Trung Quốc tập "bắn hạ tên lửa" gần Triều Tiên

Thứ Tư, ngày 06/09/2017, 16:10
Sự kiện: Tin tức Triều Tiên , Tin tức Trung Quốc , Vũ khí quân sự

Trung Quốc đã bắn hạ "các tên lửa" trong cuộc tập trận tổ chức nửa đêm 4-9 và rạng sáng 5-9 tại vùng biển gần Triều Tiên (giờ địa phương).

Theo thông tin đăng trên trang tin quân sự chính thức 81.cn, cuộc tập trận diễn ra chỉ 2 ngày sau khi Bình Nhưỡng tiến hành cuộc thử nghiệm hạt nhân mới nhất. Theo nội dung tập trận, một đơn vị mặt đất thuộc lực lượng không quân Trung Quốc phải bắn hạ tên lửa mô phỏng trên vịnh Bột Hải. 

81.cn cho biết các tên lửa "tấn công bất ngờ" đã bị lực lượng tên lửa của quân đội Trung Quốc bắn hạ ngay trong lần bắn đầu tiên nhưng không tiết lộ chi tiết. Đây là cuộc tập trận thứ 3 của Trung Quốc tại khu vực này kể từ cuối tháng 7.

Chuyên gia hải quân tại Bắc Kinh Li Jie nhận định phản ứng nhanh chóng của Trung Quốc trước cuộc thử nghiệm hạt nhân mới nhất của Triều Tiên là dấu hiệu cứng rắn cho thấy Bắc Kinh lên án các hành động khiêu khích liên tục của nước láng giềng. "Điều này chứng minh việc Trung Quốc đã chuẩn bị và có khả năng ngăn chặn bất kỳ thế lực nào đe dọa sự ổn định trong khu vực" - trích lời ông Li. 

Trung Quốc tập "bắn hạ tên lửa" gần Triều Tiên - 1

Trung Quốc phóng tên lửa trong cuộc tập trận ngày 5-9. Ảnh: SCMP

Tuy nhiên, ông Li nói thêm rằng cuộc tập trận cũng là một lời cảnh báo đối với Mỹ và Tổng thống Donald Trump, người liên tục đe dọa sử dụng các biện pháp quân sự chống lại Triều Tiên.

"Hiện tại Mỹ đang tỏ ra kiềm chế nhưng ông Donald Trump không phải là một tổng thống dễ đoán, ông ấy có thể đi những bước bất ngờ. Trung Quốc chỉ có thể dựa vào việc tiến hành nhiều cuộc tập trận để nâng cao khả năng quân sự trong bối cảnh bất ổn" - ông Li nói.

Ông Zhou Chenming, một thành viên của Viện Nghiên cứu Chiến lược và Quốc phòng Knowfar, cho biết vịnh Bột Hải là khu vực huấn luyện cho các chiến hạm và chiến đấu cơ mới của Trung Quốc. Đây cũng là một cảnh báo khác cho Mỹ về việc không được đến quá gần biển Hoàng Hải. 

"Cuộc tập trận diễn ra gần với cuộc duyệt binh ở Nội Mông cho thấy khí tài của Trung Quốc đã sẵn sàng cho chiến tranh" - ông Zhou nói. Người này nhận định Trung Quốc có thể tiến hành thêm nhiều cuộc tập trận khác trong khu vực vào thời gian tới để đáp trả các thử nghiệm hạt nhân của Triều Tiên và những cuộc tập trận của Hàn Quốc.

Trung Quốc tập "bắn hạ tên lửa" gần Triều Tiên - 2

Lập trường trái chiều của Trung Quốc về vụ thử bom nhiệt hạch Triều Tiên cho thấy Bắc Kinh không loại trừ khả năng...

Theo Bảo Hạnh - SCMP (Người lao động)

Tin cùng sự kiện Tin tức Triều Tiên

Vũ khí quân sự Vì sao Triều Tiên chỉ dọa dội bom nhiệt hạch vào Mỹ, không dọa HQ? Đòn tấn công bằng bom nhiệt hạch của Triều Tiên nhằm vào thủ đô Seoul, Hàn Quốc sẽ tạo ra quả cầu lửa hạt nhân 66...
25/09/2017 18:00
Tin tức Hàn Quốc Giết con dâu Việt, bố chồng Hàn Quốc lãnh án 25 năm tù Người bố chồng 83 tuổi họ Kim vừa bị kết án 25 năm tù vì giết hại cô con dâu đến từ Việt Nam khi cô đang ngủ.
25/09/2017 18:45
Thời sự thế giới Anh: 400 người khỏa thân tắm biển, giúp bệnh nhân tâm thần Hơn 400 người đã tụ tập trên bãi biển ở Vịnh Druridge để tham gia sự kiện.
25/09/2017 17:00
Tin tức Philippines Cảnh sát biển Philippines bắn tàu cá Việt Nam, 2 ngư dân thiệt mạng Ngày 23/9, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam nhận được thông tin lực lượng Cảnh sát biển Philippines đã bắn vào tàu...
25/09/2017 16:00
Tin tức Triều Tiên Chuyên gia bày cách bất ngờ  " ép "  Triều Tiên từ bỏ hạt nhân Có một cách có thể buộc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từ bỏ vũ khí hạt nhân, chuyên gia Mỹ nhận định.
25/09/2017 15:00
Tin tức Triều Tiên Lo ngại tên lửa Triều Tiên gắn chất độc VX Chuyên gia lo ngại kho vũ khí hóa học của Triều Tiên cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp.
25/09/2017 13:30
Dự án BOT lùm xùm liên quan Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Trạm BOT đường vào mỏ đá Tân Cang hiện đang dính "lùm xùm" liên quan bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư tỉnh Ủy Đồng Nai.
25/09/2017 18:30
Vụ cháy nhà 5 tầng: Bất lực nghe tiếng hai chị em kêu cứu trong lửa đỏ Chỉ trong chốc lát, hỏa hoạn đã cướp đi sinh mạng của hai cô gái trẻ.
25/09/2017 18:00
Bí mật về bộ số trúng jackpot  khủng  đầu tiên của Power 6/55 Người trúng jackpot “khủng” này đã chia sẻ cách lựa chọn bộ số cũng như ý nghĩa của bộ số đó.
25/09/2017 16:10
Clip  " hiệp sĩ "  lột mũ, cảnh cáo  " ni cô tóc dài "  trên phố Thấy "ni cô" xin tiền trên phố, "hiệp sĩ" bước tới, lột mũ len và mọi người thấy mái tóc dài hiện ra.
25/09/2017 16:00
Áp thấp nhiệt đới đổ bộ Quảng Ninh-Hải Phòng, mưa to toàn miền Bắc Áp thấp nhiệt đới giật cấp 7 đổ bộ vào đất liền các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng và gây mưa lớn cho nhiều nơi.
25/09/2017 15:10
Ngày mai công bố thanh tra Bộ Y tế vụ VN Pharma Nhiều chuyên gia cho rằng hành vi của VN Pharma có dấu hiệu cấu thành của tội phạm sản xuất, buôn bán hàng giả được...
25/09/2017 15:44
   
  • Các chuyên mục khác