Có nên chia tay chỉ vì mẹ chồng chê gầy

Thứ Ba, ngày 19/04/2016, 18:00

Câu nói của mẹ chồng ám ảnh tôi mãi đến tận bây giờ, tôi vẫn nhớ như in những câu nói mỉa mai, nhiếc móc không thương tiếc của bà. Cũng chỉ vì tôi quá gầy, mà ngay lần gặp mặt đầu tiên bà đã có định kiến.

Tôi và anh yêu nhau, cùng nhau vượt qua rất nhiều sóng gió để đến được với nhau. Mặc dù tôi không phải là cô gái xinh đẹp, giỏi giang, ngược lại tôi còn rất gầy và ở tỉnh lẻ. Nhưng tình cảm của tôi và anh là chân thật, anh không bao giờ chê tôi gầy, chỉ động viên tôi khéo léo là cố gắng ăn uống, vì nhìn tôi gầy anh cũng sót lắm. Nhiều lần anh nói muốn đưa tôi về để ra mắt bố mẹ, nhưng tôi lấy nhiều lý do để trì hoãn cũng muốn cố gắng tăng cân, để tự tin hơn khi ra mắt gia đình chồng tương lai. Nhưng tôi cũng uống đủ thuốc nam, thuốc bắc, sữa tăng cân,… nhưng không ăn thua.

Không còn lý do để trì hoãn nữa, tôi đành theo anh về nhà. Lần đầu gặp mặt thật sự là rất bất ngờ, tôi không ngờ mình được tiếp đón nhiệt tình đến vậy. Bố mẹ chồng tương lai vui vẻ hỏi han, trò chuyện. Mẹ anh cũng động viên tôi “Cháu ăn nhiều vào nhé, cháu hơi gầy đấy”, đó là điều tôi sợ nhất khi gặp mặt, cuối cùng mẹ anh cũng nói ra, nhưng cách nói nhẹ nhàng, ân cần, động viên của bác ấy khiến tôi thấy nhẹ lòng và không thấy áp lực nhiều nữa.

Nhưng khi cưới nhau về thì thực sự cuộc sống trở nên ngột ngạt, vì mẹ chồng suốt ngày nói bóng gió tôi gầy yếu không làm được việc gì ra hồn, hậu đậu. Cũng vì thế mà tôi rất tự ti và không được thoải mái khi nói chuyện với bà. Cưới nhau lâu lại chưa có gì, nên mẹ chồng lại càng hà khắc với tôi. Cũng may là anh luôn yêu thương và động viên, an ủi tôi. Cho đến một ngày tình cờ tôi nghe được câu chuyện của mẹ chồng và chồng mình “Hôm nào con chở cái Hương đi khám đi, chứ nó gầy thế liệu có đẻ được không, lấy nhau 2 năm rồi mà không có cháu cho mẹ bế, nhà thì có mỗi mình anh. Độc đinh đấy, anh định để bố mẹ buồn phiền đến bao giờ… Anh cũng tính dần đi, nếu không đẻ được thì lấy vợ khác” lòng tôi đau tê tái, những giọt nước mắt cứ thế tuôn trào lăn trên đôi gò má xanh xao gầy gò của tôi.

Tôi như chết nửa người, những câu nói của mẹ chồng cứ văng vẳng bên tai. Sau ngày hôm đó, tôi lấy cớ mẹ bị ốm xin nghỉ làm và về quê mấy ngày, tôi đã tĩnh tâm và suy nghĩ rất nhiều, có lẽ tôi sẽ nói thẳng với anh về chuyện này. Thật sự là tôi đã có ý định giải thoát cho chồng, từ khi nghe chính miệng mẹ chồng nói những lời cay độc, tôi đã muốn chạy ngay ra khỏi nhà.

Sau khi trở về nhà, nhìn mặt mày tôi xanh xao, mắt sưng, chồng tôi không hỏi nhiều, anh đặt nhẹ đôi bàn tay ấm áp lên vai tôi và nói “Em buồn vì chuyện gì vậy? Anh biết là em về quê không phải vì mẹ ốm, vì hôm trước anh gọi cho em, chắc em ra ngoài nên mẹ bắt máy, mẹ nói vẫn khỏe, thấy em về mấy ngày sao con rể không về cùng và hỏi vợ chồng có chuyện gì sao?”. Tôi cảm nhận được sự quan tâm chân thành của chồng mình, tôi ôm chầm lấy anh và khóc nức nở “Em sợ mình gầy quá không thể sinh con cho anh được”. Anh không nói nhiều, mà chỉ vỗ về an ủi tôi “Chỉ cần vợ chồng mình cùng cố gắng là được, em đừng suy nghĩ tiêu cực như vậy”.

Và một tuần sau, đi làm về bất ngờ thấy trên bàn trang điểm có một hộp quà, nghĩ bụng hôm nay có phải ngày lễ gì đâu nhỉ, không phải kỷ niệm ngày cưới, ngày lần đầu đi chơi, ngày tỏ tình, ... hihi vì chúng tôi có nhiều kỷ niệm lắm. Tôi mở hộp quà có kèm một tấm thiệp với lời nhắn “Vợ yêu! Anh đã tìm được Tảo Mặt Trời giúp người gầy tăng cân cho vợ đây. Vợ chịu khó uống đều đặn nhé. Anh sẽ luôn ở bên cạnh em. Cố gắng lên vợ nhé!”. Cầm lọ Tảo Mặt Trời trên tay, đọc những dòng nhắn nhủ của chồng tôi thấy niềm hạnh phúc dâng trào, nước mắt cứ thế trào ra, thấy yêu chồng hơn bao giờ hết và cũng tự nhủ sẽ quyết tâm thay đổi ngoại hình bằng được.

Tôi uống Tảo Mặt Trời được 1 tháng, thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt, ít ốm vặt, làm việc nhà nhanh nhẹn hơn. Mẹ chồng cũng tò mò dò xét mỗi khi tôi uống tảo, cho đến khi chuyển sang ánh mắt vui mừng, thiện cảm nhìn tôi thay da đổi thịt mỗi ngày. Đến hết tháng thứ 2 tôi tăng được 3kg, trong người cảm thấy khỏe mạnh, hoạt bát hơn rất nhiều, lúc này tôi cũng tự tin và cảm thấy dễ nói chuyện với bà hơn. Hết tháng thứ 3 tôi tăng được 7kg, nhìn tôi hoàn toàn khác như từ con vịt xấu xí thành thiên nga, vóc dáng cân đối, da dẻ hồng hào. Áo váy cũ chật hết, niềm vui, hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt của chồng mỗi khi chở tôi đi mua váy áo mới.

Buổi sáng hôm đó, trước khi đi làm anh nhìn ngắm bộ váy mới và ôm tôi thì thầm “Vợ anh đẹp quá, anh rất tự hào về vợ”, câu nói của chồng làm tôi ngất ngây cả ngày.

Mối quan hệ của tôi và mẹ chồng cũng không còn như xưa, tôi và bà dần dần thân nhau lúc nào không biết. Tôi không còn là cái bóng trong nhà, gọi dạ bảo vâng nữa. Bà đối xử với tôi khác hẳn, nhẹ nhàng, quan tâm ân cần, không xét nét, soi mói. Tôi và bà trở nên thân thiết đến nỗi có lần cả hai mẹ con về một phe chỉ trích chồng tôi, anh cũng phải ngạc nhiên, anh vui vẻ cười lớn, ôi hai mẹ con giờ về một phe bắt nạt con hả, ... không khí gia đình vui vẻ và đầm ấm hẳn lên.

Có nên chia tay chỉ vì mẹ chồng chê gầy - 1

Hạnh phúc trọn vẹn khi tôi quyết tâm thay đổi ngoại hình

Một ngày đi làm về tôi nhẹ nhàng đặt một hộp quà nhỏ xinh lên bàn nói em tặng chồng, chồng tôi ngạc nhiên hỏi, ngày gì vậy em? Tôi nói cảm ơn anh vì đã mua Tảo Mặt Trời cho em, chồng tôi vui vẻ mở quà và tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc vỡ oà trên khuôn mặt bừng sáng của anh, đó là một que thử thai hai vạch!!! Chúng tôi ôm nhau thật chặt để cảm nhận niềm vui hạnh phúc dâng trào lan toả đến từng tế bào không gì so sánh được và không ai bảo ai chúng tôi nắm tay nhau chạy ào xuống phòng mẹ, reo lên hào hứng gọi: Mẹ ơi xem này,...

Cảm ơn Tảo Mặt Trời đã giúp tôi trở nên xinh đẹp hơn, tự tin hơn và có được hạnh phúc trọn vẹn!

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác