Cảnh báo và lưu ý đề phòng dịch bệnh xuân hè cho trẻ

Thứ Ba, ngày 12/04/2016, 10:00

Giao mùa xuân hè thời tiết bắt đầu chuyển nắng, độ ẩm không khí cao, báo động các dịch bệnh ở trẻ em, đặc biệt là bệnh hô hấp và bệnh truyền nhiễm. Cơ thể trẻ còn yếu ớt, sức đề kháng còn kém, hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện nên rất dễ bị dịch bệnh tấn công.

Các bậc phụ huynh cần nhận thức rõ đây là thời điểm cần cảnh giác, không thể chủ quan trong việc bảo vệ trẻ trước những dịch bệnh đang hoành hành và phổ biến trên diện rộng. Những bệnh thường gặp lúc giao mùa xuân hè có thể kể tên như bệnh về hô hấp, tay chân miệng, thủy đậu, sốt xuất huyết, sốt siêu vi… luôn đe dọa tấn công trẻ bất cứ lúc nào. Các bậc phụ huynh là người quan trọng đóng vai trò quyết định giúp các em phòng chống lại những bệnh nguy hiểm.

Sau đây là biện pháp phòng chống bệnh giao mùa xuân hè, mẹ lưu ý để bảo vệ sức khỏe bé yêu:

Sốt siêu vi hay là sốt virus

Thời tiết giao mùa mặc dù ấm lên nhưng cũng có những đợt lạnh đột ngột cuối mùa rất thích hợp cho một số loại virus gây bệnh phát triển. Do chưa có thuốc tiêu diệt virus trong cơ thể người nên cách duy nhất để đối phó với bệnh do virus là phòng bệnh và tăng sức đề kháng cho trẻ. Mẹ cần phòng tránh cho bé tiếp xúc nguồn bệnh như: không tới chỗ đông người, không tiếp xúc nhiều với người bệnh, rửa tay cho bé trước khi ăn và sau khi bé đi học hoặc đi chơi ở ngoài về. Tăng sức đề kháng cho trẻ bằng các chất bổ sung tăng cường miễn dịch trực tiếp có thể rất hữu ích trong thời điểm này, nhất là đối với trẻ thường xuyên ốm vặt, viêm nhiễm đường hô hấp, tai mũi họng.

Cảnh báo và lưu ý đề phòng dịch bệnh xuân hè cho trẻ - 1

Bệnh dịch giao mùa xuân hè, mẹ đừng chủ quan

Các bệnh đường hô hấp

- Chú ý giữ ấm cho bé vào sáng sớm và ban đêm. Khi cho bé ra ngoài, ba mẹ cần cho bé mặc đủ ấm, đội mũ, đeo khẩu trang, thậm chí là quàng thêm khăn để giữ ấm cổ. Biện pháp này giúp bé không bị nhiễm lạnh. Trên thực tế, thời điểm giao mùa dù trời có nắng nhưng gió vẫn lạnh, bé sẽ dễ bị cảm lạnh, viêm phế quản nếu không được bảo vệ kỹ lưỡng.

- Rửa mũi và súc miệng cho bé bằng nước muối sinh lý thường xuyên để đề phòng bụi bẩn, nhiễm khuẩn qua đường hô hấp.

- Tuyệt đối không sử dụng kháng sinh để “phòng” bé bị viêm đường hô hấp. Thay vào đó mẹ hãy tìm cách tăng sức đề kháng để giảm tần suất mắc bệnh hô hấp cho trẻ  hoặc giúp trẻ vượt qua các bệnh này dễ dàng.

Cảnh báo và lưu ý đề phòng dịch bệnh xuân hè cho trẻ - 2

Tăng cường miễn dịch để giảm tần suất mắc bệnh hô hấp cho trẻ

Sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết thường bắt đầu vào tháng 2 – 3. Cần phòng bệnh bằng cách phun thuốc diệt muỗi, phát quang bụi rậm, mắc màn khi bé ngủ, dọn sạch các vũng nước đọng trong nhà.

Bệnh Tay chân miệng

Cho đến nay, chưa có vaccin phòng bệnh tay chân miệng. Nguy cơ lây nhiễm bệnh có thể được giảm thiểu bằng việc thực hiện tốt vệ sinh cá nhân và chăm sóc y tế kịp thời cho những trẻ em bị bệnh.

Thủy đậu

Cách phòng bệnh thủy đậu tốt nhất là tiêm vaccine và tiêm một liều duy nhất 0,5ml cho trẻ từ 1 - 12 tuổi. Đối tượng từ 13 tuổi trở lên tiêm 2 liều, cách nhau từ 6 - 10 tuần.

Trong khi dịch bệnh có mặt ở khắp nơi thì cách ly với nguồn bệnh là một biện pháp ngăn chặn lây lan. Không nên đưa trẻ đến những nơi có nguồn bệnh hoặc  nguy cơ lây nhiễm cao như bệnh viện. Hạn chế tối đa đưa trẻ đến những chỗ đông người như bến xe, bến tàu.

Khi trẻ đã bị nhiễm bệnh, bố mẹ nên chăm sóc trẻ đúng cách. Không dùng kháng sinh để điều trị bệnh dịch do virus vì kháng sinh không có tác dụng diệt virus. Thay vào đó, bố mẹ nên tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, hệ miễn dịch khỏe sẽ đẩy lui sự tấn công của virus và giúp trẻ nhanh lành bệnh.

Cảnh báo và lưu ý đề phòng dịch bệnh xuân hè cho trẻ - 3

Tiêm vaccine là cách tốt nhất để phòng thủy đậu

Tăng cường miễn dịch “trực tiếp”,  tăng khả năng phòng bệnh cho bé ngay từ bây giờ

Trẻ có hệ miễn dịch kém, thường xuyên ốm vặt thì khả năng mắc bệnh vào thời điểm giao mùa là rất cao. Ngoài việc quan tâm chăm sóc về chế độ dinh dưỡng, vệ sinh cho trẻ, việc nâng cao sức đề kháng, tăng cường miễn dịch cho trẻ là yếu tố quan trọng bậc nhất mẹ không nên bỏ qua. Mẹ có thể bổ sung các chất tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch “trực tiếp” – Beta (1.3/1.6)-D-Glucan cho bé để giúp bé tăng khả năng phòng bệnh, ngăn ngừa ốm hiệu quả. Beta (1.3/1.6)-D-Glucan là chất tăng cường miễn dịch trực tiếp thông qua kích hoạt hệ thống kháng thể và đại thực bào bạch cầu tăng cường hoạt động chống lại các tác nhân gây bệnh.  

Chứa beta (1.3/1.6)-D-Glucan hàm lượng cao dạng siro (10ml/1ml), được bào chế và sản xuất tại Châu Âu, Imunoglukan® chính là giải pháp hiệu quả tăng cường miễn dịch, tăng khả năng phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe trẻ em. Imunoglukan® giúp bé thường xuyên ốm vặt khỏe mạnh hơn, ít ốm vặt hơn, giúp bé nhanh chóng lành bệnh nhất là trong trường hợp bé bị bệnh do các loại virus gây ra. Imunoglukan® là sản phẩm dùng cho trẻ nhỏ đã được chứng minh lâm sàng về hiệu quả, an toàn và đã được tin dùng tại hơn 30 quốc gia trên khắp thế giới.

Chứa beta (1.3/1.6)-D-Glucan hàm lượng cao dạng siro (10ml/1ml), được bào chế và sản xuất tại Châu Âu, Imunoglukan® chính là giải pháp hiệu quả tăng cường miễn dịch, tăng khả năng phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe trẻ em. Imunoglukan® giúp bé thường xuyên ốm vặt khỏe mạnh hơn, ít ốm vặt hơn, giúp bé nhanh chóng lành bệnh nhất là trong trường hợp bé bị bệnh do các loại virus gây ra. Imunoglukan® là sản phẩm dùng cho trẻ nhỏ đã được chứng minh lâm sàng về hiệu quả, an toàn và đã được tin dùng tại hơn 30 quốc gia trên khắp thế giới.

Cảnh báo và lưu ý đề phòng dịch bệnh xuân hè cho trẻ - 4

Website:http://imunoglukan.vn       : ImunoglukanVN

Dược sĩ tư vấn: 094 240 8866

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

IMUNOGLUKAN ĐÃ CÓ CHAI MỚI 60ML, THÊM LỰA CHỌN CHO MẸ DÙNG THỬ

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác