Có thể chữa viêm đại tràng được không?

Thứ Bảy, ngày 10/10/2015, 18:00
Sự kiện: Viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa

Viêm đại tràng là một bệnh đường ruột gây ra nhiều biểu hiện khó chịu, đặc biệt là các chứng rối loạn tiêu hóa khiến người bệnh khổ sở và ảnh hưởng đến công việc, chất lượng cuộc sống.

Sau nhiều lần chữa trị bệnh vẫn tái phát, nên người bệnh thường chán nản, bi quan và không kiên trì chữa trị. Họ chỉ nghĩ đơn giản đau bụng vài ngày là khỏi, đi ngoài vài ngày là hết. Thực tế thì không đơn giản như vậy, vì tất cả những biểu hiện này lặp đi lặp lại nhiều lần là nguyên nhân biến chứng thành các bệnh nguy hiểm.

Có thể chữa viêm đại tràng được không? - 1

Đại tràng có nhiều ổ viêm loét là nơi cư trú của vi khuẩn gây hại

Bệnh viêm đại tràng có thể chữa được không?

Đó là thắc mắc của rất nhiều người, vì viêm đại tràng cứ khỏi lại tái phát và khó chữa trị dứt điểm. Sự thật là bệnh viêm đại tràng khi chuyển sang mạn tính sẽ không thể chữa khỏi hoàn toàn, mà chỉ còn cách là người bệnh chung sống hòa bình với bệnh bằng cách duy trì sức khỏe đường ruột để chấm dứt các rối loạn tiêu hóa giúp phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm.

Không phải là bệnh hiểm nghèo nên người bệnh không nên quá lo lắng, nhưng nên nhớ cần có giải pháp kịp thời để sống yên ổn với bệnh, hạn chế tình trạng các triệu chứng tái phát liên tục làm giảm chất lượng cuộc sống và ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể, tăng nguy cơ mắc các bệnh đường ruột.

Tuy nhiên, người bệnh thường rơi vào vòng luẩn quẩn khỏi một thời gian lại bị lại, vì cách chữa trị của những người bệnh viêm đại tràng thường là chữa triệu chứng, họ không chú trọng đến nguyên nhân gốc rễ.

Cách chữa bệnh viêm đại tràng trị tận gốc giúp người bệnh sống yên ổn

Trong thành đại tràng có một lớp dịch nhầy nhớt, nhưng những người bị viêm đại tràng lâu năm thì hầu như không còn lớp dịch nhầy này nữa. Vì trên thành ruột của con người có một hệ lông nhung, hệ lông nhung này dày đặc nhưng mắt thường không nhìn thấy được, chỉ nhìn thấy qua kính hiển vi. Tất cả lợi khuẩn sẽ cư trú trên hệ lông nhung này và ở đây lợi khuẩn sẽ tiết dịch nhầy bao phủ  lên toàn bộ thành ruột.

Hệ lông nhung và lớp dịch nhầy tạo thành một lớp lá chắn chống lại các tác nhân xâm hại tấn công thành đại tràng. Nhưng những lần điều trị các ổ viêm loét bằng kháng sinh để tiêu diệt các vi khuẩn gây hại tại ổ viêm loét cũng tiêu diệt luôn hết lợi khuẩn, chính vì vậy hệ lông nhung bị bào mòn và dịch nhầy cũng không còn nên những ổ viêm mới chữa lành lên da non không có lớp màng bảo vệ, chỉ cần ăn uống không đảm bảo sẽ tái viêm. Nhưng hầu hết chúng ta lại chỉ chữa trị triệu chứng mà không chú trọng tái tạo lớp lá chắn bảo vệ đại tràng.

Có thể chữa viêm đại tràng được không? - 2

Lợi khuẩn Bifido cư trú trên hệ lông nhung và tiết dịch nhầy bảo vệ đại tràng

Đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium (bifido), vì đây là lợi khuẩn chính chúng chiếm 99% lợi khuẩn đường ruột và cư trú chủ yếu ở đại tràng. Nhưng nhược điểm của lợi khuẩn bifido là dễ chết khi đi qua môi trường axit dạ dày, vì vậy để đưa được lợi khuẩn bifido vào đến tận đại tràng là điều rất khó khăn.

Một tin vui cho người viêm đại tràng là có một số sản phẩm men vi sinh của Nhật Bản sử dụng công nghệ độc đáo bảo vệ giọt nước hình cầu có màng bọc kháng axit giúp đưa được lợi khuẩn bifido đi qua môi trường axit dạ dày an toàn, đạt tỷ lệ trên 90% giúp người bệnh nhanh chóng tái tạo lớp lá chắn bảo vệ đại tràng, hơn nữa khi đường ruột có đầy đủ lợi khuẩn sẽ giúp tiêu hóa tốt, chấm dứt các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Thực phẩm chức năng Bifina R – Men vi sinh Nhật Bản

Công dụng: Giúp giảm rối loạn tiêu hóa, hội chứng ruột kích thích, tăng cường chức năng tiêu hóa, hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp và mạn tính.

Thành phần: 2,5 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan Oligosaccharide.

Có thể chữa viêm đại tràng được không? - 3

Công dụng:

- Giúp giảm các rối loạn đường ruột do bệnh lý, dùng thuốc kháng sinh kéo dài hoặc nhiễm nhiều loại vi khuẩn gây hại, hóa chất trị liệu.

- Giúp tăng cường chức năng tiêu hóa cho người không uống được sữa do không dung nạp lactose.

- Giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, kích thích sự phát triển của các vi sinh vật có lợi cho sức khỏe.

- Tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng nhằm nâng cao sức khỏe.

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

Tư vấn Miễn Phí: 04 32 999 888 – 0936 404 366

Địa chỉ: Tầng 4, số 35A, đường số 1, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: http://bifina.vn/ 

SĐK: 20291/2013/ATTP-XNCB.

SĐK: 2015/2014/XNQC-ATTP.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác