Cách chữa dứt điểm viêm đại tràng nên biết

Thứ Tư, ngày 13/01/2016, 18:00

Những triệu chứng khó chịu của bệnh viêm đại tràng làm cho người bệnh mất ăn mất ngủ, thậm chí là chán nản, bi quan với cuộc sống, sợ bị ung thư đại tràng, vì chữa mãi mà bệnh không chấm dứt được những triệu chứng tái đi tái lại.

Hiện nay, có rất nhiều các loại thuốc chữa viêm đại tràng, nhưng hầu hết người bệnh thường gặp phải tình trạng, điều trị một thời gian đỡ lại bị tái lại. Vậy tại sao viêm đại tràng lại khó chữa dứt điểm?

Cách chữa dứt điểm viêm đại tràng nên biết - 1

Viêm đại tràng khó chữa dứt điểm

Nguyên nhân bệnh viêm đại tràng khó chữa dứt điểm?

Người bị bệnh viêm đại tràng, trên niêm mạc đại tràng bị tổn thương có nhiều ổ viêm loét, đây là nơi cư trú nhiều vi khuẩn gây hại. Nên khi có các biểu hiện đau đại tràng, người bệnh phải dùng kháng sinh để tiêu diệt các vi khuẩn gây hại, chữa lành ổ viêm loét, nhưng kháng sinh đồng thời lại tiêu diệt luôn lợi khuẩn, gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột trầm trọng, dẫn đến rối loạn tiêu hóa triền miên.

Lợi khuẩn lại có nhiệm vụ vô cùng quan trọng, chúng không chỉ tiết enzym tiêu hóa thức ăn, mà lợi khuẩn chính là bức tường duy nhất vững chắc bảo vệ thành đại tràng (thành ruột). Lợi khuẩn sống bám lên những lông nhung trên thành ruột, lợi khuẩn sống ở đâu thì hệ lông nhung sẽ mọc ở đó và ngược lại và ở đây lợi khuẩn sẽ tiết những dịch nhầy bao phủ lên toàn bộ thành ruột. Lớp lông nhung và dịch nhầy chính là bức tường vững chắc bảo vệ thành ruột khỏi các tác nhân xâm hại tấn công.

Khi bị viêm đại tràng, có nghĩa là bức tường bảo vệ đã thủng, những lỗ thủng đó chính là các ổ viêm loét, tại các ổ viêm loét đó là nơi cư trú của rất nhiều vi khuẩn gây hại, lúc này vi khuẩn có cơ hội phát triển làm mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột nên gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa, cứ ăn uống không cẩn thận là lập tức bị đau bụng, đi ngoài hoặc táo bón, sống phân, những người bị viêm đại tràng mạn tính phân có lẫn máu giống như máu cá và đau bụng âm ỉ suốt ngày.

Nhưng khi chữa trị người bệnh lại chỉ chú trọng đến việc chữa triệu chứng viêm đại tràng và chữa lành vết loét, mà không hàn gắn bức tường rào bảo vệ thành đại tràng. Khi điều trị bằng các loại kháng sinh để chữa lành các ổ viêm loét sẽ tiêu diệt cả vi khuẩn gây hại và lợi khuẩn, nên mỗi lần bị tái phát là một lần làm giảm số lượng lợi khuẩn, vết sẹo mới được chữa lành trơ trụi vì không còn lông nhung và lớp màng nhầy bảo vệ nên chỉ cần ăn uống không cẩn thận sẽ lại bị viêm loét đại tràng trở lại. Đó chính là lý do người bệnh viêm đại tràng cứ mãi trong vòng luẩn quẩn, các triệu chứng viêm đại tràng khỏi lại bị lại.

Cách chữa dứt điểm viêm đại tràng nên biết - 2

Lông nhung là nơi cư trú của lợi khuẩn

Cách chữa viêm đại tràng dứt điểm nên biết

Không chỉ điều trị triệu chứng của bệnh đại tràng, mà việc quan trọng là phải tái tạo lớp màng che chắn bảo vệ đại tràng, khi đại tràng có lớp màng bảo vệ vững chắc người bệnh viêm đại tràng sẽ thoát khỏi vòng luẩn quẩn tái đi tái lại mà không cần ăn uống kiêng khem khổ sở.

Cách chữa đơn giản và hiệu quả nhất là chỉ cần kiên trì bổ sung lợi khuẩn chính của đường ruột – là lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), vì lợi khuẩn này cư trú chủ yếu ở đại tràng lại chiếm 99% tổng số lượng lợi khuẩn đường ruột. Có đầy đủ lợi khuẩn sẽ tái tạo lớp lông nhung và dịch nhầy trám lên các vết sẹo mới được chữa lành để chống lại các tác nhân xâm hại tấn công vào thành đại tràng.

Cách chữa dứt điểm viêm đại tràng nên biết - 3

Lợi khuẩn Bifido là chiến binh bảo vệ đại tràng và cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột

Đồng thời lợi khuẩn sẽ cải thiện tất cả các rối loạn tiêu hóa, chấm dứt tình trạng suốt ngày ngồi trong nhà vệ sinh. Nhưng lợi khuẩn Bifido lại rất nhạy cảm và bị tiêu diệt gần như hoàn toàn khi đi qua axit dạ dày, vì vậy việc chọn lựa sản phẩm bổ sung lợi khuẩn phải lưu ý. Cần chọn các sản phẩm sử dụng công nghệ đặc biệt giúp đưa lợi khuẩn Bifido sống xuống đến tận đại tràng.

Các sản phẩm men vi sinh của Nhật Bản sử dụng công nghệ đột phá, độc đáo bảo vệ giọt nước hình cầu có màng bọc kháng axit nên đưa được 90% lợi khuẩn Bifido sống xuống đến tận đại tràng hỗ trợ hiệu quả cho người viêm đại tràng.

Thực phẩm chức năng Bifina R – Men vi sinh Nhật Bản hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp và mãn tính, giúp giảm rối loạn tiêu hóa, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Thành phần: 2,5 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan Oligosaccharide.

Cách chữa dứt điểm viêm đại tràng nên biết - 4

Công dụng:

- Giúp giảm các rối loạn đường ruột do bệnh lý, dùng thuốc kháng sinh kéo dài hoặc nhiễm nhiều loại vi khuẩn gây hại, hóa chất trị liệu.

- Giúp tăng cường chức năng tiêu hóa cho người không uống được sữa do không dung nạp lactose.

- Giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, kích thích sự phát triển của các vi sinh vật có lợi cho sức khỏe.

- Tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng nhằm nâng cao sức khỏe.

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

Tư vấn Miễn Phí: 04 32 999 888 – 0936 404 366

Địa chỉ: Tầng 4, số 35A, đường số 1, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: http://bifina.vn/ 

SĐK: 20291/2013/ATTP-XNCB.

SĐK: 2015/2014/XNQC-ATTP.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác