Đã tìm ra bí quyết giúp người Nhật sống thọ nhất thế giới

Thứ Tư, ngày 04/01/2017, 00:00
Sự kiện: Box tin tài trợ

Từ khi TS. Hyroyuki Sumi phát hiện ra Nattokinase có trong món Natto có tác dụng làm tan cục máu đông, phòng ngừa tai biến, món ăn dân dã quen thuộc này của người Nhật đã được nâng tầm thành siêu thực phẩm và được dùng như bí quyết giúp con người trường thọ.

Siêu thực phẩm làm từ… đậu tương lên men ủ với rơm rạ!

Natto là món ăn truyền thống của người Nhật Bản. Chúng được làm từ đậu tương nấu chín ủ với nhiệt độ thích hợp trong bó rơm khô. Ở Nhật, từ nông thôn tới thành thị, từ người lớn tới trẻ nhỏ đều ăn Natto mỗi ngày và coi đó như một phần trong phong cách bữa sáng của mình.

Natto là một thực phẩm bổ dưỡng, mỗi bữa chỉ cần Natto cùng cơm trắng và canh rong biển là đủ dinh dưỡng. Natto cũng làm tăng cảm giác ngon miệng tron bữa ăn nhờ vị thanh, bùi, ngọt của hạt đậu nành tự nhiên, giảm cảm giác ngấy khi ăn thịt, cá và các món chiên xào dầu mỡ.

Đã tìm ra bí quyết giúp người Nhật sống thọ nhất thế giới - 1

Natto – món ăn truyền thống dân giã – bí quyết sống trường thọ của người Nhật

Người Nhật Bản cho rằng Natto chính là một bí quyết từ tự nhiên giúp họ có sức khỏe tốt và có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Họ coi Natto như một đặc sản mà thiên nhiên ban tặng, vì không cần chế biến (xào, nấu) nên nhiều chất bổ dưỡng được giữ nguyên vẹn và các chất này có khả năng giúp con người phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Vén màn bí mật vì sao Natto giúp con người trường thọ

Từ ngàn xưa, Natto đã gắn liền với ẩm thực truyền thống của người Nhật Bản, được người Nhật tôn sùng như một bí quyết riêng độc đáo giúp người dân đất nước này mạnh khỏe và trường thọ. Song tới năm 1980, Tiến sĩ Sumi Hiroyuki phát hiện ra hoạt chất Nattokinase – một loại enzyme đặc biệt có trong Natto – chính là bí mật khiến món đậu tương lên men dân giã này có khả năng chống và ngăn ngừa hàng loạt chứng bệnh, trong đó có căn bệnh mà con người vô cùng khiếp sợ – bệnh Tai biến mạch máu não (đột quỵ).

Năm 1980, vô tình trong một bữa ăn ở trường đại học, tiến sĩ Sumi lấy một mẫu Natto – món ăn quen thuộc của ông – đặt vào khay thủy tinh có cục máu đông thì 18 giờ sau cục máu đông này tan rã dễ dàng. Sau 6 nghiên cứu, Sumi đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc khi chứng minh enzym Nattokinase là hoạt chất có khả năng làm tan cục máu đông giúp người Nhật Bản có tỷ lệ tai biến (đột quỵ) thấp và sống lâu.

Đã tìm ra bí quyết giúp người Nhật sống thọ nhất thế giới - 2

Natto càng nhớt thì càng chứa nhiều Nattokinase

Nattokinase làm tan cục máu đông theo 2 cách: một là làm tiêu sợi fibrin – sợi tơ kết buộc các thành phần trong máu tạo thành cục máu đông, hai là kích thích cơ thể sản sinh enzym tiêu sợi huyết fibrin và làm tan cục máu đông. Một người ăn một lượng Nattokinase 2000FU hàng ngày có cục máu đông thấp hơn hẳn so với những người không ăn. Mặt khác, Nattokinase rất an toàn, không có tác dụng phụ.

Có tới 85% các trường hợp tai biến là do cục máu đông gây nên. Cục máu đông xuất hiện tại các vết nứt trên thành động mạch bị xơ vữa. Ở người trung - cao tuổi hay người bị huyết áp cao, người bị mỡ máu cao, người hút thuốc ….thì tuổi tác và bệnh tật càng làm tăng các mảng xơ vữa trên động mạch, cùng với suy giảm lượng enzym nội sinh làm tan cục máu đông sẽ kích thích cục máu đông mạnh hình thành mạnh mẽ hơn.

Đã tìm ra bí quyết giúp người Nhật sống thọ nhất thế giới - 3

Cục máu đông thủ phạm làm tắc, nghẽn mạch máu gây tai biến, đột quỵ

Với bệnh tai biến - căn bệnh nguy hiểm và để lại hậu quả nặng nề, người Nhật luôn ý thức chủ động “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Cho nên, tìm thấy Nattokinase đã giúp nền y học Nhật Bản có một bước tiến quan trọng trong chiến dịch phòng tai biến cho người dân, mang lại cuộc sống khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ.

Nghiên cứu mang tính đột phá trên của Tiến sĩ Sumi đã giúp món Natto và hoạt chất Nattokinase đã bước ra khỏi biên giới Nhật Bản, trở thành Thực phẩm – Dược phẩm quý, giúp ngăn ngừa tai biến (đột quỵ), góp phần nâng cao tuổi thọ cho con người.

Minh Thông Vương -  sản phẩm của dự án Quốc Gia giúp phòng tai biến, giúp người Việt Nam sống lâu, sống khỏe

Giờ đây, người Việt Nam có thể dễ dàng sử dụng sản phẩm chứa Nattokinase chất lượng cao để giúp ngăn ngừa tai biến (đột quỵ), sống lâu, sống khỏe như người Nhật.

Năm 2013, dự án CNC.02.DAPT/2013 thuộc chương trình Quốc Gia phát triển công nghệ cao đến năm 2020 đã nghiên cứu thành công sản phẩm đầu tiên có KinaseZym chứa Nattokinase và 100% các thảo dược quý từ thiên nhiên – đặt tên là Minh Thông Vương

Đã tìm ra bí quyết giúp người Nhật sống thọ nhất thế giới - 4

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Minh Thông Vương sản phẩm của dự án CNC.02.DAPT/13 thuộc chương trình Quốc Gia

Sản phẩm Minh Thông Vương đã được nhiều người sử dụng đánh giá hiệu quả trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não. Do tất cả các nguyên liệu trong sản phẩm được lựa chọn, trồng hái, chiết xuất theo tiêu chuẩn gắt gao của cơ quan cấp nhà nước. Đặc biệt, sản phẩm được nghiên cứu bào chế viên bao kháng dịch vị giúp ổn định hàm lượng, đảm bảo hoạt lực của Nattokinase cùng tất cả các thành phần. 

Ngoài tiêu chuẩn sản xuất cao hơn các sản phẩm phòng và hỗ trợ điều trị tai biến đột quỵ thông thường, sản phẩm Minh Thông Vương còn ưu việt hơn khi kết hợp Nattokinase cùng hoa hòe, hoàng liên, đan sâm .. vừa làm tan cục máu đông vừa làm giảm xơ vữa động mạch qua đó giảm cục máu đông mới hình thành và tăng cường máu tới nuôi não. 3 công dụng giải quyết được cả nguyên nhân trực tiếp và nguyên nhân gián tiếp giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tai biến hiệu quả mang lại sức khỏe, tuổi thọ cho người sử dụng.

>> Tổng đài tư vấn sức khỏe: 0988 868 465

>> Website: minhthongvuong.vn

>> Xem điểm bán sản phẩm có Nattokinase giúp sống khỏe sống thọ TẠI ĐÂY

Đã tìm ra bí quyết giúp người Nhật sống thọ nhất thế giới - 5

(Theo Khám phá).

Tin cùng sự kiện Box tin tài trợ

   
  • Các chuyên mục khác