Cách nuôi dưỡng tinh trùng để có con khỏe mạnh

Thứ Ba, ngày 20/10/2015, 14:47

Không chỉ các bà mẹ, mà các ông bố tương lai cũng cần có sức khoẻ tốt để sinh con khoẻ mạnh. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nam giới có sức khoẻ kém, hay hút thuốc, nghiện rượu hoặc ăn uống mất cân bằng sẽ sản xuất ra những tinh trùng yếu ớt và khó mà hoàn thành tốt vai trò của mình.

Tinh trùng giữ vai trò quan trọng không thể thiếu trong quá trình sinh sản. Hành trình mà một tinh trùng phải vượt qua để đến đích và thụ tinh với trứng được ví như một người phải bơi hết vài ngàn km. Ngay cả khi gặp trứng rồi thì nó vẫn phải thật sung sức để kết hợp với trứng tạo nên một bào thai khoẻ mạnh.

Những tác nhân ảnh hưởng tới sức khỏe tinh trùng

Sức khỏe của tinh trùng được thể hiện trên 3 yếu tố: số lượng, chất lượng và khả năng di chuyển. Trong tất cả những yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe tinh trùng, không thể không nhắc tới hai yếu tố chính bao gồm thói quen ăn uống và thói quen sinh hoạt hằng ngày. Hai nhân tố này không chỉ ảnh hưởng ngay trực tiếp tới “nguồn gen” của bố mà còn âm thầm tác động đến sự bền vững, sức khỏe lâu dài của các tinh binh.

Cách nuôi dưỡng tinh trùng để có con khỏe mạnh - 1

Nói không với thuốc lá và các chất kích thích là cách nuôi dưỡng tinh trùng khỏe mạnh

Mặc dù là yếu tố then chốt quyết định đến giống nòi song thực tế hiện nay, thói quen hút thuốc, lạm dụng rượu, bia đang khá phổ biến trong đàn ông Việt. Việt Nam hiện đang là quốc gia tiêu thụ bia cao nhất Đông Nam Á với 3 tỷ lít/ năm; mức tiêu thụ bình quân đầu người hiện 6,6 lít, trong đó nam giới là 27,4 lít gấp hơn 4 lần mức trung bình toàn cầu. Điều tra của Viện Chiến lược và chính sách y tế cho biết, gần một nửa nam giới Việt có sử dụng rượu bia. Tỷ lệ người trưởng thành hút thuốc lá ở nam giới là 47,4%; số người hút từ 10 điếu mỗi ngày trở lên xấp xỉ 70%. 60% số người hút thuốc nằm trong độ tuổi từ 25 đến 64. Trong khi đó, việc nam giới sử dụng bia, rượu một cách lạm dụng sẽ gây giảm việc tiết Testosterone, làm teo tinh hoàn, rối loạn cương dương, giảm việc sản xuất tinh trùng, giảm ham muốn tình dục. Các nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng, những độc tố được tìm thấy trong rượu bia còn có thể tiêu diệt các tế bào tạo ra tinh trùng, làm cho tinh trùng bị dị dạng và hư hại. Thêm vào đó, những thí nghiệm trên mẫu tinh trùng của những người thường xuyên uống thức uống có cồn cho thấy, những đứa trẻ sinh ra từ những ông bố này sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật, khiếm khuyết về tâm lý, trí tuệ. Việc hút thuốc lá ở nam giới cũng đã được chứng minh là có liên quan đến việc suy giảm số lượng tinh trùng, làm giảm khả năng di chuyển, tổn hại tới AND của chúng cũng như dẫn tới hiện tượng vô sinh nam. Đây là 3 nguyên nhân khiến chất lượng tinh trùng giảm, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Cách nuôi dưỡng tinh trùng để có con khỏe mạnh - 2

Cách nuôi dưỡng tinh trùng khỏe mạnh

Khi sản sinh ra một chàng tinh binh, các ông bố không chỉ cho chúng một mẫu gen mà còn cho chúng một phần thông tin về lối sinh hoạt hằng ngày của mình. Do đó, chế độ dinh dưỡng và những thói quen của các ông bố có thể ảnh hưởng phần nào đến sự phát triển của thai nhi, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe sau sinh của bé. Các chuyên gia khuyến khích những ông bố tương lai sống có trách nhiệm hơn bằng cách thay đổi thói quen của mình, nên ăn nhiều những thực phẩm lành mạnh, và đặc biệt cần bổ sung dưỡng chất nhằm cải thiện và nâng cao sức khỏe của tinh trùng. Sự phát triển của y học cũng đã đem lại những giải pháp hưu ích giúp các ông bố tương lai tăng cường chất lượng tinh trùng và bổ sung dưỡng chất để tinh trùng khỏe mạnh hơn. Các nhà khoa học cũng đã khám phá ra hiệu quả của Se kết hợp với Vitamin E sẽ cải thiện các thông số về tinh chất đàn ông. Trên cơ sở đó cho ra đời những sản phẩm giúp nam giới cải thiện, bổ sung dưỡng chất chuẩn bị cho việc làm cha của những đứa con khỏe mạnh

Thông tin sản phẩm

MoreBaby – Chăm sóc con từ trong bụng bố

Cách nuôi dưỡng tinh trùng để có con khỏe mạnh - 3

Với các hoạt chất tự nhiên và trên công nghệ nano như Coenzyme Q10, L-Carnitine; Nano Vitamin E,  Selen hữu cơ,… MoreBaby tác động trực tiếp vào quá trình hình thành và phát triển của tinh trùng giúp tăng khả năng có con cho nam giới.

- L-Carnitine tăng số lượng tinh dịch, tăng mật độ, chất lượng tinh trùng, cải thiện chức năng và khả năng di chuyển của tinh trùng.

- Nano Vitamin E, Coenzyme Q10 và Selen cải thiện thông số tinh dịch, bảo vệ tinh trùng, tăng khả năng vận động của tinh trùng.

Với sự kết hợp 4 hoạt chất độc đáo theo công thức tối ưu, MoreBaby là sản phẩm ưu việt hiện nay trên thị trường có tác dụng: “Tăng cường chất lượng tinh trùng, tăng cường khả năng có con cho nam giới”.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 1900 558839 hoặc www.morebaby.vn để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác