Học sinh cả nước hưởng ứng chương trình Tẩy giun cộng đồng 6116

Thứ Sáu, ngày 03/06/2016, 16:00

Mới đây, hơn 2,000 học sinh trường tiểu học Lê Văn Thọ (TP.HCM) đã tham gia Lễ phát động chương trình Tẩy giun cộng đồng 6116 do Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương (NIMPE) triển khai.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp kể từ năm 2014 đến nay Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng triển khai chương trình này. Theo PGS - TS. Trần Thanh Dương Viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung: “Qua hơn 3 năm thực hiện, chương trình đã đến tiếp cận hơn 24 trường trên 5 thành phố lớn trong nước (Hà Nội, Hải Phòng, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ), gặp gỡ hơn 42.000 học sinh tiểu học, và từ nay đến cuối năm, tôi hy vọng còn nhiều nữa các em học sinh có cơ hội được biết đến chương trình “Tẩy giun cộng đồng 6116”. Chương  trình đã góp phần giúp các em tìm hiểu về hình thức nhiễm giun phổ biến, các hậu quả sau nhiễm giun. Từ đó đưa ra các biện pháp ngăn ngừa và chữa trị, góp phần tạo được những hiệu quả tích cực, hình thành thói quen tẩy giun định kỳ trong cộng đồng.”

Học sinh cả nước hưởng ứng chương trình Tẩy giun cộng đồng 6116 - 1

PGS - TS. Trần Thanh Dương phát biểu về chương trình “Tẩy giun cộng đồng 6116” tại trường Lê Văn Thọ (TP.HCM)

Cũng theo PGS - TS. Trần Thanh Dương, người dân cần phải tập một thói quen quan trọng và cần thiết đó là tẩy giun định kỳ cho cả gia đình tối thiểu 6 tháng 1 lần vào 2 ngày 6/1 và 1/6 để giữ sức khoẻ.

Học sinh cả nước hưởng ứng chương trình Tẩy giun cộng đồng 6116 - 2

Học sinh cả nước hưởng ứng chương trình Tẩy giun cộng đồng 6116 - 3

Các em học sinh hào hứng tham gia hoạt động tuyên truyền của chương trình “tẩy giun cộng đồng 6116”

Chương trình Tẩy giun cộng đồng 6116 được tài trợ bởi VPĐD Janssen Cilag Ltd., nhằm hướng đến một thế hệ không nhiễm giun.

Nội dung do VPĐD Janssen Cilag tài trợ

(Theo Khám Phá).
   
  • Các chuyên mục khác