Đừng bỏ qua nếu bé biếng ăn, ốm triền miên - Hãy đọc, vì con bạn cần!

Chủ Nhật, ngày 04/02/2018, 00:00

Suýt chút nữa thì tôi nghe lời người ta, cho con nhận cha mẹ nuôi để lấy vía, dễ chăm, không còn còi cọc, ốm dặt ốm dẹo nữa. May mà tôi “tỉnh”, cuối cùng vẫn giúp con ăn ngon, khỏe mạnh theo cách khoa học, hiệu quả hơn nhiều!

Con tiêu hóa đã kém, sức đề kháng cũng chẳng ra gì

Mẹ: Vũ Thị Thủy

Địa chỉ: Thôn Đồng Tâm, xã Tam Đam Sơn Dương, Tuyên Quang

Tên bé: Lưu Xuân Trường (10/10/2015)

Con tôi bị viêm hạch mạc treo ruột từ tháng thứ 8. Sau đó viêm phế quản, viêm phổi bám riết triền miên. Tháng nào, hai mẹ con cũng bồng bế nhau đi viện.

2 mũi kháng sinh một ngày. Thằng bé còi tí tẹo, mà phải làm đủ các loại xét nghiệm, nào máu, nào phân, nào nước tiểu. Có lần, con vừa rối loạn tiêu hóa, vừa viêm phổi, đi ngoài tới 5 lần trong 1 tiếng. Ban ngày thì mệt lả, người mềm nhũn như sợi bún, nằm dài trên bàn siêu âm, không buồn la khóc. Đêm thì quấy, dưỡn người lên. 2h sáng, mẹ với bà vẫn bế rong, dỗ dành à ơi ơi à ở hành lang bệnh viện.

Đừng bỏ qua nếu bé biếng ăn, ốm triền miên - Hãy đọc, vì con bạn cần! - 1

Trước đây, con còi dí, chân tay gầy nhẳng, tháng nào cũng phải đi viện

Đấy là ốm nặng. Còn việc con sụt sịt, sốt, ho hắng, viêm mũi họng thì gần như quanh năm suốt tháng. Ban đầu, con sẽ chớm ho, rát họng. Nghe tiếng con khóc mà thấy “khàn khàn” là y như rằng đêm đó sẽ sốt cao ngay, có khi tới 39 độ. Hôm sau nước mũi xanh lè, đặc kịt. Đêm, thở bằng miệng nên con rát họng, khô mũi, xoay bên này, xoay bên nọ, khóc i ỉ, chẳng chịu ngủ yên.

9 tháng tuổi, thiếu 2,5kg nữa mới đạt chuẩn cân nặng

Con tôi không có bữa ăn cố định. Vì có đến bữa cũng chẳng chịu ăn gì. Không cháo, không bột, không cơm, không tất cả. Tôi mua thuốc cam, thuốc nam, thuốc bắc cho con uống. Vẫn không chịu ăn, tôi hớt nước cháo cơm loảng toẹt bón cho con. Bằng mọi giá, phải có “thứ gì đó” trong bụng. Tôi dỗ. Tôi Nịnh. Tôi ép. Con lắc đầu nguầy nguậy, mặt nhăn nhó, khóc nhè và trớ sạch.

3 tháng tuổi, con tôi chỉ nặng 5kg. Chững cân liên tục 4 tháng. Mãi tới tháng thứ 9 mới nặng 6,5kg – chỉ bằng đứa trẻ 3 tháng.

Gặp người đồng cảnh ngộ, bất ngờ tìm ra cách

Thấy con tôi khó nuôi, mọi người xung quanh còn mách, hay là cho con nhận bố mẹ nuôi để lấy vía, dễ chăm. Suýt chút nữa thì tôi cũng nghe rồi. May mà lại tìm ra cách.

Đừng bỏ qua nếu bé biếng ăn, ốm triền miên - Hãy đọc, vì con bạn cần! - 2

Con dần ăn ngon, tươi tắn, cả thần thái và sức khỏe đều tốt hơn hẳn trước.

Lần đó, lướt Facebook, tôi vô tình đọc được tâm sự của một mẹ ở Đà Lạt có con cũng còi, cũng viêm hô hấp, rối loạn tiêu hóa sao mà giống y chang con tôi. Mẹ ấy cho con dùng Cốm BigBB, khen tốt lắm!

Tôi vội vàng lên mạng tìm hiểu, rồi gọi lên tổng đài 1800 6855 của BigBB, nhờ tư vấn. Cô Dược sĩ nói, sản phẩm này hỗ trợ cả hệ tiêu hóa và hệ hô hấp cùng lúc, giúp trẻ ăn ngon tự nhiên, tăng đề kháng, tránh tái phát các bệnh hô hấp. Hơn nữa, lại được bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Đúng thứ đang tìm nên tôi đặt mua luôn 12 hộp để được tặng thêm 1 hộp .

Tôi như chết đuối vớ được cọc

Ban đầu, thằng bé chê nước gì màu nâu, không chịu há miệng. Nịnh mãi con mới nếm thử một chút thì thấy vị socola thơm thơm, ngon ngon, nên cũng nhấm nháp hết cốc.

Dùng hết 6 hộp, con bắt đầu có những dấu hiệu biết “đói” đầu tiên. Con vẫn lười ăn cháo, nhưng đã biết đòi uống sữa, ăn nho, ăn nhãn. Cứ thế, dần dần mỗi ngày, con lại ăn thêm được một chút. Tới khi dùng đến hộp thứ 10, thứ 11 thì con đã ăn được gần hết bát, tu một hơi hết 200ml sữa.

Thêm động lực, tôi mua liền 1 lần đủ liệu trình 3 tháng luôn. Ngày nào cũng mong đến giờ cho con uống BigBB. Hi vọng, hi vọng thật nhiều là con sẽ giảm ốm giống như người mẹ ở Đà Lạt kia...

Đừng bỏ qua nếu bé biếng ăn, ốm triền miên - Hãy đọc, vì con bạn cần! - 3

Từ ngày dùng BigBB, tôi không cần lo chuyện con biếng ăn, hay đi viện triền miên nữa

Đúng là con khác hẳn ngày trước!

Con bớt ốm hẳn. Nhất là viêm phế quản, viêm phổi giảm tái lại rõ rệt....Thi thoảng, con vẫn húng hắng ho, sụt sịt nhưng cũng chỉ 2-3 ngày là dứt cơn. Tính từ ngày dùng BigBB đến giờ, hết tháng thứ 2 con tôi mới ốm 1 lần do tái viêm hạch mạc treo ruột. Mà có ốm thì con cũng vẫn ăn uống được, không lả lướt, xanh xao, rạc người như trước nữa!

Thấy con có da có thịt, tay chân núng nính hơn, lại có ngấn cổ, tôi bèn đưa con đi cân. Trời ạ, đúng là con tăng được 1kg. Hẳn 1kg suốt 4 tháng trời chững cân liên tiếp. Đưa con đi cân mà tôi mừng húm, gọi điện ríu rít khoe với cả chồng, cả ông bà nội, ngoại. Quá sung sướng, quá hạnh phúc. Đúng là làm mẹ rồi mới biết, không gì sướng bằng việc con ăn ngon, khỏe mạnh.

>> Xem điểm bán sản phẩm mà mẹ Thủy đã sử dụng TẠI ĐÂY

>> Tổng đài tư vấn sức khỏe trẻ em: 1800 6855 (miễn cước gọi)

Đừng bỏ qua nếu bé biếng ăn, ốm triền miên - Hãy đọc, vì con bạn cần! - 4

PHÂN BIỆT CÁCH DÙNG BIGBB (XANH) VÀ BIGBB PLUS (HỒNG)

Từ kinh nghiệm chăm con khỏe mạnh của 800,000 mẹ Việt, các mẹ hãy phân biệt rõ cách dùng của từng sản phẩm trong gia đình BigBB để sử dụng bộ sản phẩm hiệu quả nhất cho các con:

BigBB (màu xanh):  Giúp trẻ ăn ngon, tăng sức đề kháng để giảm tái phát viêm đường hô hấp cho con (dùng cho trẻ từ 6 tháng trở lên)

BigBB Plus (màu hồng): Giúp giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên như ho, sổ mũi, viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản… (dùng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên)

Nếu bé hay bị ho, sổ mũi, mẹ nên kết hợp sử dụng cả hai sản phẩm: Dùng BigBB Plus trong vòng 2 tuần để giúp trẻ giảm nhanh các triệu chứng, hạn chế dùng kháng sinh. Dùng BigBB theo đợt: 3-6 tháng/đợt để giúp trẻ ăn ngon, tăng cường sức đề kháng, giảm mức độ và tần suất tái phát bệnh.

(Theo Khám Phá).
50
Sức khỏe dồi dào ào ào bấm LIKE →

Tai nghễnh ngãng: Đe dọa trí nhớ và nhận thức người cao tuổi! Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa JAMA Otolaryngology - Head & Neck Surgery, thì nghễnh ngãng ở người...
22/02/2018 08:00
Box tin tài trợ Tuyệt chiêu thanh lọc cơ thể giúp tăng cân nhanh sau dịp Tết Cứ tưởng dịp Tết là thời điểm người gầy tranh thủ ăn uống để tăng cân, nhưng thực tế thì không phải vậy. Vì chính...
22/02/2018 00:00
Box tin tài trợ Làm cách này 2 lần/ngày, bé ăn tì tì, múp míp, ai nhìn cũng thích! “Nào, nào, ăn từ từ thôi con”, chị Tuyến một tay cầm bát cháo thơm nức, nóng hổi. Tay kia vừa xúc từng thìa, vừa đưa...
22/02/2018 00:00
Chìa khóa giúp người huyết áp cao tìm lại giấc ngủ ngon 6 tiếng/đêm là gì? Bạn hoặc người thân bị bệnh huyết áp cao đã nhiều năm. Gần đây, bắt đầu xuất hiện các biểu hiện khó ngủ, ngủ chập...
22/02/2018 00:00
Cách đơn giản để con hết ho đàm sổ mũi chỉ sau 7 ngày, không dùng kháng sinh! Chị Dương Thị Thái (Bình Dương) đang tràn ngập hạnh phúc khi cậu con trai gần 3 tuổi giờ đã cứng cáp, khỏe mạnh, ngủ...
22/02/2018 00:00
Phát hiện mới về tiểu đêm: Đừng để quá muộn mới biết hậu quả này Việt Nam hiện có khoảng 5 triệu người bị suy thận, trong đó khoảng 26.000 người suy thận mạn tính giai đoạn cuối....
22/02/2018 00:00
Mang thai Những  ' tình huống '  có thai khiến bạn chẳng thể ngờ Có những tình huống khiến bạn mang thai mà chính bạn chẳng thể ngờ bởi cứ đinh ninh mình đã 'che chắn' an toàn tuyệt...
22/02/2018 16:00
Tin nóng Thông tin mới nhất vụ đánh bác sĩ dã man vì chuyện quay phim vợ đẻ Bộ Y tế đề nghị truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung bác sĩ tại BV Sản Nhi tỉnh Yên Bái.
22/02/2018 14:50
Bệnh tự kỷ Căng thẳng khi  " yêu " , con sinh ra dễ tự kỷ Sự căng thẳng của người cha có thể dẫn đến việc thụ tinh ra những đứa con có vấn đề về trí não như mắc chứng tự kỷ...
22/02/2018 12:00
Sống khỏe Kết quả sẽ dễ sai nếu làm những điều này trước khi đi khám bệnh Các xét nghiệm liên quan đến sinh hóa máu hoặc X-quang, siêu âm không phải lúc nào cũng phản ánh chính xác tình trạng...
22/02/2018 11:00
Sống khỏe 8 cách giúp mẹ bắt bệnh sớm, cực chính xác mà không cần trẻ phải nói Việc phán đoán thông qua “nghe, nhìn, chạm” sẽ nhanh chóng giúp mẹ phát hiện bệnh để có những cách xử lý kịp thời.
22/02/2018 10:00
Tai nghễnh ngãng: Đe dọa trí nhớ và nhận thức người cao tuổi! Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa JAMA Otolaryngology - Head & Neck Surgery, thì nghễnh ngãng ở người...
22/02/2018 08:00
Chợ Viềng Nam Định Chưa khai hội, đường về phiên chợ  cầu may  đã chật như nêm Người dân dồn dập đổ về chợ Viềng khiến giao thông trên tuyến Quốc lộ 38B ùn tắc kéo dài. Giá các dịch vụ gửi xe tại...
22/02/2018 17:06
Tin nóng Nhóm sư cô tắm biển Long Hải, 2 người mất tích Khi nhóm sư cô xuống tắm biển thì bị sóng cuốn. Lực lượng cứu hộ kịp cứu nhiều người, hai nạn nhân mất tích.
22/02/2018 15:50
Tin nóng Mẹ già ngất đi khi thấy con trở về sau 33 năm làm đám giỗ Người mẹ già và anh chị em vui mừng pha lẫn xúc động khi thấy ông Trương Văn Chóng trở về sau hàng chục năm được cho...
22/02/2018 15:24
Tin nóng Thông tin mới nhất vụ đánh bác sĩ dã man vì chuyện quay phim vợ đẻ Bộ Y tế đề nghị truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung bác sĩ tại BV Sản Nhi tỉnh Yên Bái.
22/02/2018 14:50
Chợ Viềng Nam Định Đi đường nào về chợ Viềng nếu ùn tắc giao thông? Hội chợ Viềng (Nam Định) sẽ diễn ra tối nay và sáng mai, với lượng người đổ về cực đông.
22/02/2018 13:45
Lễ hội Xem  " nhà vua "  95 tuổi xuống đồng làm lễ Tịch Điền Lễ Tịch Điền Đọi Sơn (Duy Tiên, Hà Nam) đã thu hút hàng nghìn người dân trong vùng và khách thập phương tham dự. Năm...
22/02/2018 13:00
   
  • Các chuyên mục khác