Kinh nghiệm thoát khỏi bệnh trĩ sau hơn 30 năm “chung sống”

Thứ Tư, ngày 14/06/2017, 10:00

Trong thời chiến người lính ấy vào sinh ra tử không nao núng, ấy vậy mà suýt chút nữa phải “đầu hàng” căn bệnh trĩ. Sau hơn 3 thập kỷ “sống chung” và qua 20 năm chữa trị, ông Phạm Quang Lụa tại TP. Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh tin rằng nếu sử dụng đúng sản phẩm, đúng liệu trình thì chắc chắn thoát bệnh.

Kinh nghiệm thoát khỏi bệnh trĩ sau hơn 30 năm “chung sống” - 1

Năm nay 70 tuổi, thì ông Lụa có “thâm niên” hơn 30 năm là bệnh nhân trĩ. Phát hiện ra mình bị bệnh trĩ từ năm 1984, mới đầu chỉ có hiện tượng táo bón, đi vệ sinh khó khăn, sau đó mỗi lần đi vệ sinh thấy đau rát, ngoài ra thỉnh thoảng còn thấy đi vệ sinh ra máu. Lúc ấy, ông Lụa chỉ nghĩ đơn giản  do mình ăn uống nhiều đồ cay nóng khiến bị táo nên đi vệ sinh ra máu tươi.

Tới năm 1990, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết, mỗi khi hoạt động nhiều thì búi trĩ thò ra ngoài, ban đầu chỉ bằng đầu ngón tay út, về sau to hơn, rất vướng víu, “tôi thường xuyên chạy ra ngoài nhà vệ sinh dùng ngón tay đẩy vào bên trong”, ông Lụa nhớ lại.

Hành trình tìm được bài thuốc chữa bệnh trĩ

Một mặt ông Lụa cứ tự mình âm thầm đối phó với bệnh trĩ, chẳng có bài thuốc nào ông không áp dụng, từ việc nghe người bạn mách sử dụng hạt thầu dầu tía nướng lên chườm hoặc giã nhỏ đắp vào búi trĩ, ông Lụa dùng một thời gian nhưng cũng không đem lại hiệu quả.

Nghĩ đi nghĩ lại, nếu cứ tình trạng này thì không biết tới bao giờ mới khỏi, ông Lụa quyết tâm đi khám tại bệnh viện, “lúc đó thì tôi đã bị trĩ hỗn hợp rồi”, ông Lụa kể lại.

Nhưng đến khoảng năm 2014, vô tình  mới bắt đầu biết đến sản phẩm có thành phần từ các loại thảo dược thiên nhiên hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Vì thấy toàn thảo dược quen thuộc như Diếp cá, Hoa hòe, Đương quy, nên dùng thử, thấy tình hình cũng cải thiện, nhưng rất chậm. Hiện tượng táo bón giảm, đi cầu máu không còn chảy xối xả, nhưng sau mỗi bữa liên hoan  rượu bia “đâu lại vào đó”.

Ông Lụa đem nỗi lòng phàn nàn với tổng đài tư vấn 19001259, thì được biết bệnh của mình đã có dấu hiệu cải thiện tích cực, sở dĩ chậm chạp và chưa rõ ràng là chưa thực hiện đồng bộ với chế độ ăn uống điều độ, sinh hoạt khoa học là thể dục thể thao đều đặn, phù hợp với sức khỏe. 

Bệnh trĩ đã đến nước này, không thể chần chừ được thêm nữa, ông Lụa quyết tâm “cai” hẳn khoản bia rượu.

Uống liều tấn công 9 viên/1 ngày chia làm 3 lần, cũng xót tiền lắm 3 ngày hết một hộp rồi, tôi dùng liên tục 2 tháng 9 viên lúc đó tài chính hầu như kiệt quệ nhưng bắt đầu thấy các triệu chứng giảm dần, ít đau rát, chảy máu mỗi khi đi vệ sinh. Tôi cảm thấy có hy vọng, có tiến triển, nên tôi tiếp tục tin tưởng và dùng tiếp. Tháng thứ 3 tôi bắt đầu uống giảm xuống 6 viên/ ngày trong 4 tháng tiếp theo các triệu chứng mất hẳn, tôi không còn đi vệ sinh ra máu, không còn cảm thấy đau rát, búi trĩ không sa ra ngoài nữa tôi lại có thể chơi cầu lông bình thường. Sau 4 tháng dùng 6 viên thì tôi dùng 4 viên duy trì, từ đó đến nay.

Từ khi duy trì 4 viên tôi thấy người rất thoải mái, mất hẳn hiện tượng đau rát, chảy máu, búi trĩ cũng nặn mất luôn, việc ăn uống không cần kiêng khem quá nhiều, chỉ khi nào tôi ăn đồ cay nóng như thịt chó, ớt... thì tôi uống tăng lên liều 6 viên/ ngày khoảng 3 ngày rồi lại quay lại liều 4 viên.

Ông Lụa cho biết, thành phần sản phẩm là các thảo dược lành tính như Diếp cá, Đương Quy, chiết xuất nụ hoa hòe Rutin, chiết xuất dạng tinh chất nghệ Meriva, Magie Carbonat. Ai đã từng đi bộ đội thì không lạ gì cây Diếp cá hay cây hoa hòe, đây đều là thảo dược có tính mát, giúp giải nhiệt, trong bệnh trĩ thì lại rất hữu hiệu vì giúp nhuận tràng, chống táo bón. Tìm hiểu thêm ông Lụa biết được Đương Quy vừa cầm máu, hoạt huyết cực kỳ cần thiết cho “hoàn cảnh” của mình là bị chảy máu nhiều mỗi lần đi vệ sinh.

Trải qua quá trình mắc bệnh, sống chung với bệnh suốt hơn 20 năm và “kinh nghiệm” hơn chục năm điều trị bệnh trĩ thì tôi nhận ra một điều là: Bệnh trĩ thì nên điều trị sớm đừng để quá muộn, bệnh phát triển nặng việc điều trị sẽ càng khó khăn và tốn kém hơn. Và tìm hiểu kỹ về mức độ cũng như cách điều trị, đặc biệt phải quyết tâm. Sau khi xác định quyết tâm của mình rồi đi vào thực hiện. Khi đã thực hiện thì uống liên tục đủ liều lượng, kiên trì mới đem lại kết quả.

Độc giả có thể gửi câu hỏi liên quan đến Bệnh trĩ, táo bón về hòm thư điện tử:  suckhoe@benhtri.net.vn để được PGS.Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Nhâm tư vấn, giải đáp hoặc liên hệ tới số điện thoại: 1900 1259 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại https://antrivuong.vn

Kinh nghiệm thoát khỏi bệnh trĩ sau hơn 30 năm “chung sống” - 2

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác