Triều Tiên dọa diệt Mỹ-Hàn đến không còn người để xin lỗi

Thứ Tư, ngày 17/05/2017, 13:00
Sự kiện: Tin tức Triều Tiên , An ninh thế giới

Triều Tiên vừa cảnh báo sẽ bắt đầu một "cuộc chiến tranh toàn diện" nếu các nước phương Tây khiến phẩm giá của Kim Jong-un "bị tổn thương".

Triều Tiên dọa diệt Mỹ-Hàn đến không còn người để xin lỗi - 1

Triều Tiên vừa dọa sẽ dùng "ngọn lửa báo thù" tấn công Hàn Quốc và Mỹ

Một bài xã luận do báo Triều Tiên đăng cảnh báo nước này sẽ biến các đối thủ từ Tokyo đến Washington "thành tro bụi".

Bài báo có tiêu đề: "Những người làm tổn thương phẩm giá của lãnh đạo Triều Tiên sẽ không tồn tại."

Bài báo bắt đầu bằng cáo buộc Mỹ và Hàn Quốc thực hiện một cuộc tấn công khủng bố nhằm vào Triều Tiên - điều nước này coi là hành động tuyên chiến.

"Quân đội và nhân dân Triều Tiên tức giận trước chủ nghĩa khủng bố do lực lượng Mỹ và Hàn Quốc âm mưu. Chúng ta đang trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố để biến trung tâm tình báo và âm mưu của kẻ thù thành tro bụi.

"Âm mưu khủng bố gần đây nhằm sử dụng chất sinh hóa là thách thức nguy hiểm nhất và lời tuyên chiến chống lại lãnh đạo Triều Tiên".

Triều Tiên dọa diệt Mỹ-Hàn đến không còn người để xin lỗi - 2

Báo chí Triều Tiên nhiều lần đe dọa tấn công Hàn Quốc và Mỹ

Bài báo cho biết động thái “khủng bố” này đủ để gây ra một "cuộc chiến toàn diện", thề rằng những người có trách nhiệm sẽ "không còn tồn tại".

"Việc họ sử dụng âm mưu khủng bố này có nghĩa là bắt đầu một cuộc chiến tranh chống lại Triều Tiên.

"Yêu cầu nhất trí của tất cả các công chức và thường dân Triều Tiên là các trung tâm tình báo của Mỹ và Hàn Quốc phải được phá hủy tận gốc", theo báo Triều Tiên.

Báo Triều Tiên viết rằng Mỹ và Hàn Quốc sẽ không được cảnh báo trước khi bị tấn công bằng "ngọn lửa báo thù".

"Không cần cảnh báo cho những kẻ âm mưu. Các nhóm tội phạm cần được xóa sổ bằng ngọn lửa báo thù để không còn ai có thể xin lỗi.

"Như đã tuyên bố, quân đội và nhân dân của chúng ta sẽ thổi tung các trung tâm tình báo thành tro bụi để những người dám làm tổn thương phẩm giá của lãnh đạo tối cao sẽ không thể tồn tại", tờ báo tuyên bố.

Triều Tiên dọa diệt Mỹ-Hàn đến không còn người để xin lỗi - 3

Chuyên gia quân sự Mỹ khẳng định các quốc gia phương Tây đang đánh giá quá thấp năng lực quân sự của Triều Tiên.

Theo Trà My - Express (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Tin tức Triều Tiên

Vũ khí quân sự Thứ vũ khí kinh hoàng biết  xé toang  da thịt người Loại vũ khí uy lực cực mạnh này sẽ phát huy khả năng ghê gớm khi chạm vào cơ thể người và tạo ra những hố sâu hoắm.
18/08/2017 00:30
Thế giới động vật Chó pit bull  đỡ đòn , giết rắn độc để bảo vệ 2 em nhỏ Mỹ Hai chú chó dũng cảm đã bị rắn cắn nhiều phát trong khi cố gắng bảo vệ hai em nhỏ 1 và 4 tuổi.
17/08/2017 21:00
Thời sự thế giới Mỹ: Bị cảnh sát dừng xe, kiểm tra  vùng kín  11 phút Hai sỹ quan cảnh sát Mỹ bị điều tra về hành vi còng tay người phụ nữ, lột trần từ thắt lưng trở xuống để tìm kiếm dấu...
17/08/2017 21:45
Tin tức Trung Quốc Chuyên gia: Sức quân Ấn Độ chưa thể đọ với Trung Quốc Chuyên gia cho rằng nếu chiến tranh xảy ra lúc này, Ấn Độ sẽ không kịp củng cố khả năng phòng thủ của mình.
17/08/2017 20:15
Bí ẩn lịch sử thế giới Lời giải  2 tàu ăn thịt người  mất tích 170 năm ở Bắc Cực Nghiên cứu mới của các nhà khoa học đã phần nào lý giải cái chết của 129 thành viên thủy thủ đoàn trên hai con tàu...
17/08/2017 19:30
An ninh thế giới Nga: Vào chuồng gấu cho ăn, ra được thì đã mất cánh tay Một con gấu nâu đã cắn đứt rời tay của một người đàn ông khi ông ta cố gắng cho nó ăn.
17/08/2017 18:30
Nhìn Cai Lậy, BOT tuyến tránh Biên Hòa chuẩn bị phương án đối phó Sau khi các tài xế phản ứng ở trạm thu phí Cai Lậy, chủ đầu tư trạm đường tránh Biên Hòa đã có văn bản gửi Bộ GTVT và...
18/08/2017 00:36
Nóng 24h qua: 5 người tử vong vì... lưỡi máy ủi? Qua khám nghiệm hiện trường ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, bước đầu đã xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.
17/08/2017 20:59
Thấy bạn nhậu chìm dưới nước, nhóm người đứng trên bờ la làng Thấy anh Giang chới với dưới dòng nước, 3 bạn nhậu đứng trên bờ la hét và bất lực vì không ai biết bơi.
17/08/2017 20:00
Thực hư container đánh rơi 20 tấn ngô ra đường, bị dân  " hôi "  mất 18 tấn Hình ảnh container gặp nạn khiến hàng chục tấn ngô rơi ra đường, trải dài hàng trăm mét và cảnh người dân mang bao...
17/08/2017 19:05
Thót tim cảnh người, xe lơ lửng trên cầu treo đứt cáp vì lũ cuốn trôi Chiếc cầu treo bị đứt cáp, nghiêng hẳn về một bên khiến người đàn ông cùng chiếc xe máy suýt rơi xuống suối, nơi nước...
17/08/2017 19:00
Trạm BOT Cai Lậy: Bộ GTVT giải thích vì sao 2 cầu lại biến thành cống Đại diện Bộ GTVT thông tin, chủ đầu tư đã kiến nghị thay thế 2 cây cầu trên tuyến đường tránh bằng cống hộp.
17/08/2017 18:15
   
  • Các chuyên mục khác