Triều Tiên sẽ chinh phục vũ trụ, thám hiểm Mặt trăng

Thứ Sáu, ngày 23/09/2016, 14:00
Sự kiện: Tin tức Triều Tiên

Đợt thử nghiệm động cơ tên lửa mới đây của Triều Tiên cho thấy nước này đã đạt được thành tựu vượt bậc và có đủ khả năng phóng tàu vũ trụ không người lái lên Mặt trăng.

Triều Tiên sẽ chinh phục vũ trụ, thám hiểm Mặt trăng - 1

Triều Tiên sẽ sớm làm chủ công nghệ phóng tàu vũ trụ thăm dò Mặt trăng.

Ngày 20.9, Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công động cơ tên lửa mới, có khả năng mang vệ tinh. Bình Nhưỡng nhấn mạnh, đây là thế hệ động cơ công suất cao mới được phát triển có lực đẩy lên tới 80 tấn, lớn gấp 3 lần so với các loại động cơ mà Triều Tiên sử dụng trong các vụ phóng tên lửa tầm xa trước đây.

Ông John Schilling, kỹ sư hàng không vũ trụ Mỹ, chuyên nghiên cứu chương trình phát triển tên lửa của Triều Tiên nhận định, động cơ mà Bình Nhưỡng mới thử nghiệm “có công suất rất lớn và mạnh mẽ”, phục vụ phóng các loại tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mà Triều Tiên đang phát triển như KN-08 và KN-14.

Ngoài ra, động cơ này còn có thể sử dụng cho sứ mệnh khám phá vũ trụ. “Gần đây, Triều Tiên thông báo kế hoạch phóng tên lửa lên Mặt trăng trong vòng 10 năm tới cũng như đưa vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất. Động cơ này phù hợp với tham vọng phóng tàu vũ trụ không người lái lên Mặt trăng”, ông Schilling nói.

“Vẫn còn một chặng đường dài để Bình Nhưỡng sở hữu công nghệ vệ tinh cần thiết. Nhưng hiện tại, Triều Tiên đã tiến một bước gần hơn đến khả năng đưa vệ tinh hoạt động cơ bản trong không gian. Chúng ta nên bắt đầu nghĩ về viễn cảnh Triều Tiên sở hữu năng lực này”.

Triều Tiên sẽ chinh phục vũ trụ, thám hiểm Mặt trăng - 2

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát trung tâm điều khiển vệ tinh vừa mới được thành lập.

Bên cạnh đó, mặc dù động cơ mới được thử nghiệm chưa thể dùng để phóng ICBM song Triều Tiên đã chứng minh họ có khả năng sản xuất loại tên lửa cỡ lớn dùng cả nhiên liệu lỏng và rắn. Chuyên gia Mỹ còn nhấn mạnh Triều Tiên đã cho nâng cấp bãi phóng tên lửa tầm xa Sohae ở khu vực phía tây bắc nước này, nhằm chuẩn bị cho các vụ phóng tên lửa cỡ lớn. Động cơ mới cũng có thể được chuẩn bị để phóng tàu vũ trụ.

“Tàu vũ trụ thường sử dụng nhiều hơn một động cơ ở giai đoạn đầu tiên. Những dấu hiệu nâng cấp tại bãi phóng tên lửa Sohae cho thấy Triều Tiên đã chuẩn bị cho những đợt phóng tàu vũ trụ trang bị 4 động cơ”, ông Shilling phân tích.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã ban hành lệnh cấm mọi hoạt động nghiên cứu, phóng thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, vì lo ngại Bình Nhưỡng phát triển tên lửa hạt nhân tầm xa.Về cơ bản tên lửa tầm xa và ICBM có chu trình hoạt động tương tự, chỉ khác ở trọng lượng đầu đạn mang theo.

Theo Đăng Nguyễn - Yonhap (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Tin tức Triều Tiên

Thế giới động vật Cảnh sát Đức bắn chết bò quý hiếm 250 năm thấy 1 lần "Sau hơn 250 năm, một con bò rừng hoang đã được phát hiện ở Đức và tất cả những gì các nhà chức trách có thể nghĩ đến...
22/09/2017 06:30
Tin tức Triều Tiên Sau trừng phạt của LHQ, Trump tuyên bố cấm vận Triều Tiên Trong vòng chưa đầy một tháng, 2 lệnh trừng phạt mạnh tay từ Mỹ và Liên Hiệp Quốc tới tấp nhắm vào Triều Tiên.
22/09/2017 07:30
Thời sự thế giới Tử tù Mỹ hưởng bữa ăn cực thịnh soạn trước khi chết Tử tù Mỹ có thể yêu cầu mọi thứ “cao lương mỹ vị” trong bữa ăn cuối đời, trừ bia rượu và chất có cồn.
22/09/2017 05:00
Tin tức Triều Tiên Ảnh hiếm về Triều Tiên trước khi bị chia cắt thành 2 nước Hình ảnh chưa từng xuất hiện về đất nước Triều Tiên ở thời điểm chưa hề bị chia cắt cách đây hơn 1 thế kỷ.
22/09/2017 00:30
Kim Jong Un Hoạt động đầu tiên của Kim Jong-un sau khi Trump dọa " hủy diệt " ? Trong khi thế giới tranh cãi về lời dọa “hủy diệt hoàn toàn” của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Triều Tiên đăng ảnh nhà...
21/09/2017 18:00
Thời sự thế giới Video: Vỡ đập nước kinh hoàng ở Lào, dân chạy thục mạng Trận lũ kinh hoàng quét qua ngôi làng nhỏ ở Lào nhưng may mắn không ai thiệt mạng.
21/09/2017 21:15
Bức xúc tột cùng khi bảo mẫu bạo hành con ruột của mình Sức khỏe của bé N. đã hồi phục nên được cha ruột đưa về sống chung.
22/09/2017 08:12
Miền Bắc oi nóng, miền Nam mưa lớn dịp cuối tuần Những ngày cuối tuần, miền Bắc chủ đạo có nắng nóng, trong khi các tỉnh Nam Bộ có mưa lớn kết hợp với triều cường...
22/09/2017 08:03
Đất " vàng " công sản Đà Nẵng và Vũ " nhôm " Chín dự án mà công an điều tra do ba công ty của Vũ “nhôm” thực hiện.
22/09/2017 07:03
Vụ bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh ngâm đến bao giờ? Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết việc kiểm tra dấu hiệu vi phạm việc bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh...
22/09/2017 06:54
Clip: Quái vật hút nước ngập lênh láng trên phố Sài Gòn trong chớp mắt Chỉ chưa đầy 15 phút sau khi “quái vật” máy bơm vận hành, nước ngập lênh láng trên đường Nguyễn Hữu Cảnh đã rút sạch.
22/09/2017 00:30
Người Sài Gòn như hóa điên vì chôn chân hàng giờ trên đường Hàng ngàn phương tiện đổ dồn về ngã tư Thủ Đức, TP.HCM khiến giao thông “tê liệt”, người dân “chôn chân” hàng giờ...
21/09/2017 22:40
   
 • Các chuyên mục khác