Chuyên gia ung bướu hàng đầu Mỹ thăm khám tại Vinmec

Thứ Hai, ngày 25/04/2016, 16:00

Sau thành công của 2 đợt thăm khám đầu năm 2016, Gs.Bs. Hsieh Wen-Son - chuyên gia Ung bướu nội khoa hàng đầu của Bệnh viện trường Đại học Johns Hopkins (Mỹ) sẽ trở lại thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Vinmec Central Park (TP.HCM) ngày 28/4 và Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City (Hà Nội) ngày 29/4/2016.

Trong đợt thăm khám vào tháng 3/2016, Gs.Bs Hsieh Wen-Son đã có những chia sẻ khi thăm khám tại Việt Nam, các công trình nghiên cứu của ông về điều trị ung thư hiện nay.

Chuyên gia ung bướu hàng đầu Mỹ thăm khám tại Vinmec - 1

Gs.Bs Hsieh Wen-Son ký thỏa thuận hợp tác với TGĐ Công ty Cổ phần Bệnh viện ĐKQT Vinmec

Thưa Gs. Wen-Son, ông có thể chia sẻ cảm nhận của mình sau 2 đợt thăm khám cho các bệnh nhân ung thư tại Việt Nam được không?

Trước đây, tôi đã từng chữa trị cho nhiều bệnh nhân người Việt Nam hiện đang sống tại Trung Quốc, Đài Loan, Singapore. Trong 2 đợt làm việc vừa qua tại Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City (Hà Nội) và Bệnh viện ĐKQT Vinmec Central Park (TP. HCM), tôi đã thăm khám hơn 100 bệnh nhân ung thư.

Tôi nhận thấy rằng vẫn còn rất nhiều khách hàng mong muốn được tiếp cận và định hướng về những phương pháp điều trị mới, hiệu quả nhất. Đó là lý do trong năm 2016 này, tôi sẽ dành nhiều thời gian quay trở lại Việt Nam và tới làm việc tại Vinmec.

Cùng với các bác sĩ ở đây, chúng tôi mong muốn mang đến cho các bệnh nhân ung thư ở Việt Nam chất lượng khám và điều trị bệnh theo tiêu chuẩn Mỹ, tương đương với những gì mà bệnh nhân tại Mỹ đang nhận được với một chi phí tiết kiệm hơn, giảm thiểu tối đa những phiền hà về ngôn ngữ và đi lại.

Chuyên gia ung bướu hàng đầu Mỹ thăm khám tại Vinmec - 2

Gs.Bs Hsieh Wen-Son thăm khám và tư vấn với bệnh nhân tại Vinmec

Là chuyên gia hàng đầu về ung bướu, ông vẫn tiếp tục dành nhiều thời gian để nghiên cứu những phương thức điều trị ung thư mới. Ông có thể chia sẻ thêm về điều này?

Hiện tại, tôi đang thử nghiệm một số loại thuốc mới mà thực chất là một loại virus có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, tiêm vào khối u ung thư gan giai đoạn muộn. Thử nghiệm đã ở giai đoạn 3, trên quy mô lớn, ở nhiều bệnh viện và trung tâm y tế nhằm xác định hiệu quả an toàn, liều lượng của các loại thuốc này khi kết hợp với các loại thuốc khác phổ biến hiện nay. Kết quả đã ở giai đoạn 3 và cho thấy rằng phương pháp này rất khả quan. Thử nghiệm thứ 2 là phương pháp điều trị ung thư phổi mới, phối hợp các loại thuốc có tác dụng kích thích hệ miễn dịch tấn công và tiêu diệt các tế bào ung thư. 

Ngoài ra, tôi và các đồng nghiệp đang nghiên cứu các cơ chế tăng trưởng và di căn của tế bào ung thư để tìm ra những phương pháp chẩn đoán và điều trị ung thư biểu mô vòm họng mới, phát triển một loại xét nghiệm máu chẩn đoán sớm căn bệnh này. Tôi cũng tiếp tục đang nghiên cứu một loại đồng vị phóng xạ tiên tiến giúp định vị “tọa độ” các tế bào ung thư biểu mô vòm họng với độ chính xác cao hơn so với phương pháp chụp PET – CT, cộng hưởng từ hiện nay. Đồng vị phóng xạ này cũng có thể giúp các tia xạ nhắm chính xác khối u nên sẽ đạt hiệu quả xạ trị vòm họng cao hơn.

Thưa Giáo sư, vì sao ông lại chọn Hệ thống Y tế Vinmec là đối tác chiến lược tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, chúng tôi đã chọn Vinmec là đối tác chiến lược vì Hệ thống Y tế này hội tụ mọi điều kiện cần thiết để chăm sóc tốt nhất cho các bệnh nhân. Các bệnh viện trong Hệ thống y tế Vinmec đã đi vào hoạt động là Bệnh viện Vinmec Times City (Hà Nội), Vinmec Central Park (TP.HCM) và Vinmec Phú Quốc (Phú Quốc) đều có cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại, hội tụ đội ngũ các bác sĩ, điều dưỡng giàu nhiệt huyết, tận tâm với người bệnh. Vì thế, tôi tin cậy và lựa chọn Vinmec là một đối tác lý tưởng để chuyển giao các phương pháp chăm sóc và điều trị hiện đại nhất để bệnh nhân ở Việt Nam sớm tiếp cận được với các phương thức điều trị ung thư tiên tiến nhất.

Xin cảm ơn Giáo sư và mong Giáo sư sẽ tiếp tục giúp được nhiều bệnh nhân ung thư ở Việt Nam!

Ngày 28/4/2016: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM) Đặt hẹn qua Tổng đài: 08 3622 1166

Ngày 29/4/2016: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City (458 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội) Đặt hẹn qua Tổng đài: 04 3974 3556

Hoặc đăng ký trực tuyến tại đây.

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác