năm 19 tuổi, “sòn sòn" hai năm một đứa, đến khi 47 tuổi không đẻ được nữa thì dừng lại. Hiện...
23/11/2017 00:30
Nghệ An Một phụ nữ xấu số bị cuốn vào máy trộn bê tông Người phụ nữ đang chui vào gầm máy trộn bê tông để vệ sinh dọn dẹp thì máy bất ngờ hoạt động khiến chị bị cuốn trong...
22/11/2017 20:48
Tin ngắn Miền Bắc chuyển rét đậm, Fansipan sắp xuất hiện băng giá Ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc chuyển mưa, trời rét đậm; đỉnh Fansipan khả năng xuất hiện băng giá.
22/11/2017 20:25
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Nhặt được hàng nghìn USD, cụ ông nhờ công an tìm người đánh rơi Nhặt được 2.200 USD, cụ ông miền Tây trả lại người đánh rơi; Xác định danh tính 4 người chết trong vụ tai nạn kinh...
22/11/2017 20:00
An toàn giao thông Tin mới vụ 4 người tử vong trong xe ô tô trên quốc lộ 6 Lái xe ô tô gặp nạn được chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng chấn thương sọ não.
22/11/2017 19:45
Tin nóng Đề xuất giáo viên hưởng mức lương cao nhất, miễn học phí THCS Lương giáo viên được xếp cao nhất; học sinh THCS được miễn học phí; một chương trình, nhiều sách giáo khoa... là thay...
22/11/2017 17:41
   
  • Các chuyên mục khác