Đại tá Hải Quân“bật mí” bài thuốc chữa đau khớp hiệu quả

Thứ Năm, ngày 21/04/2016, 08:00

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông tại quê lúa Thái Bình, chú Vũ Việt Hồng vốn là bộ đội Hải Quân, dẫu gian khó luyện rèn nơi quân ngũ không mảy may bệnh tật. Ấy vậy mà ở những năm cuối công tác, tiền hưu trí, chú lại bị bệnh khớp “quấy rầy”, “khuất phục”.

Bệnh khớp tiến triển chậm nhưng nguy hiểm

Chú Hồng kể: Tôi bắt đầu có dấu hiệu bị khớp năm 2005. Khi đó, khớp gối bên phải của tôi có cảm giác hơi đau khi bước, thỉnh thoảng còn phát ra tiếng “lạo xạo, lục cục”. Tuy nhiên, do nghĩ rằng bệnh khớp là bệnh của người già, còn mình mới chỉ 45 tuổi. Không những thế, lúc đó các dấu hiệu cũng chưa nặng, chỉ thoáng qua thế nên tôi cũng sinh tâm lý chủ quan rồi không đi khám nữa.

Năm 2013, khi tôi được cử ra Đảo Sinh Tồn – Quần Đảo Trường Sa công tác 2 năm thì bệnh khớp bỗng dưng tiến triển xấu nhanh chóng và tăng đau dữ dội.

Chú Hồng chia sẻ: Buồn nhất là bản thân mình là người làm công tác huấn luyện, vậy mà trong khi huấn luyện, làm các động tác, tư thế mẫu cho anh em mà không thể làm đúng, chuẩn 100%. Đã vậy, trong 2 năm làm công tác huấn luyện tại Đảo Sinh Tồn mà có tới 4 – 5 lần tôi bị “trái miếng”, các anh em phải đưa vào cấp cứu tại bệnh xá.

Tây y không phải là “cứu cánh”

Chú Hồng nhớ lại: Năm 2013 do khớp gối đau quá, không đi được nên tôi mới đến Bệnh viện Y học Hải Quân để khám. Kết quả chụp X quang cho thấy: Tôi bị thoái hóa khớp gối (xù lên), thoái hóa đốt sống cổ L3, L4 và thoái hóa đốt sống lưng L5, L6.

Trong thời gian này, tôi phải tiêm thuốc vào khớp khoảng 6 – 7 lần nhưng lần nào cũng đỡ chỉ được tầm khoảng 1 tháng, sau đó lại tái phát. Sợ ảnh hưởng đến sức khỏe sau này nên tôi quyết định bỏ tiêm. Gia đình sau đó cũng có sắc thuốc bắc cho tôi uống, nhưng không thấy thuyên giảm nên tôi cũng ngừng sử dụng.

Xác định đây là bệnh mạn tính, lại để những gần chục năm không chữa trị đến đầu, đến đuôi nên tôi suốt ngày tập thể thao vì cho rằng: Hoạt động nhiều sẽ không làm cho khớp gối bị cứng nữa, đi lại sẽ dễ dàng, thoải mái hơn.Tuy nhiên mãi đến khi được con trai đưa đến khám bệnh tại một phòng khám chuyên về Nam Dược, tôi mới biết: thói quen này nếu không đúng cách lại là nguyên nhân khiến thoái hóa khớp diễn ra nhanh và nghiêm trọng hơn.

Đại tá Hải Quân“bật mí” bài thuốc chữa đau khớp hiệu quả - 1

Chú Vũ Việt Hồng- Thái Bình

Trị khớp hiệu quả phải tăng cường tiết dịch

Vị bác sỹ tại phòng khám này giải thích: Hiện tượng khớp phát ra tiếng kêu “lục cục” khi vận động thực chất là do khô khớp hay khô dịch khớp. Đây là tình trạng được gây ra bởi 2 nguyên nhân: Hoặc là cơ thể không có đủ nguyên liệu để sản sinh ra dịch khớp, hoặc là do dịch khớp đã sản sinh nhưng bị ứ trệ tại chỗ, không được vận chuyển đến đúng vị trị khớp cần bôi trơn.

Vì thế, để  hạn chế bệnh khớp, điều cần làm không phải là chỉ tập trung “làm giảm đau” hay “chống viêm” mà phải “tăng cường tiết dịch khớp” và “đưa dịch khớp đến nơi cần thiết”.

Theo đó, vị bác sỹ này đã khuyên tôi nên sử dụng sản phẩm trị khớp có chứa thành phần chính là Cao rắn hổ mang, bài Độc Hoạt Tang Ký Sinh; bổ sung thêm Glucosamin và Collagen Tuyp II để tăng tiết dịch khớp.

Bác sỹ giải thích: Collagen Typ II là hoạt chất có tác dụng sản xuất ra các Proteoglycan – nguyên liệu chính sản sinh ra các dịch bôi trơn khớp, tái tạo và hình thành sụn khớp. Do đó, nếu được kết hợp với Cao Rắn Hổ Mang (có vai trò cung cấp một lượng lớn axit amin để tổng hợp các Proteoglycan do Collagen Typ II sản xuất ra) sẽ làm tăng cường khả năng hấp thu nước, gia tăng tiết dịch để bôi trơn, giảm các tổn thương tại khớp.

Ngoài ra, nếu được kết hợp với bài Độc Hoạt Tang Ký Sinh (với các vị dược liệu đầu bảng: Phòng Phong, Ngưu Tất, Quế Chi, Đương Quy) và Glucosamine, các triệu chứng đau, nhức khớp sẽ giảm đi rõ rệt; khả năng tái tạo và phục hồi sụn khớp nhờ thế cũng được cải thiện nhanh chóng.

Thấy cơ chế của sản phẩm rất khoa học nên chú Hồng cứ thế mà yên tâm sử dụng. Sau 3 tháng kiên trì, chú Hồng chỉ còn khớp cổ là hơi mỏi khi trái nắng trở trời, còn đầu gối chân phải và vùng thắt lưng của chú hoàn toàn đã không còn đau.

Vui mừng là thế song cuối câu chuyện với chúng tôi, chú Hồng vẫn chưa thôi nuối tiếc: Giá mà trước đây không chủ quan với bệnh và biết đến sản phẩm có chứa thành phần Cao Rắn Hổ Mang sớm hơn thì có lẽ bệnh khớp của tôi đã ổn định hẳn; tôi cũng đã không phải xin nghỉ hưu sớm như bây giờ nữa!”.

Đại tá Hải Quân“bật mí” bài thuốc chữa đau khớp hiệu quả - 2

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác